Top 2 tai tuong phat quan am hay nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huy.nguyen
Rate this post

Tượng Phật Quan Âm bằng đá là các mẫu Tượng Phật Quan Âm được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối bởi các nghệ nhân, thợ điêu khắc của Xưởng điêu khắc Tượng Phật Đá Phan Sơn (TuongPhatDa.org) với các kích thước từ nhỏ đến to đến 7m, 10m. Tất cả các Tượng Phật Quan Âm bằng đá tại Phan Sơn được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối, tượng được điêu khắc vô cùng tinh xảo và điêu khắc trực tiếp tại Xưởng chúng tôi toạ lạc tại Làng nghề Điêu khắc Đá Mỹ nghệ Non Nước, quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng.

>> Xem các mẫu Tượng Phật Quan Âm bằng đá đẹp

Các mẫu Tượng Phật Quan Âm bằng đá Cẩm thạch tự nhiên và nguyên khối tại Xưởng Phan Sơn

Các mẫu Tượng Phật Quan Âm bằng đá Cẩm thạch tự nhiên và nguyên khối tại Xưởng Phan Sơn

Tượng Phật Quan Âm bằng đá Cẩm thạch trắng trong xanh cao 2,1m

Giới thiệu các bước Điêu khắc Tượng Phật Đá tại Xưởng Phan Sơn Đà Nẵng:

Các Tượng sẽ được điêu khắc bằng những tảng đá tự nhiên và nguyên khối, được chúng tôi cắt theo kích thước từng mẫu tượng tương ứng, tượng lớn phổ biến từ 80cm đến 3m hoặc lớn hơn đến 7-8m, nếu tượng đứng cả đế rời có thể lên đến 10m; còn các tượng nhỏ thì từ 25cm đến dưới 80cm.

Giới thiệu về chất liệu đá tự nhiên và nguyên khối để làm Tượng Phật Đá tại Xưởng Phan Sơn Đà Nẵng:

Tượng Phật bằng đá được làm tại Xưởng điêu khắc Tượng Phật Đá Phan Sơn là đá tự nhiên và nguyên khối. Từ một cục đá to vài chục tấn sẽ cắt ra khổ tương ứng với từng mẫu tượng và kích thước, từ đó tiến hành điêu khắc thành tượng hoàn chỉnh.

Đá Cẩm thạch (hay còn gọi là đá Marble) là loại đá phổ biến nhất để làm tượng cũng như tượng phật, riêng tượng phật sẽ được lựa chọn những tảng đá đẹp và phần đẹp của tảng đá để làm Tượng Phật, còn những đá bình thường hay để làm tượng linh vật, đá kiến trúc, đôn đế, đèn đá,… vẫn là đá tự nhiên và nguyên khối những đá làm tượng phật sẽ có màu sắc tự nhiên đẹp hơn và đều đá hơn.

Ngoài ra còn có các loại đá khác để làm các pho tượng phật nhỏ như đá ngọc onyx là Ngọc xanh Pakistan, ngọc vàng hoàng long, ngọc hồng onyx,… phổ biến là các bức tượng nhỏ 15 – 40cm vì giá thành khá cao, đối với các bức lớn trên 1m (ngồi) và trên 1,5m (đứng) có giá đến vài trăm triệu nên rất khó để mua một tượng như vậy được!

Đá Xanh Ấn Độ được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ cũng rất được ưa chuộng để làm Tượng Phật các loại, giá thành cao hơn đá cẩm thạch từ 2-3 lần nhưng được cái chắc đá hơn và màu xanh rất đẹp. Đá xanh Ấn Độ thì kích thước cũng khá to, có thể lên đến hơn 4m.

