Những tượng Phật Di Lặc lớn nhất thế giới

bởi huy.nguyen
4/5 - (9 bình chọn)

Dưới đây là danh sách Tượng phật di lặc lớn nhất thế giới hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Với sự khác biệt về truyền thống Phật giáo cũng như quan điểm thẩm mỹ, hình dáng Phật Di lặc được thể hiện qua nhiều hình dáng khác nhau. Tượng Phật Di Lặc trước đây được tạo tác với hình dáng thanh tú, mảnh khảnh. Tuy vậy đến thế kỷ thứ 10, hình ảnh khác về vị Phật này với bụng bự, khuôn mặt luôn tươi cười tượng trưng cho hạnh phúc, niềm vui và thịnh vượng. Dù ở bất kỳ hình dạng nào thì Phật Di Lặc vẫn được tôn kính khắp nơi trên thế giới.

tuong-phat-di-lac-lon-nhat-the-gioi

Hãy cùng BUDDHIST ART tìm hiểu về 8 bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất Thế giới thông qua bài viết sau đây nhé.

Tượng Phật Di Lặc đứng , Đài Loan

tuong-phat-di-lac-lon-nhat-the-gioi-1

Được xem là tượng trong tư thế đứng thẳng cao nhất trong tất cả 4 tượng Phật Di Lặc tại Đài Loan. Công trình nằm tại khu vực ven hồ Emei thuộc thì trấn Amei, tỉnh Hsinchu, Đài Loan. Được hoàn thành vào năm 2011, tượng có tổng chiều cao 72m.

Tượng Phật Di Lặc đứng tại Đài Loan được xếp thứ 10 trong bảng đánh giá các Tượng Lớn Ấn Tượng Nhất Thế Giới.

Lạc Sơn Đại Phật

tuong-phat-di-lac-lon-nhat-the-gioi-2

Là tượng Phật Di Lặc bằng đá cao nhất thế giới, bức tượng được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân,thuộc miền nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Công trình được hòa thượng Hải Thông cho khởi công từ năm 713 và hoàn thành sau 90 năm.

Với chiều cao 71 mét, bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối. Hai bên tượng có thêm có tượng hai vị hộ pháp cao 16 mét mặc chiến bào, tay cầm pháp khí . Người dân trong vùng quen gọi khu vực này là “Núi là Phật và Phật cũng là núi”. Công trình này được xếp hạng thứ 11 trong bảng đánh giá các Tượng Lớn Ấn Tượng Nhất Thế Giới.

Tượng Phật Di Lặc tại Rongxian, Tứ Xuyên, Trung Quốc

tuong-phat-di-lac-lon-nhat-the-gioi-3

Được xem là tượng Phật Di Đà tạc vào đá lớn thứ 2 sau bức tượng tại Lạc Sơn. Nằm cách Lạc Sơn hơn 90km, tượng Rongxian bắt đầu được tạc vào thời nhà Đường, khoảng năm 817. Tượng cao 37 mét, trong đó phần đầu cao 8,76 mét, phần vai rộng 12,67 mét. Đầu gối cao 12 mét, và bàn chân rộng 3,5 mét.

Di Lặc Đại Phật ở Tuyết Đậu sơn

Tượng Di Lặc Đại Phật được xây dựng ở chùa Tuyết Đậu, một trong ngũ đại danh sơn Phật giáo thuộc trấn Khê Khẩu, Phụng Hóa, Trung Quốc. Tượng tọa lạc trong khuôn viên rộng 12.000 m2. Được đặt trên tòa sen cao 9 mét, Tượng Phật có chiều cao 56,74 mét, . Riêng phần thân cao 33 mét và phần bề đỡ của tượng cao 14,74 mét. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 9/2005 và hoàn thành vào tháng 11/2008.

Tượng Phật Di Lặc tại chùa Beopjusa, Hàn Quốc

tuong-phat-di-lac-lon-nhat-the-gioi-4

Chùa Beopjusa là một trong những ngôi chùa cổ nhất và lớn nhất ở Hàn Quốc. Chùa được xây dựng vào năm 553 sườn núi Songnisan ở Naesongni-myeon, huyện Boeun, thuộc tỉnh Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc.

Chùa nổi tiếng với pho tượng Phật Di Lặc cao 33m, nặng 160 tấn được bao phủ 80kg vàng lá. Công trình được khởi công vào năm 1986, ban đầu chỉ là tượng đồng. Về sau được phủ thêm vàng lá bên ngoài và hoàn thành vào năm 1990. Tổng chi phí thực hiện lên đến 4 triệu đô la Mỹ. Công trình được xếp hạng thứ 38 trong bảng đánh giá các Tượng Lớn Ấn Tượng Nhất Thế Giới.

Tượng Phật Di Lặc ở chùa Intharawihan, Bangkok, Thái Lan

tuong-phat-di-lac-lon-nhat-the-gioi-5

Chùa Intharawihan là ngôi chùa thuộc quản lý của Hoàng gia Thái Lan, tọa lạc ngay tại thủ đô Bangkok. Công trình kiến ​​trúc chính tạo điểm nhấn của chùa chính là bức tượng Phật Di Lặc đứng cao 32 mét, rộng 10 mét. Công trình được khởi công vào năm 1867, được thi công trong suốt 60 năm và hoàn thành vào năm 1927.

Chất liệu chính của công trình là gạch và vữa. Về sau, tượng được khảm thêm thủy tinh và dát vàng 24 cara. Trong búi tóc của tượng Phật là nơi lưu giữ xá lợi của đức Phật Thích Ca được chính phủ Sri Lanka tặng.

Công trình được xếp hạng thứ 4 trong bảng đánh giá các Tượng Lớn Ấn Tượng Nhất Thế Giới.

Tượng Phật Di Lặc tại Thung lũng Nubra, Ấn Độ

tuong-phat-di-lac-lon-nhat-the-gioi-6

Với chiều cao 32 mét, Tượng Phật Di Lặc ngồi quay mặt xuống sông Shyok hướng về Pakistan. Tượng nằm trong Thung lũng Nubra thuộc Ladakh, miền Bắc Ấn Độ. Nơi đây có Tu viện Diskit, là tu viện Phật giáo lâu đời nhất và lớn nhất thuộc Phật giáo Tây Tạng. Bức tượng khổng lồ được ví như biểu tượng của hòa bình thế giới. Công trình được xếp hạng thứ 4 trong bảng đánh giá các Tượng Lớn Ấn Tượng Nhất Thế Giới.

Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm, An Giang, Việt Nam

tuong-phat-di-lac-lon-nhat-the-gioi-7

Được Trung tâm Kỷ lục châu Á xác lập là tượng Phật ngồi trên núi lớn nhất châu Á, Công trình được khởi công vào tháng 2 năm 2004 và hoàn thành vào tháng 12 năm 2005.

Tượng Phật Di Lặc ngồi tọa lạc trong khuôn viên rộng 2,2ha trên đỉnh Thiên Cấm Sơn vùng đất An Giang. Tượng có chiều cao từ chân đến đỉnh là 33,6 mét, diện tích bệ 27×27 mét.

Công trình được xem là biểu tượng văn hóa – du lịch tại Núi Cấm, thu hút không chỉ Phật tử mà còn rất đông du khách đến đây tham quan, chiêm bái. Đây là cũng là bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam hiện nay.

You may also like