Top 10+ thờ cúng ông địa là hình thức gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huy.nguyen
Rate this post

Thờ cúng ông Địa thần tài sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều tiền tài, may mắn trong công việc kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, nên cách thờ cúng ông Địa Thần tài hàng ngày như thế nào và cách tắm cho ông Thần tài ra sao để đón trọn tài lộc lại là điều không phải ai cũng biết. Vậy để tìm ra những giải đáp chi tiết cho thắc mắc này, các bạn hãy cùng đến với những chia sẻ thú vị trong bài viết sau đây của gốm sứ bát tràng đại việt nhé!

Những điều không phải ai cũng biết về ông Địa – Thần tài

Cách thờ cúng ông địa thần tài hàng ngày

Ông Địa – Thần tài là hình tượng được biết đến bao gồm 1 ông Thần tài, 1 ông Thổ địa. Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa thì mỗi vị lại là đại diện cho 5 người khác nhau.

Thần tài là vị thần đại diện cho 5 vị sau đây

Ông thần tài
 • Hắc Thần tài
 • Thanh Thần tài
 • Xích Thần tài
 • Bạch Thần tài
 • Hoàng Thần tài (đây được xem là vị thần chủ chốt trong các vị thần)

Ông Thần tài là hình tượng được biết đến với hình ảnh trên tay cầm một cục vàng thỏi (hay còn gọi là ngân lượng), đội một chiếc mũ mão và trang phục ăn vận chỉnh tề, trang nghiêm. Ông Thần tài chính là hiện thân của sự may mắn, tài lộc, vinh hiển, phú quý và thịnh vượng trong công việc làm ăn buôn bán.

Ông Địa là đại diện cho 5 ông sau đây

Ông địa
 • Đông phương Thanh Đế
 • Tây phương Bạch Đế
 • Nam phương Xích Đế
 • Bắc phương Hắc Đế
 • Trung ương Huỳnh Đế

Các bạn có thể biết đến hình tượng ông Địa là người có chiếc bụng phệ, người tròn trịa và ngực để trần, trên đầu thường quấn khăn và tay cầm quạt tạo nên dáng vẻ rất an yên, rất mực bình thản. Ông Địa được đặt trên bàn thờ Thần tài với ý nghĩa che chở, bảo vệ và giúp gia chủ kiểm soát lượng khách ra vào cửa hàng mỗi ngày.

Cách thờ cúng ông Địa – Thần tài hàng ngày theo hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn thờ cúng ông địa thần tài

Từ lâu, việc thờ cúng ông Địa – Thần tài đã được xem là tín ngưỡng văn hóa tâm linh mang ý nghĩa sâu sắc. Đặc biệt, với người Việt Nam, việc thờ cúng hai vị thần này còn với mong muốn mang lại sự thuận lợi, suôn sẻ trong công việc kinh doanh, buôn bán.

Cách thờ cúng ông Địa – Thần tài hàng ngày trong cửa hàng

Cách thờ cúng ông địa thần tài cửa hàng

Thờ Thần tài không phải là công việc yêu cầu sự phức tạp và tỉ mỉ. Vì vậy, hàng ngày, gia chủ chỉ cần đặt một hộp bánh nhỏ, đĩa hoa quả tươi, hoa tươi cùng chén nước là được. Bên cạnh đó, để việc thờ cúng đảm bảo tính linh thiêng và lòng thành kính, gia chủ nên lưu ý những điều sau:

 • Hàng ngày, gia chủ chỉ nên thắp nhang vào hai thời điểm chính đó là vào 6h – 7h sáng và 6h – 7h giờ tối.
 • Bên cạnh đó, mỗi lần đốt nhang, gia chủ nên đốt 5 cây
 • Khi đốt nhang, gia chủ nên kết hợp thay nước trắng và nước ở trong lọ hoa đã để từ ngày hôm trước.
 • Theo định kỳ hàng tháng, gia chủ nên vệ sinh, lau chùi bàn thờ và sử dụng cách tắm cho ông Địa Thần tài vào những ngày cuối tháng hoặc ngày 14 âm lịch hàng tháng. Việc tắm rửa cho ông Địa – Thần tài này sẽ được thực hiện bằng nước lá bưởi và rượu pha cùng với nước.
 • Gia chủ nên sử dụng một chiếc khăn riêng để lau cho ông Địa – Thần tài sau khi tắm. Chiếc khăn này không nên sử dụng vào những việc khác với những mục đích khác nữa.

