Tổng hợp 6 tượng địa tạng bồ tát nhỏ hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

1. Tượng Địa Tạng Bồ Tát Là ai?

2. Mẫu Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đẹp Bằng Đá

Tại Rước Tài Lộc các mẫu tượng Địa Tạng Bồ Tát được làm bằng chất liệu bột đá với nhiều màu sắc phù hợp với nhiều cung mệnh. Thông thường nhất là các màu vàng, xanh, đỏ, trắng. Các màu khoáng hoặc sơn gấm là các màu hiện đại được lựa chọn hiện nay.

3. Tìm hiểu về Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp

4. Một số tiền kiếp và đại nguyện của Địa Tạng Bồ Tát

1.1 Địa Tạng Bồ Tát tiền kiếp là một vị trưởng giả

Trong hằng hà sa số kiếp về trước, thủa Đức Phật Nhất Thiết Trí Thành Tựu Như Lai ra đời. Địa Tạng Vương Bồ Tát là một vị vua rất từ bi và thương dân như con. Nhưng chúng sinh lúc ấy tạo rất nhiều ác nghiệp.

Vị vua hiền đức này đã phát đại nguyện: “Như tôi chẳng trước độ những kẻ tội khổ làm cho đều đặng an vui chứng quả Bồ Đề. Thời tôi nguyện chưa chịu thành Phật.”

1.4 Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp tiền kiếp là một hiếu nữ tên Quang Mục

Tiền kiếp Địa Tạng Bồ Tát

Trong vô lượng kiếp về quá khứ, thời Đức Phật Liên Hoa Mục Như Lai. Địa Tạng Vương Bồ Tát là một hiếu nữ tên Quang Mục có nhiều phước đức. Nhưng mẹ của Quang Mục lại là người rất ác, tạo vô số ác nghiệp.

Sau khi mẹ của Quang Mục qua đời, nàng ngày đêm lo sợ không biết mẹ có thoát khỏi tội khổ hay không? Quang Mục tạo nhiều công đức mong hồi hướng cho mẹ, nhờ phước duyên cúng dường một vị A La Hán, vị này thấy tấm lòng lương thiện và sự cầu khẩn thiêt của nàng. Liền dùng cơ phương tiện khuyên nhủ nàng rằng: “Ngươi nên chí thành xưng niệm danh hiệu của Phật Thanh Tịnh Liên Hoa Mục. Và phát tâm đắp vẽ sơn thếp hình tượng của Phật mà thờ. Thì ngày sau nhờ cái công đức đó mà kẻ còn sống đặng thêm sự lợi ích. Và người mất rồi lại khỏi sự khốn nạn, hai đàng đều nhờ phần phước báu tất cả.

Quang Mục liền bán hết thảy những đồ nữ trang, lấy hết tiền mướn người tạo tượng Phật Thanh Tịnh Liên Hoa Mục Như Lai. Và mua sơn thếp mà cúng dường như tỏ dấu yêu cầu đến Phật, đặng nhờ ơn cứu độ cho từ thân.

Một thời gian sau, vị A La Hán này đã cho Quang Mục biết rằng mẹ nàng đã thoát khỏi cảnh địa ngục sinh vào cõi người. Nhưng vẫn còn chịu quả báo sinh vào nhà nghèo hèn, hạ tiện, lại chết yểu.

Phát đại nguyện Địa Tạng Bồ Tát

Vì lòng thương mẹ và chúng sinh, Quang Mục đã đối trước Đức Phật Liên Hoa Mục Như Lai phát nguyện: “Từ ngày nay nhẫn về sau đến trăm nghìn muôn ức kiếp. Trong những thế giới nào mà các hàng chúng sinh bị tội khổ nơi địa ngục cùng ba ác đạo. Tôi nguyện cứu vớt chúng sinh đó làm cho tất cả đều thoát khỏi chốn ác đạo đại ngục – súc sinh – ngạ quỷ. Những kẻ mắc phải tội báo như thế thành Phật cả rồi, vậy sau tôi mới thành bậc Chánh Giác.

Quang Mục vừa phát đại nguyện xong thì mười phương thế giới chấn động. Trên không trung, bỗng nhiên phát ra tiếng nói của Đức Phật Thanh Tịnh Liên Hoa Mục Như Lại rằng: “Ngươi quả thật là người từ bi, đại hiếu. Vì thân mẫu mà phát đại nguyện như thế. Mẹ của ngươi đến mười ba tuổi thì qua đời. Khi xả bỏ thân này được sinh làm người Phạm Chí, sống lâu trăm tuổi. Sau khi Ngài hết báo thân ấy sẽ sinh về cõi nước Vô Ưu, thọ mạng lâu dài không thể đếm hết được. Cuối cùng được thành Phật, hóa độ trời người nhiều như số cát sông Hằng vậy”. Quang Mục nghe xong hết sức vui mừng, đại nguyện càng thêm kiên cố.

Thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát có ý nghĩa gì?

Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong những vị Bồ Tát được thờ phụng đặc biệt phổ biến ở các nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc. Ngài có hạnh nguyện cao cả, tượng trưng cho trí tuệ, dũng cảm, hiếu nghĩa, có lòng từ bi vô lượng và pháp lực cao thâm, luôn nỡ lực để cứu độ những linh hồn sa ngã, bị đọa vào chốn địa ngục, giúp họ thoát khổ khổ đau, tăm tối, được tái sanh lên cõi người, cõi trời.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát có thể được thờ độc tôn hoặc thờ trong bộ Ta Bà Tam Thánh bao gồm Phật Thích Ca Mâu Ni, Địa Tạng Vương Bồ Tát và Quan Thế Âm Bồ Tát. Nương nhờ oai lực của Địa Tạng Vương Bồ Tát, người thờ, thành tâm chiêm ngưỡng, đảnh lễ, cúng dường tôn tượng Ngài sẽ nhận được phước báu vô lượng. Được biết, trong kiếp này, nếu một lòng thành tâm tôn sùng, cúng dường Địa Tạng Vương Bồ Tát thì sẽ được:

 • Tiêu trừ bệnh tật, tội chướng, tai họa, có thể thoát khỏi hiểm nguy, được quỷ thần hộ vệ
 • Người thành tâm cúng dường, tụng xưng danh hiệu Ngài sẽ được trí huệ to lớn, giúp mau chóng hoàn thành các ước nguyện
 • Trong kiếp sau sẽ được như ý nguyện, thoát khỏi thân nữ, được đổi sang thân nam nhi
 • Có thể được chứng cho thân xinh đẹp, thoát khỏi nghèo hèn, cuộc sống trong kiếp sau có thể an nhàn, sung túc như ý nguyện
 • Đối với người mắc bệnh, người sắp lâm chung, tụng niệm kinh Địa Tạng, làm nhiều điều thiện cho người bệnh sẽ giúp họ vượt qua hiểm nguy, kéo dài tuổi thọ
 • Với người mới mất, tụng niệm kinh Địa Tạng sẽ giúp vong linh được sớm ngày siêu thoát
 • Với những người hay gặp điều lạ, thành tâm xưng danh, tụng niệm kinh Địa Tạng sẽ giúp có được giấc ngủ an lành, không còn gặp điều quái ác nữa.

Ngoài ra, những người tụng niệm kinh Địa Tạng, thờ phụng tôn tượng Ngài sẽ tự giác nảy sinh lòng yêu thương, kính trọng cha mẹ, do Ngài là biểu pháp cho tinh thần hiếu đạo cao cả. Việc tu học, noi theo hạnh nguyện, niệm danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng sẽ giúp chúng ta hóa giải phiền não, phát tâm từ bi, xả được những oán giận, sân si trong lòng, từ đó đoạn trừ nghiệp báo, phiền não.

Cách chọn thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp

Tôn tượng Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát ngày càng được thờ phụng phổ biến, không chỉ có tại nhiều ngôi chùa mà còn được người tín Phật, Phật Tử thỉnh về thờ tại nhà. Một trong những phiền não lớn nhất của người thờ chính là làm sao để chọn được tôn tượng đẹp, phù hợp. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

1. Chọn tôn tượng hữu duyên

Duyên là một từ đặc biệt phổ biến trong Phật Giáo, đạo Phật nói rất nhiều đến chữ này thường là vạn sự tùy duyên, thập nhị nhân duyên… Chữ duyên có vai trò vô cùng quan trọng, vì thế, bạn hoàn toàn có thể dựa vào duyên để thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát. Theo chia sẻ của nhiều người, nếu muốn thỉnh tượng Phật, Bồ Tát, chúng ta hãy dành thời gian ngắm nhìn các tôn tượng thật lâu, nếu tượng nào càng nhìn càng cảm thấy yêu thích, thấy tâm mình nhẹ nhàng, bình yên, những lo toan muộn phiền dần vơi bớt thì hãy thỉnh tôn tượng ấy.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát ngày càng được thiết kế đa dạng, có rất nhiều mẫu tượng với màu sắc, kiểu dáng phong phú, ấn tượng. Cũng ngày càng có nhiều địa chỉ cung cấp tượng thờ ở nhiều nơi trên khắp cả nước. Dù thỉnh tôn tượng nào, ở đâu thì bạn cũng nên lưu ý rằng:

