Top 12 trên bàn thờ gia tiên gồm những gì tốt nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về trên bàn thờ gia tiên gồm những gì hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tôi

Trong mỗi gia đình Việt, bàn thờ gia tiên là nơi mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong tâm thức của mỗi người. Cũng chính vì thế mà việc soạn sửa, mua sắm đồ thờ cúng luôn vô cùng được xem trọng. Đồ thờ cúng bày lên bàn thờ gia tiên luôn phải đầy đủ nhất và phải được chọn lựa kỹ càng, chỉ như thế mới thể hiện được tấm lòng của gia chủ dâng lên bề trên. Vậy thì một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu và giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa như thế nào trong tâm thức người Việt

Tục thờ cúng tổ tiên là nét đẹp trong tín ngưỡng của người Việt được lưu truyền từ đời này qua đời khác, cha truyền con nối, cứ thế tập tục được lưu truyền suốt biết bao thế hệ. Tục thờ cúng không biết có từ khi nào, chỉ biết mỗi gia đình dù sang hay nghèo thì trong nhà đều có một không gian nhỏ để đặt bàn thờ gia tiên.

Trong tiềm thức của người Việt chưa bao giờ xem cái chết là một sự kết thúc, họ xem đó là một sự khởi đầu mới cho một cuộc sống mới tại một thế giới khác, nơi mà chúng ta không thể nhìn thấy được. Họ tin rằng, ông bà tổ tiên dù mất đi thì cũng đang ở một nơi nào đó để dõi theo và phù hộ con cháu. Và bàn thờ gia tiên là nơi để kết nối hai thế giới đó giúp con cháu có thể bày tỏ lòng hiếu kính, biết ơn của mình tới ông bà, tổ tiên cũng như giúp ông bà tổ tiên có thể trở về để thăm nom, phù hộ con cháu.

Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì mới đúng?

>> Xem ngay: Mẹo sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách đơn giản nhất

Vào những ngày rằm, mùng 1, giỗ chạp hay lễ tết, con cháu sẽ chuẩn bị mâm cỗ, soạn sửa đồ thờ cúng và thắp nén hương dâng lên ông bà tổ tiên. Thông qua nén hương, con cháu có thể nói lên những mong ước của mình, cầu mong cho gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và cả sự tài lộc.

Ông bà xưa thường răn dạy thờ cúng không nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy, cốt ở cái thành tâm là được. Tuy nhiên việc trang hoàng cho không gian thờ cúng sao cho đầy đủ và ấm cúng nhất là điều vẫn được nhiều người con, người cháu hiếu thuận hướng về. Một không gian thờ cúng chỉn chu, đầy đủ vừa nói thêm tấm lòng hiếu thuận của hậu thế và cũng là niềm kiêu hãnh của đấng sinh thành nơi cõi vĩnh hằng.

Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Bày trí như thế nào?

Khi sắm sửa đồ thờ cúng, nhiều người thường thắc mắc không biết một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà liệt kê những món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên:

1. Bộ tam sự, ngũ sự

Bộ tam sự bao gồm: 1 đỉnh đồng, 1 đôi hạc thờ hoặc 1 đôi chân nến

Bộ ngũ sự bao gồm: 1 đỉnh đồng, một đôi hạc thờ, 1 đôi chân nến

Bộ tam sự, bộ ngũ sự là một trong những bộ món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Đỉnh đồng sẽ được đặt lùi về sau trên bàn thờ. Đôi chân nến và đôi hạc đồng sẽ được bày ở 2 bên theo hướng chầu về phía đỉnh thờ.

Bộ ngũ sự bằng đồng dát vàng 9999 tinh xảo

2. Bát hương

Bát hương bằng đồng dường như là vật không thể thiếu trên mọi loại bàn thờ. Thông thường trên bàn thờ gia tiên sẽ bày 3 bát hương: bát hương ở giữa để thờ thần linh, bát hương bên trái thờ Bà Cô Ông Mãnh, bát hương bên phải thờ gia tiên.

Bát hương thường được đặt ở chính giữa bàn thờ, phí trước đỉnh đồng.

Bát hương song long chầu nguyệt thếp vàng 9999 tinh xảo

3. Mâm bồng

Mâm bồng bằng đồng thường được sử dụng để đựng trầu cau,hoa quả và tiền vàng mã. Mâm bồng bên trái thường đặt hoa, mâm bồng bên phải được đặt quả. Đôi mâm bồng sẽ được đặt phía trước và 2 bên bàn thờ.

Mâm bồng bằng đồng vàng mạ vàng 24k

4. Lọ hoa

Dâng hoa là điều không thể thiếu trong thờ cúng tổ tiên, những bông hoa thơm thay cho tấm lòng hiếu thảo kính dâng lên ông bà, tổ tiên. Đôi lọ hoa thường được đặt 2 bên bàn thờ sẽ tô điểm thêm cho không gian phòng thờ bớt u tối, lạnh lẽo.

