Danh sách 10+ ong tho dia hay nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về ong tho dia hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tôi

Video ong tho dia

Thờ cúng Thổ Địa – Thần Tài là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt, đặc biệt là những gia đình kinh doanh buôn bán.

Vì thế, cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí và những nguyên tắc cần nắm khi đặt bàn thờ sẽ là những thông tin hữu ích giúp cầu làm ăn phát đạt, tránh mang tai họa.

Tìm hiểu vị trí đặt Thần Tài – Thổ Địa

Cùng Sàn Gốm Bát Tràng tìm hiểu cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cách sắp xếp Ông Địa, ông Thần Tài đúng vị trí nhất chuẩn

Một trong những câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi thờ cúng Thổ Địa – Thần Tài đó là “đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải”, hay là câu “hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi”, “cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí”. Đúng là việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa không phải là điều đơn giản.

Vị trí đặt ông thần tài thổ địa Ông thần Tài Ngồi bên Trái Ông Địa Ngồi bên Phải

Nhìn chính diện bên ngoài vào ông thần tài ngồi bên Trái

Tham khảo: Bài văn khấn thần tài thổ địa hàng ngày

Đặt ông thần tài bên nào, bên trái hay bên phải ?

Cách nhận biết ông thần tài thổ địa

Thần Tài được biết đến với hình ảnh vị thần nét mặt nghiêm nghị, uy nghi, trang phục nghiêm chỉnh. Dấu hiệu nhận biết là Thần Tài tay thường cầm kim ngân lượng (cục vàng hoặc bạc).

Ông Địa với hình tượng là người béo tròn, trắng trẻo, có bụng phệ và gương mặt phúc hậu, xởi lởi. Đầu ông thường quấn khăn, để ngực trần, tay cầm quạt và có 1 con cọp đi theo.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài trong gia đình, cơ quan

Giải đáp vị trí đặt thần tài thổ địa bên trái hay bên phải

Lưu ý về việc lựa chọn 1 vị trí thoáng, phù hợp nhất trong nhà để đặt bàn thờ ông địa thần tài:

 • Đầu tiên là vị trí của 2 ông Thần trên bàn thờ. Nhìn từ ngoài vào thì ông Thần Tài sẽ nằm bên trái và ông Địa sẽ ở bên phải là đúng chuẩn.
 • Theo dân gian nên đặt bàn thờ ở vị trí bao quát của nhà, không gian thoáng, có tầm nhìn. Hướng của 2 ông thần phải nằm cùng hướng tốt với gia chủ, hướng đón lộc từ phía ngoài vào, phía sau bàn thờ nên là tường dựa.
Chọn nơi đắc địa nhất trong nhà để đặt bàn thờ
 • Đặt bàn thờ thần tài, thổ địa ở dưới đất nhưng là 1 góc sạch sẽ. Đặc biệt không được đặt những nơi ẩm thấp, tối tăm, ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của gia chủ.
 • Tránh những vật nhọn, hay những thứ ô uế chĩa vào bàn thờ. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến tài khí của gia chủ.
 • Không nên đặt ở nhà vệ sinh hay nhà bếp. Bởi vì những chỗ này thường không sạch sẽ làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ cúng.
 • Không được sử dụng bài vị hay gương chiếu thẳng vào bàn thờ. Hoặc đặt bàn thờ dưới điều hòa, tranh ảnh, loa, ống dẫn nước cũng là điều không nên.

Tốt nhất là nên đặt bàn thờ tại phòng khách nhà nơi hội tụ nhiều khí vận. Hướng nhìn thẳng của cửa khi mở ra 90 độ chính là vị trí tốt, vượng khí của ngôi nhà. Vì thế có thể chọn đó là nơi đặt ông địa thần tài để cầu tài lộc.

Cách đặt ông thần tiền đúng vị trí trong ban thờ thần tài thổ địa

Tuỳ theo phong tục mỗi vùng miền mà có thờ ông thần tiền hay không, phong tục các miền bắc, trung, nam có khác nhau.

