Viếng thăm chùa Linh Ứng Sơn Trà chiêm bái tượng Quan Thế Âm

bởi huy.nguyen
4.7/5 - (9 bình chọn)

Dưới đây là danh sách Tượng phật bà quan âm ở bán đảo sơn trà hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Ở cuối bán đảo Sơn Trà ở Đà Nẵng, Việt Nam, một bức tượng Quan Thến Âm Bồ Tát cao quý màu trắng nhìn xuống biển và bến cảng với đôi mắt dịu dàng, bảo vệ ngư dân địa phương và cho họ sức mạnh để chống lại sóng gió. Tượng đứng ở lối vào chùa Linh Ứng – một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Việt Nam.

Nằm ở Bãi Bụt, quận Sơn Trà, trên diện tích 20 ha, chùa Linh Ứng – Sơn Trà hướng ra Biển Đông với cảnh sắc tuyệt đẹp và linh thiêng. Đây là điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch Đà Nẵng.

Huyền thoại về tượng Quan Thế Âm bồ tát

Người dân ở bán đảo Sơn Trà kể lại rằng, vào thời Minh Mạng (nhà Nguyễn, thế kỷ XIX), có một bức tượng Phật từ hư không trôi dạt trên bãi cát ở đây. Tin rằng đó là một dấu hiệu tốt lành, người dân đã xây dựng một ngôi đền để thờ phượng, từ đó, khu vực mưa thuận gió hòa và ngư dân làm việc an toàn trong trong một thời gian dài. Bãi cát nơi bức tượng Phật trôi dạt được đặt tên là Bãi Bụt (tức là đất của Phật) cũng là nơi chùa Linh Ứng dựng lên ngày hôm nay.

Chính vì sự tích này nên chùa còn được gọi là chùa Linh Ứng Bãi Bụt hay chùa Linh Ứng Sơn Trà để phân biệt với 2 ngôi chùa khác cùng tên tại Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng nằm trên bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Quá trình xây dựng và khánh thành

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được đặt viên đá đầu tiên vào ngày 19 tháng 6 năm 2004, sau 6 năm xây dựng, ngày 30 tháng 7 năm 2010, chùa đã chính thức được khánh thành. Chùa được coi là một cột mốc đánh dấu phát triển của Phật giáo Việt Nam trong thế kỷ XXI và là nơi hội tụ tinh thần thiêng liêng của trời đất.

Chùa Linh Ứng – Một nơi hội tụ thiêng liêng của trời đất và lòng thành tâm của người dân

Chỉ cách trung tâm thành phố 9 km, chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà hiện được coi là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô lẫn nghệ thuật kiến ​​trúc. Ngôi chùa mang phong cách hiện đại kết hợp với truyền thống vốn có của các ngôi chùa ở Việt Nam, với mái vòm hình rồng, những cột trụ vững chắc được bao quanh bởi những con rồng được điêu khắc phức tạp, tinh vi.

Bên trong chánh điện rộng lớn, nơi trang nghiêm và tinh khiết nhất, ở giữa có một bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, bên phải có tượng Quán Thế Âm bồ tát và bên trái có tượng Địa Tạng Vương bồ tát.

Chánh điện chùa Linh Ứng – Sơn Trà

Dọc theo sân chùa là 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy tắc để bảo vệ chánh điện. Mỗi bức tượng là hiện thân của những cảm xúc khác nhau “niềm vui, giận dữ, tình yêu và ghét” của con người khiến cảnh quan ở đây cực kỳ sống động. Hầu hết du khách đến đây đều ngạc nhiên khi thấy những bức tượng La Hán này được mô tả tinh xảo, sắc nét nhưng mượt mà. Thập bát La Hán bằng đá là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của chùa Linh Ứng do nghệ nhân Nguyễn Việt Minh (Trưởng làng nghề Non Nước) chạm khắc bằng vật liệu đá nguyên khối mang từ Thanh Hóa.

18 vị La Hán trước lối vào chính điện

Điều khiến khách tham quan ấn tượng nhất khi viếng thăm chùa Linh Ứng – Sơn Trà nhất chính là tượng đài Quan Âm. Bức tượng cao 67 m, đường kính 35 m (tương đương với một tòa nhà 30 tầng) là bước tượng cao nhất ở Đông Nam Á. Tượng nằm trên núi và nhìn về phía biển. Trong lòng tượng có 17 tầng, tổng cộng có 21 bức tượng Phật nhỏ với vẻ mặt và tư thế khác nhau gọi là “Phật hữu trung Phật”. Vẻ đẹp dịu dàng của đức phật và bầu không khí yên bình mang đến cho những người hành hương cảm giác thanh thản lạ thường. Vào ban đêm, bức tượng được chiếu sáng. Nó tỏa ra ngư ngọn hải đăng trên biển, hướng dẫn ngư dân trong những cơn bão.

Tượng Quan Thế Âm bồ tát lớn nhất Đông Nam Á

Có thể nói, chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xây dựng trong một khu du lịch mới được hình thành của thành phố – khu du lịch bán đảo Sơn Trà, ở vị trí đắc địa nhất trong khu vực, nơi đây đã trở thành nơi thờ cúng, sinh sống, học tập của các nhà sư. và các nữ tu, Phật tử cũng như một nơi tham quan du khách từ bốn phương, một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng, nơi tụ hôi linh thiêng trời đất.

You may also like