Danh sách 9 tượng phật bằng đá cao nhất thế giới ở đâu hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tượng phật bằng đá cao nhất thế giới ở đâu hay nhất và đầy đủ nhất

I. Lạc Sơn Đại Phật ở đâu?

Lạc Sơn (乐山-Leshan), tên cổ là Gia Châu (嘉州) là một thành phố trực thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây không chỉ là thành phố công nghiệp quan trọng của Tứ Xuyên mà còn là thành phố văn hóa, lịch sử, với 3 di sản thế giới: Lạc Sơn Đại Phật, Nga Mi Sơn, và đập Đông Phong. Ngoài ra còn có đến 50 thắng cảnh cấp quốc gia khác.

lạc sơn đại phật trung quốc Tượng Phật Lớn ở khu danh thắng Lạc Sơn Đại Phật

Khu thắng cảnh Lạc Sơn Đại Phật là quần thể danh lam thắng cảnh nằm ở ngã ba sông Dân Giang, sông Thanh Y và Sông Đại Độ, cách nội đô thành phố Lạc Sơn 13km. Khu danh thắng này bao gồm núi Lăng Vân, Lăng mộ Ma Hạo, Núi Ô Vưu, và các cảnh điểm khác ở Tượng Phật nằm khổng lồ (trong đó có bức tượng Lạc Sơn Đại Phật nổi tiếng).

II. Lạc Sơn Đại Phật có gì để tham quan?

1. Phật nằm khổng lồ

tour cửu trại câu lạc sơn đại phật 3 ngọn núi xếp ngẫu nhiên thành hình Phật nằm

Trước khi vào đến thắng cảnh tượng Đại Phật Lạc Sơn, du khách tour Cửu Trại Câu – Lạc Sơn Đại Phật đi thuyền đến ngã 3 sông sẽ thấy 3 ngọn núi lớn, ngẫu nhiên tạo thành hình tượng Phật nằm thẳng tắp, vuông góc với trời, được gọi là Phật nằm khổng lồ. Toàn thân “vị Phật” này trải 4.000m từ Nam đến Bắc, nằm ngay ngắn, với đầu là núi Ô Vưu ở phía Nam, thân là núi Lăng Vân và chân là núi Quy Thành. Hình dáng 3 ngọn núi này, nhất là phần đầu ở núi Ô Vưu có vách đá, rừng trúc, đền đài trên núi…tạo thành ngũ quan rất rõ ràng. Hơn nữa, trên “người” vị Phật lại có nhiều đền chùa với hàng ngàn pho tượng, đặc biệt hơn cả là tượng Đại Phật Lạc Sơn nằm ngay ở vị trí “tim”, tạo thành tổng thể “Trong núi có Phật, trong Phật có núi” khiến thắng cảnh này càng thiêng liêng hơn.

2. Tượng Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật, hay Đại Phật Lạc Sơn, nghĩa là tượng Phật lớn ở Lạc Sơn, còn có tên cũ là Lăng Vân Đại Phật do bức tượng được tạc vào vách đá Thê Loan ở núi Lăng Vân. Tượng Phật này đối mặt với Nga Mi Sơn, nằm trong khu thắng cảnh kép Nga Mi Sơn – Lạc Sơn Đại Phật.

tour cửu trại câu lạc sơn đại phật thành đô Tượng Lạc Sơn Đại Phật nhìn từ trên cao

Xưa kia, vùng ngã ba sông này nước sông dữ dội, dòng chảy hỗn loạn, thuyền thường bị mất lái đập vào vách núi, thương vong vô số. Thấy bi kịch này, các thiền sư đã xin quyên góp và kêu gọi những người thợ đến để khắc một bức tượng Phật Di Lặc, với mong muốn làm dịu đi cơn giận của Thủy Thần. Pho tượng này được tạc ròng rã trong gần 100 năm, từ những năm đầu tiên thời nhà Đường (khoảng năm 713) và hoàn thành vào năm 19 thời nhà Nguyên (năm 803).

