Danh sách 10+ thay bàn thờ ông địa ngày nào tốt tốt nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Thần Tài là 1 vị thần quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam với trọng trách cai quản tiền bạc, tài lộc cho gia đình. Chính vì thế, việc thờ cúng vị thần này luôn được các đình chú ý sao cho chu đáo, vẹn toàn nhất có thể. Nhưng cũng có một số gia đình vì lý do riêng mà không thể tiếp thờ Thần Tài nữa.

Lúc này gia chủ nên giải xá ban Thần Tài. Bởi vì bàn thờ Thần Tài là chốn thờ cúng thiêng liêng nên không gia đình gặp lúng túng, phân biết không biết nên bỏ bàn thờ Thần Tài thế nào cho đúng cách, không mạo phạm Ngài mà rước xui xẻo vào thân. Vì vậy bài viết dưới đây Vua Nệm sẽ hướng dẫn các bạn cách bỏ bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất.

1. Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài trong văn hóa người Việt

Thần Tài là 1 vị thần chủ về cai quản tiền bạc, tài lộc cho các gia đình. Do đó, vị thần gắn liền với đời sống của người Việt, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế thương nghiệp, đẩy mạnh mở rộng làm ăn buôn bán thương mại.

Thần Tài là 1 vị thần chủ về cai quản tiền bạc, tài lộc cho các gia đình

Bàn thờ Thần Tài là 1 khu vực linh thiêng và có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Từ xa xưa, người ta đã tin rằng việc dựng bàn thờ cúng Thần Tài sẽ đem lại sự tài lộc, sung túc cho gia đình, đặc biệt là công việc làm ăn của gia chủ.

Việc lập bàn thờ Thần Tài hay bỏ bàn thờ Thần Tài đều có các quy tắc riêng. Gia chủ cần tìm hiểu ký những điều nên và không nên khi dỡ bở bàn thờ Thần Tài để tránh phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy, rước vận xui cho gia đình.

2. Hướng dẫn cách bỏ bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất

Vì lí do nào đó bạn không tiếp tục thờ cúng Thần Tài nữa thì cần tham khảo cách bỏ bàn thờ chuẩn nhất, chứ không nên tùy tiện tháo gỡ. Dưới đây là các bước thực hiện bỏ bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy:

Bước 1: Chọn ngày giải hóa, tháo bỏ bàn thờ:

Tuyệt đối không nên chọn đại một ngày tiến hành tháo bỏ, bạn nên chọn ngày giờ tốt. Ngày tính theo lịch âm. Có như vậy, gia chủ mới tiễn các vị phải phép, không mạo phạm.

Bước 2: Chuẩn bị mâm lễ cúng ban Thần Tài

Lễ vật cúng cần chuẩn bị 1 cách tươm tất, chu toàn để thiện lòng tôn kính, biết ơn đối với các vị. Bao gồm:

Lễ vật cúng cần chuẩn bị 1 cách tươm tất, chu toàn

– Trầu cau

– Hoa tươi.

– Tiền vàng.

– 1 đĩa Gạo, đĩa muối, 1 cốc nước và 1 chai rượu trắng.

– 1 Mâm ngũ quả.

– Đèn hoặc nến.

– 1 đĩa xôi, 1 đĩa giò.

Bước 3: Giải xá

Gia chủ thắp hương, vái 3 vái trước bàn thờ Thần Tài. Sau đó khấn xin các vị cho phép được giải xá bàn thờ Thần Tài. Nếu gia chủ chuyển ban Thần Tài về vị trí mới thì khi khấn, đồng thời khấn mời các ngài về an vị tại ban Thần Tài mới.

Nội dung bài khấn như sau”

“Nam mô A di đà phật! ( 3 lần, 3 vái)

+ Con kính lạy ngài Hoàng thiên hậu thổ, chư vị tôn thần.

+ Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh, táo phủ thần quân.

+ Con kính lạy Ngũ phương, Ngũ thổ Long thần

+ Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiên.

+ Con kinh lạy các ngài thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Bước 4: Đọc bài văn khấn cúng lễ hóa bỏ bàn thờ Thần Tài

Hôm nay là ngày……tháng……năm……………………………………………

Tín chủ con là…………………..Cùng các con cháu trong gia đình.

Ngụ tại:…………………………………………………………………………..

Lý do……………………………….nên không thể thường xuyên hương khói phụng thờ. Vì vậy, hôm nay chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả bày lên trước án.

