Tổng hợp 10+ trang trí dĩa trái cây bàn thờ tốt nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Vào những ngày dịp lễ tết, cúng rằm thì không thể thiếu dĩa trái cây để dâng lên bàn thờ ông bà tổ tiên vừa sang trọng vừa đẹp mắt.

Một dĩa trái cây đơn giản nhưng cách xếp hình tháp luôn được nhiều người lựa chọn để trưng bày bởi vì đẹp và dễ làm. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể làm được một dĩa trái cây hình tháp để chưng lên ông bà.

Hướng dẫn chi tiết cách xếp trái cây hình tháp đặt bàn thờ

Sau đây, Sàn Gốm sẽ hướng dẫn bạn 3 cách xếp trái cây hình tháp vừa đơn giản vừa chi tiết. Hãy cùng Sàn Gốm thực hiện ngay và luôn nha!

Cách xếp trái cây hình tháp bằng keo dán trong

Đầu tiên, là cách xếp trái cây hình tháp bằng keo dán trong hay còn gọi là băng keo siêu dính trong suốt. Nó dính cực kỳ tốt và chắc chắn trên nhiều bề mặt khác nhau.

Sử dụng băng keo trong để cố định trái cây trên đĩa

Keo dán trong còn có khả năng chịu đựng tốt và độ bền lên đến 4 năm khi dán ngoài trời. Đây là nguyên liệu không thể thiếu để làm một sản phẩm dĩa trái cây hình tháp hoàn chỉnh.

Chuẩn bị dụng cụ

Một số loại quả thờ cần chuẩn bị

Một số dụng cụ và nguyên liệu để làm ra sản phẩm gồm có:

 • 6 quả táo
 • 5 quả cam
 • 4 quả quýt
 • 1 quả xoài
 • Dĩa
 • Chén
 • Lá và hoa để trang trí
 • Keo dán trong
 • 3 miếng nhỏ kéo dán 2 mặt

Cách thực hiện

Với 4 bước đơn giản bạn sẽ có ngay một dĩa trái cây hình tháp tuyệt đẹp:

Bước 1: Đầu tiên bạn nên chọn một loại keo dán trong mỏng để khi dán lên sẽ không mất đi độ thẩm mỹ.

Đặt chén chính giữa, xếp táo xung quanh và cố định bằng keo

Bước 2: Bạn phải lấy chén đặt chính giữa của dĩa, xếp 6 quả tạo thành một hình tròn xung quanh chén sao cho đểu nhau và vừa vặn. Cần cẩn thận và tỉ mỉ tránh để các quả không đều nhau và bị đẩy ra khỏi dĩa, dùng băng keo quấn quanh quả táo để giữ cố định.

Tiếp tục xếp 5 quả cam lên trên và dán băng keo

Bước 3: Bước tiếp theo bạn sẽ xếp 5 quả cam thành hình tròn lên trên quả táo rồi dùng băng keo dán trong dán quanh lại. Sau đó đặt 4 quả quýt lên trên quả cam, xếp thành hình tròn và dùng keo dán trong dán lại sau cho chắc chắn và cố định.

Đặt 4 quả quýt lên tầng tiếp theo

Sau đó, bạn lấy quả xoài cho phần đuôi ở dưới và phần đầu xoay thẳng lên trên. Cuối cùng, bạn dùng kéo dán 2 mặt vào 3 bên giữa quả quýt và quả xoài để khi đặt quả xoài lên thì quả xoài có thể đứng vững.

Dán keo 2 mặt lên vị trí đặt quả xoài

Bước 4: Trang trí thêm lá và hoa xung quanh để tô đẹp hơn cho dĩa trái cây hình tháp của bạn nhé!

