Tổng hợp 6 tượng bồ tát đại thế chí tốt nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tượng bồ tát đại thế chí hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bức tranh vẽ “Tây Phương Tam Thánh” của Thiền Môn có hình ảnh Đại Thế Chí Bồ Tát cầm cành hoa sen xanh. Vị Bồ tát này đứng bên tay phải Đức Phật A Di Đà, còn bên tay trái là Bồ Tát Quan Thế Âm. Theo kinh sách, 2 vị cư sĩ nữ bên Đức Phật tượng trưng cho Trí Tuệ và Từ Bi. Trong đó, Phật Đại Thế Chí Bồ Tát là tượng trưng cho Trí Tuệ, dùng trí tuệ để chiếu khắp thế gian, giúp chúng sanh thoát khỏi những đau khổ.

Đại Thế Chí Bồ Tát là ai

Đại Thế Chí Bồ Tát hay còn gọi Linh Cái Bồ Tát, Đại Tinh Tấn Bồ Tát,…. Hay gọi tắt là Thế Chí. Bồ Tát Đại Thế Chí là vị Bồ tát dùng ánh sáng trí tuệ để chiếu khắp nhân gian. Giúp chúng sanh thập phương có thể thoát khỏi mọi sầu đau, tạo thành tựu đạo quả Bồ đề.

Đại Thế Chí Bồ Tát giúp chúng sinh vượt qua mọi nỗi đau

Đại Thế Chí Bồ Tát là ai? Vị Bồ Tát trí tuệ dùng hạnh nguyên của mình để có thể trụ trong Ta bà thế giới, điều phục cũng như tiếp độ chúng sinh cang cường. Theo Kinh Bi Hoa, tiền thân của ngài là Ni-ma vương tử. Vị này là con thứ 2 của Vô Chánh Niệm (sau là Đức Phật A Di Đà). Phật Bảo Tạng thọ ký rằng, sau khi Quan Âm Bồ Tát thành Phật, Bồ Tát Đại Thế Chí sẽ thay ngài quản giới phương Tây cũng như chánh pháp.

Tên của vị Bồ tát Thế Chí trong tiếng Phạn mang ý nghĩa “Sự xuất hiện của sức mạnh vĩ đại”. Có thể hiểu một cách khái quát rằng, sức mạnh ở đây chính là sức mạnh trí tuệ chiếu khắp thập phương. Trong phật giáo Trung Hoa, ngài là một phần của Amita Trinity, có tên gọi là Da Shi Zhi Pu Sa. Trong phái Mật Tông Shingon của nước Nhật Bản, Bồ Tát Đại Thế Chí là một trong số 13 vị Phật của trường phái này.

Theo sự tích Đại Thế Chí Bồ Tát, ngài là một trong những vị Bồ Tátquyền lực nhất, lâu đời nhất. Đặc biệt, đối với trường phái Tịnh độ, Bồ Tát Đại Thế Chí có vị trí vô cùng quan trọng trong mọi kinh điển của trường phái này.

Biểu tượng và hình ảnh của phật Đại Thế Chí Bồ Tát

Trong thế giới Cực Lạc phương Tây, bên cạnh Phật A Di Đà không chỉ có Quán Thế Âm Bồ Tát mà còn có một vị Bồ Tát khác giúp giáo hóa chúng sinh đó chính là Đại Thế Chí Bồ Tát.

Bồ Tát Đại Thế Chí

Bồ Tát Đại Thế Chí đứng bên tay phải của Phật A Di Đà, trong tay cầm cành hoa sen xanh. Theo ghi chép của kinh Quán Vô Lượng Thọ, vị Bồ tát này thân cao 80 muôn ức na. Da của ngài có màu vàng tử kim. Thiên quang của Bồ Tát Đại Thế Chí có 500 hoa báu. Trong đó, mỗi hoa báu có tới 500 đài báu. Mỗi đài đều có quốc độ tinh diệu, nhục kế và bình báu.

Theo Kinh A Lợi Đa La Đà La Ni A Lỗ Lực, toàn thân của Bồ Tát Đại Thế Chí và Quán Thế Âm Bồ Tát đều có màu vàng, hào quang trắng. Tay trái các ngài cầm hoa sen, tay phải cầm phất trần. Thân hình của Bồ Tát Quán Thế Âm to hơn so với bồ tát Thế Chí.

