Tổng hợp 8 tượng phật đản sinh bằng đồng hot nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Lễ Phật Đản là ngày đại lễ trọng đại trong Phật giáo và có ý nghĩa vô cùng quan trọng với tăng ni, phật tử. Trong đó tượng Phật đản sinh gắn liền với ngày đại lễ này và được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Để các tăng ni đại chúng hiểu thêm về hình ảnh Phật đản sanh hãy xem thông tin chia sẻ bên dưới nhé!

1. Nguồn gốc của tượng Phật đản sinh

Người xưa tương truyền rằng, bà Ma Da là công chúa của một nước láng giềng thời đó. Bà là phu nhân của vua Tịnh Phạn nước Cà Tỳ La Lệ. Sau đó, bà mang thai thì theo phong tục, bà phải trở về quê mẹ để tiện việc sinh nở.

Trên đường về quê mẹ, bà có tạm dừng chân nghỉ ngơi tại vườn Lâm Tỳ Ni. Bà đã hạ sinh thái tử. Khi Thái tử ra đời đã được chư Thiên đến nâng đón và tắm rửa. Lúc để xuống đất, điều kỳ diệu: Ngài đã bước 7 bước chân và dưới mỗi bước chân là một bông sen nở. Khi đó, Thái tử đưa tay lên trời mà nói: “Thiên thượng thiên hạ, Duy ngã độc tôn”.

Với 7 bước chân cùng với lời nói đầu tiên của Ngài đã được nhiều người biết đến và đó được xem làm lịch sự hình tượng Phật đản sanh.

2. 5 ý nghĩa của tượng Phật đản sinh

Để hiểu rõ hơn về tượng Phật đản sanh này, nội dung này sẽ cung cấp cụ thể về những ý nghĩa được mọi người tương truyền về tượng Phật đản sanh. Cụ thể như sau:

#1. Thứ nhất, tượng Đức Phật ra đời để khai mở tuệ giác cho tất thảy đại chúng

Mỗi chúng ta sinh ra đều có Phật trong tâm trí, đều có trí tuệ. Tuy nhiên, trí tuệ đã bị chôn vùi bởi nhiều lớp vô mình. Do vậy, với sự xuất hiện của Đức Phật sẽ giúp cho cõi được khơi mở những trí tuệ của con người. Đồng thời cho tất cả chúng sinh được trừ các hắc ám vô minh.

Với bản tính con người, khi chúng ta sinh ra đều rất dễ thương và lương thiện. Nhưng con người có thể làm xấu đi bởi những ích kỷ, giận hờn thù hận. Do đó, để kìm hãm và giúp đại chúng khai mở tuệ giác. sự xuất hiện của tượng Phật đản sanh sẽ giúp cho con người nhìn ra được bản thân mình. Từ đó cũng khơi dậy những tính dễ thương của tất cả chúng sanh.

#2. Thứ hai, tượng Phật đản sinh ra đời để hướng dẫn con người một con đường hạnh phúc

Khi đã khai tuệ giác của con người, tức là giúp con người nhận ra được tâm tính tốt của bản thân mình. Đức Phật đản sanh ra đời đã giúp con người nhận diện được đâu là con đường hạnh phúc dành cho mọi mồi người. Giúp bản con người nhận biết đâu là con đường đau khổ và giá trị cao quý mà con người nên biết trân trọng nó.

Bên cạnh đó, Đức Phật sẽ giúp cho con người nhận ra được giá trị của con người cao quý khi lời nói, hành động và việc làm của mình. Những thứ đó đều được xuất phát từ một tâm hồn cao quý. Những suy nghĩ cao quý ấy của Đức Phật chỉ dạy, hướng dẫn cho mỗi người chúng ta trở nên tốt hơn ở cuộc sống hiện tai.

#3. Thứ ba, tượng Phật giúp chúng sinh được nhiều thành tựu

Đức Phật giúp cho chúng sinh giác sinh giác ngộ và đưa đến nhiều thành tựu. Cụ thể là giác ngộ trong chính đời sống của bản thân mỗi người, từ những sự thiện sự ác trong chính cuộc sống thường ngày. Nhờ vào Đức Phật hướng dẫn và giúp đỡ mà chúng sinh từ bỏ được những điều ác, hướng thiện và có được những thành tựu tốt trong cuộc sống này.

