5 tượng Phật lớn bậc nhất Đông Nam Á – Tạp chí Du lịch

bởi huy.nguyen
5/5 - (5 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tượng phật bà quan âm lớn nhất đông nam á hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tôi

Video Tượng phật bà quan âm lớn nhất đông nam á

Mỗi bức tượng mang một dáng vẻ thẩm mỹ riêng.

Việt Nam, Thái Lan và Myanmar đều có truyền thống Phật giáo hàng nghìn năm nên có rất nhiều công trình Phật giáo tráng lệ. Những bức tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á cũng tập trung ở đây.

Hãy cùng chiêm ngưỡng và tìm hiểu 5 bức tượng Phật được đánh giá là lớn nhất Đông Nam Á qua bài viết dưới đây.

1. Tượng Phật Laykyun Sekkya, Monywa, Myanmar

Tượng Phật Laykyun Sekkya trên đỉnh đồi Po Kaung, Myanmar là bức tượng cao thứ 3 trên thế giới, với chiều cao 129 mét bao gồm cả khối đế. Dưới chân bức tượng này còn có một bức tượng khác là ‘Phật Monywa’, tượng Phật nằm lớn nhất thế giới. (Ảnh: Plugon)

Bức tượng được xây dựng vào năm 1996 và hoàn thành vào ngày 21/2/2008. (Ảnh: Freepik)

2. Tượng Phật chùa Wat Muang, Thái Lan

Đây là pho tượng cao thứ 9 trên thế giới và được coi là một trong những đại tượng Phật của Thái Lan với chiều cao tới 92m, bề rộng là 63m. Bức tượng được hoàn thành vào năm 2008 sau 18 năm xây dựng. (Ảnh: Theculturetrip)

Bức tượng được dựng lên ở ngôi chùa Wat Muang tại tỉnh Ang Thong cách BangKok 140km về phía Bắc. Đây là điểm đến hàng đầu được nhiều du khách lựa chọn. (Ảnh: Freepik)

3. Tượng Phật A Di Đà ở chùa Khai Nguyên, Sơn Tây, Việt Nam

Với chiều cao 72m tương đương tòa nhà 20 tầng, bức tượng Phật A Di Đà tọa lạc tại chùa Khai Nguyên (xã Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội) cũng được xem như một trong những tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á. (Ảnh: Washington Post, chụp năm 2019)

Qua nhiều năm xây dựng, đến nay bức đại tượng Phật đã thành hình. (Ảnh: Infonet)

4. Tượng Phật nằm chùa Wat Pho, Thái Lan

Chùa Wat Pho hay còn được gọi là chùa Phật nằm là một ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan. Sở dĩ, Wat Pho nổi tiếng là bởi bức tượng Phật nằm khổng lồ dài 46m và cao 15m được đặt tại đây. (Ảnh: Freepik)

Bức tượng Phật được bao phủ bằng lá vàng dát mỏng, nằm trên một chiếc bệ chạm khắc công phu. Phần mắt và chân của tượng Phật được làm bằng gỗ khảm xà cừ vô cùng đẹp mắt. (Ảnh: Freepik)

5. Tượng Phật núi Bà Đen, Tây Ninh, Việt Nam

Tọa lạc ở độ cao 986m tại đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh là công trình tượng Phật núi Bà Đen có tổng chiều cao 72m, được mệnh danh “ Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Đông Nam Á tọa lạc trên đỉnh núi”. (Ảnh: Freepik)

Được đúc từ hơn 170 tấn đồng đỏ theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của châu Âu, tượng Phật Bà gồm đài sen, khối đế 5 tầng và phần tượng. Bức tượng đã trở thành nét độc đáo thu hút du khách đến chiêm bái và khám phá đỉnh núi Bà Đen. (Ảnh: Freepik)

You may also like