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đẹp

Bố trí các đồ vật trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa sao cho đúng chuẩn

Ngoài biết được cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí, thì việc sắp xếp, bố trí các đồ vật trên bàn thờ cũng vô cùng quan trọng. Để bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, bạn cần chú ý đến và nguyên tắc dưới đây:

Sắp xếp bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng chuẩn

Tượng thần tài và thổ địa

Đầu tiên, là bố trí Thần Tài nằm bên trái, Thổ Địa nằm bên phải theo hướng nhìn từ ngoài vào. Phía sau ông Thần tài, thổ Địa đặt một tấm bài vị hoặc tấm giấy đỏ.

Đặt bài vị đỏ phía sau tượng Thần Tài – Thổ Địa

Bát hương

Ở phía giữa bàn thờ ông thần Tài, ông Địa đặt một bát hương cắm nhang. Tuy nhiên, trước khi đặt bát hương cần lưu ý đến 1 số điều:

Bát hương đặt bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài
 • Bát hương mới cần được rửa sạch và tẩy uế bằng rượu.
 • Phía trong bát hương nên cho tro trấu hoặc cát trắng vào. Đồng thời bỏ thêm 1 túi đồ gốm bao gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, san hô đỏ, mã não, xà cừ.
 • Phòng trường hợp dịch chuyển bát hương khi lau dọn sẽ ảnh hưởng đến tài lộc. Gia chủ nên cố định bát hương chắc chắn xuống bàn thờ.

Muối, gạo, nước và hoa quả

Nên sắp xếp giữa ông Thần Tài và ông Địa là 1 hũ gạo vừa đủ, 1 hũ muối nhỏ và 5 chén nước xếp thành hình chữ Nhất hoặc chữ Thập tượng trưng cho Ngũ Hành. Lưu ý rằng đến cuối năm mới thay những hũ này để giữ tài lộc.

Hũ muối, gạo, nước trên bàn thờ Thần Tài

Gia chủ nên đặt bình hoa phía ông Thần Tài, bình bông là để hưng vượng Mộc khí, thu về nhiều tài lộc.

Còn hoa quả, trái cây thì nên đặt cùng phía với ông Địa hoặc đặt chính giữa để cảm tạ Thổ Địa để cho họ ăn nên làm ra, gia đình sung túc.

Bát tụ lộc

Bát tụ lộc là 1 bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi. Hay còn được biết đến “Minh Đường Tụ Thuỷ” – nghĩa là giữ cho tiền bạc không bị trôi đi.

Đây là một đồ vật phong thuỷ và không thể thiếu sót trên bàn thờ Thần tài, thổ Địa. Bên cạnh đó cũng là 1 món đồ trang trí đẹp mắt.

Bát nước thả hoa tụ lộc

Cóc ngậm tiền

Bên cạnh những món đồ nhất thiết phải có, gia chủ có thể chưng thêm cóc ngậm tiền để mang thêm tài lộc. Hướng từ ngoài nhìn vào nên để cóc ngậm tiền phía tay trái. Tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt đối diện.

Cóc ngậm tiền thu hút tài lộc

Buổi sáng cho có quay ra phía ngoài đón lộc. Buổi tối thì quay vào trong để giữ lộc không thoát ra bên ngoài.

Lưu ý: Theo dân gian, bàn thờ sạch sẽ sẽ rất tốt cho tiền bạc. Vì vậy nên thường xuyên dọn dẹp bàn thờ thần tài thổ địa.

Tuy nhiên, vào những ngày như: ngày nguyệt kỵ (5, 14, 23 âm lịch), ngày tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) không nên lau dọn bàn thờ sẽ ảnh hưởng không tốt.

