Tượng Phật Di Lặc để bàn làm việc nên hay không?

bởi huy.nguyen
4.4/5 - (5 bình chọn)

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tượng phật di lặc để bàn làm việc hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Phật Di Lặc là hình tượng quen thuộc của Phật tử nói chung, chúng ta dễ dàng bắt gặp Ngài trong các ngôi chùa. Vị Phật này còn được gọi với tên thân mật là “Phật cười”. Ngài có dáng vẻ khoan thai, lạc quan, thần thái tươi tắn, hòa nhã. Có nên để tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc? Và khi đặt tượng Phật trên bàn làm việc cần lưu ý những gì. Mời quý Phật tử cùng Buddhist Art tham khảo bài viết dưới đây:

Tượng Phật Di Lặc có nên để bàn làm việc?

Phật Di Lặc vốn là biểu tượng của an lạc, may mắn, vui vẻ và hạnh phúc. Ngài mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ và gia đình. Đó cũng là lý do mà tượng Phật Di Lặc được nhiều Phật tử thờ cúng, chiêm bái. Bên cạnh việc đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà, nhiều Phật tử còn đặt tượng Ngài trên bàn làm việc. Nhưng liệu việc đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc có tốt không?

Tượng Phật Di Lặc khi được đặt trên bàn làm việc sẽ giúp mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cho quý Phật tử. Đồng thời còn giúp quý Phật tử giảm bớt những căng thẳng, lo âu, mệt mỏi trong quá trình làm việc. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc còn có tác dụng ngăn chặn những mâu thuẫn xung quanh quý Phật tử và các đồng nghiệp hay xung đột với cấp trên, cấp dưới trong suốt thời gian làm việc. Đối với những người còn đi học thì việc có một pho tượng Phật Di Lặc trên bàn sẽ giúp tăng khả năng tập trung, nguồn cảm hứng và sự sáng tạo khi học tập.

Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc có ý nghĩa gì?

Phật Di Lặc được đặt trên bàn làm việc có tác dụng giảm bớt áp lực, căng thẳng cho quý Phật tử, mang lại sự thành công trong công việc. Bức tượng sẽ mang tới sự hanh thông cho quý Phật tử, sự nghiệp phát triển thuận buồm xuôi gió. Việc ngắm nhìn tượng Phật Di Lặc trong quá trình làm việc cũng sẽ giúp quý Phật tử được bình an, giúp tâm hoan hỷ, vui vẻ và hạnh phúc. Phật Di Lặc khi đặt ở bàn làm việc cũng sẽ giúp gia tăng vượng khí, đón thêm may mắn và thu hút được nguồn tài lộc dồi dào. Tuy nhiên quý Phật tử cũng cần phải biết cách đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc sao đúng cách.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc

Đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng nào?

Nhìn chung, tượng Phật Di Lặc có thể đặt ở vị trí nào cũng được, miễn là vị trí đó đủ tôn kính, đủ để Phật tử chiêm bái mỗi ngày. Chung quy lại cốt yếu vẫn là cần cái tâm của chính mình hướng về Đức Di Lặc.

Một số vị trí, hướng đặt Phật Di Lặc trên bàn làm việc mà quý Phật tử có thể tham khảo:

Đặt tượng theo hướng ngồi của chính mình, mặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc được đặt đối diện quý Phật tử. Đây là cách giúp Quý Phật tử dễ dàng hơn trong việc nhìn ngắm, chiêm bái phật Di Lặc. Ngoài ra, với hướng ngồi và nhìn thẳng ra phía cửa của Phật Di Lặc có thể giúp quý Phật tử có được sự tài lộc và gặp nhiều may mắn.

Hướng Đông

Đây là hướng đặt giúp quý Phật tử có được sự suôn sẻ trong công việc. Những mâu thuẫn, rắc rối đều sẽ được hóa giải. Bên cạnh đó, hướng Đông khi đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc cũng giúp cải thiện mối quan hệ giữa quý Phật tử và đồng nghiệp, người cộng tác trong công việc.

Hướng Đông Nam

Đây là hướng đặt giúp quý Phật tử thu hút được nguồn tài lộc và may mắn dồi dào. Đồng thời hướng Đông Nam sẽ giúp quý Phật tử có được nhiều vượng khí tốt cho công việc hiện tại và tương lai.

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc được quan niệm là khi đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc theo hướng này sẽ giúp quý Phật tử gắn kết mối quan hệ với đồng nghiệp, được phù hộ, may mắn. Có được sự thăng tiến trong sự nghiệp và luôn có quý nhân phù trợ.

Hướng Bắc

Quý Phật tử khi đặt tượng Phật theo hướng này sẽ giúp vượng tài khí, có được sức khỏe và thành công trong công việc.

Vị trí đặt tượng

Tượng Phật thường được đặt ở góc bàn làm việc, quay mặt đối diện với người ngồi và nhìn thẳng ra cửa chính, nên đặt tượng Phật ở độ cao khoảng 1m đối với kệ hoặc trên bàn làm việc.

Lưu ý khi bố trí tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc

Cần phải thường хuуên lau chùi, ᴠệ ѕinh ѕạch ѕẽ cho tượng Phật để có thể trợ ᴠận giúp đỡ cho gia đình thêm phần maу mắn, thuận lợi trong cuộc ѕống. Cúng Phật Di Lặc là cúng chay. Không được đặt trực tiếp bất kỳ mẫu tượng Phật nào xuống sàn nhà, như vậy là thể hiện sự bất kính với thánh thần, cũng cần đặt tượng ở vị trí cố định, tránh di chuyển.

Địa chỉ thỉnh tượng Phật Di Lặc uy tín

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật Giáo Buddhist Art tự hào là một trong những địa chỉ thỉnh tượng Phật Di Lặc đẹp, uy tín nhất tại Hồ Chí Minh. Hãy đến với chúng tôi nếu mọi người đang tìm kiếm cho mình địa chỉ tạc tượng đài Phật giáo đẹp, uy tín và chất lượng, mang nét văn hóa và linh hồn Việt. Tượng được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên mọi chất liệu: gỗ, đá, đồng, composite, sứ…, với kích thước lớn nhỏ hay mini tùy theo yêu cầu.

Tìm hiểu thêm:

+ Có nên đặt tượng phật Di Lặc trên ô tô

+ Tượng Phật Di Lặc hợp với tuổi gì

You may also like