Tượng Phật Địa Tạng Bằng Đá

bởi huy.nguyen
4.8/5 - (10 bình chọn)

Dưới đây là danh sách Tượng phật địa tạng bằng đá hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Phật Địa Tạng là vị Bồ tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ tát Di Lặc chưa thành Phật. Ngài còn là vị Bồ tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh. Do đó trong dân gian có rất nhiều phật tử thờ tượng phật Địa Tạng để tỏ lòng thành kính.

Tượng Phật Địa Tạng Bằng Đá Tự Nhiên

Ý nghĩa danh xưng Bồ Tát Địa Tạng

Danh xưng Bồ Tát Địa Tạng theo các kinh luận giải thích đã toát lên được bi tâm, nguyện lực kiên cố của Bồ tát. Bài Tựa kinh Địa Tạng nói: “Địa là dày chắc, Tạng chứa đủ”.

Kinh Địa Tạng thập luận nói: “An nhẫn bất động như đại địa, vắng lặng sâu kín giống như kho tàng nên gọi là Địa Tạng”. Kinh Phương quảng thập luận nói: “Địa Tạng là kho báu giấu kín trong lòng đất”.

Tượng Địa Tạng Vương Bằng Đá

Tóm thâu ý nghĩa của danh xưng Bồ Tát Địa Tạng, Địa là đất, dụ cho bản thể chân tâm khéo làm nơi nương tựa và sanh trưởng vạn pháp. Tạng là hầm báu, kho báu. Địa Tạng ý nghĩa là trong bản thể chân tâm có chứa vô lượng báu vật Phật pháp, có thể đem bố thí khắp khiến chúng sanh đồng được vô lượng công đức.

Bồ tát Địa Tạng đã đến với thế giới Ta bà ác trược này chỉ vì một tâm nguyện duy nhất là cứu vớt tất cả chúng sanh đang lặn hụp trong đại dương sanh tử đưa lên bờ Niết bàn. Cho dù chúng sanh có cang cường, nan điều nan phục đến mấy, Bồ tát vẫn kiên trì không thối chuyển tâm nguyện, không bao giờ xa lìa ý niệm cứu độ chúng sanh.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Cưỡi Thần Thú Bằng Đá

Tâm nguyện độ sanh của Bồ Tát Địa Tạng vững chắc như núi cao, công hạnh lợi ích nhân thiên rộng sâu như biển cả. Chúng ta không thể tán thán hết được công hạnh của Bồ tát, thật đúng như hai câu kệ trong bài tán Phật đã nói: “Xưng dương nhược tán thán, ức kiếp mạc năng tận”.

Tượng Phật Địa Tạng Cầm Tích Trượng Và Ngọc Như Ý Bằng Đá

Ý nghĩa của thờ tượng Phật Địa Tạng

Vì bản nguyện của vị bồ tát này là cứu thoát chúng sinh ra khỏi địa ngục, nên hình ảnh của tượng Địa Tạng Vương bồ tát bằng đá là con người giải thoát (xuất gia), luôn trong tư thế mặc pháp phục, mình khoác y hồng, có khóa y chỉnh tề. Đầu đội mão tỳ lư, tay cầm pháp khí.

Tay của tượng Địa Tạng bằng đá cầm pháp khí Tích trượng Phật giáo, ý nghĩa rằng vị bồ tát này luôn dùng pháp thập nhị nhân duyên cảnh tỉnh chúng sinh. Tuy nhiên, muốn thấu rõ lý nhân duyên phải nhờ có ánh sáng trí tuệ.

Tượng Địa Tạng Vương Ngồi Bằng Đá

Đạo Phật quan niệm chúng sinh trầm luân mãi mãi bởi vô minh che lấp, không trông thấy pháp duyên sanh, nên cứ lẩn quẩn trong vòng luân hồi. Muốn phá được vô minh phải phát huy trí tuệ. Trí tuệ tăng trưởng thì vô minh sẽ lùi xa. Biểu thị của trí tuệ là viên Như Ý châu trong lòng bàn tay của tượng Địa Tạng bằng đá. Một tay cầm Như Ý châu, ngồi trên mình Đề thính.

Theo quan niệm, hình ảnh tượng địa tạng bằng đá tay cầm hạt minh châu vì minh châu phát ra ánh sáng, có thể soi đường cho vị bồ tát vào cõi u minh, tăm tối để cứu vớt vong linh chưa được siêu thoát.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Bằng Đá

Thờ tượng Địa Tạng Vương bằng đá nhận được gì?

 • Trong kiếp này nếu thật tâm thờ tượng Đức Địa Tạng Vương thì thân thể luôn được bảo hộ.
 • Được trí huệ lớn, luôn thông suốt trong mọi việc.
 • Tiêu trừ, giảm bớt tai nạn.
 • Thoát khỏi những hiểm nguy trong cuộc sống.
 • Tiêu trừ những tội chướng, những bệnh tật mắc phải.
 • Được quỷ thần hộ vệ.
 • Người thân khi sắp mất. Chúng ta có thể niệm danh hiệu của Địa Tạng Vương Bồ Tát, làm nhiều việc thiện nguyện giúp người đó để Đức Địa Tạng soi sáng dẫn đường.
 • Trong 49 ngày sau khi mất có thể tụng kinh Địa Tạng giúp người đã mất mau chóng siêu thoát.

Thờ Tượng Phật Địa Tạng Bằng Đá

Thỉnh Mua tượng Phật Địa Tạng bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng Phật Địa Tạng bằng đá lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Địa Tạng Vương bồ tát bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn.

Thỉnh Tượng Phật Địa Tạng Bằng Đá
 • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
 • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
 • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
 • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
 • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.
Tượng Phật Địa Tạng Bằng Đá

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng phật Địa Tạng bằng đá khác:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành SơnPhone: 0983.969.199Email: [email protected]Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrangWebsite: www.tuongphatda.vn

You may also like