du lịch lạc sơn đại phật cửu trại câu Từng chi tiết trên đầu Phật đều được tạc cực kỳ tỉ mỉ, chi tiết

XEM THÊM  Tượng gỗ Địa Lạc đứng - Giới thiệu về ý nghĩa và phong thủy

Tượng Đại Phật Lạc Sơn gây ấn tượng với du khách đến tham quan không chỉ bởi sự to lớn mà còn vì thần thái trang nghiêm nhưng dịu dàng, hiền từ, với dáng ngồi thẳng, 2 tay đặt lên đầu gối, nhìn ra dòng sông chảy dưới chân mình. Bức tượng này cao đến 71m, được coi là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Khách đi tour du lịch Cửu Trại Câu đến đây còn không khỏi trầm trồ với phần tóc được chạm khắc rõ ràng, với 1.021 búi tóc và từng chi tiết như khóe mắt, lông mày, cổ áo, móng tay hay móng chân cũng được đặc tả rất chi tiết. Mu bàn chân Phật đủ lớn để 100 người có thể ngồi lên và phần vai – nếu nói không quá – đủ rộng để trở thành một sân bóng rổ.

Một điểm nhấn kiến trúc nữa chính là hệ thống thoát nước như những máng xối, nằm rải rác trên đầu và cánh tay, sau tai cũng như trong áo… để xả nước mưa, giữ cho pho tượng khô ráo, tránh xói mòn suốt hơn 1300 năm qua.

du lịch cửu trại câu lạc sơn đại phật Con đường dẫn xuống chân tượng Phật

Bên phải bức tượng Phật là chiếu nghỉ ngang với phần tai Phật, là chỗ để du khách dừng chân và chụp ảnh cùng bức tượng. Dưới chiếu nghỉ là con đường bên vách núi gọi là “Lăng Vân Sạn Đạo” có 9 khúc ngoặt (nên còn được gọi là “Cửu Khúc Sạn Đạo”). Còn đường này dài khoảng 45m xuống đến chân Phật, quãng đường này giúp khách tham quan ngắm nhìn tượng Phật kỹ hơn.

Tượng Phật này đã được liệt kê vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO cùng với núi Nga Mi vào năm 1996, trở thành điểm đến linh thiêng, thu hút rất đông khách đi các tour Cửu Trại Câu – Lạc Sơn Đại Phật.

3. Chùa Ô Vưu (Wuyou)

lạc sơn đại phật Chùa Ô Vưu

Từ tượng Lạc Sơn Đại Phật đi bộ sang núi Ô Vưu khoảng 40 phút, hoặc đi cùng trong tour Lạc Sơn Đại Phật đường thủy, du khách sẽ đến chùa Ô Vưu. Nơi này cũng được xây từ thời nhà Đường như tượng Lạc Sơn Đại Phật, nhưng đã thay đổi rất nhiều do tu sửa hoặc chiến tranh tàn phá. Kiến trúc của chùa mà du khách thấy ngày nay là được trùng tu lại từ thời nhà Thanh. Hiện nay, đây không chỉ là một ngôi chùa mà còn là bảo tàng chứa những kinh phổ, thư pháp, các bức tượng Phật lớn và nhiều đồ liên quan đến Phật giáo khác.

III. Đến Lạc Sơn Đại Phật như nào?

Đi bằng tàu hỏa: Du khách có thể đi tàu cao tốc liên tỉnh Thành Đô – Nga Mi Sơn từ Thành Đô đến ga tàu Lạc Sơn, sau đó đổi sang xe bus số 3 để đến khu thắng cảnh này.

Đi bằng xe bus: Từ Thành Đô sang Lạc Sơn, bạn có thể đi bus đường dài tại trạm Tân Nam Môn ở Thành Đô (Xinnanmen Bus Station), đến trạm Tiêu Bá ở Lạc Sơn (Xiaoba Bus Station) thì đổi sang bus nội đô số 13, đi khoảng 13km đến điểm này.