Trước là để tạ ơn công đức của chi vị Thần Tài, Thổ địa. Sau là xin được làm lễ giải xá ban Thần Tài để nơi thờ phụng được khang trang tươi đẹp hơn. Chúng con đội ơn các ngài đã chở che, hộ mệnh, phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua đến nay chúng con xin bái tạ.

Con kính mời các vị Thần lộc, Thần Tài cùng các chi vị tôn thần hoan hỉ đến An vị tại ban Thần Tài mới tại:……………..mong các ngài hiển linh tiếp tục phù trì cho chúng con.

(Hoặc: Con kính mời các vị Thần lộc, Thần Tài cùng các chi vị tôn thần hoan hỉ về trời. Hay cư ngụ tại nơi khác nhận phù trì cho gia chủ mới).

Cúi xin Thần Tài, Thổ địa cùng các chư vị Tôn thần thương xót tín chủ; giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật phù trì cho gia chủ chúng con an ninh khang khái.

Vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng. Sở nguyện tòng tâm ( Đoạn này tùy theo gia chủ muốn xin điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi đầu xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà phật! (3 lần, 3 lễ)”

3. Có nên thay mới bàn thờ Thần Tài không?

Việc thay mới bàn thờ Thần Tài là tùy vào trường hợp của từng gia đình.

Có gia đình cần phải thay thế bàn thờ khang trang hơn để Thần Tài phù hộ công việc kinh doanh của gia đình ngày càng phát đạt hơn.

Nếu bàn thờ đã quá cũ, mục nát thì bạn cũng nên thay mới vì đây là nơi trang nghiêm giúp mang đến tài lộc, may mắn cho cả gia đình, đồng thời còn thể hiện lòng cảm tạ, biết ơn của gia chủ đối với sự phù hộ, che chở của Thần.

Nhìn đối với các bàn thờ đã quá cũ kỹ thì nên thay thành bàn thờ mới mẻ, sạch sẽ hơn là tốt. Nhờ vậy, thần sẽ giúp phù hộ gia đình ngày càng sang giàu hơn.

Bên cạnh đó, khi công ty, cửa hàng hoặc gia đình chuyển sang nơi mới thì cũng buộc phải di chuyển bàn thờ cúng Thần Tài.

Trường hợp khác cũng cần thực hiện lẽ cúng bỏ bàn thờ Thần Tài là thay đổi hướng phong thủy của bàn thờ.

4. Ngày nào là tốt nhất để thay bàn thờ Thần Tài?

Việc lựa chọn ngày tốt để bỏ bàn thờ Thần Tài cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy, một ngày được là tốt đẹp cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Việc lựa chọn ngày tốt để bỏ bàn thờ Thần Tài cũng là một điều cực kỳ quan trọng.
 • Tuyệt đối không chọn các ngày đại kỵ như tam nương, sát chủ, không vong,.. Tốt hơn hết, bạn nên tham khảo ý kiến các thầy hoặc các sư thầy để có được ngày đẹp nhất.
 • Ngày bỏ, tháo dời bàn thờ Thần Tài cần hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.
 • Tuyệt đối không thay, chuyển hay xê dịch bàn thờ trong tháng cô hồn.

Thời điểm thích hợp mà thường được các gia đình lựa chọn để bỏ, tháo dời bàn thờ Thần Tài cuối năm với ý nghĩa chào đón năm mới với nhiều điều tốt lành, thu hút may mắn. Tuy vậy, tùy vào hoàn cảnh của từng gia đình mà lựa chọn được thời điểm phù hợp chẳng hạn chuyển nhà, bàn thờ hư hại nặng nề. Vì vậy, không nhất thiết là phải chờ đến ngày cuối năm mới thay bàn thờ Thần Tài.

Một số điều khác gia chủ cần lưu ý khi thờ cúng Thần Tài để tránh phạm phải kiêng kỵ là:

 • Không nên cắm chồng chéo nhang hương lên bàn thờ ông Tài ông Địa
 • Không đặt bàn thờ Thần Tài sai hướng, thiếu bài vị.
 • Trước bàn thờ không được đặt bát tụ lộc
 • Cần kiểm tra màu sắc chất liệu bàn thờ có xung khắc với mệnh của gia chủ hay không
 • Không để bàn thờ bụi bẩn lâu ngày
 • Không để chó mèo hoặc trẻ em đến gần bàn thờ ông Địa ông Tài
Không nhất thiết là phải chờ đến ngày cuối năm mới thay bàn thờ Thần Tài.