Những người biết Đại Thế Chí Bồ Tát chắc hẳn cũng biết rất rõ về Phật Bà Quan Âm. Nhất là những ngày Vía Mẹ Quan Âm cúng gì chắc chắn cần phải nắm rõ bởi 2 vị cùng chung một bàn thờ.

Trong khi đó, trong Mạn Đồ La Thai Tạng Giới của Phái Mật Tông thì ghi chép rằng, Bồ Tát Đại Thế Chí là vị thứ 2 trong viện Quan Âm. Thân ngài màu trắng, tay trái cầm bông hoa sen mới nở, tay phải đặt trước ngực. Ngài ngồi trên hoa sen đỏ, có mật hiệu là Trì luân kim cương.

Bồ Tát Đại Thế Chí là Bồ Tát có quyền lực cao nhất?

Có không ít dòng truyền thừa Phật giáo mô tả ngài giống như đặc tính của Bồ tát Văn Thù Sư Lợi. Đối với nhiều Phật tử, so với lòng từ bi thì phẩm chất trí tuệ ít được quan tâm hơn. Đây là lý do trong cộng đồng Phật giáo thần chú Đại Thế Chí Bồ Tát và Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát ít được biết tới.

Ý nghĩa của Bồ Tát Đại Thế Chí

Như trong ghi chép, Ngài lấy ánh sáng trí tuệ để chiếu sáng cho chúng sanh đạt được sức mạnh vô thượng. Khi Bồ tát Thế Chí di chuyển, thế giới mười phương giống như xảy ra một cơn địa chấn. Ngài cùng Phạt A Di Đà và Bồ Tát Quan Thế Âm là tam thánh phương Tây. Trong Phật giáo, ngài có được nhắc tới rất nhiều và được sùng bái.

Ý nghĩa của Bồ Tát Đại Thế Chí

Trong văn hóa nước ta, Ngài là Phật bản mệnh của những người mang tuổi Ngọ. Ngại giúp những người tuổi Ngọ có được sự thuận buồm xuôi gió, gặt hái được công danh trong sự nghiệp. Phật quang chiếu khắp nơi sẽ giúp bản mệnh tuổi Ngọ thoát được những tai họa, luôn có được may mắn như ý nguyện.

Nói tới các vị Bồ Tát không thể thiếu Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát được. Tìm hiểu ngay sự tích và các thần chú của Ngài tại đây!

Hạnh nguyện của Bồ Tát Đại Thế Chí

Theo kinh Bi Hoa ghi chép khi chưa xuất gia, Phật Đại Thế Chí Bồ Tát là con thứ 4 của vua Vô Tránh Niệm. Vua cha rất tin và thường cúng Phật. Đây là nhân duyên của ngài và đức Phật Bảo Tạng. Về sau, ngài phát nguyện, tu hành và đắc đạo, lấy hiệu Đại Thế Chí.

Hạnh nguyện của Bồ Tát Đại Thế Chí

Nhờ trí tuệ, Bồ tát đại Thế Chí theo pháp môn niệm Phật tam muội. Ngài dùng trí tuệ để soi tâm cho chúng sinh. Hình tượng của ngài hiện thân là cư sĩ, cổ đeo ngọc anh lạc, tay cầm hoa sen xanh. Có trí tuệ sáng suốt sẽ dứt được phiền não, cứu vớt chúng sanh khỏi tội lỗi. Hơn nữa, trí tuệ cũng là thanh gươm chặt đứt tất cả ràng buộc trong cãi trần. Hạnh nguyện của ngài là Bi – Trí – Dũng.

Tại cửa hàng khonoithatdep có bán bàn thờ Phật gỗ đẹp, mời quý vị tham khảo chọn mua ngay tại đây!

Trên đây là những điều nên biết về Đại Thế Chí Bồ Tát. Với lý tưởng cao cả, ngài vẫn luôn miệt mài trên con đường phổ độ chúng sanh. Học theo hạnh nguyện của ngài, phật tử sẽ có được lập trường tu hành cũng như tinh thần tứ hoằng thệ nguyện.