Hướng dẫn cách thờ cúng ông Địa – Thần tài ngày vía Thần tài, ngày rằm, mồng một đúng cách

Hướng dẫn thờ cúng ông địa thần tài rằm mùng 1 , ngày vía thần tài

Trong thờ cúng ông Địa – Thần tài, các gia chủ có thể lựa chọn những món đồ cúng đơn giản, quen thuộc như heo quay, gà luộc, hoa quả tươi và nước trắng,…Bên cạnh đó, theo quan niệm của người xưa thì Thần tài là vị thần có sở thích ăn cua biển, tôm và chuối chín còn ông Địa lại có sở thích hút thuốc lá, uống cafe và ăn chuối xiêm. Vì vậy, việc lựa chọn những món ăn hai ông ưa thích cũng là cách để gia chủ bày tỏ lòng thành kính của mình.

Không những thế, ông Địa – Thần tài còn là những vị thần ưa sạch sẽ, không thích sự bề bộn, bụi bẩn. Vì thế, gia chủ cần phải thường xuyên giữ cho bàn thờ được sạch sẽ, thoáng mát bằng cách vệ sinh định kỳ hàng tuần, hàng tháng.

Gợi ý cho gia chủ mâm cỗ cúng vào ngày vía thần Tài (mùng 10 tết hàng năm)

mâm cỗ cúng vào ngày vía thần Tài

Ngày mùng 10 Tết hàng năm được xem là ngày vía Thần tài. Vào ngày này, người ta thường cúng bằng mâm cỗ mặn bao gồm những món như: 1 miếng thịt luộc, 1 quả trứng luộc, 1 con tôm luộc. Ngoài ra, gia chủ có thể bổ sung thêm một vài vật phẩm thờ cúng như sau:

 • Hoa cúc vàng, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền
 • Rượu trắng, vàng mã và vàng giấy
 • Một khay nước trong đó bao gồm 3 chén nước lọc và 2 chén rượu trắng
 • Thịt lợn quay và cá lóc nướng (những vật phẩm này thường sử dụng trong lễ cúng Thần tài của người miền Nam)

Lưu ý quan trọng khi thờ cúng ông Địa – Thần tài trong ngày vía Thần tài

Lưu ý khi thờ cúng ông địa thần tài
 • Đồ cúng lễ nên được sắp vào mâm cúng một cách đơn giản, khoa học và đảm bảo sự sạch sẽ, thành tâm.
 • Nên thắp hương trên bàn thờ vào mỗi buổi sáng trước khi mở cửa và tốt nhất là nên thắp vào khoảng 6h – 7h sáng.
 • Trước khi thay nước mới, gia chủ cần rửa sạch chén thờ. Đồng thời, khi rót nước thờ, gia chủ không nên rót quá đầy mà nên rót cách miệng chén khoảng 1cm.
 • Trước ngày rằm, mùng một hàng tháng, gia chủ nên dành thời gian lau dọn bàn thờ Thần tài sạch sẽ và gọn gàng. Đặc biệt, gia chủ nên sử dụng nước lá bưởi hoặc rượu pha với nước để lau chùi bàn thờ Thần tài.
 • Nên lựa chọn các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc vàng hay hoa đồng tiền và phải là hoa tươi, không nên thờ bằng hoa khô hoặc hoa giả.
 • Lựa chọn đèn thờ, gia chủ nên chọn loại đèn thắp sáng bằng dầu hoặc nến và hạn chế sử dụng đèn thờ bằng điện. Bởi loại đèn này không mang đến hơi ấm cũng như sự linh thiêng trong thờ cúng trên bàn thờ ông Địa – Thần tài.
 • Sau khi cúng xong, đồ cúng lễ nên được chia cho các thành viên trong gia đình và tuyệt đối không chia cho người ngoài. Bởi theo quan niệm trong thờ cúng, chia đồ cúng lễ cho người ngoài nghĩa là sẽ khiến lộc bị phát tán ra ngoài và điều này không tốt cho gia chủ.
 • Không để các con vật nuôi trong nhà chạy lung tung quanh khu vực thờ cúng. Đồng thời, gia chủ không nên để hoa quả quá lâu trên bàn thờ mà không hạ xuống.
văn khấn ông Địa – Thần tài

Bài văn khấn ông Địa – Thần tài các gia chủ có thể tham khảo

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài tiền vị.

Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại…………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Cách tắm cho ông thần tài – ông địa

Cách tắm cho ông địa ông thần tài

Cách tắm cho ông Thần tài thổ Địa là điều được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Bởi việc tắm cho hai vị thần này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như chọn ngày tắm, tắm bằng nước gì và thực hiện các bước tắm ra sao. Trên thực tế, việc tắm cho ông Địa – Thần tài này không mất quá nhiều thời gian và công sức của gia chủ. Tuy nhiên, nó lại mang ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng lớn tới tài lộc, may mắn của gia chủ đặc biệt là trong công việc làm ăn kinh doanh.

Chọn ngày tắm cho ông Địa – Thần tài, ngày nào tốt?

Với cách tắm cho ông Thần tài, thổ Địa, yếu tố đầu tiên các gia chủ cần quan tâm đó chính là chọn ngày tốt để tắm. Thông thường, gia chủ có thể tiến hành tắm cho ông Địa – Thần tài thường xuyên và đặc biệt vào những ngày quan trọng, gia chủ bắt buộc phải tắm cho 2 ông đó là ngày rằm và mùng một, ngày vía Thần tài (vào ngày mùng 10 âm lịch tháng giêng hàng năm).

Sau khi thực hiện xong các bước tắm cho 2 ông, gia chủ sẽ tiến hành vệ sinh, lau dọn bàn thờ và tẩy uế làm lễ khấn cúng cáo với Thần tài và ông Địa. Việc khấn cúng cáo này nhằm mời 2 ông về ngự lại tại bàn thờ Thần tài của gia đình để giúp gia chủ tiếp tục nhận được may mắn, tài lộc trong công việc buôn bán, kinh doanh.

Tắm cho ông Địa – Thần tài bằng nước gì?

Nước hoa bưởi tắm cho ông thần tài

Cách tắm cho ông Thần tài và thổ Địa được chú trọng nhiều nhất ở loại nước tắm. Theo quan niệm dân gian, ông Thần tài – thổ Địa sẽ được tắm bằng một trong hai loại nước đó là:

 • Nước hoa bưởi
 • Nước gừng pha rượu trắng

Cả hai loại nước được dùng để tắm ông Địa – Thần tài này đều mang hương thơm vô cùng đặc trưng và ấn tượng. Bên cạnh đó, hai loại nước được lựa chọn này còn có khả năng tẩy uế cũng như loại bỏ các loại bụi bẩn bám trên tượng. Đồng thời, nước tắm này còn được sử dụng khi tắm nhằm lấy lại sự thanh khiết, thuần túy cho bàn thờ Thần tài tại các cửa hàng, công ty,…..

Những lưu cần biết ý khi pha nước tắm cho tượng ông Địa – Thần tài

Tắm mua cho ông thần tài
 • Với hai nguyên liệu chính dùng để pha nước tắm cho ông Địa – Thần tài đó là hoa bưởi và gừng, các bạn sẽ thả chúng vào nước đun sôi ở nhiệt độ khoảng 40 độ C.
 • Nước dùng để tắm ông Địa – Thần tài phải là nước sạch, không sử dụng nước ở các loại ao, hồ, sông suối ô nhiễm làm mất đi sự trang nghiêm cũng như linh thiêng trong thờ cúng. Hiện nay, nhiều gia chủ còn áp dụng cách tắm mưa cho ông Thần tài với mong muốn mang lại sự mát mẻ và sạch sẽ từ tự nhiên cho ông Thần tài trong nhà.
 • Đồng thời, khăn dùng để tắm cho ông Thần tài – thổ Địa cũng là phải khăn sạch, chỉ dùng để tắm cho Thần tài và tuyệt đối không dùng chung với những mục đích khác.
 • Nước tắm cho ông Thần tài cũng phải được đựng trong chiếc thau sạch sẽ và tốt nhất, gia chủ nên chuẩn bị một chiếc chậu riêng chỉ dành cho việc tắm Thần tài, ông Địa.

Hướng dẫn các bước tiến hành cách tắm cho Ông thần tài – ông địa

hướng tắm cho ông thần tài ông địa đúng cách

Để tắm cho ông Địa – Thần tài, gia chủ có thể thực hiện theo những bước như sau:

 • Trước tiên, gia chủ cần thắp nhang để cúng khấn, xin phép về việc mình định làm. Việc cúng khấn này không cần quá cầu kỳ chỉ cần gia chủ thành tâm và thật lòng trình bày là được.
 • Tiếp đó, gia chủ lấy tượng Thần tài ra khỏi bàn thờ và mang đến vị trí sạch sẽ để tiến hành các bước tắm cho Thần tài bằng chậu nước đã được chuẩn bị sẵn.
 • Trong quá trình tắm, gia chủ sử dụng khăn riêng để lau rửa tượng thật cẩn thận, kỹ càng và sạch sẽ.
 • Sau khi tắm xong, gia chủ đem tượng đến những nơi khô ráo, thoáng mát và có ánh sáng để tượng khô tự nhiên.

