Danh sách 10+ thờ phật cùng bàn thờ gia tiên hot nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Trong gia đình nhỏ không có phòng thờ Phật riêng thì việc bố trí bàn thờ Phật chung với gia tiên là điều thường gặp. Thế nhưng cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên sao cho đúng nguyên tắc thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà cùng cách thờ cúng bàn thờ Phật tại gia theo đúng phong thủy, với truyền thống Việt Nam.

Bàn thờ Phật chung với gia tiên có được không?

Việc thờ cúng ông bà tổ tiên là nét văn hóa lâu đời rất được người Việt xem trọng. Việc làm này thể hiện lòng biết ơn, tấm lòng thành kính của con cháu dâng lên các vị tiền nhân.

Bàn thờ Phật chung với gia tiên có được không?

Tương tự như việc thờ cúng Phật, không biết là nét tín ngưỡng này xuất hiện từ khi nào nhưng đã rất lâu đời rồi. Người ta tìm tới Phật để cầu mong những người có năng lực cao siêu để giúp họ vượt qua nỗi bất hạnh, nỗi buồn trong cuộc sống. Từ đó việc thờ cúng Phật để cầu mong may mắn, bình an, tai qua nạn khỏi.

Việc thờ cúng Phật và gia tiên là rất cần thiết, tuy nhiên không gian gia đình thì có hạn. Bạn không thể tách riêng thành 2 khu vực thờ cúng hay tách nhỏ 2 bàn thờ ra được. Lúc này bạn tự hỏi: “Bàn thờ Phật chung với gia tiên có được không”?

Xin thưa với bạn, Bàn thờ Phật chung với gia tiên được tuy nhiên cần bố trí bàn thờ Phật và gia tiên hợp lý tránh phạm thượng. Vậy cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà như thế nào, mời bạn xem tiếp phía dưới.

Cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà

Có nên lập bàn thờ Phật tại gia hay không chúng tôi đã trả lời phía trên. Trong cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà bạn sẽ cần nắm một số khái niệm như sau:

 • Không dùng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ Phật và gia tiên.
 • Muốn lập bàn thờ Phật cần làm lễ thỉnh Phật về nhà.
 • Luôn đặt tượng Phật ở vị trí trung tâm và cao nhất trên bàn thờ Phật tại gia.
 • Cần đặt tượng Phật lên một chiếc đĩa có lót lớp giấy đỏ.
 • Không nên thờ quá 3 vị Phật trong một nhà.
Cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà

Nếu trường hợp gia đình mới chuyển sang nhà mới ở thì nên lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà cùng 1 thời điểm. Trong lúc cúng, bạn cần thỉnh Phật về trước rồi mới rước gia tiên về sau.

Trường hợp gia đình ở lâu năm thì chỉ cần thỉnh Phật về ngụ trên bàn thờ. Cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà ngoài thỉnh Phật về thờ thì chỉ cần lưu ý thêm các nguyên tắc đặt bàn thờ Phật và gia tiên dưới đây là được.

Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên

Sau khi mua bàn thờ Phật tại gia đẹp tại cửa hàng Bàn thờ gỗ chúng tôi về nhà. Bạn đặt bàn thờ Phật và gia tiên lưng sát tường phía sau. Phía dưới nền bằng phẳng được quét sạch trước đó. Nếu bàn thờ Phật chung với gia tiên có kích thước lớn, chúng tôi lúc giao hàng sẽ tiến hành lắp đặt miễn phí cho bạn luôn.

Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên

Đối với trường hợp bàn thờ Phật treo tường, Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên có phần phức tạp hơn:

Nếu là 2 bàn thờ treo tường thì sẽ được chúng tôi khoan và treo cố định trên tường. Phía trên chúng tôi lắp tấm chống ám khói nhằm không bị khói hương làm đen trần nhà. Bàn thờ gia tiên treo tường thường nằm bên phải hoặc trái, độ cao thấp hơn so với bàn thờ Phật treo tường.

