Thỉnh tượng Quan Âm ở đâu? – Tượng Phật Đá Cao Trang

bởi huy.nguyen
4/5 - (5 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Thỉnh tượng phật quan âm ở đâu hay nhất và đầy đủ nhất

Quán Thế Âm Bồ Tát là một vị thánh nhân có diệu dụng đặc biệt là quán xét và nghe thấu tất cả tiếng đau khổ rồi từ bi giáo hoá cứu độ đưa chúng sanh đến nơi an vui giải thoát, cho nên cũng gọi là Tầm Thanh Cứu Khổ Nạn Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát. Cũng có tên là Quán Âm Thị Kính, nghĩa là vị Bồ tát dùng trí huệ Bát nhã quán sát sự vật đúng như chân lý một cách tự tại và thoát ra ngoài các tai ách khổ nạn.

Tại sao tượng Quan Âm bằng đá lại thường xuất hiện nhiều trong chùa?

Theo Lời Kinh Phổ Môn thì bất cứ chúng sinh nào, ở vào hoàn cảnh nào khi cầu đến Phật Quan Âm, niệm danh hiệu của Ngài thì Ngài sẽ dùng huyền diệu cứu vớt chúng sanh đó. Nếu cầu Ngài với 1 phân thân nào thì Ngài sẽ xuất hiện với phân thân đó để cứu độ.

Hình tượng Phật Quan Âm bằng đá được khắc họa, một người phụ nữ mặc áo trắng, khuôn mặt hiền từ đứng hoặc ngồi trên đài sen, một tay cầm nhành dương liễu, một tay nâng bình nước cam lộ. Trong hầu hết các ngôi chùa ở Việt Nam đều tạc tượng ngài dưới hình tướng như vậy.

Phật Quan Âm là một trong 2 vị Đại Bồ Tát là Đại Thế Chí Bồ Tát đứng 2 bên của Phật A DI Đà ở thế giới Tây Phương Cực Lạc.

Danh hiệu “Quán Thế Âm Bồ Tát” Thì “Quán” nghĩa là Quan sát, xem xét từ cái tâm của mình, “Thế” Nghĩa là thế gian, “Âm” tức là âm thanh, “Bồ Tát” nghĩa là giác ngộ, dùng phật pháp giác ngộ chúng sinh.

2.Nên lập bàn thờ tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát như thế nào ?

Cần phải làm rõ việc thờ tượng Phật Quan Âm không phải để cầu bình an… Việc thờ Phật Quan Âm, chiêm bái Ngài nhằm nhắc nhở chúng ta luôn nhớ đến các hạnh nguyện của người. Từ đó hướng tâm của ta đến các việc làm lương thiện, cứu khổ, cứu nạn. Cầu mong Ngài luôn soi sáng con đường cho chúng ta bước đi.

Cách lập bàn thờ

Trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá về chùa thì nhà sư nên chuẩn bị chu đáo bàn thờ, lễ vật cúng. Bàn thờ Phật nê sử dụng bàn thờ đá vì kích thước tượng lớn nên thường được thờ cúng ngoài sân chùa. Trên bàn thờ đá bày đồ thờ cúng.

  • Nên chọn các ngày mùng 1, mười rằm hoặc các ngày vía Quan Âm để thỉnh Ngài về nhà. Trước đó nhà sư nên chuẩn bị tốt không gian, mâm lễ cúng, và các vật bài trí trên bàn thờ.
  • Nên chọn không gian sạch sẽ, thoáng mát như sân chùa chính diện trước đền thờ.
  • Đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá ở vị trí cao. Nếu thờ chung Phật, nên đặc bàn thờ Phật Quan Âm riêng, không thờ chung với thần thánh khác.
  • Khi thờ tượng Quan Âm Bồ Tát chỉ dùng 1 bát nhang, còn lại những lễ vật như bình hoa, chóe, được đặt cân đối 2 bên, dĩa quả được đặt chính giữa cân đối với bát nhang. Tiếp đó là kỷ nước đặt ngoài cùng. Thông thường bàn thờ Phật sẽ dùng kỷ nước 3 ly.
  • Trên bàn thờ tượng Phật Quan Âm luôn được thay dĩa quả thường xuyên, đèn thờ Phật nên mở để tạo không gian ấm cúng. Không nên để bàn thờ Phật lạnh lẽo không có hương hoa.

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Như chúng ta được biết, trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, Phật Quán Thế Âm Bồ Tát còn được gọi với tên rất thân thương, rất gần gũi là: “Mẹ Hiền Quán Thế Âm, Đức Mẹ hoặc Mẹ”. Công hạnh “cứu khổ, cứu nạn” của vị Bồ-tát này mắt thường không thể thấy được, trí thường không thể nhận biết được;cũng giống như sự mầu nhiệm của Phật pháp không thể bằng hiểu biết, tỉ giảo bình thường của phàm tình có thể cảm nhận được.

Sự mầu nhiệm, linh nghiệm của Bồ-tát cũng vậy?

Sự nhiệm mầu ấy không phải hoàn toàn phụ thuộc vào Bồ-tát, mà quan trọng là xuất phát từ lòng tin nông, sâu và sự giao cảm của mỗi người.

3.Mua thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá ở đâu uy tín?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành SơnPhone: 0983.969.199Email: [email protected]Website: www.tuongphatda.vn

You may also like