Trang trí thêm 1 ít lá là đã hoàn thành

Tham khảo: Cách sắp xếp hoa quả trên bàn thờ đẹp mắt, hợp phong thủy

Cách sắp xếp trái cây hình tháp bằng keo 2 mặt

Kéo dán 2 mặt là dụng cụ không thể thiếu khi làm ra dĩa trái cây hình tháp. Nó có độ bám dính tốt hơn nhiều so với các sản phẩm keo dán khác. Sản phẩm sở hữu một lớp nền xốp dày đến 5mm và phía ngoài là một lớp giấy màu vàng có tác dụng bảo vệ cho lớp keo.

Sử dụng keo 2 mặt để dễ dàng xếp hoa quả

Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ cần phải có khi làm ra sản phẩm dĩa trái cây hình tháp bao gồm:

 • 10 quả táo
 • Dĩa
 • Chén
 • Lá trang trí
 • Keo dán 2 mặt
Chuẩn bị 10 quả táo đỏ thật tươi

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn lấy keo dán xốp 2 mặt ra và cắt nhỏ chúng sao cho miếng xốp thành hình vuông và có kích thước 2 cm. Tránh cắt quá to và không đều giữa các miếng sẽ làm lộ miếng keo ra ngoài thành ra dĩa trái cây sẽ không được đẹp và mất đi độ thẩm mỹ của chúng.

Xếp táo xung quanh chén và đặt băng keo vào giữa các quả

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ đặt một cái dĩa lên trên bàn và lấy một cái chén đặt ở ngay chính giữa của dĩa.

Đặc biệt, bạn phải chú ý đặt quả táo sao cho đúng, úp phần cuống táo xuống và quay phần đáp táo lên trên, đặt quả táo sao cho vừa vặn cái dĩa, tránh sử dụng quả táo quá to và quá nhỏ và phải lựa chọn quả táo sao cho đồng đều nhau sẽ làm cho dĩa trái cây đẹp hơn.

Xếp tầng 2 và thực hiện tương tự

Bước 3: Sau khi xếp 6 quả táo cố định thì bạn sẽ dùng keo dán 2 mặt xốp dính lại ở giữa 2 quả táo lại với nhau. Tiếp đến, bạn đặt 2 tầng lên trên quả táo: tầng thứ thứ 2 là 3 quả và tầng cuối cùng là 1 quả.

Ngoài ra, bạn phải nhớ dán băng keo giữa các tầng lại với nhau để cố định và chắc chắn quả táo không bị lệch và rơi ra ngoài.

Sau khi hoàn thành trang trí thêm lá đẹp mắt

Bước 4: Sau khi hoàn tất tất cả thì bạn có thể dùng lá để trang trí xung quanh để tạo thêm điểm nhấn và trong đẹp mắt hơn.

XEM THÊM: Tổng hợp 30 cách trang trí mâm ngũ quả ngày Tết cực đẹp

Cách xếp và cố định trái cây hình tháp bằng keo nến

Keo nến là một trong những dụng cụ không thể thiếu dùng để xếp dĩa trái cây hình tháp. Nó là một loại keo kết dính màu trắng có hình dạng tương tự cây nến và được làm từ nhựa silicon. Keo nến sẽ có đặc tính kết dính rất hiệu quả khi ở trạng thái 70 độ C mà không gây tác động đến bề mặt cần dán.

Mâm quả được trang trí theo tầng đẹp mắt

Chuẩn bị dụng cụ

Các dụng cụ để làm ra dĩa trái cây hình tháp bao gồm:

 • 9 quả cam vàng
 • Dĩa
 • Chén
 • Súng để bắn keo nến
 • Lá trang trí
Chọn những quả cam vàng màu tươi dâng hương

Cách thực hiện

Cách làm ra một dĩa trái cây hình tháp chỉ với 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Lấy một cái chén đặt ở trung tâm chính giữa của dĩa, xếp 5 quả cam vàng nằm úp xung quanh cái chén sao cho vừa vặn với cái dĩa, tránh các quả không đông đều với nhau. Tiếp theo, xếp thêm 2 tầng lên trên: tầng thứ 2 gồm có 3 quả và tầng cuối cùng 1 quả.