Nếu là bàn thờ gia tiên dạng đứng dưới đất và phía trên là bàn thờ Phật treo tường, Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên sẽ là: Lắp đặt, cố định bàn thờ gia tiên trên nền nhà. Sau đó đo khoảng cách phù hợp để bắn vít, treo bàn thờ Phật lên tường. Phía trên cùng sử dụng thêm tấm chống ám khói để khỏi đen sạm trần nhà.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Phật và gia tiên

 • Tuyệt đối không cho tượng Phật vào tủ kính hoặc một góc tối nào đó.
 • Hạn chế đặt bàn thờ ở lối đi lại vì sẽ làm mất đi sự thành kính, linh thiêng.
 • Không nên bố trí giường ngủ ở phía sau bàn thờ.
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở dưới gầm cầu thang, gần phòng tắm hay nhà vệ sinh.
 • Nên đặt tượng nhìn ra hướng cửa chính của căn nhà.
Nguyên tắc đặt bàn thờ Phật và gia tiên

Hướng đặt bàn thờ Phật trong nhà

Hướng đặt bàn thờ Phật trong nhà cần dựa vào mệnh của gia chủ. Theo đó với người mệnh Đông bàn thờ có thể đặt theo hướng Bắc, Đông Nam, hướng Đông hoặc hướng Nam. Còn với người mệnh tứ trạch thì bàn thờ nên bố trí bàn thờ Phật và gia tiên ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Tuy nhiên theo quan điểm của nhiều người, cách đặt bàn thờ Phật trong nhà nên đặt ở hướng Tây Bắc của căn nhà. Hoặc nếu không thì có thể đặt ở vị trí hướng Tây Bắc của phòng thờ.

Hướng đặt bàn thờ Phật trong nhà

Bên cạnh đó hướng đặt bàn thờ Phật trong nhà không nên hướng về Đông Bắc mà lại nhìn về hướng Tây Nam. Mặt khác, bạn cũng nên tránh cách bố trí bàn thờ Phật và gia tiên chung quay lưng về hướng Đông Bắc. Bởi theo quan niệm phong thủy, nếu đặt bàn thờ như vậy có nghĩa bạn đã chọn vào hướng Ngũ Quỷ.

Trong các vị Đức Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát có lẽ được nhiều gia đình thờ cúng nhất. Xem ngay các Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất giúp gia đình bình an, may mắn tại đây!

Cách bài trí bàn thờ Phật và gia tiên

Cách bài trí bàn thờ Phật và gia tiên chắc chắn phải có tượng Phật, bát hương và đèn chiếu sáng. Khi đặt bát hương, bạn hãy chọn ngày đẹp rồi đến chùa nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các sư. Sau đó bạn hãy mang bát hương đã cắm sẵn 3 chân nhang về rồi cắm thêm 3 cây nhanh khác. Còn về phần ánh sáng, bạn có thể bố trí 2 đèn ở 2 bên hoặc đặt 1 đèn ở giữa bàn thờ.

Cách bài trí bàn thờ Phật và gia tiên

Khi trang trí bàn thờ Phật tại gia hãy cố gắng bố trí thêm bình hoa tươi và những vật phẩm khác. Không nhất thiết cứ phải mùng 1 hay 15 hàng tháng mới thay hoa. Nếu có thể, bạn nên giữ hoa hay những trái cây khác trên bàn thờ luôn tươi. Đồng thời cần thường xuyên lau dọn để nơi thờ cúng luôn sạch sẽ.

Treo ảnh Phật trên bàn thờ gia tiên được không? Điều này hoàn toàn được đối với gia chủ thờ Phật nhưng không dùng tượng. Lúc này bước ảnh Phật được xem như hiện thân của Đức Phật về ngụ tại bàn thờ.

Xem toàn bộ Cách bài trí bàn thờ Phật đẹp, hợp phong thủy tại đây!

Cách thờ cúng bàn thờ Phật chung với gia tiên

Cách thờ cúng bàn thờ Phật chung với gia tiên cần được phân định rạch ròi tránh trường hợp giữa Phật và người phàm ngồi chung mâm cỗ. Theo đó cách thờ cúng gia tiên thường có dịp giổ chạp, lễ, sự kiện liên quan tới gia đình mới thắp hương và làm cỗ.

Đối với thờ cúng Phật thì lại diễn ra hằng ngày, đều đặn mỗi sáng tối. Vì vậy bạn chỉ nên thắp hương ở bàn thờ Phật, đọc kinh Phật cùng ngồi thiền chứ không thắp hương ở bát hương gia tiên.

Cách thờ cúng bàn thờ Phật chung với gia tiên

Khi có sự kiện gì đó thật sự trọng đại có liên quan tới cả Phật cả gia tiên thì luôn thắp hương ở bát hương thờ Phật trước rồi mới tới gia tiên. Tương tự đọc văn khấn, văn cúng cũng đọc Phật trước rồi tới gia tiên.