Thực hiện xong các bước tắm cho ông Địa – Thần tài này, gia chủ sẽ để lại tượng vào vị trí cũ như ban đầu. Sau cùng, gia chủ có thể cúng khấn để báo cáo về việc mình vừa làm và cầu mong vị thần sẽ tiếp tục che chở, bảo vệ và mang đến may mắn, tài lộc cho mình trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Ông thần tài ông địa gốm sứ

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của gomdaiviet.vn đã giúp các bạn hiểu hơn về cách thờ cúng ông địa thần tài hàng ngày và cách tắm cho ông Thần tài, thổ Địa để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Chúc các bạn sẽ buôn bán, kinh doanh thuận lợi, phát tài phát lộc nhờ sự che chở và phù hộ của ông Thần tài – thổ Địa trong gia đình mình nhé!

Top 11 thờ cúng ông địa là hình thức gì tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Và Những Điều Cần Biết

 • Đánh giá: gomsuhcm.com
 • Tóm tắt: 03/08/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.68 (207 vote)
 • : Lễ vật thờ cúng Thần Tài thường được chọn là heo quay, vịt quay, cua biển và chuối chín vàng. Trong khi đó, đồ thờ cúng ông Địa thông thường là …
 • : Trong ngày rằm, mùng 1, lễ Tết cần thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên sử dụng các loại hương cuốn để tạo ra cuốn tàn đẹp và tụ khí cho bàn thờ. Chân hương chỉ nên được đốt và hóa cùng tiền vàng vào ngày 23 tháng chạp. Sau đó dùng rượu đổ lên trên …

Ông Địa là ai? Cách phân biệt ông Địa (Thổ Công) và Thần Tài

 • Đánh giá: bachhoaxanh.com
 • Tóm tắt: 04/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.46 (475 vote)
 • : 2 Ông Địa khác gì so với ông Thần Tài. Mặc dù thường xuất hiện cùng nhau trên bàn thờ trong gia đình hay các hình ảnh, tuy nhiên ông thần tài và ông địa …
 • : Ở một điển tích khác, Thần Tài nguyên là Bố Đại La Hán, còn gọi là Nhân Yết Đà Tôn Giả ở Ấn Độ (là một trong thập bát La Hán). Ông là người mang một túi vải to trên lưng chuyên bắt rắn rồi nhổ bỏ răng độc rồi thả rắn đi. Bố Đại La Hán đầu thai tại …

Ông địa là gì? Ông địa thần tài để sao cho đúng và cách phân biệt

 • Đánh giá: sentayho.com.vn
 • Tóm tắt: 07/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.24 (274 vote)
 • : Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu nhé. Ông Địa hay còn được gọi là Thổ Công là một trong hai vị thần cùng với Thần Tài luôn được người dân thờ cúng trong nhà …
 • : Không chỉ dừng lại ở sự tích Âu Minh, Như Nguyện, còn có quan niệm khác về tục thờ ông Địa, Thần Tài. Ngày xưa có quan niệm thổ Địa như một dạng thổ thần kiểu Thần Đất. Thần đất giúp cai quản đất đai, phù hộ con người và gia đình sung túc. Ngày …

GIẢI TRÍ > Sáng tác – Biên khảo

 • Đánh giá: baocantho.com.vn
 • Tóm tắt: 08/26/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.08 (201 vote)
 • : Người Hoa chịu ảnh hưởng từ người Việt trong việc cúng Ông Địa bằng những vật phẩm như trái cây, cà phê, thuốc lá, thậm chí là cá lóc nướng trui …
 • : Về thần đất đai, có thể liệt kê một số danh xưng tiêu biểu. Xã Thần là một danh xưng Thần đất đai, thường đi đôi với Tắc Thần là Thần ngũ cốc. Thổ Địa hay Thổ Công là những vị thần quản lý một vùng đất nhỏ. Lại có quan niệm cho rằng Hậu Thổ chính là …

 • Đánh giá: vincom.com.vn
 • Tóm tắt: 07/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.94 (442 vote)
 • : Ông Địa hay còn được gọi với cái tên khác là Thổ Công. Đây chính là vị Thần được nhiều gia đình người Việt Nam lập bàn thờ và thờ cúng ngay …
 • : Chuẩn bị hoa quả cúng Thần Tài: Riêng hoa cúng Thần Tài, bạn lưu ý không nên sử dụng hoa giấy hoặc hoa vải mà phải cúng hoa thật. Hoa được lựa chọn phải thật tươi, có hương thơm, có nụ hoa càng tốt. Quả cũng nên lựa các loại quả như lê, chuối, cam, …