Xem thêm một số mẫu Tượng Phật Quan Âm bằng đá tự nhiên đẹp tại Xưởng Phan Sơn:

Tượng Phật Quan Âm bằng đá xanh Ấn Độ, tự nhiên và nguyên khối, cao 1,9m

Tượng Phật Quan Âm cưỡi rộng bằng đá Cẩm thạch trắng, tự nhiên và nguyên khối, cao 1,5m

Tượng Phật Quan Âm bằng đá Cẩm thạch trắng trong xanh, tự nhiên và nguyên khối, cao 3m

Tượng được điêu khắc tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ

Các mẫu Tượng Phật Quan Âm bằng đá tại Xưởng Phan Sơn

Các mẫu Tượng Phật Quan Âm Tự Tại bằng đá tại Xưởng Phan Sơn

Các mẫu Tượng Phật Quan Âm bằng đá loại nhỏ thờ tại gia:

Tượng Phật Đá Phan Sơn còn điêu khắc và bán các Tượng Phật với kích thước nhỏ từ 10cm, 15cm đến 40cm để Quý Phật Tử có thể thờ tại gia phù hợp với kích thước, trọng lượng tương ứng với bàn thờ Phật tại nhà.

Tượng Phật Quan Âm bằng đá Cẩm thạch trắng, tự nhiên và nguyên khối, cao 40cm

Tượng Phật Quan Âm bằng đá Cẩm thạch trắng, tự nhiên và nguyên khối, cao 40cm

Tượng Phật Quan Âm bằng đá ngọc Hoàng Long vàng, tự nhiên và nguyên khối, cao 15cm

Giá Tượng Phật bằng đá theo phân loại kích thước làm tượng và những mẫu Tượng Phật bằng đá đẹp:

Giá Tượng Phật bằng đá phụ thuộc vào 5 yếu tố chính sau đây:

– Kích thước làm tượng: Tượng càng lớn (cao) thì tất nhiên giá thành sẽ cao hơn.

– Mẫu Tượng: Tượng nào xét về tổng thể to hơn sẽ cao tiền hơn vì du như cùng 1m nhưng đa số tượng ngồi cao 1m sẽ cao tiền hơn tượng đứng cao 1m vì tốn đá hơn, công điêu khắc cũng lâu hơn. Và còn phụ thuộc vào mức độ chi tiết của tượng sẽ có giá khác nhau, nhiều chi tiết phức tạp hơn sẽ tốn công hơn.

– Loại đá: Các loại đá sẽ có giá khác nhau, ví dụ như đá ngọc onyx sẽ cao hơn đá xanh Ấn Độ, còn đá xanh Ấn Độ sẽ cao hơn đá Cẩm thạch Việt Nam.

– Tay nghề thợ điêu khắc (nghệ nhân): Để tạo ra một bức tượng Phật bằng đá đẹp là cả một hành trình học nghề, cần cù và khổ luyện của thợ điêu khắc vì thế những thợ sáng ý, tay nghề cao hơn, làm kỹ hơn sẽ tạo nên những bức tượng đá gần như hoàn hảo, còn đối với thợ tay nghề yêu thì tất nhiêu tượng không đẹp bằng. Và đặc biệt một bức tượng lớn mà một thợ điêu khắc làm từ A -> Z cũng sẽ khó tạo nên một bức tượng đẹp, vì các công đoạn điêu khắc là khác nhau, mỗi người sẽ mạnh ở một công đoạn như tạo dáng (tỷ lệ cân đối), vạc phôi, điêu khắc chi tiết ra hình hài tượng, làm “nguội” (làm hoàn thiện các chi tiết trơn tru) và mài bóng tượng.

– Chất lượng đá: Chất lượng đá ở đây khác với loại đá. Chất lượng đá là cùng 1 loại đá những các tảng đá khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau, đá màu đẹp hơn, cát mịn và chắc hơn, màu trắng xanh và đặc biệt là đá chắc hơn không bị rạn nứt,…

Để biết được giá cụ thể của từng tượng theo 5 thông số trên, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Tượng Phật Đá Phan Sơn để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Những khổ đá tự nhiên và nguyên khối dùng để điêu khắc Tượng Phật đá tại Xưởng Phan Sơn

Những khổ đá tự nhiên và nguyên khối dùng để điêu khắc Tượng Phật đá tại Xưởng Phan Sơn

