Danh sách 1 tuong phat a di da dung hay nhất, đừng bỏ qua

bởi huy.nguyen
Rate this post

Đức Phật A Di Đà là ai?

Đức Phật A Di Đà là một vị vua trong truyền thuyết theo kinh điển Phật giáo Đại Thừa, người đã từ bỏ vương quốc của mình để trở thành một tu sĩ Phật giáo và có tên là Dharmakara, có nghĩa là “Kho Chứa Pháp”. Nhiều Phật tử thuộc trường phái Tịnh Độ thường xuyên niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” để nương tựa thân mình vào Đức Phật A Di Đà để Ngài dẫn họ về cõi Tây Phương Cực Lạc sau khi chết.

Theo các kinh sách, Đức Phật A Di Đà sở hữu công đức vô hạn phát sinh từ những việc tốt không biết bao nhiêu kiếp trước. “A Di Đà” có thể dịch là “Ánh Sáng Vô Hạn” do đó Đức Phật A Di Đà thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”.

TƯỢNG A DI ĐÀ ĐỨNG TỌA ĐÀI SEN, CHẤT LIỆU BẰNG ĐỒNG DÁT VÀNG 24K CAO 37CM

xem chi tiết tại đây.

Hình tướng Đức Phật A Di Đà:

Đức Phật A Di Đà trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ, khoác trên người áo cà sa màu đỏ (tượng trưng cho màu mặt trời lặn phương Tây).

Tư thế tay của Đức Phật A Di Đà: Đức Phật A Di Đà có thể trong tư thế đứng, tay làm ấn giáo hóa – tức là tay mặt đưa ngang vai, chỉ lên, tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, hai lòng bàn tay hướng về phía trước; trong mỗi tay, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau làm thành vòng tròn.

Đức Phật A Di Đà cũng có thể ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn thiền (tay để ngang bụng, lưng bàn tay phải nằm chồng lên lòng bàn tay trái, hai ngón cái chạm nhau). Trên tay Phật có thể giữ một cái bát, là dấu hiệu cho giáo chủ.

Nhân vật thường bên Đức Phật A Di Đà thường được minh họa cùng hai vị Bồ tát là Quán Thế Âm (bên trái, cầm cành dương và bình nước cam lộ) và Đại Thế Chí Bồ tát (bên phải, cầm bông sen xanh).

TƯỢNG A DI ĐÀ ĐỨNG BẰNG ĐỒNG CAO 37 NGANG 19 NẶNG 3,5KG

xem chi tiết tại đây.

Ý nghĩa Tượng Phật A Di Đà:

Phật là hiện thân của an lành, của những điều phật tử mong ước; tượng Phật A di đà giúp con người giải thoát những sự khốn khổ, cùng cực trong cuộc sống để con người hướng về những điều thiện nhân, phúc lành. Thờ tượng Phật A di đà trong nhà để cầu mong sự bình an, sức khỏe dồi dào , tai qua nạn khỏi, bình tĩnh trước khó khăn thử thách.

Trong quan niệm của cõi Niết bàn, “đời là bể khổ” nhưng khi con người thấu hiểu chân lý, được Đức Phật dẫn dắt tránh xa tham – sân – si – mạn – nghi – ác kiến, lục dục của trần thế thì sẽ tự giác ngộ và sống một cuộc sống bình yên , thanh tịnh.

Phật A Di Đà là vị phật lớn trong Phật giáo, là giáo chủ của thế giới Cực Lạc phương Tây đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ. Đây cũng là yếu tố, nền móng để con người nhìn lại và hướng về tương lai tốt đẹp hơn.

Nếu ai từng lắng nghe những bài thuyết giảng của Phật giáo và hiểu về đạo Phật thì khi tâm trí căng thẳng, mệt mỏi, thiếu tập trung thì có thể tụng kinh niệm Phật sẽ giúp tâm thanh tịnh, cuộc sống thanh thản hơn, nhẹ nhõm hơn.

TƯỢNG A DI ĐÀ NGỒI ĐÀI SEN CAO 43CM

xem chi tiết tại đây.

Hướng dẫn Phật tử thỉnh tôn tượng Đức Phật A Di Đà:

Top 1 tuong phat a di da dung tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Các mẫu tượng Phật A Di Đà đẹp nhất hiện nay

  • Đánh giá: dongyyen.com.vn
  • Tóm tắt: 10/08/2022
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.76 (586 vote)
  • : – Vô lượng công đức có nghĩa Đức Phật A Di Đà làm những công đức không ai kể xiết. duc-tuong-phat-a-di-da-ngoi-bang-. Phật A …
  • : Phật là hiện thân của an lành, của những điều phật tử mong ước; tượng Phật A di đà giúp con người giải thoát những sự khốn khổ, cùng cực trong cuộc sống để con người hướng về những điều thiện nhân, phúc lành. Thờ tượng Phật A di đà trong nhà để cầu …

You may also like