Chiêm Ngưỡng Tôn Tượng Quan Âm Bồ Tát Cao Nhất Việt Nam

bởi huy.nguyen
4.1/5 - (8 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tượng phật bà quan âm lớn nhất việt nam hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Tôn tượng Quan Âm Bồ Tát được thỉnh và thờ phụng trong hầu hết các ngôi chùa lớn nhỏ trên khắp cả nước. Không ít chùa chiền có quy mô lớn có thờ những bức tượng Phật bà Quan Âm với kích thước lớn trong khuôn viên. Đặc biệt trong đó phải kể đến tượng Quan Âm tại chùa Linh Ẩn. Đây được xem là bức tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam với chiều cao lên đến 71m.

Tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam nằm ở chùa nào?

Tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam

Tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam nằm trong khuôn viên chùa Linh Ẩn tọa lạc tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoản 30 km. Ngôi chùa này được ví như “Thiền viện Trúc Lâm” thứ hai của thành phố sương mù.

Linh Ẩn Tự được khởi công xây dựng vào năm 1993 trên một khu đất rộng 4 héc ta ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển. Ban đầu chùa chỉ phục vụ cho việc thờ cúng, hành hương của Phật tử nhưng do Phật tử đến tu học ngày càng đông nên tới năm 1999, chùa được mở rộng quy mô đáng kể, nổi bật nhất là tòa chánh điện rộng khoảng 1.500 m2.

Chánh điện nổi bật lên với thiết kế mái lợp ngói cổ kính đặc trưng của lối kiến trúc chùa chiền tại Việt Nam. Bên cạnh đó, trong khuôn viên chùa Linh Ẩn còn được xây dựng một số công trình đáng chú ý khác như nhà thờ tổ, giảng đường, trai đường, vườn Lâm Tỳ Ni.

Tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam tại Linh Ẩn Tự được kiến thiết xây dựng năm 2017 theo đại nguyện của trụ trì chùa là Thượng toạ Thích Tâm Vị. Đây cũng trở thành nơi để Tăng ni, Phật tự từ khắp nơi trên cả nước về tu học theo hạnh nguyện thanh tịnh và cao đẹp của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Tính đến thời điểm hiện tại, bức tượng tại chùa Linh Ẩn, Đà Lạt, được xem là bức tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất tại Việt Nam và cũng là bức tượng Phật lớn nhất trên cả nước. Đây không chỉ là công trình tôn giáo mà còn là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Đà Lạt tọa lạc giữa rừng thông bạt ngàn. Phật tử khi du lịch Đà Lạt nhất định phải đến chùa Linh Ẩn và tham quan bức tượng này.

Tham khảo thêm: tượng phật đá lớn nhất thế giới

Những đặc điểm nổi bật của bức tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam

Bức đại tượng Quan Âm Bồ Tát lộ thiên cao nhất Việt Nam nổi bật với nét hiền từ, đức độ, thanh tịnh và uy nghiêm tọa lạc trong một khuôn viên rộng lớn xung quanh được bao phủ bởi màu xanh của núi rừng, tạo nên một công trình Phật giáo vô cùng hùng vĩ. Có thể quan sát bức tượng từ rất xa ở nhiều vị trí khác nhau tại thành phố ngàn thông.

Từ góc độ bề ngoài, pho tượng có sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Tượng được chế tác theo dáng đứng, phía dưới chân là bệ sen đỡ. Bồ Tát một tay kết ấn Quan Âm Kiết tường, một tay mang bình nước cam lồ khổng lồ. Ngài có khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu, từ bi hỷ xả, đôi mắt hơi mở nhìn phía dưới như Bồ Tát đang quán sát chúng sinh. Đôi môi ngài mỉm cười như Đức mẹ kính yêu, giữa ấn đường là nốt ruồi son đỏ rực.

Bức tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam được chế tác đang khoác chiếc áo choàng hở cổ, phía trước Ngài đeo chuỗi vòng Anh lạc và hoa theo phong cách Phật giáo Đại thừa. Tà áo Ngài có nhiều nếp gấp, xếp đều nhau uốn lượn, đan xen những chuỗi tràng ngọc điểm xuyết. Trên đỉnh đầu tượng Quan Âm Bồ Tát đội một chiếc Vô Lượng Thọ Phật Bảo quan có hình Phật A Di Đà phía trên, hai bên Vô Lượng Thọ Phật Bảo quan là hoa cài tóc có chuỗi hạt dài xuống tới bả vai.

Mặc dù được chế tác không hoàn toàn giống với nguyên mẫu hình tượng Quan Âm Bồ Tát trong Phật giáo Bắc tông, thậm chí còn phảng phất những đường nét giống với hình tượng Quan Âm Bồ Tát trong Phật giáo Tây Tạng, nhưng ta vẫn có thể nhìn thấy phong cách trên trong bảo quan, gương mặt hay y phục của bức tượng.

