Bên trong bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới tại Ibaraki

bởi huy.nguyen
4.8/5 - (6 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tượng phật bằng đồng lớn nhất thế giới hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bức tượng Đại Phật Ushiku Daibutsu nằm tại thành phố Ushiku tỉnh Ibaraki (cách Tokyo khoảng 100km về phía đông bắc) được hoàn thành vào năm 1993 Tượng cao 120m, được ghép từ hơn 6.000 phiến đồng có độ bền cao. Các tấm đồng đều được đúc rất tinh xảo. Tượng nặng khoảng 4.000 tấn, trong đó có 3.000 tấn bê tông cốt thép và 1.000 tấn đồng. Chiều cao của riêng phần đầu tượng là 20m, chiều dài của miệng là 4m, chiều dài mũi 1,2m, chiều dài tai 10m và chiều dài mắt 2,5m. Năm 1996, sách Kỷ lục thế giới công nhận đây là bức tượng cao nhất thế giới. Đến năm 2006, công trình này vẫn có mặt trong top 3. Không giống như nhiều bức tượng nổi tiếng khác trên thế giới – du khách chỉ có thể chiêm bái từ bên ngoài, bức tượng này được trang bị thang máy để bạn di chuyển đến tầng 5 bên trong tượng (tương đương độ cao 85m, ngang ngực tượng Phật) – nơi có những cửa sổ cho phép bạn ngắm quang cảnh xung quanh và cũng là nơi trưng bày hàng ngàn pho tượng Phật nhiều kích thước, chất liệu. Có hai mức giá vé để du khách lựa chọn khi đến đây: một là vé tham quan bên ngoài, giá khoảng 80.000 ngàn đồng và giá vé tham quan bên trong tượng là 170.000 đồng. Thời gian mở cửa tham quan từ 9 – 16g30 hàng ngày. Như những ngôi chùa/đền thờ khác ở Nhật, để đến gần bức tượng hay vào bên trong, du khách phải trải qua hàng loạt nghi thức. Đầu tiên là rung ba tiếng chuông báo hiệu, rửa tay ở khu vực vòi nước, bỏ tiền xu vào thùng công đức để khấn nguyện… Dù Nhật Bản đã rất hiện đại, tất cả các giếng nước ở đền chùa vẫn giữ nguyên các đường dẫn nước bằng tre. Bước lên sáu bước chân, tượng trưng cho các chữ nam – mô – a – di – đà – Phật và cuối cùng là bước chụm hai chân vào nhau. Thang máy bên trong tượng sẽ đưa bạn đến tầng 5, nơi có những cửa sổ bằng kính để bạn có thể thu vào tầm mắt thành phố này từ trên cao. Từ tầng 5, bạn sẽ di chuyển bằng thang bộ hình xoắn ốc để khám phá các tầng bên dưới. 5 tầng trong lòng đại tượng Phật có các tên gọi: tầng 1 (Thế giới ánh sáng), tầng 2 (Thế giới đền ơn báo đức), tầng 3 (Thế giới đài hoa sen), tầng 4 và 5 (Không gian núi Linh Ứng). Ấn tượng nhất là khu vực tầng 3, nơi có bàn thờ chính và 3.400 bức tượng Phật lớn nhỏ, cao từ 30cm đến 1m. Ban đầu, những ô này để trống và Phật tử cung tiến bằng cách mua các ô trống và các bức tượng với kích thước khác nhau. Ô và tượng càng lớn thì giá tiền càng cao.

Lối đi để du khách di chuyển bên trong bức tượng khá rộng

Nếu đến đây, bạn đừng quên ghi và gửi lời ước nguyện. Bạn có thể chọn viết lời ước trên giấy hay viết trên những thẻ cầu nguyện như thế này rồi treo tại đây. Trong khuôn viên này còn có một hồ cá – nơi du khách, nhất là trẻ em đến cho cá ăn và chơi với chúng. Những con cá tại đây khá dạn người và có thể di chuyển đến sát mép nước.

Huỳnh Hằng

You may also like