Danh sách 10+ nhung vi tuong tai ba nhat the gioi tốt nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Duới đây là các thông tin và kiến thức về nhung vi tuong tai ba nhat the gioi hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tên khai sinh Võ Giáp, bí danh là Văn, sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho nghèo, giàu lòng yêu nước.

Sinh ra từ vùng quê giàu truyền thống yêu nước, trực tiếp chứng kiến cảnh đồng bào bị bè lũ thực dân và tay sai đàn áp, bóc lột đã nung nấu trong Võ Nguyên Giáp ý chí sôi sục và quyết tâm đứng lên đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lần trở lại thăm Điện Biên Phủ tháng 4/1994. (Ảnh tư liệu)

Người có công lớn xây dựng một đội quân hùng mạnh

Đồng chí Võ Nguyên Giáp được phong quân hàm Đại tướng và trở thành vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đảm nhiệm trọng trách lớn lao khi tuổi đời còn khá trẻ (37 tuổi), song với sự học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ, Đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhân dân Việt Nam.

Với 30 năm là Tổng Tư lệnh Quân đội, Bí thư Quân ủy Trung ương, Đồng chí luôn tỏ rõ là nhà quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; được cán bộ, chiến sĩ Quân đội yêu mến, kính trọng, suy tôn là “Người anh Cả” của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng có công lao, đóng góp to lớn trong xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam hùng mạnh, chính quy, tinh nhuệ, ngày càng hiện đại. Từ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân – đội quân chủ lực đầu tiên chỉ với 34 chiến sĩ và vài chục khẩu súng trường, súng kíp thô sơ, rồi từng bước lớn lên thành những trung đoàn, đại đoàn thiện chiến, kiên cường chiến đấu và chiến thắng kẻ thù xâm lược.

Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là minh chứng sinh động về sự trưởng thành, lớn mạnh của Quân đội ta dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Bác Hồ kính yêu và sự chỉ huy tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Lần đầu tiên trên thế giới, quân đội của một nước thuộc địa nhỏ ở châu Á đã đánh bại quân đội của một cường quốc châu Âu.

Bước sang cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đại tướng Võ Nguyên Giáp tiếp tục giữ cương vị là người đứng đầu Quân đội, cùng với Bộ Chính trị hoạch định những quyết sách chiến lược. Đại tướng là người sớm có kiến nghị và có nhiều công lao trong việc khẩn trương xây dựng Quân đội Nhân dân tiến lên chính quy, hiện đại, xây dựng các Quân chủng Phòng không – Không quân, Hải quân, Binh chủng Đặc công, xây dựng đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh trên bộ và đường Hồ Chí Minh trên biển chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam và tiến thẳng đến dinh lũy của kẻ địch vào ngày toàn thắng.

Đặc biệt, gần cuối cuộc kháng chiến chống Mỹ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đề xuất ra việc khẩn trương thành lập các quân đoàn chủ lực (Quân đoàn 1, 2, 3 và 4) để nhân sức mạnh tổng hợp của các sư đoàn, đáp ứng yêu cầu tác chiến hiệp đồng quân, binh chủng, thực hiện những trận đánh tiêu diệt lớn.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã chứng minh đề xuất trên của đồng chí Tổng Tư lệnh là sáng tạo và chính xác, phù hợp với yêu cầu của thực tiễn chiến trường, đáp ứng nhạy bén yêu cầu của sự phát triển quân đội và quy luật phát triển của chiến tranh vào thời điểm đó.

Một thiên tài quân sự

Trong tất cả những bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 và những chiến dịch quân sự trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; dưới ngọn cờ bách chiến, bách thắng của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã góp phần làm nên những chiến thắng vĩ đại, tác động mạnh mẽ vào dòng chảy lịch sử dân tộc; trở thành vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự thời đại… và nhận được sự ngưỡng mộ, kính trọng của nhiều nguyên thủ quốc gia, chính khách, học giả, nhà sử học, nhà báo, nhà văn và đông đảo Nhân dân thế giới.

XEM THÊM  Vì sao tượng Phật Bà có nhiều mắt nhiều tay?