Bàn thờ Phật chung với gia tiên rất tiện lợi để thờ cúng và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên quý vị cần nắm rõ cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà cũng như cách thờ cúng bàn thờ Phật tại gia để không phạm thượng sẽ rất nguy hiểm. Chúc bạn bố trí bàn thờ Phật và gia tiên thật đẹp, hợp phong thủy thông qua các chia sẻ mà Tủ thờ đẹp chúng tôi đã chia sẻ.

Top 11 thờ phật cùng bàn thờ gia tiên tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

599+ Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp, Gỗ Tự Nhiên, Giá Rẻ

 • Đánh giá: banthohungthinh.com
 • Tóm tắt: 06/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.69 (482 vote)
 • : Ngày nay, việc lựa chọn bàn thờ Phật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để được sở hữu những sản phẩm chất lượng tốt, hãy liên hệ ngay với Bàn Thờ Hưng Thịnh.
 • : Tương tự như việc thờ cúng Phật, không biết là nét tín ngưỡng này xuất hiện từ khi nào nhưng đã rất lâu đời rồi. Người ta tìm tới Phật để cầu mong những người có năng lực cao siêu để giúp họ vượt qua nỗi bất hạnh, nỗi buồn trong cuộc sống. Từ đó …

5 Nguyên tắc bài trí bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

 • Đánh giá: gokinhbac.com
 • Tóm tắt: 11/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.42 (210 vote)
 • : Không đặt bàn thờ Phật ngang hàng với bàn thờ Thần tài, ông địa · Không đặt bàn thờ Phật thấp hơn bàn thờ gia tiên · Những vị trí cấm kỵ đặt bàn thờ · Nên sử dụng …
 • : Bài viết trên đây đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích về cách bài trí bàn thờ Phật và gia tiên hợp phong thủy, mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, bài viết cũng đã bật mí địa chỉ mua bàn thờ chất lượng, đảm bảo uy tín. Hy vọng, …

Cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà chi tiết nhất 

 • Đánh giá: banthotamviet.vn
 • Tóm tắt: 08/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.19 (361 vote)
 • : Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo bàn thờ bục nhị cấp và tam cấp để thờ Phật và gia tiên trên cùng một ban thờ nhưng vẫn đảm bảo sự riêng …
 • : Thông thường, với gia đình có diện tích lớn, bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên sẽ được lắp đặt tại phòng thờ riêng. Tuy nhiên, đối với những căn hộ chung cư, cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà cũng cần có sự linh hoạt. Vậy làm thế nào để lập …

Top 29 bàn thờ Phật và gia tiên đẹp nhất gia tăng vận khí

 • Đánh giá: noithattrevietnam.com
 • Tóm tắt: 01/08/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.09 (245 vote)
 • : Bàn thờ Phật và gia tiên đang chính là đồ nội thất cần thiết có trong các gia đình Việt Nam. Đây là nơi chúng ta thờ cúng, cầu những vị thần …
 • : Thông thường, với gia đình có diện tích lớn, bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên sẽ được lắp đặt tại phòng thờ riêng. Tuy nhiên, đối với những căn hộ chung cư, cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà cũng cần có sự linh hoạt. Vậy làm thế nào để lập …

+20 Mẫu Bàn Thờ Phật Chung Với Gia Tiên Chuẩn Phong Thủy

 • Đánh giá: xaydung.edu.vn
 • Tóm tắt: 12/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.91 (322 vote)
 • : Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên · Không bao giờ đặt tượng Phật trong tủ kính hoặc góc tối. · Hạn chế đặt bàn thờ ở lối đi, vì nó làm mất đi vẻ …
 • : Trong những gia đình nhỏ không có phòng thờ Phật riêng, người ta thường bố trí bàn thờ Phật cùng tổ tiên. Tuy nhiên, đặt bàn thờ Phật như thế nào cho đúng thì vẫn chưa được nhiều người biết đến. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lập bàn thờ …