Hơn nữa, Đức Phật cũng chỉ rõ cho chúng ta rằng: Đời sống của mỗi con người cho dù ta tầm thường đến mức nào đi nữa. Điều quan trọng đều có khả năng giác ngộ được chính mình.

Hoặc một người đã chạm đáy tột cùng của đau khổ có thể vươn mình đi đến đời sống hạnh phúc và an lạc. Thậm chí một kẻ rất tầm thường cũng có thể vươn mình đi lên đến đời sống thánh thiện, cao thượng như Ngài đã hướng dẫn.

#4. Thứ tư, tượng Đức Phật ra đời với dấu hiệu bước 7 bước trên một hoa sen

Điều này có lẽ cũng là một trong những thắc mắc đến từ nhiều người. Đó là: Tại sao Đức Phật xuất hiện trên cõi đời này và gắn với bảy bước trên hoa sen? Đặc biệt là một đặc điểm khác nữa của hoa sen khi hoa nở sen hiện.

Qua đó thể hiện rằng: Đức Phật chỉ dạy giáo pháp của Ngài, nếu chúng sinh quyết tâm tu tập và hành trình thì sẽ có ngày an lạc. Khi đó là hiện thân của “Hoa nở Sen hiện”.

#5. Thứ năm, tượng Phật đản sinh xuất hiện để kết nối những gì đang sụp đổ và bị đứt lìa

Khi chúng sinh đang sống yên bình nhưng lại bị ném vào một xã hội mất hướng. Chẳng hạn như bị ném vào một cỗ máy đang lao xuống dốc vô định. Hoặc bạn bị ép buộc nhìn vào người khác bằng con mắt không lương thiện. Có thể bạn đi trên đôi chân của người khác, tạo nên những tư tưởng không tốt, tư duy thiếu suy nghĩ, ….

Chính lúc này, Đức Phật đản sanh sẽ xuất hiện và hàn gắn lại những sụp đổ ấy một cách hoàn hảo. Không để nó không bị đứt lìa mãi mãi và không thể hàn gắn lại được. Vì thế, tượng Phật đản sanh được nhiều gia đình bài trí và thờ phùng nhằm giúp gia đình luôn thuận hòa và an yên hạnh phúc cùng nhau.

*** Xem thêm: Tượng Phật Thích Ca Bằng Đồng

2. 3 sự kiện của tượng Phật đản sinh

Ngoài 5 ý nghĩa của sự ra đời của tượng Đức Phật đản sanh, chúng tôi sẽ cung cấp thêm 3 sự kiện nổi bật của Ngài dưới đây:

#1. Thứ nhất, Chư Thiên nâng đỡ khi Đức Phật đản sinh

Khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời tại Vườn Lâm Tỳ Ni, nay thuộc Nepal ngày nay. Khắp chúng Chư Thiên đều vui mừng đón chào. Vì vậy, từ trên các tầng trời các vị Chư Thiên xuống trần thế dùng những tấm lụa trời đỡ lấy thân Ngài. Điều này được thể hiện trong kinh Trung Bộ 3, kinh Hy Hữu Vị Tằng Hữu Pháp và có ghi chép rằng:

Bồ tát sinh ra thì này Ananda, Chư Thiên đỡ lấy Ngài trước, sau đó mới đến loài Người.”…

Khi Bồ tát sinh ra, này Ananda, Bồ tát không đụng đến đất. Và có bốn Thiên tử đỡ lấy Ngài rồi đặt Ngài trước bà mẹ và thưa: Xin Hoàng hậu hãy hoan hỷ! Hoàng hậu đã sinh một bậc vĩ nhân”.