Xếp 5 quả cam cố định quanh bát

Sau đó, bạn sử dụng keo nến vào súng và bắn keo một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt, phải giữ cho các quả cam dính chặt với nhau và giữa các tầng cam sao cho cố định dĩa trái cây.

Sử dụng súng bắn keo cố định

Bước 2: Sau khi hoàn thành xong bạn có thể thêm đồ vật trang trí như lá để tô thêm nét đẹp cho dĩa trái cây bạn nhé!.

Trang trí thêm để đĩa trái cây đẹp hơn

Đọc thêm: Mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền Bắc, Trung, Nam

Tham khảo: 5+ mẫu mâm bồng đẹp chưng tháp trái cây trên bàn thờ

 • Mâm bồng gốm sứ men lam

Đồ thờ men lam được rất nhiều gia đình lựa chọn cho không gian thờ tự của gia đình. Sắc men lam trắng, sáng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế giúp bàn thờ của gia đình luôn trang nghiêm và ấm cúng.

Mâm bồng men lam gốm sứ Bát Tràng

Mâm bồng men lam có rất nhiều hoạ tiết giúp người dùng có thể lựa chọn để đồng bộ với bộ đồ thờ hiện tại của gia đình như: Hoạ tiết sen chép, hoạ tiết song long, hoạ tiết rồng phượng…

Đa dạng hoạ tiết hoa văn trên mâm bồng

Các hoạ tiết trên mâm bồng men lam gốm sứ Bát Tràng được các nghệ nhân lành nghề nhất Bát Tràng vẽ tay, các đường nét hoạ tiết trên mâm bồng được thể hiện rõ rạng, sắc sảo.

Mặt trong của mâm bồng vẽ cá chép hoa sen

Lớp nước men bóng đặc trưng của Bát Tràng càng giúp cho hoạ tiết thêm phần sáng bóng. Nhờ đó mà mâm bồng cũng dễ dàng được vệ sinh sạch sẽ hơn.

Mâm bồng dễ dàng được lau chùi bởi lớp men nước bóng loáng

 • Mâm bồng men lam vẽ vàng

Cao cấp hơn mâm bồng men lam là mâm bồng men lam vẽ vàng. Các hoạ tiết trang trí trên mâm bồng men lam sẽ được vẽ thêm các đường nét vàng – vàng thật 24k – giúp sản phẩm thêm phần rực rỡ, đẹp mắt.

Mâm bồng men lam vẽ vàng Bát Tràng

Được nung ở nhiệt độ hơn 1300*C, gốm sứ Bát Tràng nói chung và mâm bồng men lam vẽ vàng nói riêng đều đạt đến độ chắc chắn, bền đẹp.

Sản phẩm có khung xương gốm dày dặn, đường nét mềm mại, giúp tôn lên vẻ đẹp của bàn thờ trong gia đình.

Men sứ trắng giúp nổi bật phần men lam và vẽ vàng

Hoạ tiết trên mâm bồng vẽ vàng cùng rất đa dạng để mọi người có thể lựa chọn. Tuy nhiên, giá thành của mâm bồng men lam vẽ vàng được tính dựa trên vàng 24k được vẻ trên đĩa nên giá sẽ chênh lệch nhiều so với mâm bồng men lam.

Mâm bồng hoạ tiết hoa sen và mâm bồng hoạ tiết rồng vẽ vàng
 • Mâm bồng men rạn đắp nổi

Một dòng đồ thờ cũng được nhiều gia đình lựa chọn gần đây là đồ thờ men rạn. Lấy các đường nứt rạn làm điểm nhấn, men rạn trở thành sản phẩm đặc trưng mỗi khi nhắc đến gốm sứ Bát Tràng

Mâm bồng men rạn gốm sứ Bát Tràng

Nung ở nhiệt độ cao và làm nguội đột ngột, các đường men rạn được tạo ra một cách tự nhiên vừa phải, đủ làm sản phẩm trở nên khác biệt nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Khi được các nghệ nhân bôi lên lớp mực xanh càng giúp các đường nứt rạn trở nên rõ ràng.