Xem chi tiết: Cách đặt bàn thờ Thổ Địa đúng chuẩn phong thuỷ nhất

Chọn giờ tốt để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa

Đối với những người làm ăn kinh doanh, tốt nhất là không nên bỏ qua việc xem giờ tốt để thỉnh Thần Tài, Thổ Địa. Để phát huy hiệu quả của việc thờ cúng nên chọn những khung giờ sau:

 • Giờ Đại An: Là khoảng thời gian 5h-7h sáng và 17h-19h chiều tối. Đây được xem là khung giờ tốt lành, giúp nhà cửa yên ổn. Người xuất hành cũng bình an và cầu tài theo hướng Tây Nam.
 • Giờ Tốc Hỷ: Nằm trong khoảng thời gian 9h-11h trưa và 21h-22h tối. Thỉnh bàn thờ vào giờ này là mong cầu nhiều may mắn, điều lành, hạnh phúc đến với gia đình.
 • Giờ Tiểu Các: Khung giờ từ 1h-3h và 13h-15h. Thỉnh vào giờ này cũng sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn có lời. Người xa xứ thì sớm đoàn tụ, mọi chuyện thuận lợi.
Ưu tiên chọn khung giờ vào buổi sáng để tỉnh Thổ Địa – Thần Tài

Đặc biệt, nếu có thể thì gia chủ nên chọn cách giờ lành buổi sáng. Vì những thời điểm đó sẽ thuận lợi nhiều mặt về công việc, buôn bán và tin tốt lành từ những người ở xa. Đồng thời thỉnh Thần Tài và Thổ Địa đúng cách cũng giúp thu hút nhiều tài lộc hơn.

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] bày lễ vật cúng thỉnh thần tài thổ địa nhanh, chuẩn

Những điều kiêng kỵ trong thờ cúng Ông Địa – Thần Tài

Lưu ý khi thờ cúng Thổ Địa – Thần Tài
 • Cắm hương chồng chéo lên nhau là điều tối kỵ. Bởi mỗi bát hương đều có gói Thất Bảo bên trong. Hương chồng chéo đâm vào gói Thất Bảo sẽ khiến không có linh khí. Phạm phải điều này có thể khiến việc làm ăn sa sút, thất bại.
 • Nếu chỉ thỉnh bàn thờ Thần Tài, Ông Địa mà không dán chữ Nho phía sau lưng thì cũng xem như là không được chứng giám.
 • Thiếu bài vị gương hoặc sai cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí thì tài lộc sẽ gặp nhiều vấn đề như hao hụt tiền bạc, có đồng ra mà không có đồng vào.
 • Thiếu bát tụ lộc là điều vô cùng tai hại. Đây là nơi giữ cho tiền bạc không bị trôi đi. Vì thế nếu thiếu có thể làm cho công việc làm ăn kinh doanh gặp sóng gió.
 • Màu bàn thờ xung khắc với màu mệnh của gia chủ gây nên hao tài. Vì thế nên lựa chọn màu bàn thờ nên chọn màu sắc may mắn hợp với mệnh và tuổi của mình.

KẾT

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí của Sàn Gốm. Hy vọng với những kiến thức này bạn đã tích lũy cho mình thêm kinh nghiệm thờ cúng để thu hút vận may về cho gia đình.

Top 12 ong tho dia tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Ông Địa là ai? Ý nghĩa thờ cúng ông Địa trong văn hóa người Việt

 • Đánh giá: thegioisofa.com
 • Tóm tắt: 05/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.73 (466 vote)
 • : Ông Địa còn gọi là thổ công, thổ địa, thổ thần,… Đây là một vị thần trong tín ngưỡng Châu Á, cai quản một vùng đất, địa điểm.
 • : Trong văn hóa truyền thống, cúng tế Thần Thổ địa có nghĩa là cúng tế đại địa, còn thời hiện đại ngày nay phần lớn thuộc về cầu phúc, cầu tài, cầu bình an, bảo vệ mùa màng bội thu. Thần Thổ Địa cũng là Thần có địa vị khá thấp trong các chư Thần, là …