Lọ hoa thờ long phụng bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc tinh tế

5. Ngai chén thờ

Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì thì chắc chắn không thể thiếu ngai chén thờ. Với bộ ngai chén thờ, gia chủ có thể sử dụng ngai 3 chén hoặc ngai 5 chén để đựng rượu, nước hoặc trà dâng lên tổ tiên thể hiện sự tươi mát, thanh tịnh.

Bộ ngai chén thờ bằng đồng đỏ mộc

6. Đèn thờ

Đèn thờ bằng đồng thường có ý nghĩa như ngọn minh đăng thắp sáng cho không gian thờ. Gia chủ có thể lựa chọn sử dụng đèn dầu hoặc đèn điện đều được nhưng trên bàn thờ bắt buộc phải có đèn thờ. Đèn thờ thường được đặt ở bên trong và đối xứng 2 bên cánh gà của bàn thờ.

Đèn dầu đồng chạm hoa văn rồng tinh xảo

7. Ống đựng hương

Ống đựng hương thường được bày trí ở hai bên phía ngoài của bàn thờ và sử dụng để đựng hương giúp bàn thờ thêm phần ngăn nắp, gọn gàng.

Ống đựng hương bằng đồng vàng mộc hoa văn cá chép

8. Đài thờ

Đài thờ bằng đồng là vật phẩm cần thiết dùng để đựng gạo, muối, nước trên bàn thờ gia tiên. Thông thường bộ đài thờ sẽ gồm 3 đài nhỏ được đặt phía trước bát hương. Gia chủ cũng có thể sử dụng chóe thờ để thay cho đài thờ.

Bộ đài thờ bằng đồng vàng mộc tinh xảo

9. Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối cũng là một món đồ thờ cúng quan trọng trong phòng thờ gia tiên thể hiện cho gia phong, truyền thống của gia đình. Trên bức hoành phi câu đối, con cháu sẽ thấy được những lời răn dạy từ thế hệ đi trước và noi gương học hỏi.

Cuốn thư câu đối khảm tam khí độc đáo

Địa chỉ bán đồ thờ gia tiên uy tín, chất lượng

Ngày nay, gia chủ có thể tìm thấy nhiều địa chỉ bán đồ thờ cúng khác nhau trên thị trường với đầy đủ kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng vẫn luôn được ưa chuộng hơn cả không chỉ bởi vì kiểu dáng bắt mắt, màu sắc sang trọng mà hơn hết đồ thờ cúng bằng đồng có độ bền rất cao, có thể tránh được các trường hợp rơi vỡ đồ thờ cúng. Vậy nên tìm mua đồ thờ bằng đồng ở đâu chất lượng nhất lại không phải lo vấn đề về giá?

Đồ Đồng Dung Quang Hà là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực chế tác đồ đồng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Đồ Đồng Dung Quang Hà đã đem tới hàng nghìn sản phẩm đến tay khách hàng cũng như đã từng vinh dự nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ. Đó vừa là động lực vừa là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển của Đồ Đồng Dung Quang Hà trong suốt những năm vừa qua.

Bộ đồ thờ đỉnh vuông bằng đồng vàng đẹp, sang trọng

>> Xem ngay: Bộ đồ thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu? Phân loại & mức giá

Các sản phẩm tại Dung Quang Hà không chỉ được đảm bảo về nguồn chất lượng đầu vào cùng đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao mà các sản phẩm ở đây còn được kiểm soát chất lượng thông qua từng khâu sản xuất để có thể đưa đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

Đồ Đồng Dung Quang Hà là cơ sở chuyên sản xuất đồ đồng, bên cạnh các sản phẩm đồ thờ cúng, tại Dung Quang Hà, gia chủ còn có thể tìm thấy các sản phẩm tượng đồng, tranh đồng, đồ đồng phong thủy, trống đồng,….với đa dạng kiểu dáng, kích thước và mẫu mã khác nhau.

Ngoài ra, khi mua hàng tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, quý gia chủ còn được cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc và hỗ trợ lắp đặt sản phẩm. Với chế độ bảo hành sản phẩm lên tới 20 năm, Đồ Đồng Dung Quang Hà cam kết sẽ mang đến những sản phẩm bằng đồng chất lượng nhất và sẽ luôn là địa chỉ mua sắm đồ đồng uy tín chất lượng được nhiều gia chủ lựa chọn!