Hình ảnh điêu khắc Tượng Phật Quan Âm bằng đá, tự nhiên và nguyên khối, tại Xưởng Phan Sơn

Hình ảnh điêu khắc Tượng Phật Quan Âm bằng đá, tự nhiên và nguyên khối, tại Xưởng Phan Sơn

Tượng Phật Quan Âm bằng đá Cẩm thạch trắng, tự nhiên và nguyên khối, cao 4,5m sau khi được điêu khắc hoàn thiện

Quy trình Điêu khắc một bức Tượng Phật bằng đá tại Phan Sơn:

– Khâu chuẩn bị: Tính toán tỷ lệ cân đối để tạo nên một bức Tượng đẹp, đồng thời tính ra khổ đá với ba chiều cao, ngang, hậu để cắt đá làm tượng.

– Khâu lựa đá và cắt đá.

– Khâu phác thảo tượng và vạc phôi.

– Khâu điêu khắc chính: điêu khắc chi tiết tượng.

– Khâu làm “nguội”: làm sạch và trơn lại các chi tiết còn gồ gề.

– Khâu mài bóng: để tạo ra một bức tượng hoàn chỉnh.

Những tảng đá nguyên khối và có chiều dài vài mét được chọn lựa và cắt cẩn thận để tạo ra những bức Tượng Phật đá đẹp và chất lượng tại Xưởng Phan Sơn

Tại sao nên đặt mua (thỉnh) Tượng Phật bằng đá tại Xưởng Tượng Phật đá Phan Sơn (TuongPhatda.org)?

Xưởng Điêu khắc Tượng Phật đá Phan Sơn là một trong những Cơ sở uy tín tại Làng nghề điêu khắc đá Mỹ nghệ Non Nước thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng. Xưởng Phan Sơn với đội ngũ nghệ nhân và thợ điêu khắc lâu năm có tay nghề cao, chũng tôi làm việc bằng cái tâm hướng Phật để tạo ra những bức Tượng Phật được thỉnh đi khắp nơi và lấy đó làm niềm vui trong công việc và cuộc sống.

Những tác phẩm tượng đá Phan Sơn điêu khắc nên luôn sắc xảo và đẹp, có hồn nên các quý khách hàng rất tin tưởng và đánh giá cao. Vì thế chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự tin tượng từ quý khách hàng.

Top 2 tai tuong phat quan am tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Tượng Phật Quan âm bồ tát có ý nghĩa thế nào về phong thủy

  • Đánh giá: dieukhacda.com.vn
  • Tóm tắt: 08/08/2022
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.65 (431 vote)
  • : Không đặt tượng Phật trong phòng ăn hay thờ chung với Thần Tài (vì Thần Tài là vị Thần độ về tài lộc), nên cúng Phật bằng Hoa Quả, đồ chay. Tượng Quan Âm Nam …
  • : – Tay nghề thợ điêu khắc (nghệ nhân): Để tạo ra một bức tượng Phật bằng đá đẹp là cả một hành trình học nghề, cần cù và khổ luyện của thợ điêu khắc vì thế những thợ sáng ý, tay nghề cao hơn, làm kỹ hơn sẽ tạo nên những bức tượng đá gần như hoàn hảo, …

Tượng Phật quan âm bồ tát

  • Đánh giá: dieukhacdienthao.com
  • Tóm tắt: 10/03/2022
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.49 (445 vote)
  • : Tượng Phật quan âm bồ tát là mẫu tượng Phật quan âm đẹp nhất. được điêu khắc điển Thảo Tạo tác bằng chất liệu composite nhựa tổng hợp, hoan hỉ liên hệ để …
  • : – Tay nghề thợ điêu khắc (nghệ nhân): Để tạo ra một bức tượng Phật bằng đá đẹp là cả một hành trình học nghề, cần cù và khổ luyện của thợ điêu khắc vì thế những thợ sáng ý, tay nghề cao hơn, làm kỹ hơn sẽ tạo nên những bức tượng đá gần như hoàn hảo, …

You may also like