#2. Thứ hai, tượng Phật đản sinh liền đi 7 bước trên hoa sen

Đây là sự kiện Đức Phật Thích Ca khi vừa ra đời đã liền đi 7 bước. Nó được ghi lại trong cả hai tạng bộ kinh Trung Bộ 3 (Nguyên Thủy và kinh Hy Hữu Vị Tằng Hữu Pháp) và kinh Ưu Bà Di Pháp Môn Tịnh Hạnh – quyển Hạ phần Điềm Lành nằm trong bộ kinh Đại Tập 57).

Trong đó, kinh Hy Hữu Vị Tằng Hữu Pháp thuộc bộ kinh Trung Bộ 3 ghi lại sự kiện hy hữu này:

“Bồ tát khi sInh ra, này Ananda, Ngài đứng vững và thăng bằng trên hai chân, mặt hướng phía Bắc. Sau đó, bước đi bảy bước đầu tiên. Ngài nhìn khắp cả mọi phương và lên tiếng như con ngưu vương rồi thốt ra câu nói này 3 lần, đó là Ta là bậc tối thượng ở trên đời!

Cùng với với câu: Này là đời sống cuối cùng, không còn phải tái sanh ở đời này nữa. Bởi bạch Thế Tôn, con thọ trì sự việc này, bạch Thế Tôn, là một hy hữu, một vị tằng hữu của Thế Tôn”.

Trong kinh Ưu Bà Di Pháp Môn Tịnh Hạnh – quyển Hạ phần Điềm Lành nằm trong bộ kinh Đại Tập 57 có ghi chép: Sau Ngài khi sinh ra đi về hướng Bắc bảy bước rồi Bồ tát nhìn khắp mười phương rống tiếng sư tử như sau: Trong tất cả thế gian chỉ có Ta là tối thượng, Ta là tối tôn trọng và trời người chấm dứt đời này ta không trở lại nữa.

Với hai quyển kinh trên đã nói rõ, khi Đức Phật hạ sinh, Ngài liền bước đi bảy bước. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đây là hình ảnh mang tính biểu tượng và có thể các môn đệ của Đức Phật sau này tô điểm thêm.

#3. Thứ ba, chín con rồng phun nước tắm cho Đức Phật đản sinh

Theo kinh Trung Bộ, quyển 3, kinh Hy Hữu Vị Tằng Hữu Pháp, Đức Phật dạy: Khi Bồ tát từ bụng mẹ sInh ra, này Ananda và hai dòng nước từ hư không hiện ra, trong đó một dòng lạnh, một dòng nóng. Chính hai dòng nước ấy đã tắm rửa sạch sẽ cho Bồ tát và cho bà mẹ.

Bên cạnh đó, trong kinh Phổ Diệu có nói rằng, còn có chín con rồng trên hư không phun nước tắm cho Thái tử và gọi là cửu long phun nước tắm cho Thái tử. Đó chính là sự nhiệm màu của những bậc vĩ nhân và bậc thánh nhân khi xuất thế.

Như vậy, qua ba sự kiện tiêu biểu trên cho thấy rằng: Sự kiện Đức Phật ra đời là đại sự nhân duyên và khắp các cõi đều hân hoan, vui mừng chào đón một bậc Thánh nhân vĩ đại đến với thế gian này.

Nhớ đến ân đức của Ngài và mong rằng quý Phật tử sẽ tri ân Ngài trong sự giác ngộ và tinh tấn. Từ đó thực hành giáo Pháp của Ngài để chuyển hóa khổ đau trong cuộc đời.

3. Những bức tượng Phật Đản Sinh đẹp nhất

Lễ Phật Đản (hay ngày Phật Đản Sinh) là một ngày lễ lớn trong năm của các chúng sinh theo đạo Phật. Để giúp các Phật tử, tăng ni có thêm các bức tượng của Ngài, hãy xem các thông tin này nhé!

Tượng Phật Đản Sanh bằng đồng vàng đẹp tinh xảo cao 40cm

Đây là bức tượng Phật đặc sắc, giàu ý nghĩa và mang giá trị nghệ thuật sâu sắc. Tác phẩm được nhiều gia chủ tìm kiếm và thỉnh về nhân dịp đại lễ Phật Đản hàng năm.