>> Xem ngay: Chiêm ngưỡng bộ sưu tập những món đồ thờ cúng bằng đồng đẹp, sang trọng nhất chỉ có tại Đồ Đồng Dung Quang Hà

Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:- 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM- 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: [email protected]
 • Website: https://vuadodong.com

Top 12 trên bàn thờ gia tiên gồm những gì tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Cách sắp xếp vị trí cho từng thứ trên bàn thờ gia tiên

 • Đánh giá: nhangxanh.com
 • Tóm tắt: 10/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.71 (324 vote)
 • : Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Cách sắp xếp vị trí cho từng thứ trên bàn thờ gia tiên · 1. Bát hương · 2. Cây vàng khối · 3. Lọ lộc bình · 4. Giá nến · 5. Khay cốc …
 • : Cây vàng khối là vàng mã có đủ 5 màu dành cho bàn thờ gia tiên nên dùng màu xanh, đỏ, mua về bọc băng dính lại cẩn thận (ăng dính trắng để thờ được lâu) và câu đặt bên trái bát hương (tính theo hướng bàn thờ) phải cao hơn cây bên phải vì: Tả Thanh …

Cách bài trí Bộ bàn thờ gia tiên gồm những gì?

 • Đánh giá: phongthuyvinh.com
 • Tóm tắt: 09/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.53 (209 vote)
 • : 1. Bát hương và cách đặt bát hương bàn thờ gia tiên · 2. Ống cắm hương · 3. Bộ bát cúng cơm · 4. Bộ đũa thờ · 5. Bộ ấm chén cúng nhỏ · 6. Lọ cắm hoa – lọ lộc bình sứ
 • : Theo quan niệm của người xưa thì bàn thờ gia tiên được xem là một “thế giới thu nhỏ” của tổ tiên trong nhà đã khuất. Đây là nơi để người cõi dương liên hệ và cầu mong người đã yên nghỉ ở chín suối phù hộ, để gia chủ luôn bình an, may mắn và nhiều …

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? và đâu là cách sắp xếp đúng cách

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 07/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.35 (357 vote)
 • : Bát hương trên bàn thờ · Ống dùng để cắm hương, nhang · Bộ chén, bát dùng để cúng cơm · Bộ đũa trên tủ thờ cúng · Bộ ấm trà cúng bái nhỏ · Bình hoa tươi · Mâm bồng …
 • : Vật dụng đầu tiên không thể thiếu trên bàn thờ là lư hương hay còn gọi là bát hương. Mục đích chính của đồ vật này là để thắp hương khi thờ cúng. Người xưa cho rằng bát hương là linh vật nối liền hai thế giới âm dương. Ngoài ra, theo phong thủy, bát …

Hướng dẫn bày đồ thờ trên bàn thờ gia tiên

 • Đánh giá: dothothonghong.com
 • Tóm tắt: 10/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.11 (505 vote)
 • : Sơ đồ sắp xếp đồ thờ trên bàn thờ gia tiên · Vị trí 1 – 2: Hoành phi – câu đối, đại tự, cuốn thư · Vị trí 3: Ngai thờ, ỷ thờ · Vị trí 4: Di ảnh thờ · Vị trí 5 – 6 – …
 • : Câu đối luôn luôn đi kèm với bức Hoành Phi, Đại Tự hoặc Cuốn Thư tạo thành bộ Hoành phi câu đối, Cuốn thư câu đối. Đôi câu đối được bày ở 2 bên và thấp hơn bức hoành phi một chút và ở 2 bên bàn thờ gia tiên. Có thể treo sát tường hoặc treo ốp vào …

Bàn thờ gia tiên gồm những gì, nên đặt mấy ly nước?

 • Đánh giá: phongthuynhattam.com
 • Tóm tắt: 01/23/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.85 (343 vote)
 • : Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Bàn thờ gia tiên gồm có bát hương, mâm bồng (đĩa hoa quả), lọ hoa, ống hương và đèn dầu hoặc chân nến.
 • : Bàn thờ gia tiên gồm có bát hương, mâm bồng (đĩa hoa quả), lọ hoa, ống hương và đèn dầu hoặc chân nến. Ngoài ra còn có bộ hạc, đĩa cau, chén hoặc đĩa, bát đũa. Mỗi vật phẩm trên bàn thờ điều có ý nghĩa riêng, các bạn thường thấy trên bàn thờ một số …

Bàn thờ gia tiên gồm những gì là đầy đủ ? Cách bày trí thế nào ?