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh tư liệu)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là chuyên gia lỗi lạc hàng đầu về đường lối chiến tranh Nhân dân của phong trào giải phóng dân tộc trong nước và trên thế giới. Đó là nghệ thuật đánh lâu dài để chuyển hóa so sánh lực lượng khi lực lượng ban đầu của ta còn nhỏ yếu; đó là nghệ thuật chớp thời cơ để giành lấy thắng lợi có tính chiến lược làm xoay chuyển cục diện chiến tranh; đó là nghệ thuật xây dựng, tổ chức và sử dụng kết hợp lực lượng vũ trang ba thứ quân, nghệ thuật tổ chức, sử dụng quân đội, từ quy mô nhỏ bé ban đầu tới hình thành trên thực tế các quân, binh chủng, các binh đoàn chủ lực – những quả đấm thép quyết định thắng lợi trên chiến trường; đó là nghệ thuật luôn chủ động về chiến lược và chiến dịch, phân tích và đánh giá đúng tình hình với tư duy chiến lược sắc sảo, phán đoán đúng, dự báo sớm âm mưu và hành động của đối phương để chủ động về lực lượng, thế trận và cách đánh; đó là nghệ thuật tổ chức bảo đảm hậu cần chiến lược và chiến dịch…

Là nhà chỉ huy quân sự có tài thao lược kiệt xuất, bậc thầy về chiến lược, chiến thuật quân sự, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng tài ba, người cầm quân rất cẩn trọng trong so sánh tương quan lực lượng đôi bên; luôn chủ động bắt buộc đối phương bị động thay đổi thế cờ, đánh theo cách đánh của ta, vì thế mà phá sớm về chiến thuật, chiến dịch, chiến lược, dẫn đến thất bại hoàn toàn của địch.

Những kiến thức và tài năng quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đều do tự học từ lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam và lịch sử quân sự thế giới; tự rèn luyện, tự đúc rút kinh nghiệm qua thực tế chiến đấu của Quân đội ta mà nên. Chính điều ấy đã làm nên sự khác biệt của Đại tướng, khiến thế giới khâm phục, suy tôn Võ Nguyên Giáp là danh tướng, một trong những thống soái kiệt xuất nhất trong lịch sử nhân loại… là một trong số ít những người có khả năng làm thay đổi dòng chảy lịch sử.

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, dù trên cương vị nào được Đảng, Nhà nước giao cho, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đều dồn hết tâm sức, trí tuệ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Và điều đặc biệt là, Võ Nguyên Giáp được Nhân dân vinh danh là “Đại tướng của Nhân dân”; được cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân gọi với cái tên trìu mến: “Người anh Cả” của Quân đội Nhân dân Việt Nam – điều hiếm gặp trên thế giới!

Đại tướng Võ Nguyên Giáp vĩnh biệt thế giới vào lúc 18 giờ 9 phút ngày 4/10/2013, để lại nỗi tiếc thương vô hạn với đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế; là sự mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân. Giáo sư Vũ Khiêu viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lòng tiếc thương và cảm phục vô hạn: “Gương rọi đất trời rực sáng ngàn thu nhân lại trí/ Lệ tràn sông núi khóc than hai bác Võ như Hồ”!

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, trở thành “Vị tướng huyền thoại” của dân tộc Việt Nam.

XEM THÊM  Phật Giáo Cần Thơ: Giới thiệu về một nét văn hóa độc đáo của miền Tây Nam Bộ

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng (25/8/1911 – 25/8/2021) là dịp để chúng ta tôn vinh và tri ân những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc, Quân đội ta và phong trào cách mạng thế giới; đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, lòng yêu nước, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam./.

Top 12 nhung vi tuong tai ba nhat the gioi tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Nhà chỉ huy kiệt xuất Võ Nguyên Giáp dưới góc nhìn của truyền thông quốc tế

 • Đánh giá: thanhuytphcm.vn
 • Tóm tắt: 08/18/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.76 (293 vote)
 • : Trong bài viết “Napoleon đỏ” của Việt Nam Võ Nguyên Giáp qua đời ở tuổi … Nam là một trong những vị tướng tài giỏi nhất lịch sử thế giới”.
 • : “Vị tướng huyền thoại” là từ mà truyền thông quốc tế nhiều lần dành ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người chưa từng được đào tạo bài bản trong trường quân sự danh tiếng và xuất thân là một thầy giáo dạy sử. Tài thao lược của ông không ít lần được …