 • Tượng Địa Tạng Bồ Tát sẽ được thờ trong thời gian dài, do đó, chúng ta cần lựa chọn tôn tượng có độ bền và chất lượng cao ở những cửa hàng đồ thờ uy tín, chuyên nghiệp, có chính sách bảo hành rõ ràng, dài lâu. Không nên ham rẻ để tránh thỉnh phải tượng kém chất lượng, nhanh xuống cấp, dễ phai màu, chỉ có thể thờ được trong thời gian ngắn.
 • Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát để thờ cần là tượng thủ công, các tượng này chú trọng tập trung vào ngũ quan, thần thái tượng, toát lên được thần thái bao dung, độ lượng, dũng cảm, kiên cường của Ngài Địa Tạng. Không nên chọn tượng ánh mắt dữ dằn, gương mặt hung hăn, khó chịu.
 • Tượng thờ cần cân đối với thiết kế tổng thể của không gian thờ. Chúng ta cần xác định được không gian thờ, chọn bàn thờ, hướng đặt bàn thờ phù hợp rồi mới lựa chọn tượng thờ. Không chọn tượng quá lớn hoặc quá nhỏ, chênh lệch quá nhiều với không gian thờ để tránh thiếu trang nghiêm, hài hòa.

2. Chọn tượng thờ theo mệnh

Thật ra, trong Phật Giáo không hề có quy tắc nào về việc thỉnh tượng thờ, chỉ cần tôn tượng trang nghiêm, toát được thần thái bao dung của người nhà Phật và người thờ thành tâm, một lòng tôn kính với vị Phật, Bồ Tát mà mình thờ là được. Tuy nhiên, nếu quá nhiều tôn tượng đẹp, bạn vẫn băn khoăn không biết nên thỉnh tượng nào thì có thể kết hợp yếu tố phong thủy vào việc thỉnh tượng thờ để dễ dàng hơn.

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều thuộc một mệnh nhất định, tương ứng với mỗi mệnh là các màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc khác nhau. Nếu thỉnh tượng với màu sắc tương sinh, tương hợp sẽ mang đến nhiều may mắn, suôn sẻ, hạnh phúc cho người thờ:

 • Đối với người mệnh Kim: Người này tương sinh với màu sắc thuộc hành Thổ, tương hợp với hành Kim, tương khắc với hành Hỏa. Do đó, nên chọn các tượng có màu vàng, cam, nâu đất rồi mới đến các màu trắng, xám, ghi…
 • Đối với người mệnh Mộc: Người này tương sinh với màu sắc thuộc hành Thủy, tương hợp với hành Mộc và tương khắc với hành Kim. Do đó, nên chọn thỉnh các tượng có màu xanh nước, xanh đen, đen (thuộc hành Thủy), rồi mới đến các màu xanh lá cây, xanh ngọc…
 • Đối với người mệnh Thủy: Người này tương sinh với màu sắc thuộc hành Kim, tương hợp với hành Thủy, tương khắc với hành Thổ. Vì vậy, nên chọn thỉnh các tượng có màu trắng, xám, ghi rồi mới đến các màu xanh đen, xanh nước biển, đen…
 • Đối với người mệnh Hỏa: Người này tương sinh với màu sắc thuộc hành Mộc, tương hợp với hành Hỏa và tương khắc với hành Thủy. Vì vậy, nên chọn thỉnh các tượng có màu xanh lá cây, xanh ngọc rồi mới đến các màu đỏ, tím, hồng…
 • Đối với người mệnh Thổ: Người này tương sinh với màu sắc thuộc hành Hỏa, tương hợp với hành Thổ và tương khắc với hành Mộc. Do đó, nên chọn thỉnh các tượng có màu đỏ, tím, hồng rồi mới đến các tượng có màu vàng, cam, nâu đất…

Một số lưu ý khi thỉnh và thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát

Khi thỉnh và thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Không nên thờ tượng khi ngẫu hứng, người thờ tượng Phật, Bồ Tát cần một lòng thành tâm, tôn kính vị Phật, Bồ Tát mà mình thờ
 • Bàn thờ Phật không cần quá long trọng, xa hoa, chỉ cần trang nghiêm, sạch sẽ, thể hiện được tấm lòng của người thờ. Trên bàn thờ, tuyệt đối không đặt giấy tiền, vàng mã, bùa chú…
 • Cần phân biệt Địa Tạng Vương Bồ Tát và Mục Kiền Liên tôn giả. Hai vị này đều là những người con hiếu nghĩa bậc nhất nhưng không phải là một mà là hai vị hoàn toàn khác nhau
 • Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát có thể được thờ độc tôn hoặc thờ trong bộ ba tượng Ta Bà Tam Thánh gồm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Địa Tạng Vương Bồ Tát và Quan Thế Âm Bồ Tát
 • Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ được thờ trong thời gian dài, do đó, bạn nên chọn thỉnh những tôn tượng chất lượng để tránh tượng xuống màu, nứt vỡ trong thời gian ngắn. Có thể tham khảo các tượng thờ của Rước Tài Lộc, đây đều là những tôn tượng chất lượng, được chế tác thủ công vô cùng tỉ mỉ, tinh tế.