Ông Địa là ai? Ý nghĩa việc thờ cúng ông Địa

 • Đánh giá: banthothinhvuong.vn
 • Tóm tắt: 09/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.49 (409 vote)
 • : Ông Địa hay còn gọi là thổ công, thổ địa hay thổ thần,… Đây là một vị thần trong tín ngưỡng của người Châu Á, cai quản một vùng đất hay địa điểm nào đó. Trong …
 • : Từ những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết hơn về ông Địa hay Thổ công và giúp bạn có những lựa chọn phù hợp và chính xác trong việc thờ cúng trong gia đình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách đặt ông thổ Địa Thần Tài đúng …

Cách Phân Biệt Ông Thần Tài Và Ông Thổ Địa …

 • Đánh giá: dongmynghe.com.vn
 • Tóm tắt: 08/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.25 (449 vote)
 • : Ông Địa hay còn được người đời gọi là Thổ Công – một trong những vị thần chuyên trông coi những mảnh đất mà nơi ông được thờ cúng vì vậy trong …
 • : Tượng Thần Tài Thổ Địa là những bộ tượng rất sẵn có trên thị trường. Thông thường, chúng ta rất dễ dàng có thể đặt mua được bộ tượng Thần Tài Ông Địa bằng sứ ở những cửa hàng đồ sành sứ ngoài chợ. Bởi những bức tượng sứ này có ưu điểm là rất rẻ, tuy …

Cách phân biệt Thổ địa – Thổ công – Thần tài

 • Đánh giá: copsolution.vn
 • Tóm tắt: 05/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.13 (270 vote)
 • : Thổ Địa – Thổ Công, Thần Tài là những vị thần không có thực. Họ sống trong tâm linh của những người có cái tâm trong sáng, hướng về điều tốt. Những vị thần này …
 • : Cách phân biệt 3 ông thần qua sự tích chắc hẳn ai cũng có thể thấy rõ qua phần nguồn gốc mà Copsolution đã nói ở trên. Nếu như Thổ Địa – Thổ Công gắn với nụ cười hả hê, chiếc bụng phệ và chiếc quạt nan thì Thần Tài lại khoác lên những chiếc áo gấm …

Nên thờ bàn thờ thần tài có 4 ông hay 3 ông là tốt?

 • Đánh giá: gombattrang.vn
 • Tóm tắt: 03/21/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.81 (485 vote)
 • : Thông thường, đa số các gia đình Việt đều chỉ thờ ông Thần Tài và ông Địa. Vậy tại sao trên bàn thờ thần tài lại có 4 ông hoặc có 3 ông.
 • : Cổ nhân có câu “ngẩng đầu 3 thước có Thần linh” là để con người sống đúng đạo đức, đạo hiếu, đạo nghĩa. Chỉ cần sống tốt, có lòng hướng thiện thì bàn thờ thần tài có 3 ông hay 4 ông vẫn luôn nhận được sự che chở, soi sáng, dẫn đường của các đấng …

Phong thủy giải đáp: Có nên thờ 2 ông địa 2 thần tài không?

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 06/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.66 (404 vote)
 • : Có nên thờ 2 ông địa 2 ông thần tài không? là câu hỏi phổ biến trong phong tục thờ cúng tại Việt Nam. Bởi việc thờ cúng 4 vị trên một bàn thờ còn khá lạ …
 • : Có nên thờ 2 ông địa 2 ông thần tài không? là câu hỏi phổ biến trong phong tục thờ cúng tại Việt Nam. Bởi việc thờ cúng 4 vị trên một bàn thờ còn khá lạ lẫm với nhiều người. Trong bài viết sau đây, Tận Tâm sẽ giải đáp câu hỏi này cả về khía cạnh Tâm …

Cách đặt bàn thờ Ông Địa và 5 điều cần biết

 • Đánh giá: gomhailong.vn
 • Tóm tắt: 06/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.58 (460 vote)
 • : Lưu ý bàn thờ phải đặt ở chỗ tọa vững chắc, sau lưng bàn thờ cần dựa vào tường hay tủ kệ có vị trí cố định, hầu như không dịch chuyển. Ban tho Than Tai Tho Dia …
 • : Lễ cúng mặn từ tháng 1 tới tháng 6 (Âm lịch) chuẩn bị một lọ hoa thọ, 5 thức quả (chắc chắn có trái dừa), 5 cây nhang, 5 chum rượu đế, 2 đèn cày, 2 điếu thuốc, 2 miếng vàng bạc. Một bộ tam sen có: 1 miếng thịt rọi, 1 quả trứng vịt (hột vịt), 1 con …