Hoạ tiết trên mặt đĩa được đắp nổi rõ nét, sinh động

Hoạ tiết trên mâm bồng được đắp nổi nhằm giúp hoa văn được nổi bật trên nền đĩa men rạn. Sắc lành lạnh của màu men rạn rất phù hợp với không gia phòng thờ. Đặc biệt đĩa men rạn dày dặn, giúp trưng bày được nhiều hoa quả.

Mâm bồng men rạn có khung xương dày dặn, khá chắc chắn
 • Mâm bồng men rạn đắp nổi vẽ vàng

Là phiên bản cao cấp của mâm bồng men rạn đắp nổi, men rạn đắp nổi vẽ vàng dễ dàng tạo được ấn tượng với người nhìn bởi sự kết hợp hoàn hảo giữ men rạn và hoạ tiết vẽ vàng. Tạo nên một sản phẩm độc đáo.

Mâm bồng men rạn vẽ vàng họa tiết rồng

Đa dạng kích thước cũng là điều giúp mâm bồng men rạn đắp nổi vẽ vàng được nhiều gia đình lựa chọn làm bộ đồ thờ gia tiên trong gia đình.

Hoạ tiết trang trí vẽ vàng trên mâm bồng khá nổi bật

Mâm bồng, đĩa bồng thờ men rạn đắp nổi vẽ vàng đạt được cả giá trị thẩm mỹ cao, góp phần đem không gian thờ cúng trở nên sang trọng, tạo nên sự ấm cúng và giữ nguyên nét đẹp mỹ tục truyền thống dân tộc.

Cận cảnh mâm bồng men lam hoạ tiết Rồng – Phượng
 • Mâm bồng ngọc lục bảo

Nếu yêu thích phong cách hoàng tộc thì mâm bồng sắc lục ngọc bảo chính là lựa chọn phù hợp nhất cho gian thờ nhà bạn. Sắc ngọc lục sang trọng, đẳng cấp mà không một loại men nào hiện tại có thể sánh được.

Mâm bồng ngọc lục Bát Tràng

Mâm bồng men ngọc lục gốm sứ Bát Tràng được sản xuất thủ công, họa tiết rồng đắp nổi uyển chuyển, sinh động và tinh tế. Mâm bồng giúp cho tháp trái cây của bạn trên bàn thờ được nổi bật và hút mắt hơn cả.

Diện tích mâm bồng rộng rãi, để được nhiều loại trái cây

Sản phẩm được chế tác từ chất liệu đất sét trắng đặc trưng của làng nghề truyền thống Bát Tràng, nung ở nhiệt độ cao. Đảm bảo độ bền chắc, khó bể mẻ trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

Cận cảnh mâm bồng xanh ngọc lục cao cấp
 • Mâm bồng men vàng

Mâm bồng men vàng, hoạ tiết xanh lam được yêu thích bởi sự mới mẻ và sáng tạo. Sắc vàng được nung ở nhiệt độ cao mang đến sự trầm ấm cho bàn thờ, hoạ tiết hoa sen bình hoà sẽ rất tốt cho bàn thờ gia đình

Mâm bồng men vàng hoạ tiết hoa sen

Sắc vàng cũng phù hợp cho nhưng ai yêu thích màu sắc phong thuỷ, nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm cần có cho không gian thở.

Mâm bồng men vàng và từng đường nét trên sản phẩm

Giá thành của mâm bồng men vàng hay bộ đồ thờ men vàng phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình, nhà chung cư, căn hộ… Tuổi thọ của đồ thờ Bát Tràng thường khá cao nên có thể sử dụng trong thời gian dài.

Những lưu ý khi lựa chọn trái cây chưng trên bàn thờ

Từ xưa đến nay việc lựa chọn trái cây để chưng lên bàn thờ không ít người đã gặp nhiều khó khăn, không biết nên lựa chọn quả gì sao cho hợp lý và sang trọng.