Quý thầy, quý cô, quý cô chú, anh chị có nhu cầu thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cho chùa hoặc thỉnh về thờ tại gia có thể tham khảo các tôn tượng đẹp của Rước Tài Lộc. Rước Tài Lộc là cửa hàng chuyên đồ thờ, tượng thờ đẹp tại TP.HCM, có giao hàng toàn quốc, tượng thờ của cửa hàng được thiết kế thủ công tinh tế, hình ảnh thực tế của tượng và giá cả được công khai rõ ràng minh bạch. Quý khách có thể mua hàng trực tuyến trên website, qua Zalo hoặc đến trực tiếp địa chỉ cửa hàng đều được.

Có thể bạn quan tâm:

 • Cách thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà đúng chuẩn
 • Cách bày trí bàn thờ Phật đẹp tại nhà chuẩn phong thủy

Top 6 tượng địa tạng bồ tát nhỏ tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đứng

 • Đánh giá: nhasachtinhlien.com
 • Tóm tắt: 01/29/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.79 (459 vote)
 • : Tượng Địa tạng vương bồ tát đứng mầu vàng bằng sứ Đài Loan cao cấp. Thân tượng cao 43cm, cả trượng cao 52cm, bề ngang 17cm. Tượng nhỏ phù hợp để phòng thờ …
 • : Quang Mục vừa phát đại nguyện xong thì mười phương thế giới chấn động. Trên không trung, bỗng nhiên phát ra tiếng nói của Đức Phật Thanh Tịnh Liên Hoa Mục Như Lại rằng: “Ngươi quả thật là người từ bi, đại hiếu. Vì thân mẫu mà phát đại nguyện như …

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

 • Đánh giá: cuahangphatgiao.vn
 • Tóm tắt: 04/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.44 (403 vote)
 • : Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát · Tượng Ta Bà Tam Thánh bột đá xanh ngọc Đài Loan 40cm · Tượng Địa Tạng Áo Nâu Composite Sơn Vẽ Hoa Văn Cao Cấp 50cm · Mẫu tượng Ta Bà …
 • : Quang Mục vừa phát đại nguyện xong thì mười phương thế giới chấn động. Trên không trung, bỗng nhiên phát ra tiếng nói của Đức Phật Thanh Tịnh Liên Hoa Mục Như Lại rằng: “Ngươi quả thật là người từ bi, đại hiếu. Vì thân mẫu mà phát đại nguyện như …

Báo giá đúc tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát tốt nhất tại xưởng

 • Đánh giá: ductuongphat.com
 • Tóm tắt: 05/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.26 (261 vote)
 • : Một số loại gỗ quý thì tuổi thọ rất cao và có giá trị. Lọai chất liệu này thích hợp với các loại tượng Phật vừa và nhỏ. Hoa văn điêu khắc tinh tế và chỉnh chu …
 • : Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng Phật bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền …

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Đứng – vật liệu : đồng – gỗ – composite- bột đá – xi măng

 • Đánh giá: tuongphathuynhgiasg.com
 • Tóm tắt: 11/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.08 (420 vote)
 • : Tượng được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên mọi chất liệu : đồng, gỗ, composite, xi măng… với kích thước lớn nhỏ theo yêu cầu. Vì một lòng vì Hướng về …
 • : Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng Phật bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền …

Mãn Nhãn Với Bộ Tượng Địa Tạng Bồ Tát Nhỏ Đẹp Nhất Hiện Nay

 • Đánh giá: dungquangha.com
 • Tóm tắt: 07/31/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.79 (274 vote)
 • : Bên cạnh ý nghĩa vĩ đại cứu độ hết thảy chúng sanh trong chốn U Minh tối tắm, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát nhỏ còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc khác …
 • : Hiện nay, phần đa Phật tử trên toàn thế giới biết đến Đức Địa Tạng Vương qua tranh ảnh hay những bức tượng Phật với hình tượng một vị Tỳ kheo một tay cầm dạ minh châu, tay còn lại cầm tích trượng, đầu đội mão Tỳ Lô quán đảnh, cưỡi trên con Đề Thính, …

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Nhỏ – BeeCost

 • Đánh giá: beecost.vn
 • Tóm tắt: 01/12/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.7 (254 vote)
 • : Đánh giá Top 10+ Tượng Địa Tạng Bồ Tát Nhỏ giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 3/2023 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 4 phút trước.
 • : Hiện nay, phần đa Phật tử trên toàn thế giới biết đến Đức Địa Tạng Vương qua tranh ảnh hay những bức tượng Phật với hình tượng một vị Tỳ kheo một tay cầm dạ minh châu, tay còn lại cầm tích trượng, đầu đội mão Tỳ Lô quán đảnh, cưỡi trên con Đề Thính, …

You may also like