Như vậy, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa là một khu vực linh thiêng trong ngôi nhà mà gia chủ cần chú trọng. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được những lưu ý quan trọng khi có ý định bỏ bàn thờ Thần Tài sao cho quá trình tháo dời vẫn giữ được sự trang nghiêm nhé!

Top 17 thay bàn thờ ông địa ngày nào tốt tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài cũ chuẩn nhất và cách thay bàn thờ Thần Tài mới

 • Đánh giá: bachhoaxanh.com
 • Tóm tắt: 06/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.61 (567 vote)
 • : Để thay bàn thờ mới, gia chủ đầu tiên chọn một ngày tốt hợp với tuổi và phong thủy để làm lễ hoặc theo kinh nghiệm dân gian chọn ngày rằm âm lịch. Sau đó, gia …
 • : Nhưng có một số trường hợp cần phải nên thay thế để thể hiện được sự tôn nghiêm các vị thần. Nhiều người cho rằng việc thay bàn thờ cũ kỹ, mục nát thành bàn thờ mới mẻ, sạch sẽ hơn là tốt. Vì như vậy Thần Tài sẽ phù hộ gia đình ngày càng giàu sang …

Hướng dẫn thủ tục thay bàn thờ thần tài mới chuẩn, đầy đủ

 • Đánh giá: gomquynhhuong.com
 • Tóm tắt: 11/26/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.43 (456 vote)
 • : Nên thay bàn thờ thần tài mới vào ngày nào? · Tránh các ngày đại kỵ như: tam nương, không vong, sát thủ. · Xem ngàu hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ …
 • : Với những thông tin chi tiết về cách thay bàn thờ thần tài mới trên đây, hy vọng bạn đã nắm rõ những thủ tục, lưu ý khi thay mới hoặc di chuyển bàn thờ thần tài thuận lợi nhất. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Gốm Quỳnh Hương để được giúp đỡ …

Xem ngày tốt chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới tránh điều cấm kỵ

 • Đánh giá: kienvangvietnam.com
 • Tóm tắt: 10/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.21 (439 vote)
 • : Không di chuyển bàn thờ thần tài theo có vấn đề gì không? Câu trả lời là “bạn có thể mang hoặc không di chuyển thần tài theo”. Theo cuối phong thủy chuyển nhà …
 • : Câu trả lời là “bạn có thể mang hoặc không di chuyển thần tài theo”. Theo cuối phong thủy chuyển nhà mới có ghi, nếu ở nhà cũ gia đình làm ăn thuận lợi, mọi điều đều thanh thông, suôn sẻ, tài vận dồi dào thì khi chuyển nhà mới bạn nên mang theo bàn …

NỘI THẤT TÁM CHÍN

 • Đánh giá: noithattamchin.vn
 • Tóm tắt: 05/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.01 (286 vote)
 • : Thường mọi người thường chọn ngày mùng một hoặc rằng hàng tháng để xin chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí mới trong nhà hoặc kể cả là lễ giải ban thờ thần tài …
 • : Thịt gà luộc. Xôi đỗ. Gia đình có thể chuẩn bị một mâm cỗ mặn thịnh soạn, thay vì chỉ có hai đĩa xôi và gà. Chai rượu trắng mở nắp và ba chén đã được rót đầy rượu trắng. Hoa quả tươi. Một lọ hoa tươi. Đĩa trầu cau và lá trầu tươi ( ba lá). Giấy đinh …

Hướng dẫn thay bàn thờ ông Địa vào ngày nào chuẩn nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 10/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.89 (415 vote)
 • : Để thay bàn thờ mới, trước tiên gia chủ chọn ngày lành tháng tốt hợp tuổi, hợp phong thủy để làm lễ, hoặc chọn ngày rằm theo âm lịch theo kinh nghiệm dân gian.
 • : Thịt gà luộc. Xôi đỗ. Gia đình có thể chuẩn bị một mâm cỗ mặn thịnh soạn, thay vì chỉ có hai đĩa xôi và gà. Chai rượu trắng mở nắp và ba chén đã được rót đầy rượu trắng. Hoa quả tươi. Một lọ hoa tươi. Đĩa trầu cau và lá trầu tươi ( ba lá). Giấy đinh …

Chọn ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa? Thủ tục thay bàn thờ Thần Tài!