Lựa chọn trái cây phù hợp đặt bàn thờ

Thường mọi người mua hoa quả chỉ vì nó đẹp mà không hiểu ý nghĩa sâu xa của chúng. Vì thế, không ít nhà đã phải gặp phải những điều cấm kỵ không nên có.

Mẫu trái cây kết hợp với hoa dâng hương đẹp mắt

Dưới đây, sàn gốm sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức để lựa chọn hoa quả thắp hương trên bàn thờ ông bà tổ tiên mà bạn cần phải biết đến:

 • Không nên chọn các loại quả đã chín rục: Các bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những loại quả đã chín rục để thờ cúng vào ngày rằm. Bởi vì quả chín rục sẽ vô tình thu hút kiến và quả sẽ dễ bị hư. Điều này sẽ mang đến sự bất kính với tổ tiên.
Nên chọn loại quả vừa chín, không nên chín quá

Vậy nên, các bạn hãy chọn những loại quả vừa chín tới để bày trí trên bàn thờ là hợp lý nhất.

 • Những loại trái cây mọc sát đất: Theo quan niệm của nhân gian rằng những loại quả mọc sát đất dễ bị chứa nhiều điều không tốt dễ gây bất kính với tổ tiên thường là những quả như: Dưa hấu, dứa, cà chua,… Vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại quả trên cao nhé.
Ưu tiên những loại quả mọc cao trên cây
 • Không nên chọn những loại trái cây có gai: Bởi vì, theo quan niệm xưa quả có gai sẽ làm ảnh hưởng đến gia đình và đem lại nhiều điều không may mắn.
Quả hồng có bề mặt nhẵn mịn, phù hợp thờ cúng

Ngoài ra, bạn không nên chọn những trái cây quá nồng sẽ làm mất uy nghiêm, chỉn chu của khu vực thờ cúng. Thay vào đó bạn hãy những hoa quả có mùi hương dễ chịu sẽ làm cho không gian thờ cúng trở nên trang trọng và tinh tế hơn bạn nhé!.

 • Không nên chọn hoa quả giả: Nhiều nhà đình thường có lối sống tiết kiệm mua hoa quả giả để chưng lên bàn thờ ông bà. Đây là một điều cấm kỵ vì nó thể hiện sự bất kính với ông bà tổ tiên và các bề trên.
Không nên sử dụng quả giả thờ cúng

Vậy nên, thay vì mua hoa quả giả hay mua hoa quả tươi để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình bạn nhé!.

 • Không nên chọn trái cây có vị đắng, vị chua và vị cay: Theo quan niệm của thời xưa, khi bạn chưng các loại quả này nó sẽ mang đến nhiều điều kém may mắn cho gia đình của bạn. Thường các loại quả như: me, ớt, khổ qua, khế,… tránh các loại quả này bạn nhé!
Chọn loại quả ngọt giúp mang lại nhiều điều tốt lành

Kết

Mâm quả hình tháp đặt bàn thờ đẹp

Trên đây là tất cả những lưu ý để lựa chọn trái cây chưng lên bàn thờ mà Sàn Gốm muốn cung cấp kiến thức hữu ích này cho bạn. Mong rằng bạn yêu thích và đừng quên đến nhà Sàn Gốm để đọc những bài viết hữu ích khác nhé!

Top 11 trang trí dĩa trái cây bàn thờ tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Đĩa đựng Trái cây bàn thờ cúng đá Cẩm Thạch đen 20-30cm VTC.020

 • Đánh giá: phongthuypt.vn
 • Tóm tắt: 10/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.65 (509 vote)
 • : Công thức hóa học:
  Độ cứng thang Mohs:
  Trọng lượng riêng:
  Cấu trúc tinh thể:
 • : Ngọc Cẩm Thạch đen từ xa xưa vốn đã rất nổi tiếng với vẻ đẹp thuần khiết, tượng trưng cho sự trong sáng và hồn nhiên. Cho đến tận hôm nay, giá trị bên trong chúng vẫn không hề có sự thay đổi. Thậm chí càng ngày càng có nhiều người muốn tìm kiếm, săn …

