Top 10+ trang trí đèn bàn thờ tốt nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên từ lâu đã xuất hiện và tồn tại trong cuộc sống người Việt như một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Trong không gian thờ đó luôn toát lên sự trang nghiêm, tĩnh lặng và ấm cúng. Đó là không gian hoàn toàn khác biệt với những không gian khác trong gia đình. Và trong không gian đó, đèn thờ là thứ không thể thiếu để tạo nên nguồn ánh sáng ấm áp và gần gũi hơn. Tuy nhiên liệu gia chủ đã biết cách bố trí đèn trên bàn thờ đúng chuẩn để tạo được nguồn ánh sáng phù hợp cũng như phù hợp với phong thủy ngũ hành trên bàn thờ hay chưa. Cùng tìm hiểu về cách bố trí đèn bàn thờ qua bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa của đèn thờ trong không gian thờ cúng

Đèn thờ bằng đồng là một trong những món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Đèn thờ vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc chính vì vậy mà đèn thờ luôn chiếm một vị trí quan trọng trên bàn thờ, góp phần tạo nên sự hài hòa trong không gian thờ cúng.

Trong tâm linh, người Việt luôn coi trọng đèn thờ không kém gì bát hương. Đèn thờ với ánh sáng mờ ảo là sợi dây kết nối vô hình giữa cõi thực và cõi ảo, giữa người trên dương gian với ông bà, tổ tiên nơi chốn âm phủ. Người xưa quan niệm rằng, một người khi mất đi sẽ phải trải qua vạn kiếp luân hồi. Vì vậy ánh sáng từ đèn thờ sẽ soi sáng cho tổ tiên đi đúng đường và trở về gặp con cháu. Trong Phật giáo, ánh sáng của chân lý cũng sẽ giúp các linh hồn sớm ngày giác ngộ để được siêu thoát tiến về phía cực lạc.

Cách bố trí đèn trên bàn thờ gia tiên

>> Xem ngay: Cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ đúng chuẩn phong thủy mà gia chủ nên biết

Trong phong thủy, trên bàn thờ phải hội tụ đủ 5 yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì mới có thể đạt được sự cân bằng và kích hoạt phúc lộc tới cho gia chủ. Nếu lập một bàn thờ tại vị trí tốt, ngũ hành đầy đủ thì không những mang lại tài lộc, sức khỏe mà còn rất tốt cho trí tuệ và học vấn. Đèn thờ trên bàn thờ được xem là món đồ thờ cúng quan trọng nắm giữ yếu tố hỏa trong ngũ hành. Đèn thờ chính là sự tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, mang hơi ấm và tăng sinh khí cho gia đình.

Bên cạnh đó, nắm giữ yếu tố hỏa nên đèn thờ có thể hóa giải những phương vị có năng lượng và khí xấu, chặn đi những vận hạn không tốt, giữ lại vận khí tốt.

Nên lựa chọn đèn dầu hay đèn điện khi thờ cúng

Ngày nay, các mẫu đèn thờ chủ yếu được chế tác dưới 2 dạng đèn điện và đèn dầu. Đèn điện mang tính hiện đại hóa hơn trong khi đèn dầu lại là nét truyền thống có từ lâu đời. Cũng bởi vậy mà nhiều gia chủ khi lựa chọn đèn thờ vẫn thường thắc mắc không biết nên lựa chọn đèn dầu hay đèn điện trong thờ cúng mới hợp lý nhất.

Từ xưa đến nay, đèn dầu là vật phẩm được ông cha ta tin dùng và là một phần trong văn hóa tâm linh của dân tộc. Chính vì thế mà hình ảnh đèn dầu trên bàn thờ được ví như ánh sáng để kết nối về quá khứ, kết nối cõi thực và cõi mộng. Ánh đèn dầu không chỉ cung cấp ánh sáng, mang “lửa” cho không gian thờ cúng thêm phần ấm cúng mà còn hỗ trợ việc thắp hương trở nên thuận tiện hơn.