Tục thờ cúng Thần Tài ông Địa Của Người Việt

 • Đánh giá: dothobattrang.vn
 • Tóm tắt: 08/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (561 vote)
 • : Thần Thổ Địa của người TGrung Hoa được thờ theo cộng đồng chứ không ” ngự ” trong mỗi gia đình người VIệt. Người Việt tiếp thu học thuyết Ngũ …
 • : ♦ Về văn khấn Ông Địa, việc cúng ông Địa đại thể điều rất dân dã và đơn giản. Những cụm từ như ” Ưng ai ông Địa”, Ư ngài ông Địa ” , ” Ơn ai Ông Địa “, ” Oan ôi ông Địa ” , hay ” Ưng ngay Ông Địa ” được dùng phổ biến trước đây, nay cũng đã thay đổi. …

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? 9 vật dụng cần có trên bàn thờ Thần Tài

 • Đánh giá: gomhailong.vn
 • Tóm tắt: 12/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.42 (504 vote)
 • : trên bàn thờ thần tài bạn nên bày cúng thêm 5 chén nước hình chữ thập vì chúng đại diện cho ngũ hành và ngũ phương và để bàn thờ thần tài đẹp hơn. 7. Ông Cóc.
 • : Giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định. Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát …

NỘI THẤT TÁM CHÍN

 • Đánh giá: noithattamchin.vn
 • Tóm tắt: 05/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.24 (425 vote)
 • : Lễ vật thờ cúng trong những ngày lễ Tết, mùng 1, ngày rằm, ngày vía thần Tài là gì? Cùng theo dõi bài viết hôm nay để nắm rõ hơn bạn nhé!
 • : Trong ngày rằm, mùng 1, lễ Tết cần thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên sử dụng các loại hương cuốn để tạo ra cuốn tàn đẹp và tụ khí cho bàn thờ. Chân hương chỉ nên được đốt và hóa cùng tiền vàng vào ngày 23 tháng chạp. Sau đó dùng rượu đổ lên trên …

Ông Địa là ai? Ông Địa khác gì so với Ông Thần Tài? 

 • Đánh giá: vuanem.com
 • Tóm tắt: 12/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.18 (468 vote)
 • : Ồng Địa, hay còn được gọi là Thổ Công ở một số địa phương, là vị thần giúp trông coi, bảo vệ những mảnh đất nơi mà ông được thờ cúng khỏi tà ma, …
 • : Khi vừa chuyển về nhà mới, trong giai đoạn mới lập bàn thờ ông Địa, bạn nên thắp nhang 100 ngày liên tục để tụ khí cho bàn thờ. Ngoài ra, tuyệt đối không được tắt đèn trên bàn thờ. Thêm vào đó, mỗi ngày gia chủ đều thay nước và thắp 1 nén hương mới. …

Ông Địa là ai? Ý nghĩa thờ cúng ông Địa trong văn hóa người Việt

 • Đánh giá: thegioisofa.com
 • Tóm tắt: 10/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.98 (195 vote)
 • : Trong tín ngưỡng dân gian các nước Á Đông, Thần Thổ Địa là vị Thần hộ mệnh của địa phương, là vị chính Thần có phúc đức. Tại Trung Quốc, vào …
 • : Tín ngưỡng thờ thần là một nét đẹp trong hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Người ta thường thờ cúng Ông Địa trong nhà để cầu mong cho gia đình êm ấm, làm ăn phát tài phát lộc. Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm hiểu về ông Địa thông qua bài viết dưới …

Hướng dẫn vệ sinh bàn thờ ông địa đúng cách, tăng tài lộc

 • Đánh giá: vesinhcongnghiep.com
 • Tóm tắt: 05/05/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.83 (81 vote)
 • : Phong tục của người Việt là thờ cúng ông địa, nơi coi giữ đất đai. … lập bàn thờ ông địa nhưng không vệ sinh, bài trí đúng cách, ảnh hưởng …
 • : Phong tục của người Việt là thờ cúng ông địa, nơi coi giữ đất đai. Bàn thờ ông địa thường đặt dưới đất, được bài trí tùy theo ý muốn của mỗi nhà. Việc thờ cúng ông địa, thể hiện đời sống tâm linh của con người, mong một cuộc sống an lành, được người …

You may also like