Lưu ngay cách chưng trái cây ngày Tết độc đáo, ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc cho năm 2023

 • Đánh giá: cleanipedia.com
 • Tóm tắt: 10/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.39 (353 vote)
 • : Dù ở vị trí nào, trên bàn thờ tổ tiên hoặc trên bàn tiếp khách, hầu như gia đình nào cũng sẽ có một mâm trái cây vô cùng bắt mắt. Theo quan niệm …
 • : Ngọc Cẩm Thạch đen từ xa xưa vốn đã rất nổi tiếng với vẻ đẹp thuần khiết, tượng trưng cho sự trong sáng và hồn nhiên. Cho đến tận hôm nay, giá trị bên trong chúng vẫn không hề có sự thay đổi. Thậm chí càng ngày càng có nhiều người muốn tìm kiếm, săn …

Cách chưng trái cây bàn thờ đẹp mắt và hợp phong thủy nhất

 • Đánh giá: vuanem.com
 • Tóm tắt: 02/15/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.31 (517 vote)
 • : 2.1. Quy tắc chung · Đầu tiên nên đặt quả đẹp nhất ở trung tâm và chia đều cho ba bên, tránh sự chênh lệch. · Đặt 3 quả còn lại theo 3 hướng khác …
 • : Nếu dựa theo những màu sắc đã nêu thì chúng ta dễ dàng biết cần phải mua loại quả nào để trưng bày bàn thờ đúng không nào. Những loại quả ấy có thể chuối, đào, nho, táo, cam, bưởi, nhãn, dưa hấu, phật thủ,… Để mâm ngũ quả thêm phần hài hoà, bạn hãy …

Top 50 cách bày hoa quả đẹp trên bàn thờ chuẩn nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 04/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.16 (216 vote)
 • : Trang trí dĩa trái cây chưng trên bàn thờ vừa đẹp vừa dễ làm@. Hướng dẫn cách trang trí mâm ngũ quả lễ trên bàn thờ, ai cũng có thể làm được.
 • : Nếu dựa theo những màu sắc đã nêu thì chúng ta dễ dàng biết cần phải mua loại quả nào để trưng bày bàn thờ đúng không nào. Những loại quả ấy có thể chuối, đào, nho, táo, cam, bưởi, nhãn, dưa hấu, phật thủ,… Để mâm ngũ quả thêm phần hài hoà, bạn hãy …

3 Cách xếp và cố định trái cây hình tháp chắc chắn, đẹp và dễ làm

 • Đánh giá: dienmayxanh.com
 • Tóm tắt: 01/15/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.98 (249 vote)
 • : Cuối cùng, bạn dùng lá trang trí vào những khoảng trống để dĩa trái cây đẹp mắt hơn. Lưu ý: Với cách thực hiện bằng keo dán, bạn chỉ nên …
 • : Nếu dựa theo những màu sắc đã nêu thì chúng ta dễ dàng biết cần phải mua loại quả nào để trưng bày bàn thờ đúng không nào. Những loại quả ấy có thể chuối, đào, nho, táo, cam, bưởi, nhãn, dưa hấu, phật thủ,… Để mâm ngũ quả thêm phần hài hoà, bạn hãy …

Các loại trái cây chưng bàn thờ ngày cưới và ý nghĩa sâu xa

 • Đánh giá: weddingdecor.vn
 • Tóm tắt: 08/26/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.73 (370 vote)
 • : Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam. Chuẩn bị một dĩa trái cây chưng bàn thờ gia tiên ngày cưới …
 • : Nếu dựa theo những màu sắc đã nêu thì chúng ta dễ dàng biết cần phải mua loại quả nào để trưng bày bàn thờ đúng không nào. Những loại quả ấy có thể chuối, đào, nho, táo, cam, bưởi, nhãn, dưa hấu, phật thủ,… Để mâm ngũ quả thêm phần hài hoà, bạn hãy …