Những vị tướng vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới

 • Đánh giá: danviet.vn
 • Tóm tắt: 01/10/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.51 (402 vote)
 • : 3: Xêza (César): La Mã (100- 44 TCN). Người sáng lập nền quân chủ đầu tiên ở La Mã. Julius Cesar – người chinh phục gần như toàn bộ Châu Âu thời …
 • : Oliver Cromwell (25.4.1599 – 3.9.1658) là một nhà lãnh đạo chính trị và quân sự người Anh, người đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập nền cộng hòa ở Anh và sau đó là Huân tước bảo hộ của Anh, Scotland và Ireland. Ông là một trong những chỉ …

10 danh tướng tài giỏi nhất lịch sử nhân loại

 • Đánh giá: vn.alongwalker.co
 • Tóm tắt: 02/26/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.2 (600 vote)
 • : 10 danh tướng tài giỏi nhất lịch sử nhân loại · Võ Nguyên Giáp · Geogry Zukop (1896 – 1974) · Napoleon · Julius Cesar (100 – 44) · 6. Oliver Cromwell …
 • : Sẽ không sai khi nhiều người coi thời cận đại là thời kỳ của hoàng đế Pháp – Napoleon (1769-1821). Cả thế giới khiếp sợ, kính phục ông bởi tài năng quân sự và khả năng lãnh đạo thiên tài. Người ta gọi Napoleon là thần chiến tranh, bởi ông đã tạo ra …

Vị tướng vĩ đại nhất thế kỷ 20 – Báo Nhân dân

 • Đánh giá: nhandan.vn
 • Tóm tắt: 05/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.17 (378 vote)
 • : Trong bài viết xuất bản ngày 8/7 trên tờ Business Standard của Ấn Độ, TS Acharya viết rằng: “Giữa những “người khổng lồ” về quân sự trên thế …
 • : Sẽ không sai khi nhiều người coi thời cận đại là thời kỳ của hoàng đế Pháp – Napoleon (1769-1821). Cả thế giới khiếp sợ, kính phục ông bởi tài năng quân sự và khả năng lãnh đạo thiên tài. Người ta gọi Napoleon là thần chiến tranh, bởi ông đã tạo ra …

10 vị tướng tài giỏi nhất thế giới mọi thời đại

 • Đánh giá: vntoworld.com
 • Tóm tắt: 07/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.99 (506 vote)
 • : 10 vị tướng tài giỏi nhất thế giới mọi thời đại · 1.Alexander Đại đế (356-323 TCN) · 2.Thành Cát Tư Hãn (1162-1227) · 3.Napoleon Bonaparte (1769 – …
 • : Với tài năng của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy thành công chiến dịch Điên Biên Phủ, tiêu diệt “pháo đài bất khả xâm phạm” của Pháp, tổ chức chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại trong kháng chiến chống Mỹ, chính thức giành lại độc lập cho …

Vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam – Báo Quân đội nhân dân

 • Đánh giá: qdnd.vn
 • Tóm tắt: 02/24/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.63 (218 vote)
 • : Thứ tư, cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại cho quân và dân ta, nhất là các tướng lĩnh, sĩ quan quân đội “cẩm nang”, “ …
 • : Đến thế kỷ 20, trong thời đại Hồ Chí Minh, mẫu mực thứ tư để hợp thành “tứ đại danh tướng Việt Nam” là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nếu như trong bộ ba nhân tướng thời trung cổ, vị Quốc công Tiết chế Trần Hưng Đạo đã được nhân dân suy tôn thành “Đức …

10 chỉ huy quân sự vĩ đại nhất lịch sử dựa trên phương pháp phân tích dữ liệu

 • Đánh giá: vietnamnet.vn
 • Tóm tắt: 01/22/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.47 (355 vote)
 • : Xếp hạng các chỉ huy quân sự theo phương thức phân thức dữ liệu mang lại kết quả khá bất ngờ. · Alexander Đại đế. · Nguyên soái Georgy Zhukov.
 • : Theo Insider, việc xếp hạng các chỉ huy quân sự trong lịch sử luôn là một chủ đề thu hút được nhiều sự chú ý và tranh cãi. Có nhiều cách xếp hạng khác nhau, nhưng chuyên gia phân tích dữ liệu tên Ethan Arsht đã thử áp dụng phương pháp thống kê tương …