XEM THÊM  Tuổi dậu thờ phật nào: Tìm hiểu và ý nghĩa trong Phật giáo

Máy bay: Sân bay quốc tế Thành Đô cách thành phố Lạc Sơn 150km. Từ sân bay, bạn có thể đi tàu hỏa hoặc bus ở Thành Đô đến thành phố Lạc Sơn, sau đó đổi sang bus để đến cảnh điểm này.

Đường thủy: Bạn có thể đi tàu từ Nghi Tân, Lô Châu hoặc Trùng Khánh đến cảng Lạc Sơn.

tour cửu trại câu lạc sơn đại phật thành đô trung quốc Tour đường thủy ngắm tượng Phật lớn Lạc Sơn

Nếu không tự tin vào trình độ tiếng Trung của mình để hiểu được những biển chỉ dẫn du lịch, hoặc thấy tuyến đường đi quá lằng nhằng thì bạn có thể đi theo tour du lịch Cửu Trại Câu – Lạc Sơn Đại Phật – Thành Đô thì công ty lữ hành sẽ lo hết những vấn đề này, bạn chỉ việc xách vali đi theo thôi!

Phí vào cửa Lạc Sơn Đại Phật: 80 tệ/người (bao gồm Tượng Lạc Sơn Đại Phật, chùa Ô Vưu, lăng mộ Ma Hạo). (chưa bao gồm vé đi thuyền 70 tệ).

Giờ mở cửa:

Từ ngày 1/4 đến 7/10: 7h30 – 18h30

Từ ngày 8/10 đến 31/3: 8h00 – 17h30

Lưu ý khi đến Lạc Sơn Đại Phật: đây là cảnh điểm tâm linh, có đền chùa nên bạn chú ý không mặc hở hang, quàn áo quá ngắn nhé. Ngoài ra, bạn nên đi giày đế mềm hoặc giày thể thao để đi bộ tiện hơn nhé!

Lạc Sơn Đại Phật có thể được khám phá trong khoảng 1 ngày là đủ. Vậy nên khách du lịch Lạc Sơn Đại Phật thường kết hợp luôn cùng tour Cửu Trại Câu – Thành Đô hoặc kết hợp đến cảnh điểm Nga Mi Sơn ở cách đó khoảng 40km. Hãy thử đến đây một lần để chiêm ngưỡng kỳ quan vĩ đại này bạn nhé!

Ngọc Thúy

Top 9 tượng phật bằng đá cao nhất thế giới ở đâu tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới

 • Đánh giá: khoahocphattrien.vn
 • Tóm tắt: 05/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 5 (988 vote)
 • : Kiến trúc độc đáo. Tượng Lạc Sơn Đại Phật nằm đối diện với ngọn núi thiêng Nga Mi ở phía đông thành phố Lạc Sơn. · Nguồn gốc bức tượng · Bảo tàng …

Tượng Phật đá lớn nhất thế giới lần đầu lộ diện toàn bộ

Tượng Phật đá lớn nhất thế giới lần đầu lộ diện toàn bộ
 • Đánh giá: vietnamnet.vn
 • Tóm tắt: 09/07/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.72 (448 vote)
 • : Lạc Sơn Đại Phật là bức tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới, bắt đầu được tạc vào năm 713, trong thời nhà Đường. Tượng có chiều cao 71 m, phần …

Bức tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới ở đâu ?

 • Đánh giá: vatgia.com
 • Tóm tắt: 07/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.57 (438 vote)
 • : Bức tượng đá đối mặt với Nga Mi sơn, và dòng sông chảy dưới chân của Phật. Thích Bình luận. Hỏi đáp đề …

Tượng phật lớn nhất châu á

 • Đánh giá: thachcaovietlinh.com
 • Tóm tắt: 03/11/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.3 (218 vote)
 • : Có phải các bức tượng phật ở Châu Á là lớn nhất thế giới? … Mặc dù nhỏ hơn tượng phật bằng đá ngồi của Leshan, nhưng Phật Tian Tan được tuyên bố là tượng …