 • Đánh giá: gomdaiviet.vn
 • Tóm tắt: 10/31/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.66 (240 vote)
 • : Bàn thờ gia tiên gồm những gì? · 1. Bát hương · 2. Ống cắm hương · 3. Bộ bát cúng cơm · 4. Bộ đũa thờ · 5. Bộ ấm chén cúng nhỏ · 6. Lọ cắm hoa · 7. Mâm bồng · 8. Nậm …
 • : Nậm rượu trên bàn thờ có thể làm từ sứ hoặc bình nhựa tùy theo lựa chọn của gia chủ. Kỷ chén thường đạt riêng lẻ hoặc đặt chén trong kỷ chén thờ. Thông thường trên bàn thờ gia tiên sẽ có 2 nậm rượu đặt 2 bên và một kỷ chén 3, 5 ngai. Vào những ngày …

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Cách bày bàn thờ gia tiên đúng

 • Đánh giá: noithatphamdat.com
 • Tóm tắt: 03/15/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (422 vote)
 • : Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương · Cây vàng khối · Lọ lộc bình · Mâm Bồng trên bàn thờ · Bộ tam sự, ngũ sự · Đèn dầu thờ cúng · Lọ đựng hương · Chén …
 • : Cây vàng khối là vàng mã có đủ 5 màu dành cho bàn thờ gia tiên. Nên dùng màu xanh, đỏ, mua về bọc băng dính lại cẩn thận và cây đặt bên trái bát hương tính theo hướng bàn thờ phải cao hơn cây bên phải vì: Tả Thanh Long (cây màu xanh ) – Hữu bạch Hổ. …

Bàn thờ gia tiên gồm những gì ? Cách bày trí bàn thờ gia tiên

 • Đánh giá: cuahangdotho.net
 • Tóm tắt: 03/11/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.39 (484 vote)
 • : Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy · Bát hương cao cấp gốm Bát Tràng · Lọ lộc bình sứ Bát Tràng · Di ảnh thờ · Ngai chén thờ · Mâm bồng …
 • : Bộ đồ bát hương cuối cùng là thờ tổ tiên, ông bà, cha mẹ – những người đã khuất. Với mong muốn gia tiên sẽ phù hộ độ trì, dõi theo từng bước đi trong cuộc sống để soi đường, chỉ lối cho gia chủ đi đúng đường, làm những điều hay và tránh làm những …

Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, hợp phong thủy ngay tại nhà

 • Đánh giá: banthogo.vn
 • Tóm tắt: 02/11/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.19 (306 vote)
 • : 4.7) Cách bày Bình hoa – Mâm quả trên bàn thờ gia tiên … Tuy nhiên, Bàn thờ gia tiên gồm những gì thì mới gọi là đầy đủ. Cụ thể trên bàn thờ cần có những …
 • : Di ảnh hay ảnh trên bàn thờ gia tiên là chân dung của người đã mất trong gia đình mình. Vì vậy Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên cực kỳ quan trọng tượng trưng cho con cháu nhìn thấy, báo hiếu lễ đối với người đã mất. Vì vậy nhất định phải thực …

Phong thủy bàn thờ và 12 điều cần kiêng kỵ và lưu ý khi bày bàn thờ

 • Đánh giá: 1991design.vn
 • Tóm tắt: 10/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.82 (54 vote)
 • : Gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng cho phong thủy bàn thờ, … Phong thủy là gì? … Những vật dụng nào nên có trên bàn thờ tổ tiên? Những vật …
 • : Chuyên gia phong thủy tin rằng nếu bàn thờ của gia đình bị đặt dưới xà ngang thì nó sẽ sinh ra sát khí áp lực. Điều này sẽ khiến tất cả các thành viên trong gia đình bị đau đầu, nghiêm trọng hơn thì sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh, thậm chí, vận thế …

Bàn thờ gia tiên gồm những gì, cách bài trí như thế nào là đúng

 • Đánh giá: gom10.vn
 • Tóm tắt: 10/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.85 (119 vote)
 • : Những vật phẩm cơ bản đặt trên bàn thờ gia tiên bao gồm: bát hương, chóe thờ, mầm bồng (đĩa hoa quả), kỷ thờ, lọ hoa, ống hương, đèn dầu/ chân …
 • : Trong thờ cúng có nguyên tắc “đông bình tây quả”, tức là gia chủ phải đặt bình hoa ở bên phải, còn trái cây, rượu và nước ở bên trái. Sau đó, gia chủ phải đốt đèn (có thể dùng đèn điện) thắp hương, đánh chuông, khấn, và cúng trước rồi những người …

Những vật dụng thường dùng trên bàn thờ gia tiên và những điều bạn nên biết

 • Đánh giá: dothophongthuy.vn
 • Tóm tắt: 12/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.68 (174 vote)
 • : Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem bàn thờ gia tiên gồm những gì ? · Đồ vật quan trọng nhất phải kể đến của bàn thờ là bát hương · Cây vàng khối · Lọ …
 • : Trong thờ cúng có nguyên tắc “đông bình tây quả”, tức là gia chủ phải đặt bình hoa ở bên phải, còn trái cây, rượu và nước ở bên trái. Sau đó, gia chủ phải đốt đèn (có thể dùng đèn điện) thắp hương, đánh chuông, khấn, và cúng trước rồi những người …

You may also like