Giá Tượng Phật Di Lặc bằng đá bao nhiêu tiền ?

bởi huy.nguyen
4.6/5 - (5 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tượng phật di lặc bằng đá để bàn hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Giá Tượng Phật Di Lặc bằng đá bao nhiêu tiền ? Đó có lẽ là câu hỏi của nhiều quý Phật tử, quý Sư Thầy quan tâm khi có ý định thỉnh một bức tượng Phật Di Lặc bằng đá về trưng bày tại chùa, công trình hoặc tư gia. Tượng Phật Đá Phan Sơn hiểu rẳng, dù trong lòng rất mong muốn được thỉnh tượng Phật nhưng khả năng tài chính của mỗi người luôn khác nhau nên rất cần biết giá để có thể thỉnh (mua) một bức tượng Phật phù hợp với khả năng tài chính của mình!

Xem thêm: >> Các mẫu Tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp

>> Tượng Phật Thích Ca bằng đá : Mẫu đẹp, Giá tốt tại Xưởng

>> Giới thiệu Tượng Phật đá Phan Sơn

Mẫu Tượng Phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch trắng tự nhiên và nguyên khối tại Xưởng Phan Sơn

Mẫu Tượng Phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch trắng trong xanh tự nhiên và nguyên khối tại Xưởng Phan Sơn

Giới thiệu về chất liệu đá tự nhiên và nguyên khối để làm Tượng Phật Di Lặc:

Tượng Phật Di Lặc bằng đá được làm tại Xưởng điêu khắc Tượng Phật Đá Phan Sơn là đá tự nhiên và nguyên khối. Từ một cục đá to vài chục tấn sẽ cắt ra khổ tương ứng với từng mẫu tượng và kích thước, từ đó tiến hành điêu khắc thành tượng hoàn chỉnh.

Đá Cẩm thạch (hay còn gọi là đá Marble) là loại đá phổ biến nhất để làm tượng cũng như tượng phật, riêng tượng phật sẽ được lựa chọn những tảng đá đẹp và phần đẹp của tảng đá để làm Tượng Phật, còn những đá bình thường hay để làm tượng linh vật, đá kiến trúc, đôn đế, đèn đá,… vẫn là đá tự nhiên và nguyên khối những đá làm tượng phật sẽ có màu sắc tự nhiên đẹp hơn và đều đá hơn.

Ngoài ra còn có các loại đá khác để làm các pho tượng phật di lặc nhỏ như đá ngọc onyx là Ngọc xanh Pakistan, ngọc vàng hoàng long, ngọc hồng onyx,… phổ biến là các bức tượng nhỏ 15 – 40cm vì giá thành khá cao, đối với các bức lớn trên 1m (ngồi) và trên 1,5m (đứng) có giá đến vài trăm triệu nên rất khó để mua một tượng như vậy được!

Đá Xanh Ấn Độ được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ cũng rất được ưa chuộng để làm Tượng Phật đá trong đó có Tượng Phật Di Lặc, giá thành cao hơn đá cẩm thạch từ 2-3 lần nhưng được cái chắc đá hơn và màu xanh rất đẹp. Đá xanh Ấn Độ thì kích thước cũng khá to, có thể lên đến hơn 4m.

Giá Tượng Phật Di Lặc bằng đá theo phân loại kích thước làm tượng và những mẫu Tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp:

Giá Tượng Phật Di Lặc bằng đá phụ thuộc vào 5 yếu tố chính sau đây:

– Kích thước làm tượng: Tượng càng lớn (cao) thì tất nhiên giá thành sẽ cao hơn.

– Mẫu Tượng: Tượng nào xét về tổng thể to hơn sẽ cao tiền hơn vì du như cùng 1m nhưng đa số tượng ngồi cao 1m sẽ cao tiền hơn tượng đứng cao 1m vì tốn đá hơn, công điêu khắc cũng lâu hơn. Và còn phụ thuộc vào mức độ chi tiết của tượng sẽ có giá khác nhau, nhiều chi tiết phức tạp hơn sẽ tốn công hơn.

– Loại đá: Các loại đá sẽ có giá khác nhau, ví dụ như đá ngọc onyx sẽ cao hơn đá xanh Ấn Độ, còn đá xanh Ấn Độ sẽ cao hơn đá Cẩm thạch Việt Nam.