Top 6 tượng bồ tát đại thế chí tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Set tượng Phật đại thế chí bồ tát – đèn led

 • Đánh giá: sendecor.net
 • Tóm tắt: 09/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.9 (849 vote)
 • : Phật Bồ Tát Đại Thế Chí đức Phật biểu thị cho sự Trí Tuệ viên mãn. Ngài dùng ánh sáng trí tuệ soi khắp mười phương, khiến chúng sanh trong ba đường ác được …

Ý nghĩa tượng Đại Thế Chí Bồ Tát – Phật bản mệnh tuổi Ngọ

 • Đánh giá: dongyyen.com.vn
 • Tóm tắt: 06/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.59 (544 vote)
 • : Gia chủ tuổi ngọ nhất định phải sở hữu ngay mẫu tượng Bồ Tát Đại Thế chí. Vì đấy chính là phật hộ mệnh cho tuổi này. Những người tuổi Ngọ sinh vào các năm: 1954 …

Tượng Bồ Tát Quan Âm Đại Thế Chí

 • Đánh giá: dothotuongphatsondongtd.com
 • Tóm tắt: 10/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.33 (559 vote)
 • : Bồ Tát Đại Thế Chí là vị Bồ tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, khiến chúng sanh mười phương thế giới thoát khổ đau, thành tựu …
 • : Là một cơ sở chuyên sản xuất & chế tác đồ thờ THEO YÊU CẦU, chúng tôi luôn cam kết đưa đến những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi quý Khách hàng, giữ vững được bản sắc dân tộc, góp phần xây dựng thêm & phát triển …

Đại Thế Chí Bồ Tát là ai? Hình tượng và ý nghĩa thờ cúng

 • Đánh giá: vnctongiao.org
 • Tóm tắt: 01/12/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.08 (563 vote)
 • : Hiện nay, hình tượng Đại Thế Chí Bồ Tát được biết đến phổ biến nhất là trong bộ Tây Phương Tam Thánh. Theo KInh Quán Thế Âm Bồ tát thụ ký thì …
 • : Trong thuở xa xưa, ở thời Vô Lượng Đức Tựu An Lạc, Đức Phật lúc bấy giờ có hiệu là Kim Quang Sư Tử Du Hỷ, Ngài thị hiện để độ hóa chúng sanh. Trong nước thời ấy có vị vua hiệu là Oai Đức, trị vì dân chúng bằng chánh pháp nên được gọi là Pháp Vương, …

Bồ Tát Đại Thế Chí Áo Vẽ Phủ

 • Đánh giá: buulien.vn
 • Tóm tắt: 01/27/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.93 (420 vote)
 • : Cành hoàng liên trên tay Đức Bồ Tát Đại Thế Chí tuy nhỏ bé nhưng là hiện thân cho sự kiên định, sự bền bỉ, là hình ảnh đại diện cho sự ung dung tự tại với …
 • : Trong thuở xa xưa, ở thời Vô Lượng Đức Tựu An Lạc, Đức Phật lúc bấy giờ có hiệu là Kim Quang Sư Tử Du Hỷ, Ngài thị hiện để độ hóa chúng sanh. Trong nước thời ấy có vị vua hiệu là Oai Đức, trị vì dân chúng bằng chánh pháp nên được gọi là Pháp Vương, …

Ý nghĩa tượng Đại Thế Chí Bồ Tát – Thỉnh tượng về thờ cần lưu ý gì?

 • Đánh giá: ductuongphat.com
 • Tóm tắt: 01/17/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.73 (208 vote)
 • : Bồ Tát Đại Thế Chí không cầm pháp bảo hay tùy khí bên người mà là 1 bông Hoa sen xanh. Hoa sen xanh tượng trưng cho sự thanh tịnh, tức là đoạn đức. Ngài biểu …
 • : Trong Tây Phương Tam Thánh, Bồ Tát Đại Thế Chí cầm cành Hoa sen xanh đứng bên tay phải Phật A Di Ðà, bên tay trái là Bồ Tát Quán Thế Âm cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy. Một bên đại diện cho tinh thần đại trí, một bên biểu thị cho tinh thần …

You may also like