 • Đánh giá: royalceramic.com.vn
 • Tóm tắt: 07/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.61 (593 vote)
 • : Lựa chọn ngày tốt trong tháng hợp với tuổi gia chủ sẽ giúp mọi chuyện đều được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Đồng thời, giúp cho những khó khăn, …
 • : Thịt gà luộc. Xôi đỗ. Gia đình có thể chuẩn bị một mâm cỗ mặn thịnh soạn, thay vì chỉ có hai đĩa xôi và gà. Chai rượu trắng mở nắp và ba chén đã được rót đầy rượu trắng. Hoa quả tươi. Một lọ hoa tươi. Đĩa trầu cau và lá trầu tươi ( ba lá). Giấy đinh …

Thay bàn thờ Thần Tài mới cần chú ý điều gì?

 • Đánh giá: tuongthantai.com
 • Tóm tắt: 02/15/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.53 (557 vote)
 • : Khi gia chủ muốn thay bàn thờ Thần Tài mới thì nên chọn ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch để cúng lại. Bàn thờ Thần Tài có thể lớn hoặc nhỏ hơn bàn thờ cũ, …
 • : Thờ cúng 2 cụ Thần Tài Thổ Địa (hoặc có thêm cả cụ Tài Phát) giúp các cửa hàng cửa hiệu, quán xá, công ty làm ăn được thuận lợi, may mắn hơn rất nhiều. Khi gặp phải vấn đề kinh doanh buôn bán qua một thời gian dài vẫn không hiệu quả. Thì có khả năng …

Thay đổi bàn thờ Thần Tài mới và những điều cần phải nắm rõ

 • Đánh giá: doisongphongthuy.com
 • Tóm tắt: 04/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.34 (338 vote)
 • : chon ngay tot thay doi ban tho than tai moi Việc thay đổi bàn thờ Thần Tài mới phải được tiến hành vào ngày tốt trong những dịp thích hợp.
 • : Đối với thủ tục thay đổi bàn thờ Thần Tài mới thì nội dung văn khấn chuẩn chỉ là điều quan trọng. Bài văn khấn cũng giống như lời thỉnh cầu thành kính của gia chủ để thông báo, xin phép với các vị thần linh. Gia chủ có thể tham khảo bài văn khấn để …

Thay bàn thờ ông Địa mới | Chọn ngày tốt thay bàn thờ ông Địa

 • Đánh giá: cuahangdotho.net
 • Tóm tắt: 10/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.14 (286 vote)
 • : Thông thường khi lựa chọn ngày để thay thế bàn thờ Mới thì người ta hay làm vào khoảng mồng 1 đầu tháng hoặc ngày rằm 15. Đây cũng cho là hai …
 • : Thông thường khi lựa chọn ngày để thay thế bàn thờ Mới thì người ta hay làm vào khoảng mồng 1 đầu tháng hoặc ngày rằm 15. Đây cũng cho là hai ngày đẹp nhất khi đặt bàn thờ Ông Địa mới. Ngoài ra bạn nên lựa chọn ngày thay bàn thờ Ông Địa theo tuổi …

Xu Hướng 4/2023 # Ngày Tốt Thay Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài # Top 12 View

 • Đánh giá: hartford-institute.edu.vn
 • Tóm tắt: 06/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.99 (191 vote)
 • : Theo kinh nghiệm cách lập bàn thờ thần tài ông địa, thay bàn thờ mới của dân gian thì nên chọn mùng 1 và ngày rằm âm lịch là hai ngày tốt nhất để thực hiện.
 • : Ở trên mỗi bàn thở chúng ta không thể thiếu hương và bình cắm hoa. Bình hoa thường thì làm từ chất liệu bằng sứ và nên dùng hoa tươi để thờ. Đồng thời khi bốc bát hương thì người bốc cần phải ăn mặc gọn gàng và cơ thể sạch sẽ. Tuyệt đối không được …

Xem Ngày Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi Chính Xác Nhất

 • Đánh giá: gomsubattrang360.com
 • Tóm tắt: 07/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.83 (135 vote)
 • : 3 ngày này được xem là 3 ngày đẹp, mỗi ngày lại mang một ý nghĩa khác nhau, tùy theo mong muốn của mình mà gia chủ có thể chọn ngày sao cho phù hợp. Thay bàn …
 • : Thỉnh Thần tài – Ông địa vào ngày tốc hỷ sẽ mang ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí, của cải cho gia chủ, ngoài ra còn có khả năng hút khách hàng vào cho cửa hàng, công ty. Theo cách tính toán thì tháng tốc hỷ sẽ vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch hàng …

Nên lập bàn thờ Thần Tài vào ngày nào đại cát đại lợi?