– Tay nghề thợ điêu khắc (nghệ nhân): Để tạo ra một bức tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp là cả một hành trình học nghề, cần cù và khổ luyện của thợ điêu khắc vì thế những thợ sáng ý, tay nghề cao hơn, làm kỹ hơn sẽ tạo nên những bức tượng đá gần như hoàn hảo, còn đối với thợ tay nghề yêu thì tất nhiêu tượng không đẹp bằng. Và đặc biệt một bức tượng lớn mà một thợ điêu khắc làm từ A -> Z cũng sẽ khó tạo nên một bức tượng đẹp, vì các công đoạn điêu khắc là khác nhau, mỗi người sẽ mạnh ở một công đoạn như tạo dáng (tỷ lệ cân đối), vạc phôi, điêu khắc chi tiết ra hình hài tượng, làm “nguội” (làm hoàn thiện các chi tiết trơn tru) và mài bóng tượng.

– Chất lượng đá: Chất lượng đá ở đây khác với loại đá. Chất lượng đá là cùng 1 loại đá những các tảng đá khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau, đá màu đẹp hơn, cát mịn và chắc hơn, màu trắng xanh và đặc biệt là đá chắc hơn không bị rạn nứt,…

Để biết được giá cụ thể của từng tượng theo 5 thông số trên, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Tượng Phật Đá Phan Sơn để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá thường được phân loại tượng lớn và tượng nhỏ, cụ thể:

– Tượng nhỏ: là tượng có kích thước chiều cao từ 50cm trở xuống.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá vác cành đào tiên cao 40cm, đá cẩm thạch trắng đẹp

Mẫu Tượng Phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch trắng trong xanh cao 30cm

Mẫu Tượng Phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch trắng trong xanh cao 30cm (không đế)

Xem thêm: Các mẫu Tượng Phật nhỏ để bàn khác: Mẫu đẹp, giá tốt tại xưởng

– Tượng lớn: là tượng có kích thước chiều cao trên 50cm, phổ biến từ 80cm đến 2m, cao nhất có thể lên đến 5-6m đá nguyên khối; trường hợp ghép thêm đế hoặc ghế từ nhiều tảng có thể làm cao hơn 10m nhưng công phu và chi phí rất đắt.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá Cẩm thạch trắng mịn ngồi cao 68cm (mẫu phổ biến nhất)

Tượng Phật Di Lặc bằng đá ôm tiền ngồi cao 80cm, ngang 1,1m bằng đá Cẩm thạch trắng trong xanh ngọc

Tượng Phật Di Lặc bằng đá trắng (trong xanh) ngồi đài sen cao 1,5m

Tượng Phật Di Lặc bằng đá đứng ôm quả địa cầu cao 3m bằng đá cẩm thạch trắng (trong xanh nhẹ)

Tượng Phật Di Lặc bằng đá xanh ngọc Ấn Độ khá quý

Ý nghĩa Tượng Phật Di Lặc:

Theo quan niệm của Phật Giáo, Phật Di Lặc chính là một vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni.

Không uy nghiêm như các vị Phật mà chúng ta thường thấy. Ngoại hình của Phật Di Lặc rất khác biệt. Thân hình rất khoẻ khoắn, mập mạp, áo mặc hở bụng phô cả rốn, bụng tròn to căng phồng, ngực nở, lỗ tai dài, to trái, đi chân trần, tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại và đặc biệt luôn miệng cười tươi, một nụ cười hoan hỉ bất diệt.

Phật Di Lặc chính là biểu tượng của sự Hoan hỉ hạnh phúc (luôn tươi vui và hạnh phúc viên mãn).

Người ta tin rằng, Phật Di Lặc sẽ luôn mang đến sự vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, sức khoẻ, an lạc… trong cuộc sống.

Cách đặt Tượng Phật Di Lặc bằng đá đúng cách:

Chúng ta nên đặt Phật Di Lặc ở những vị trí cao ráo, sạch sẽ, trang trọng. Không nên đặt tượng ở dưới đất, gần nhà vệ sinh, phòng ăn, chân cầu thang nơi có nhiều bụi bẩn, thiếu sự trang nghiêm.

– Đối với chùa thì nên đặt tượng Phật Di lặc ở chính giữa sân trước hướng nhìn ra cổng chính của ngôi chùa và nên đặt trước sân của chánh điện chùa nếu như chùa có nhiều sân. Trường hợp nhiều bức tượng Phật Di Lặc thì nên đặt tượng tạo thành một vòng xung quanh và hướng ra ngoài, ví dụ như xung quanh chùa (trong tường) hoặc trong khuôn viên có cảnh quan của chùa.