Những điều thú vị về Thổ Địa mà bạn chưa biết

 • Đánh giá: loiphong.vn
 • Tóm tắt: 06/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.37 (505 vote)
 • : Ông Thổ Địa hay còn được gọi với tên gọi khác đó là ông Địa, Thổ Công,… Vị thần này xuất hiện trong tín ngưỡng của Châu Á, là một vị thần chuyên cai quản về …
 • : Truyền thuyết kể lại rằng, ngày xửa ngày xưa ông Thổ Địa cũng có một cái bụng nhỏ như của người bình thường. Thuở đó, ông đã kết thân cùng với Hà Bá. Ở vùng của ông có một mụ góa bụa. Mụ ta có tính tình rất chua ngoa nhưng đổi lại lại có được một cô …

Chi tiết phân biệt ông thần tài và ông thổ địa dễ lựa chọn cúng bái

 • Đánh giá: meeyland.com
 • Tóm tắt: 04/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.18 (466 vote)
 • : Bố trí ông thần tài và thổ địa trong bàn thờ. phan-biet-ong-than-tai-va-ong-tho- Vị trí tương ứng của hai vị thần tôn kính …
 • : Đối với người dân Việt Nam, thần tại hiện thân như một nhân vật thần tiên trong sự tích cổ xưa của người Việt, râu, tóc bạc trắng đại diện cho cái hiền, sự công bằng và lương thiện. Thần tài khắc họa ngồi trên một cái ghế như một cái đài ngày xưa, …

Hình Ảnh Ông Thổ Địa – BeeCost

 • Đánh giá: beecost.vn
 • Tóm tắt: 07/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.92 (175 vote)
 • : Đánh giá Top 10+ Hình Ảnh Ông Thổ Địa giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 3/2023 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 5 phút trước.
 • : Đối với người dân Việt Nam, thần tại hiện thân như một nhân vật thần tiên trong sự tích cổ xưa của người Việt, râu, tóc bạc trắng đại diện cho cái hiền, sự công bằng và lương thiện. Thần tài khắc họa ngồi trên một cái ghế như một cái đài ngày xưa, …

Hình ảnh ông Địa đẹp

 • Đánh giá: thuthuatphanmem.vn
 • Tóm tắt: 09/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.88 (143 vote)
 • : Ông Địa hay được dân gian gọi là Thổ Công, là một vị thần trông coi những mảnh đất mà nơi ông được thờ cúng. Tổng hợp những hình ảnh ông Địa đẹp nhất được …
 • : Đối với người dân Việt Nam, thần tại hiện thân như một nhân vật thần tiên trong sự tích cổ xưa của người Việt, râu, tóc bạc trắng đại diện cho cái hiền, sự công bằng và lương thiện. Thần tài khắc họa ngồi trên một cái ghế như một cái đài ngày xưa, …

Thần Tài, Thổ Địa là ai? Làm sao để thờ cúng 2 ông chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ

 • Đánh giá: goanphat.com
 • Tóm tắt: 10/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.63 (148 vote)
 • : – Dấu hiệu nhận biết tượng ông Thổ Địa: ông Thổ Địa có khuôn mặt hiền hậu, phúc đức, tươi cười, bụng to tròn, tay thường cầm quạt ba tiêu với ý nghĩa – cho gia …
 • : – Thổ Địa là vị Thần cai quản đất đai, nhà cửa, long mạch tại 1 địa điểm nhất định. Có được sự bảo vệ của Thổ Địa là đã nắm được “Địa lợi” trong tay. Thần Tài là vị Thần cai quản của cải, tài lộc của gia chủ. Có được sự phù hộ của Thần Tài chính là …

You may also like