Top 10 Tượng Phật Lớn Nhất Việt Nam

bởi
4.9/5 - (10 bình chọn)

Việt Nam có một lịch sử Phật giáo phong phú, nhưng nó không phải là quốc gia được truy cập nhiều nhất ở châu Á. Dưới đây là top 10 tượng Phật lớn nhất Việt Nam.

1. Tượng Phật Phú Quốc, Đảo Phú Quốc, Việt Nam

Tượng Phật Phú Quốc là một bức tượng của Đức Phật Gautama được chạm khắc từ một mảnh đá xanh duy nhất. Nó được dựng lên vào ngày 23 tháng 4 năm 1914, tại thị trấn Mũi Né trên bờ biển phía tây bắc của đảo Phú Quốc, Việt Nam.

2. Tượng Phật Quán Thánh, Hà Nội, Việt Nam

Tượng Phật Quan Thánh là một biểu hiện cụ thể của sự giác ngộ tối thượng của Phật giáo: hư không, vô vi, hư vô. Đây cũng là một điển hình của nghệ thuật Phật giáo Việt Nam có từ thế kỷ 17. Bức tượng đến từ Việt Nam như một phần của sự trao đổi văn hóa giữa Pháp và Việt Nam vào năm 1867.

3. Tượng Phật chùa Thiên Mụ, TP Huế, Việt Nam

Đức Phật, người được biết đến với những lời dạy về hòa bình và bất bạo động, là một vị thần có nhiều đại diện trên khắp thế giới. Một bức tượng Phật có thể được tìm thấy ở chùa Thiên Mụ ở Hà Nội và được coi là một trong những bức tượng đẹp nhất ở Việt Nam.

4. Tượng Phật Bà Thiên Hậu, TP Huế, Việt Nam

Tượng Phật Bà Thiên Hậu hay còn gọi là Phật Đầu Hổ là pho tượng Phật có từ thế kỷ 19 được lưu giữ tại Bảo tàng Quốc gia Việt Nam. Bức tượng do tướng Nguyễn Văn Thiệu tặng cho bảo tàng và do nhà điêu khắc người Pháp Auguste Rodin tạo tác. Đức Phật Bà Thiên Hậu có tướng mạo dị thường, đứng sừng sững trên đài sen có ba mặt.

XEM THÊM  Tượng Gỗ Thần Tài Thổ Địa - Ý Nghĩa Và Lợi Ích

5. Chùa Thiên Hậu Tượng Phật Đại Vương Ânanda (Thái), TP Huế, Việt Nam

Chùa Bà Thiên Hậu Đại Vương là một ngôi chùa Phật giáo nằm ở Hà Nội, Việt Nam. Ngôi đền được các chúa Nguyễn xây dựng vào cuối thế kỷ 18 và được tôn kính như một địa điểm linh thiêng kể từ đó.

6. Chùa Trường Sơn và Lăng Cửu Long Buddhas of Bui Chu and Bui Minh (Vietnamese), Hoi An City, Vietnam

Ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất ở Việt Nam, chùa Trường Sơn là một trong những địa điểm tôn giáo quan trọng nhất đối với Phật tử trong cả nước. Nơi đây còn được mệnh danh là ‘viên ngọc quý của Hội An’. Ngôi chùa đã có từ năm 1602 và ban đầu được xây dựng để tôn vinh một nhà sư Trung Quốc, Lưu Bửu Tông.

7. Tỉnh Trat Tháp Đạo Phật của Tu viện Phật giáo thời Đường và Đại Bồ tát bằng đồng (Lama Avalokitesvara)

Bảo tháp Phật giáo tỉnh Trat của các Tu viện Phật giáo thời Đường và Đại Bồ tát bằng đồng là một công trình tôn giáo nằm ở phía đông bắc Thái Lan. Đây là một trong ba địa điểm Phật giáo quan trọng nhất trong cả nước. Có hơn 100 cấu trúc bên trong khu vực bao gồm chùa, viharns và prangs. Địa điểm này được xây dựng dưới thời trị vì của Hoàng đế Xuanz.

 

You may also like