9 Lưu ý Đặt Bàn Thờ Phật chung với Gia Tiên cần biết

 • Đánh giá: khonoithatdep.com
 • Tóm tắt: 08/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (348 vote)
 • : Việc tụng kinh trước bàn thờ Phật nên thực hiện đều đặn hai lần sớm tối. · Tuyệt đối tránh việc sử dụng bàn thờ bằng gỗ đã qua sử dụng. · Tượng Phật không được …
 • : Theo ý nghĩa tâm linh, gia tiên được xem là chủ cai quản ngôi nhà. Phật là Đấng tối cao, thần linh và được xem là vị khách quý. Việc đặt bàn thờ Phật tại gia là điều hoàn toàn có thể được nếu như gia chủ yêu cầu. Khi đặt bàn thờ Phật chung với gia …

Có nên đặt bàn thờ Phật và Gia Tiên trên cùng …

 • Đánh giá: dongmynghe.com.vn
 • Tóm tắt: 06/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.45 (354 vote)
 • : Với những gia đình có diện tích không gian lớn thì có thể tiến hành đặt bàn thờ Phật và gia tiên riêng. Hay đối với những ngôi nhà là nhà cao …
 • : Bàn thờ cũng không nên đặt quá cao sẽ gây khó khăn cho việc cúng vái, đặt lễ cũng như việc dọn dẹp, vệ sinh bàn thờ. Gia chủ chỉ nên đặt bàn thờ cao bằng hoặc cao hơn so với chiều cao của mình một chút đảm bảo không gian bàn thờ vẫn ở trong tầm với …

9 QUY TẮC BÀI TRÍ BÀN THỜ PHẬT và GIA TIÊN CHUNG MÀ GIA ĐÌNH NÀO CŨNG PHẢI BIẾT

 • Đánh giá: dieukhactrangia.com
 • Tóm tắt: 05/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.24 (485 vote)
 • : Gia tiên là chủ nhân, thần Phật là khách quý. Nếu vừa có chủ vừa có khách cùng chung một bàn thờ là lý tưởng nhất.
 • : Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều mẫu bàn thờ Phật chung với gia tiên đẹp, sử dụng loại bàn thờ được phân cấp rõ ràng để phân chia cấp bậc thờ, thể hiện tầng lớp thứ tự rõ ràng khi sắp xếp bàn thờ Phật và gia tiên để tránh phạm phải điều bất …

Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên cần phải lưu ý

 • Đánh giá: mocgiagroup.vn
 • Tóm tắt: 03/16/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.15 (496 vote)
 • : Theo quan niệm dân gian xưa thì đặt bàn thờ Phật chung với gia tiên hướng Tây Bắc là tốt nhất. Hướng này hướng tới Tây thiên cực lạc, mang lại …
 • : Về mặt tâm linh, gia tiên là tổ tiên, những người đã mất thuộc thế hệ trước – chủ nhân của gia đình. Thần linh là các vị thần cai quản vùng đất mà mình đang ở. Phật là Đấng tối cao trong tâm linh mỗi người. Tuy nhiên, bố trí bàn thờ Phật và gia tiên …

Cách bố trí bàn thờ Phật và gia tiên chung rước tài lộc may mắn

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 07/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.97 (110 vote)
 • : Thông thường, thì khi bạn đặt chân vào từ cửa chính có thể thấy ngay bàn thờ gia tiên cùng bộ bàn ghế tiếp khách. Đây là cách bày trí quen thuộc từ ngày xưa khi …
 • : Thờ Phật tại gia sẽ bảo hộ sự bình an, nhưng không được để tượng phật hay hình ảnh phật thấp hơn hoặc ngang bằng với bài vị và bát hương của gia tiên. Vì phật là bề trên, nếu xem ngang bằng với gia tiên được xem là bất kính, gây không tốt đến gia …

Cách bày trí ban thờ gia tiên chung với ban thờ phật đúng phong thủy

 • Đánh giá: dongyyen.com.vn
 • Tóm tắt: 12/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.72 (129 vote)
 • : Về cách thức thờ tự, nếu như phòng thờ rộng có thể thờ “tiền Phật hậu linh”: Đặt bàn thờ Phật ở trước, bàn thờ gia tiên ở phía sau, vị trí thấp hơn. Nếu không …
 • : Thờ Phật tại gia sẽ bảo hộ sự bình an, nhưng không được để tượng phật hay hình ảnh phật thấp hơn hoặc ngang bằng với bài vị và bát hương của gia tiên. Vì phật là bề trên, nếu xem ngang bằng với gia tiên được xem là bất kính, gây không tốt đến gia …

You may also like