Đèn thờ bằng đồng mạ vàng 24k sang trọng (đèn điện)

Trong khi đó, đèn điện lại mang đến sự an toàn, sự tiện lợi và tính ứng dụng cao hơn. Không chỉ hạn chế được thời gian thay dầu mà hơn hết sử dụng đèn điện sẽ giúp gia đình tránh được các vấn đề không mong muốn có thể xảy ra như việc đổ, vỡ đèn dầu gây ra các vụ cháy, nổ.

Thực ra, gia chủ có thể chọn lựa sử dụng đèn dầu hay đèn điện đều được. Việc lựa chọn đèn gì để bàn thờ không quan trọng bằng cái tâm của gia chủ luôn thành tâm hướng đến người được thờ cúng, hướng đến ông bà tổ tiên. Đồng thời gia chủ cũng luôn phải giữ được yếu tố hỏa tức ánh sáng trên bàn thờ để cân bằng yếu tố ngũ hành đồng thời cần phải tìm hiểu rõ về cách bố trí đèn trên bàn thờ sao cho đúng chuẩn nhất.

>> Xem thêm: Top 10 mẫu bát hương đẹp – độc đáo & trang trọng nhất

Cách bố trí đèn trên bàn thờ đúng với nguyên tắc ngũ hành

Dẫu có sử dụng đèn thờ loại gì thì khi đặt lên bàn thờ, gia chủ cũng cần biết cách bố trí đèn trên bàn thờ sao cho hợp lý nhất để tránh phạm phong thủy, đắc tội với thần linh và gia tiên.

Trên bàn thờ, gia chủ có thể đặt một đèn hoặc đặt một đôi đèn ở 2 bên bàn thờ. Nếu không gian bàn thờ rộng rãi tốt nhất gia chủ nên đặt một đôi đèn thờ.

Cách bố trí đèn trên bàn thờ đúng chuẩn ( số 14)

>> Xem ngay: Mẹo sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách đơn giản mà chuẩn xác nhất

– Nếu trên bàn thờ chỉ có một cây đèn thì gia chủ nên đặt ngay ở giữa bàn thờ tại vị trí ở trước di ảnh, bài vị, ngai thờ và đỉnh thờ

– Nếu trên bàn thờ bày đủ một đôi đèn thì gia chủ cần đặt cân xứng ở 2 bên và kéo hẳn về phía 2 cạnh của bàn thờ giúp cho ánh sáng có thể lan tỏa khắp bàn thờ. Thông thường đèn thờ sẽ được đặt cân xứng 2 bên so với bát hương. Việc bố trí như vậy vừa tiện lợi cho gia chủ thực hiện các nghi lễ thờ cúng vừa đúng với văn hóa phong tục Việt.

Một số lưu ý khi lựa chọn đèn thờ

Đèn thờ có ánh sáng vừa phải

Đèn bàn thờ khác với đèn chiếu sáng, đèn có ánh sáng mờ ảo hay cường độ quá mạnh đều không phù hợp với không gian thờ. Nếu gia chủ chọn loại đèn có ánh sáng quá yếu sẽ gây ra khó khăn trong việc quan sát xung quanh. Mặt khác đèn thờ có ánh sáng mờ ảo cũng sẽ khiến vận khí gia đình trở nên xấu đi.

Đèn dầu bằng đồng chạm rồng tinh xảo

Ngược lại khi chọn đèn thờ có cường độ quá sáng không chỉ làm mất đi sự linh thiêng nơi không gian thờ cúng mà còn khiến cho dương thịnh âm suy gia đình bất ổn. Vì vậy khi chọn đèn bàn thờ, gia chủ nên chọn đèn bàn thờ có ánh sáng vừa phải, dịu nhẹ là thích hợp nhất.

>> Xem thêm: Bình hoa đặt bên nào trên bàn thờ mới đúng phong thủy

Đèn thờ phải có kích thước phù hợp với không gian thờ

Gia chủ nên lựa chọn đèn bàn thờ có kích thước vừa đủ, đảm bảo sự cân đối hài hòa với kích thước bàn thờ và kích thước những món đồ thờ cúng khác. Nếu đèn thờ quá lớn sẽ chiếm diện tích và trông thiếu hài hòa. Ngược lại nếu như bàn thờ to nhưng bạn lại chọn đèn có kích thước quá nhỏ cũng sẽ khiến đèn bị lu mờ và thiếu đi sự cân xứng.