Top 12 Vị danh tướng nổi tiếng trên thế giới

 • Đánh giá: toplist.vn
 • Tóm tắt: 05/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.25 (425 vote)
 • : Sau cuộc nội chiến thắng lợi, ông chinh phục Ai Cập và kết hôn với nữ hoàng Ai Cập Cleopatra. Julius là một trong những danh tướng tài ba nhất thời bấy giờ.
 • : Theo Insider, việc xếp hạng các chỉ huy quân sự trong lịch sử luôn là một chủ đề thu hút được nhiều sự chú ý và tranh cãi. Có nhiều cách xếp hạng khác nhau, nhưng chuyên gia phân tích dữ liệu tên Ethan Arsht đã thử áp dụng phương pháp thống kê tương …
XEM THÊM  Bàn thờ Phật ngoài trời: Tầm quan trọng và lý do nhiều người lựa chọn

Những vị tướng giỏi nhất mọi thời đại

 • Đánh giá: thcsbachthuan.vuthutb.edu.vn
 • Tóm tắt: 04/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.06 (509 vote)
 • : Những vị tướng giỏi nhất mọi thời đại · 1. Alexander đại đế (384 – 322) · 2. Hanibal Barca (247-183) · 3. Julius Cesar (100 – 44) · 4. Thành Cát Tư …
 • : Theo Insider, việc xếp hạng các chỉ huy quân sự trong lịch sử luôn là một chủ đề thu hút được nhiều sự chú ý và tranh cãi. Có nhiều cách xếp hạng khác nhau, nhưng chuyên gia phân tích dữ liệu tên Ethan Arsht đã thử áp dụng phương pháp thống kê tương …

Top 10 vị tướng vĩ đại giỏi nhất thế giới có những ai?

 • Đánh giá: zda.vn
 • Tóm tắt: 04/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.81 (108 vote)
 • : Alexander Đại đế · Hannibal Barca · Julius Cesar · Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn · Thành Cát Tư Hãn · Napoleon Bonaparte · Oliver Cromwell · Mikhaiin Cutudop.
 • : Chiến thuật vang dội của ông được nhiều người biết đến đó là cuộc chinh phục xứ Gaule ( gồm các nước Pháp, Bắc Ý, Bỉ, Tây Thụy Sĩ,… ngày nay) mở ra cho đế chế La Mã con đường để tiếp cận với Đại Tây Dương. Tiếp đó là ông phát động cuộc xâm lăng vào …

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

 • Đánh giá: isinhvien.com
 • Tóm tắt: 11/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.78 (91 vote)
 • : Danh sách 10 vị tướng giỏi nhất thế giới: · Alexandros III · Napoléon Bonaparte · Gaius Julius Caesar · Trần Hưng Đạo · Oliver Cromwell · Georgy …
 • : Đúng như lời tiền đoán, trong một cuộc dẫn quân đi chinh phạt Alexander Đại đế gần như bách chiến bách thắng trong tất cả trận chiến. Trong suốt cuộc đời binh nghiệp của mình, Alexandros đã chinh phạt gần như toàn bộ thế giới mà người châu Âu thời …

Top 5 danh tướng tài giỏi nhất lịch sử Việt Nam

 • Đánh giá: vovankienthuc.com
 • Tóm tắt: 07/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.79 (179 vote)
 • : Top 5 danh tướng tài giỏi nhất lịch sử Việt Nam · 5. Ngô Quyền. Ngô Quyền sinh ra ở châu Đường Lâm. · 4. Lý Thường Kiệt. Lý Thường Kiệt họ Ngô tên Tuấn, tự là …
 • : Nguyễn Huệ và hai người anh em của ông, được biết đến với tên gọi Anh em Tây Sơn, là những lãnh đạo của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn đã chấm dứt cuộc nội chiến Trịnh-Nguyễn phân tranh giữa hai tập đoàn phong kiến Trịnh ở phía bắc và Nguyễn ở phía nam, …

You may also like