TOP 10 BỨC TƯỢNG CAO NHẤT THẾ GIỚI CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2021

 • Đánh giá: danhkhoireal.vn
 • Tóm tắt: 09/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.79 (372 vote)
 • : Cuộc sống ngày càng thay đổi theo mỗi s trôi qua, chỉ mấy năm trước thôi thì bức tượng cao nhất thế giới là Tượng Phật ở Myanmar nhưng nếu hôm nay bạn nói …
 • : Lạc Sơn Đại Phật, hay Đại Phật Lạc Sơn, nghĩa là tượng Phật lớn ở Lạc Sơn, còn có tên cũ là Lăng Vân Đại Phật do bức tượng được tạc vào vách đá Thê Loan ở núi Lăng Vân. Tượng Phật này đối mặt với Nga Mi Sơn, nằm trong khu thắng cảnh kép Nga Mi Sơn – …
XEM THÊM  Tượng Hắc Thần Tài: Linh Vật Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc

Top 10 Bức tượng Phật lớn nhất thế giới hiện nay

 • Đánh giá: toplist.vn
 • Tóm tắt: 10/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.65 (319 vote)
 • : Monywa nằm cách Mandalay khoảng 138km hướng về phía Tây Bắc và tượng Phật ở đây không chỉ 1 mà 2. Bộ đôi tượng Phật là tượng Laykyun Sekkya và tượng phật …
 • : Lạc Sơn Đại Phật, hay Đại Phật Lạc Sơn, nghĩa là tượng Phật lớn ở Lạc Sơn, còn có tên cũ là Lăng Vân Đại Phật do bức tượng được tạc vào vách đá Thê Loan ở núi Lăng Vân. Tượng Phật này đối mặt với Nga Mi Sơn, nằm trong khu thắng cảnh kép Nga Mi Sơn – …

Tượng phật

 • Đánh giá: thanhnien.vn
 • Tóm tắt: 11/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.51 (474 vote)
 • : Một số hình ảnh trên mạng xã hội hôm 12.8 cho thấy nước lũ chạm gần tới chân tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) sau khi mưa …
 • : Lạc Sơn Đại Phật, hay Đại Phật Lạc Sơn, nghĩa là tượng Phật lớn ở Lạc Sơn, còn có tên cũ là Lăng Vân Đại Phật do bức tượng được tạc vào vách đá Thê Loan ở núi Lăng Vân. Tượng Phật này đối mặt với Nga Mi Sơn, nằm trong khu thắng cảnh kép Nga Mi Sơn – …

Du khách đổ xô đi xem tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới hiện ra nguyên bản, cả phần dưới chân

 • Đánh giá: tcdulichtphcm.vn
 • Tóm tắt: 01/18/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.3 (424 vote)
 • : Công trình Lạc Sơn Đại Phật là bức tượng Đức Phật bằng đá cao nhất thế giới, được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, …
 • : Lạc Sơn Đại Phật, hay Đại Phật Lạc Sơn, nghĩa là tượng Phật lớn ở Lạc Sơn, còn có tên cũ là Lăng Vân Đại Phật do bức tượng được tạc vào vách đá Thê Loan ở núi Lăng Vân. Tượng Phật này đối mặt với Nga Mi Sơn, nằm trong khu thắng cảnh kép Nga Mi Sơn – …

Tượng Phật hàng đầu ở Trung Quốc

 • Đánh giá: vemaybay123.vn
 • Tóm tắt: 01/15/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.18 (466 vote)
 • : Tượng phật khổng lồ Leshan nằm ở thành phố Leshan, tỉnh Tứ Xuyên. Đây là bức tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới, được tạc ra khỏi một vách đá.
 • : Đây là bức tượng nghệ thuật đầu tiên của Shifang Samantabhadra, và được làm bằng đồng, là Tượng Phật Vàng lớn nhất thế giới. Tượng Phật là điểm nhấn ấn tượng của núi Nga Mi. Mỗi năm, hàng triệu du khách đến đây để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp …

You may also like