Đôi đèn thờ chạm chữ Thọ khảm ngũ sắc tinh tế

Đèn thờ không nên có quá nhiều màu sắc

Khi chọn đèn thờ gia chủ cũng không nên chọn các loại đèn phát ra nhiều màu sắc nhức mắt. Những mẫu đèn thờ phát ra nhiều màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy, làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian thờ cúng mà còn khiến bạn khó khăn trong việc quan sát cũng như sắp xếp đồ thờ cúng.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về cách chọn đèn và cách bố trí đèn trên bàn thờ sao cho hợp lý nhất. Hy vọng với những chia sẻ này, quý gia chủ sẽ có thêm cho mình những kiến thức mới để việc thờ cúng được trở nên trọn vẹn hơn.

>> Bộ sưu tập những mẫu đèn thờ bằng đồng đẹp, độc, lạ và được ưa chuộng bậc nhất hiện nay

Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:- 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM- 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: [email protected]
 • Website: https://vuadodong.com

Top 14 trang trí đèn bàn thờ tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Đèn Trang Trí Bàn Thờ Chính Hãng, Đổi Trả Miễn Phí| Sendo.vn

 • Đánh giá: sendo.vn
 • Tóm tắt: 05/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.65 (346 vote)
 • : Các Loại Đèn Trang Trí Bàn Thờ ✓ Chất Lượng An Toàn ✓ Giá Sốc Bất Ngờ ✓ Cod Mọi Tỉnh Thành ✓ Thao Tác Đơn Giản✓ Chế Độ Bảo Hành ✓ Xem Tại Đây!
 • : Ngược lại khi chọn đèn thờ có cường độ quá sáng không chỉ làm mất đi sự linh thiêng nơi không gian thờ cúng mà còn khiến cho dương thịnh âm suy gia đình bất ổn. Vì vậy khi chọn đèn bàn thờ, gia chủ nên chọn đèn bàn thờ có ánh sáng vừa phải, dịu nhẹ …

50+ Mẫu đèn trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, trang trọng

 • Đánh giá: hapigo.vn
 • Tóm tắt: 05/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.5 (517 vote)
 • : Hầu hết các mẫu đèn led trang trí bàn thờ trên thị trường hiện nay đều có thiết kế chuyển màu, đảm bảo cho gia chủ có thể tùy chỉnh theo sở thích cũng như nhu …
 • : Đèn điện trang trí bàn thờ hiện đang là lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất cho các không gian thờ cúng của mình. Các mẫu đèn trang trí bàn thờ bằng điện trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, đảm bảo có thể phù hợp với …

Tổng hợp 10+ mẫu đèn thờ đẹp, hiện đại, giá tốt nhất 2023

 • Đánh giá: banthotamviet.vn
 • Tóm tắt: 12/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.26 (277 vote)
 • : Hướng dẫn bố trí đèn thờ chuẩn phong thủy … Tùy vào kích thước bàn thờ mà bạn có thể thiết kế, phối hợp sáng tạo với các loại đèn phòng …
 • : Điều này không chỉ để bày tỏ tình cảm, niềm tôn kính đối với ông bà tổ tiên đi trước mà còn giúp giúp cho bàn thờ luôn ấm áp, linh thiêng. Không gian thờ cúng lạnh lẽo, u ám sẽ rất dễ khiến cho gia đình gặp phải những vấn đề không may mắn trong đời …

Đèn thờ là gì? Cách chọn Đèn bàn thờ đẹp hợp phong thủy

 • Đánh giá: banthogo.vn
 • Tóm tắt: 02/04/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.01 (262 vote)
 • : Cách bố trí đèn thờ · Trên bàn thờ bạn có thể đặt 1 đèn 1 bên hoặc đặt 1 đôi đèn ở hai bên bàn thờ. · Trường hợp bạn chỉ trang trí 1 đèn bàn thờ thì đặt ở ngay …
 • : Đối với gia đình kinh tế khá giả có thể sử dụng đèn thờ bằng đồng để trang hoàng thêm không gian thờ cúng. Đèn thờ bằng đồng bền chắc, sang trọng, quý phái. Nhiều gia đình lại thích sử dụng chân đèn bàn thờ bằng đồng còn đèn thờ thì vẫn bằng nến. Có …