Tượng Phật Đản Sanh cao 50cm

Mẫu tượng Phật Thích ca bằng đồng này cũng được sử dụng chất liệu đồng nguyên chất, bề mặt mắt sáng bóng. Bức tượng có chiều cao lớn hơn mẫu trên sẽ là vật phẩm trưng bày cho những không gian lớn. Nhờ có bức tượng sẽ làm không gian thờ tự uy nghiêm và linh thiêng.

*** Xem thêm: Ý nghĩa của bức tranh Đức Phật, cách treo và tối kỵ [Bạn phải biết]

Tượng Phật đản sinh bằng chất liệu đồng vàng cao cấp

Bức tượng này được tạo hình với đôi mắt của Ngài khép hờ mà vẫn như đang nhìn thấu nguồn gốc khổ đau của thế gian và khuôn miệng Ngài thoáng mỉm cười.

Đường nét biểu cảm được thể hiện hết sức sống động và mang lại cho người xem sự hiền hòa, phúc hậu của Ngài.

Màu sắc của bức tượng vô cùng ấn tượng và sang trọng. Không những vậy, bức tượng còn giữ được trạng thái tuyệt vời nhờ khả năng chống oxy hóa cùng lớp bảo vệ chuyên dụng.

Hy vọng với 5 ý nghĩa và 3 sự kiện về tượng Phật đản sinh đã giúp bạn hiểu thêm về bức tượng này. Nếu bạn muốn đặt mua bức tượng và thỉnh Ngài về tại gia, hãy liên hệ cơ sở đúc đồng Nguyễn Tấn Đích với hotline: 0376 566 755

Top 8 tượng phật đản sinh bằng đồng tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Tượng Phật Đản Sanh bằng đồng – Cao 11cm

 • Đánh giá: tamlinhso.vn
 • Tóm tắt: 09/05/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.78 (510 vote)
 • : ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT. Nhớ đến lễ Phật Đản, chúng sinh cùng thờ tượng Ngài Phật Thích Ca lúc sinh ra, giúp tâm luôn sáng trong …
 • : Lễ Phật Đản là ngày đại lễ trọng đại trong Phật giáo và có ý nghĩa vô cùng quan trọng với tăng ni, phật tử. Trong đó tượng Phật đản sinh gắn liền với ngày đại lễ này và được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Để các tăng ni đại chúng hiểu thêm về hình …

Báo Giá Tượng Thích Ca Đản Sinh Bằng Đồng

 • Đánh giá: dongyyen.com.vn
 • Tóm tắt: 10/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.39 (490 vote)
 • : Phật giáo Bắc Tông thường thờ tượng Phật Thích Ca sơ sinh. Tượng này hình một hài nhi đứng trên hoa sen, tay phải chỉ lên, tay trái chỉ xuống.
 • : Bảo Long cam kết sẽ mang đến tay khách hàng sản phẩm cao cấp nhất với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Ngoài ra, khách hàng có thể đến trực tiếp hệ thống cơ sở của chúng tôi để được xem chi tiết sản phẩm: Trụ Sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam …

Nơi Bán Tượng Phật Đản Sanh Bằng Đồng Diện Đẹp Bán Tại Quận 6 TP.Hcm

Nơi Bán Tượng Phật Đản Sanh Bằng Đồng Diện Đẹp Bán Tại Quận 6 TP.Hcm
 • Đánh giá: phohangdong.com
 • Tóm tắt: 02/20/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.26 (217 vote)
 • : Tượng Đản Sanh Bằng Đồng Bán Tại Quận 6 Sài Gòn – Thành Phát chuyên sản xuất tượng phật bằng đồng, tượng đồng Đản Sanh bằng đồng cao 40 cm và các kích thước …
 • : Bảo Long cam kết sẽ mang đến tay khách hàng sản phẩm cao cấp nhất với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Ngoài ra, khách hàng có thể đến trực tiếp hệ thống cơ sở của chúng tôi để được xem chi tiết sản phẩm: Trụ Sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam …

Tượng Phật Đản Sinh bằng đồng vàng đẹp tinh xảo cao 40cm

 • Đánh giá: vuadodong.com
 • Tóm tắt: 11/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.09 (585 vote)
 • : Tượng Phật Đản Sinh bằng đồng vàng đẹp tinh xảo cao 40cm là bức tượng Phật đặc sắc, giàu ý nghĩa, mang giá trị nghệ thuật sâu sắc. Tác phẩm có tại Đồ Đồng …
 • : Bốn câu trên được hiểu là Phật hơn tất cả chúng sinh trong thế gian bởi Ngài vượt qua vòng luân hồi sinh lão bệnh tử. Tác phẩm cũng khẳng định Đức Phật khơi mở tuệ giác của chúng sinh, dẫn dắt con người giác ngộ chân lý để tâm an lạc, giữ được Phật …

Tượng phật đản sinh bằng đồng

 • Đánh giá: dodong.vn
 • Tóm tắt: 06/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.99 (464 vote)
 • : Tượng phật đản sinh bằng đồng, đơn vị đúc tượng phật đản sinh theo yêu cầu, Đồ đồng Việt là công ty đúc tượng phật cho các đình chùa từ Bắc vào Nam uy tín …
 • : Ra đời chưa đầy một tháng, Ngài đã mồ côi mẹ, nhờ Dì mẫu nuôi dưỡng cho đến trưởng thành. Năm 29 tuổi, Ngài trốn vua cha vượt thành xuất gia tầm thầy học đạo. Tương truyền trước khi xuất gia, Ngài đã dạo chơi bốn cửa thành mục kích cảnh sanh, già, …

Tượng Phật Đản Sinh bằng đồng vàng tinh xảo cao 60 cm

 • Đánh giá: dungquangha.com
 • Tóm tắt: 12/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.69 (210 vote)
 • : Tượng Phật Đản Sinh bằng đồng vàng tinh xảo cao 60 cm là bức tượng Đức Phật sơ sinh với thiết kế ấn tượng, giàu ý nghĩa sâu sắc- Tác phẩm có tại Dung Quang …
 • : Ở đây, Đấng Thế Tôn được khắc họa trong hình hài trẻ nhỏ. Thân tướng của Ngài khỏe khoắn, cân đối. Đặc biệt, ở trước ngực nổi lên chữ Vạn. Mái tóc của Ngài rất đặc biệt. Những lọn tóc gợi liên tưởng đến cánh hoa sen. Không những thế, trên đỉnh đầu …

Tượng Phật Đản Sinh đẹp tinh xảo bằng đồng …

 • Đánh giá: dongmynghe.com.vn
 • Tóm tắt: 12/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.42 (567 vote)
 • : Tượng Phật Đản Sinh đẹp tinh xảo bằng đồng vàng cao 60 cm là bức tượng đồng Đức Phật linh thiêng, giàu ý nghĩa từ bi sâu sắc- Tác phẩm có tại Cơ sở Quang …
 • : Ở đây, Đấng Thế Tôn được khắc họa trong hình hài trẻ nhỏ. Thân tướng của Ngài khỏe khoắn, cân đối. Đặc biệt, ở trước ngực nổi lên chữ Vạn. Mái tóc của Ngài rất đặc biệt. Những lọn tóc gợi liên tưởng đến cánh hoa sen. Không những thế, trên đỉnh đầu …

 • Đánh giá: dodongquangha.com
 • Tóm tắt: 04/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.26 (214 vote)
 • : Tên gọi sản phẩm: Tượng Phật Đản Sinh bằng đồng · Kích thước sản phẩm: cao 1,07m · Chất liệu: Đồng đỏ · Màu sắc: vàng · Tóm tắt về sản phẩm: · Quy trình sản xuất:.
 • : Ở đây, Đấng Thế Tôn được khắc họa trong hình hài trẻ nhỏ. Thân tướng của Ngài khỏe khoắn, cân đối. Đặc biệt, ở trước ngực nổi lên chữ Vạn. Mái tóc của Ngài rất đặc biệt. Những lọn tóc gợi liên tưởng đến cánh hoa sen. Không những thế, trên đỉnh đầu …

You may also like