 • Đánh giá: gombattrang.vn
 • Tóm tắt: 02/09/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.71 (199 vote)
 • : Thông thường các ngày tốt để thỉnh hoặc lập bàn thờ Thần Tài là ngày vía thần tài (mừng 10 tháng giêng) hoặc mùng 10, mùng 1, ngày rằm hằng …
 • : Nếu gia chủ là người kinh doanh và tin tưởng tâm linh thần Phật, đừng bỏ qua các thủ tục trên đây khi thờ Thần Tài – Thổ Địa. Và để chắc chắn hơn gia chủ có thể tham vấn chuyên gia phong thủy, các sư thầy giàu kinh nghiệm để xem lập bàn thờ Thần Tài …

Thay bàn thờ ông địa mới | Chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

 • Đánh giá: gomsuhcm.com
 • Tóm tắt: 11/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.54 (155 vote)
 • : Theo kinh nghiệm cách lập bàn thờ thần tài ông địa, thay bàn thờ mới của dân gian thì nên chọn mùng 1 và ngày rằm âm lịch là hai ngày tốt nhất …
 • : Nếu gia chủ là người kinh doanh và tin tưởng tâm linh thần Phật, đừng bỏ qua các thủ tục trên đây khi thờ Thần Tài – Thổ Địa. Và để chắc chắn hơn gia chủ có thể tham vấn chuyên gia phong thủy, các sư thầy giàu kinh nghiệm để xem lập bàn thờ Thần Tài …

Công ty xuất nhập khẩu van công nghiệp An Phú Thành

 • Đánh giá: myankhang.com
 • Tóm tắt: 04/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.4 (195 vote)
 • : Thông thường, bàn thờ được đặt ở nơi trang nghiêm và phù hợp với yếu tố phong thủy để giúp vượng tài khí, cầu chúc gia chủ bình an và gặp nhiều …
 • : Nhưng lâu ngày, vì lý do nào đó như chuyển nhà, hay bàn thờ bị hỏng, hư, mục, chuột gặm… thì cần thay mới để việc thờ cúng và tài lộc được thuận lợi. Khi thay bàn thờ Thần Tài mới thì nên hạn chế thay đổi vị trí việc đặt bàn thờ, hạn chế thay đổi …

Thay Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Mới Đừng Bỏ Qua Thủ Tục Này

 • Đánh giá: vuadotho.com
 • Tóm tắt: 06/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.49 (110 vote)
 • : Tìm hiểu ngay tại đây. … Khi nào nên thay bàn thờ thần tài ông địa mới? … bàn thờ thần tài mới việc gia chủ cần làm đó là xem và chọn lấy một ngày tốt …
 • : Tiếp theo là chọn và đặt mua một mẫu bàn thờ thần tài mới, khi đã thay mới thì quý khách nên chọn một mẫu bàn thờ có kích thước lớn hơn hoặc bằng bàn thờ cũ, không nên chọn mẫu có kích thước nhỏ hơn. Thờ thần tài ông địa là việc suốt đời của gia chủ …

Tổng hợp Ngày Cúng Thần Tài Ông Địa trong 1 năm 【full】

 • Đánh giá: khonoithatdep.com
 • Tóm tắt: 07/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.29 (70 vote)
 • : Ông Thần Tài và Ông Địa để cùng chung 1 bàn thờ nên ngày cúng Thần Tài cũng là ngày cúng Ông Địa, Thổ Địa. … Cúng Thần Tài vào giờ nào tốt nhất?
 • : Trong những ngày đầu Xuân năm mới, bên cạnh việc sắm sửa lễ vật tươm tất trên bàn thờ gia tiên thì với những gia đình, công ty kinh doanh, cúng Thần Tài đầu năm rất quan trọng để cầu mong cả năm phát tài phát lộc. Gia chủ cần chuẩn bị: Mâm ngũ quả …

Ngày tốt thay bàn thờ Thần tài Ông Địa Chính Xác mang tài lộc may mắn

 • Đánh giá: gomphongthuy.com.vn
 • Tóm tắt: 12/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.26 (155 vote)
 • : Tài lộc giúp mọi việc thuận lợi và hanh thông. Khung giờ này sẽ giúp việc chọn ngày tốt thay bàn thờ Thần tài – Thổ địa được diễn ra suôn sẻ …
 • : Ông bà ta có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thủ tục thay bàn thờ Thần tài – Thổ địa là nghi lễ tâm linh quan trọng vì vật các gia đình cần lựa chọn ngày đẹp. Ngày đẹp sẽ giúp mọi việc được diễn ra thuận lợi, hanh thông, tránh làm phật ý …

You may also like