Đèn thờ

 • Đánh giá: loiphong.vn
 • Tóm tắt: 11/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.94 (516 vote)
 • : Đèn bàn thờ hình cầu bằng pha lê cao cấp khắc hoa sen 3D … Nên việc thờ cúng, bày biện trang trí bàn thờ sao cho sang trọng và mang nhiều ý nghĩa tốt lành …
 • : Đèn dầu trên bàn thờ khi thắp lên sẽ có ánh sáng lan tỏa, nhiệt đèn tỏa ra sẽ làm cho bàn thờ gia tiên cũng trở nên ấm cúng hơn. Lửa tượng trưng cho Hỏa, thắp lên ngọn đèn sẽ giúp hội tụ đủ yếu tố ngũ hành. Ngọn đèn dầu thắp lên mang niềm tin cùng …

Đèn bàn thờ | Các loại đèn trang trí bàn thờ đẹp nhất 2023

 • Đánh giá: khonoithatdep.com
 • Tóm tắt: 12/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.76 (531 vote)
 • : Từ xưa đến nay, đèn bàn thờ luôn hiện diện ở vị trí trang trọng trên bàn thờ. Về mặt tâm linh, đèn thờ như cầu nối vô hình giữa cõi dương và cõi âm, …
 • : Đèn dầu trên bàn thờ khi thắp lên sẽ có ánh sáng lan tỏa, nhiệt đèn tỏa ra sẽ làm cho bàn thờ gia tiên cũng trở nên ấm cúng hơn. Lửa tượng trưng cho Hỏa, thắp lên ngọn đèn sẽ giúp hội tụ đủ yếu tố ngũ hành. Ngọn đèn dầu thắp lên mang niềm tin cùng …

Tổng Hợp 10 Loại Đèn Trang Trí Bàn Thờ Trang Trọng, Nghiêm Trang

 • Đánh giá: pthlightinghome.com.vn
 • Tóm tắt: 05/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.56 (433 vote)
 • : 1. Đèn trang trí bàn thờ phật · 2. Đèn bàn thờ 3 tầng (tam cấp) · 3. Đèn trang trí bàn thờ ông địa · 4. Đèn trang trí bàn thờ công giáo · 5. Đèn trang trí bàn thờ …
 • : Bàn thờ chúa Giêsu có hình của ngài trên thập tự giá là hình tượng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc đối với người Công giáo. Họ đặt hình ảnh chúa lên bàn thờ để cầu bình an, sức khỏe và sự an lành. Và các loại đèn thờ công giáo (đèn thờ chúa) thường được …

10 mẫu đèn bàn thờ đẹp – đèn thờ cúng gia tiên giá rẻ [2020]

 • Đánh giá: noithathoathinh.com
 • Tóm tắt: 02/07/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.23 (268 vote)
 • : Đèn để bàn thờ Phật dùng pin thường có 3 phần: thân đèn, đế đèn, và ngọn đèn LED thờ Phật. Vật liệu thân đèn trang trí bàn thờ Phật và đế đèn có …
 • : Phần thân là dạng ống tròn, nhỏ hơn thân đèn bàn thờ Phật, có thể luồn dây vào bên trong. Phần chân đèn nhỏ hơn, có thể chân đèn bàn thờ bằng đồng. Các phần thân đèn, chân đèn bàn thờ mạ vàng để gia tăng thẩm mỹ. Đôi khi thân đèn có thể in hình của …

Top 50 mẫu trang trí đèn bàn thờ đẹp nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 01/16/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.07 (307 vote)
 • : Cách bố trí đèn phòng thờ như thế nào cho hợp phong thủy? Báo cáo thị trường Đèn bàn thờ dùng pin dành cho doanh nghiệp … Tranh đèn gỗ hoa Sen trang trí bàn …
 • : Phần thân là dạng ống tròn, nhỏ hơn thân đèn bàn thờ Phật, có thể luồn dây vào bên trong. Phần chân đèn nhỏ hơn, có thể chân đèn bàn thờ bằng đồng. Các phần thân đèn, chân đèn bàn thờ mạ vàng để gia tăng thẩm mỹ. Đôi khi thân đèn có thể in hình của …