Trong lòng tôn tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam này được xây dựng thành 19 tầng, mỗi tầng có thiết trí các tượng Phật, tượng Bồ tát Quán Thế Âm với nhiều kiểu dáng, tư thế khác nhau được đặt tên là “Phật trung hữu Phật”. Theo trụ trì chùa Linh Ẩn giải thích thì “Phật trung hữu Phật” có nghĩa là “bên trong Phật có Phật”, ngụ ý trong thân tôn tượng có 19 tầng đều được tôn trí tượng Phật.

Ý nghĩa tôn tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Quan Âm Bồ Tát hay Bồ Tát Quán Thế Âm là một vị Bồ Tát nổi tiếng và có vị trí đặc biệt quan trọng trong Phật giáo. Ngài được Phật tử tại Việt Nam biết đến nhiều nhất và thường được thờ phụng trong hầu hết chùa chiền và cả tại tư gia. Nói cách khác, hình ảnh Quan Âm Bồ Tát mang ý nghĩa tâm linh thâm trầm và tốt đẹp.

Hình tượng Quan Âm Bồ Tát mang ý nghĩa tâm linh thâm trầm và tốt đẹp

Trong kinh Pháp Hoa có chép, Bồ Tát có rất nhiều hóa thân, từ nam giới tới nữ giới. Trong các câu chuyện dân gian mỗi vùng, lại có một câu chuyện khác về hóa thân của Ngài. Quán thế Âm Bồ Tát có hạnh nguyện vô cùng thanh tịnh đó là cứu độ chúng sanh thoát khỏi cõi Ta Bà đầy rẫy khổ đau.

Thần thông của Ngài có khả năng quán chiếu, lắng nghe tiếng cầu cứu của chúng sanh tại 10 phương thế giới để cứu vớt họ vượt ra khỏi bể khổ. Bồ Tát Quán Thế Âm chính là biểu thị cho tinh thần Đại Từ Đại Bi trong Phật giáo.

Pho tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam tại chùa Linh Ẩn, hướng quay về phía thành phố – tức khu vực có dân cư sinh sống với ánh mắt hiền từ hơi nhìn xuống. Hình ảnh này hàm chứa ý nghĩa Ngài đang dõi theo, bảo vệ và soi đường chỉ lối cho những người đang sinh sống phía dưới.

Một số mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá lớn tại Cao Trang

Hãy cùng tham khảo một số mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá lớn nhất tại Cao Trang được giới thiệu dưới đây:

Thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá ở đâu?

Thỉnh tôn tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá để thờ phụng tại chùa chiền hay tư gia đều xuất phát từ hạnh nguyện vô cùng thanh tịnh và cao đẹp, một lòng hướng về ánh sáng Phật pháp của người thỉnh. Do đó, quý Phật tử muốn thỉnh tôn tượng Ngài nên chọn một cơ sở chế tác tượng phật đá có uy tín để thỉnh tượng Ngài.

Bởi vì tượng Phật đá nói chung và tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá nói riêng tại cơ sở có uy tín được chế tác tinh xảo, toát lên được vẻ đẹp hiền tử và thần thái của bức tượng để người hành hương cảm nhận được sự bình an khi cầu nguyện trước tôn tượng Phật. Hơn nữa bức tượng phật bằng đá có thể đứng vững trước những biến đổi khắc nghiệt của thời tiết và sự bào mòn của thời gian. Đây là những yếu tố không thể tìm thấy khi thỉnh tượng ở một cơ sở chế tác tượng đá không có uy tín.

Cao Trang là cơ sở chế tác tượng phật đá có nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ nghệ nhân, thợ chế tác đá lành nghề. Những bức tượng Phật đá do Cao Trang chế tác được quý Phật tử trên khắp cả nước và cả quý Phật tử tại hải ngoại tin tưởng thỉnh về chùa, tư gia của mình để thờ phụng. Do vậy bạn có thể an tâm khi thỉnh tượng Phật đá tại Cao Trang.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá tại Cao Trang lên đường về chùa

Để thỉnh tượng Phật đá tại Cao Trang, Quý Phật tử, Quý trụ trì, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành SơnPhone: 0983.969.199Email: [email protected]Website: www.tuongphatda.vn

Lời kết

Cao Trang vừa chia sẻ đến quý bạn đọc thông tin về bức tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam với chiều cao lên đến 71m tọa lạc tại chùa Linh Ẩn – Đà Lạt. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết trên bạn đọc sẽ biết thêm về những công trình Phật giáo ấn tượng của đất nước chúng ta nhé.

You may also like