Tự Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Cưới Đơn Giản Nhất

 • Đánh giá: aodaitailoc.vn
 • Tóm tắt: 09/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.57 (565 vote)
 • : Xem cách tự trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới … Mâm trái cây bàn thờ ngày cưới thể hiện sự đoàn kết, hạnh phúc của gia đình.
 • : Bên cạnh đó việc tự trang trí bàn gia tiên ngày cưới bằng mâm ngũ quả nghe có vẻ phức tạp nhưng không hề khó đâu nhé! Bạn cần chọn những loại hoa quả tươi, cuống quả không bị héo, vỏ quả có màu sắc sáng bóng không bị thâm và dập. Thường thì nên chọn …

Bàn thờ chưng 8 loại trái cây này mang lại may mắn phúc lộc đầy nhà cho gia chủ

 • Đánh giá: bachhoaxanh.com
 • Tóm tắt: 08/18/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.21 (430 vote)
 • : Cứ vào những ngày lễ, các bà nội trợ lại chọn mua những quả xoài vàng ươm, thơm ngát bày trí trên bàn thờ, với ý nghĩa mong cầu mong cho việc tiêu xài luôn dư …
 • : Đào là loại trái cây tượng trưng cho sự hưng thịnh, cho sức khỏe và tuổi thọ. Có lẽ vì vậy mà nó cũng là một trong những loại trái cây phong thủy được bày trí nhiều trên bàn thờ, cầu nguyện sức khỏe, bình an cho các thành viên và sự trường thọ cho …

Dĩa Trái Cây Bàn Thờ HT-1147

 • Đánh giá: hoianit.com
 • Tóm tắt: 07/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.06 (524 vote)
 • : Anh Khoa Flower chuyên làm dĩa trái cây để bàn thờ ngày tết, lễ gia tiên, đám giỗ, hoa tươi trang trí trên bàn thờ. Quý khách khi có nhu cầu đặt hoa, …
 • : Đồ cúng trên bàn thờ ngày tết phải liên tục được sẵn sàng tươm tất. Bạn nên để ý đến lượng đồ cúng như bao nhiêu chum rượu, bao nhiêu chum nước, bao nhiêu đèn dầu hay chân nến. Hơn thế nữa bạn cũng cần phải sẵn sàng điều tra giấy tờ vàng bạc theo …

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết đẹp, ý nghĩa để thu hút may mắn, tài lộc

 • Đánh giá: danviet.vn
 • Tóm tắt: 02/05/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.85 (171 vote)
 • : Điều cấm kỵ bạn không thể bỏ qua khi bày mâm ngũ quả ngày Tết là dùng trái cây giả. Thông thường, loại quả này chỉ nên dùng trong trang trí, …
 • : Điều cấm kỵ bạn không thể bỏ qua khi bày mâm ngũ quả ngày Tết là dùng trái cây giả. Thông thường, loại quả này chỉ nên dùng trong trang trí, decor. Nếu dùng đồ giả trên bàn thờ sẽ không có sinh khí và làm mất đi sự ấm áp. Do đó, trong thờ cúng bạn …

Hướng dẫn cách sắp xếp hoa quả trên bàn thờ đúng chuẩn

 • Đánh giá: dothogiatien.com.vn
 • Tóm tắt: 03/13/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.72 (161 vote)
 • : Theo đó, trái cây cũng là một trong những món đồ cúng quan trọng và không bao giờ thiếu ở trong các dịp lễ cúng. Chính vì thế cách sắp xếp hoa …
 • : Ngày nay có rất nhiều gia đình lựa chọn hoa quả theo sở thích ăn uống của mỗi người mà không quan tâm đến ý nghĩa riêng biệt của từng loại quả. Điều này đã vô tình phạm phải những điều cấm kỵ gây nên bất kính đối với tổ tiên, thần linh. Đặc biệt là …

You may also like