Đèn Led Trang Trí Bàn Thờ – BeeCost

 • Đánh giá: beecost.vn
 • Tóm tắt: 09/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.92 (90 vote)
 • : Đánh giá Top 10+ Đèn Led Trang Trí Bàn Thờ giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 4/2023 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 3 phút trước.
 • : Phần thân là dạng ống tròn, nhỏ hơn thân đèn bàn thờ Phật, có thể luồn dây vào bên trong. Phần chân đèn nhỏ hơn, có thể chân đèn bàn thờ bằng đồng. Các phần thân đèn, chân đèn bàn thờ mạ vàng để gia tăng thẩm mỹ. Đôi khi thân đèn có thể in hình của …

7+ Mẫu đèn trang trí bàn thờ vào dịp Tết nguyên đán

 • Đánh giá: rangdongs.com.vn
 • Tóm tắt: 05/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.87 (126 vote)
 • : Các mẫu đèn trang trí bàn thờ Phật, gia tiên · Đèn led dây · Đèn hoa sen · Đèn treo tường.
 • : Như các bạn đã biết, phong tục thờ cúng gia tiên ở nước ta đã có từ lâu đời nay. Và đó là truyền thống quý báu của dân tộc để thể hiện sự tôn kính, quý trọng và biết ơn tới những người đã khuất. Thể hiện trong sự tôn thờ đó là tính tỉ mỉ. Cùng với …

19 Đèn Trang Trí Bàn Thờ Phật – Gia Tiên Đầy Sinh Khí Và Tài Lộc

 • Đánh giá: hakota.vn
 • Tóm tắt: 06/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.61 (186 vote)
 • : Cách Lắp Đèn Trang Trí Ban Thờ Hợp Phong Thủy · Đặt tối thiểu mỗi bên 1 đèn. · Đặt đèn cân xứng hai bên, kéo về hai cạnh bàn thờ để tạo ánh sáng hài hòa, lan tỏa …
 • : Như các bạn đã biết, phong tục thờ cúng gia tiên ở nước ta đã có từ lâu đời nay. Và đó là truyền thống quý báu của dân tộc để thể hiện sự tôn kính, quý trọng và biết ơn tới những người đã khuất. Thể hiện trong sự tôn thờ đó là tính tỉ mỉ. Cùng với …

Đèn trang trí bàn thờ

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 10/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.56 (116 vote)
 • : Cập nhật các mẫu đèn bàn thờ đẹp , đèn bàn thờ hoa sen tạo nên điểm nhấn của không gian thờ hiện đại ngày nay . Bàn Thờ Tận Tâm xin giới thiệu các mẫu đèn bàn …
 • : Như các bạn đã biết, phong tục thờ cúng gia tiên ở nước ta đã có từ lâu đời nay. Và đó là truyền thống quý báu của dân tộc để thể hiện sự tôn kính, quý trọng và biết ơn tới những người đã khuất. Thể hiện trong sự tôn thờ đó là tính tỉ mỉ. Cùng với …

Cách bố trí ánh sáng cho đèn led bàn thờ sao cho hợp lý, trang nghiêm nhất

 • Đánh giá: dailydenled.vn
 • Tóm tắt: 03/27/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.42 (92 vote)
 • : Còn ban đêm để có được ánh sáng các gia đình chúng ta có thể sử dụng hệ thống đèn led trang trí bàn thờ. Ngoài các dạng bóng thông thường các gia đình chúng …
 • : Như các bạn đã biết, phong tục thờ cúng gia tiên ở nước ta đã có từ lâu đời nay. Và đó là truyền thống quý báu của dân tộc để thể hiện sự tôn kính, quý trọng và biết ơn tới những người đã khuất. Thể hiện trong sự tôn thờ đó là tính tỉ mỉ. Cùng với …

You may also like