– Đối với gia đình thì nên đặt trong phòng khách, cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa chính và nên có đế để đặt tượng lên nếu như tượng nhỏ dưới 50cm. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt.

– Đối với Công ty nên đặt Tượng Phật Di Lặc ở trước ngay cổng chỉnh bên tay trái cửa khi ở ngoài nhìn vào hoặc đặt ngay khu vực sảnh đón khách hoặc phòng khách sang trọng sẽ tăng thêm tài vận, sự hoan hỉ và tinh thần làm việc cho toàn công ty cũng như đối tác đến làm việc.

– Đặt tượng ở hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân phù trợ. Đặt tượng ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Mang lại hạnh phúc cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.

– Đặt tượng Phật Di Lặc ở bàn làm việc, bàn học để giúp giải toả bớt căng thẳng, tăng cảm hứng, phấn chấn tinh thần trong học tập và làm việc.

– Đặt tượng Phật Di Lặc trong xe còn giúp cho tài xế giảm bớt căng thẳng, tập trung, minh mẫn, tránh được tai nạn.

Tóm lại, bạn nên đặt Phật Di Lặc ở những nơi mà bạn đễ thấy nhất trong ngôi nhà, để mỗi lúc nhìn thấy người với nụ cười vui vẻ ,hoan hỉ bất diệt trong long chúng ta cũng thấy nhẹ nhõm, vui vẻ và yêu đời hơn. Nhìn ngắm Phật thường xuyên sẽ giúp bạn mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Quy trình Điêu khắc một bức Tượng Phật Di Lặc bằng đá tại Phan Sơn:

Các bước quan trọng cơ bản để tạo ra bức Tượng Phật Di Lặc bằng đá là:

– Khâu chuẩn bị: Tính toán tỷ lệ cân đối để tạo nên một bức Tượng đẹp, đồng thời tính ra khổ đá với ba chiều cao, ngang, hậu để cắt đá làm tượng.

– Khâu lựa đá và cắt đá.

– Khâu phác thảo tượng và vạc phôi.

– Khâu điêu khắc chính: điêu khắc chi tiết tượng.

– Khâu làm “nguội”: làm sạch và trơn lại các chi tiết con gồ gề.

– Khâu mài bóng: để tạo ra một bức tượng hoàn chỉnh.

Các thợ điêu khắc đang điêu khắc Tượng Phật Di Lặc bằng đá tại Xưởng Phan Sơn

Các thợ điêu khắc đang điêu khắc Tượng Phật Di Lặc bằng đá tại Xưởng Phan Sơn

Mẫu Tượng Phật Di Lặc bằng đá Cẩm thạch trắng tự nhiên và nguyên khối (ngang 1,83m)

Những tảng đá nguyên khối và có chiều dài vài mét được chọn lựa và cắt cẩn thận để tạo ra những bức Tượng Phật đá đẹp và chất lượng tại Xưởng Phan Sơn

Những khổ đá được cắt ra theo kích thước của tượng để điêu khắc

Cơ sở chúng tôi nhận điêu khắc và giao hàng toàn quốc, cũng như ra nước ngoài tận nơi cho khách hàng

Tại sao nên đặt mua (thỉnh) Tượng Phật Di Lặc bằng đá tại Xưởng Tượng Phật đá Phan Sơn (TuongPhatda.org)?

Xưởng Điêu khắc Tượng Phật đá Phan Sơn là một trong những Cơ sở uy tín tại Làng nghề điêu khắc đá Mỹ nghệ Non Nước thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng. Xưởng Phan Sơn với đội ngũ nghệ nhân và thợ điêu khắc lâu năm có tay nghề cao, chũng tôi làm việc bằng cái tâm hướng Phật để tạo ra những bức Tượng Phật được thỉnh đi khắp nơi và lấy đó làm niềm vui trong công việc và cuộc sống.

Những tác phẩm tượng đá Phan Sơn điêu khắc nên luôn sắc xảo và đẹp, có hồn nên các quý khách hàng rất tin tưởng và đánh giá cao. Vì thế chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự tin tượng từ quý khách hàng.

Xem thêm: >> Giá Tượng Phật Quan Âm bằng đá bao nhiêu tiền ?

You may also like