+35 Mẫu Tượng Phật Gỗ Đục Tay Đẹp, Chất Lượng – Đồ Gỗ Gia An

bởi huy.nguyen
4.7/5 - (6 bình chọn)

Dưới đây là danh sách Tượng phật gỗ đẹp hay nhất và đầy đủ nhất

Từ xưa tới nay, tượng Phật bằng gỗ mang giá trị tâm linh lớn trong Phật giáo. Do đó, việc tìm kiếm địa chỉ bán tượng Phật gỗ uy tín để thỉnh được một bức tượng Phật đẹp và chất lượng luôn được nhiều người quan tâm.

Đồ gỗ Mỹ Nghệ Gia An với hơn 15 năm kinh nghiệm chế tác tượng Phật, chúng tôi luôn cam kết đem đến quý khách hàng, phật tử những tác phẩm chất lượng, hài lòng.

Mới quý khách cùng tham khảo một số mẫu tượng được chế tác bởi cơ sở chúng tôi. Ngoài ra, quý khách có thể đặt chế tác kích thước, hình dáng (tư thế, diện mặt, trang phục, đài sen, …) theo yêu cầu.

Những tượng Phật được thờ cúng, trưng bày phổ biến hiện nay

Thờ Phật chính là cách chúng ta tỏ lòng tri ân đối với những vị Phật đã có ân đức lớn với nhân loại. Ngoài ra, đây cũng là cách thể hiện mong muốn hướng thiện, hướng đến những điều chân thiện mỹ. Những mẫu tượng phật bằng gỗ được thờ cúng, trưng bày phổ biến hiện nay:

Tượng Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi tây phương cực lạc, giúp con người thoát khỏi những khó khan, cùng cực trong cuộc sống để hướng đến những điều chân thiện mỹ. Theo kinh sách, Đức Phật A Di Đà sở hữu công đức vô hạn, “A Di Đà” có thể được dịch là “Ánh Sáng Vô Hạn” nên phật A Di Đà thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”.

Thỉnh tôn tượng Phật A Di Đà và niệm danh hiệu của ngài giúp cho gia chủ tịnh tâm, bình tĩnh trước mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống. Thờ cúng tượng Phật A Di Đà cũng chính là mong muốn được nương tựa vào đức phật và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca chính là người sáng lập ra Phật Giáo, là giáo chủ của cõi Ta Bà. Phong tục thờ phật Thích Ca từ lâu đã trở thành văn hóa của người Việt để tỏ lòng thành kính đồi với người. Thờ Phật Thích Ca chính là thể hiện sự giác ngộ, mong muốn giải thoát mình khỏi những sân si ở đời cho tâm thanh tịnh.

Thờ tượng Phật Thích Ca còn mang ý nghĩa về mặt giáo dục. Phật Thích Ca chính là người thầy đầu tiên (Bổn Sư) dạy chúng ta thật tướng của vũ trụ nhân sinh.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Trong văn hóa người Việt, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng gỗ được biết đến là hiện thân của sự từ bi, cứu khổ cứu nạn. Ngài thường được khắc họa với hình ảnh đứng trên đài sen, tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành dương liễu luôn sẵn sàng cứu giúp chúng sanh qua mọi khổ đau.

Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà giúp tâm trở nên thanh tịnh, hướng thiện và mang lại cho gia đạo được nhiều may mắn, sức khỏe, con cái, …

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát tay cầm hoa sen xanh và đeo chuỗi an lạc. Hoa sen xanh tượng trưng cho sự thanh tịnh, dùng ánh sáng trí tuệ để soi khắp mười phương, cứu vớt chúng sanh khỏi vũng bùn ác trược.

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ viên mãn. Ý nghĩa sâu xa của việc thờ tượng chính là hướng con người đến điều thiện, đoạn trừ cái ác, từ đó mà mọi tai ương được hóa giải. Đồng thời phải dùng trí tuệ nhìn nhận vấn đề, tránh đề sự tà niệm che khuất sự việc, hướng tới tâm thân an lạc.

Tượng Tam Thế Phật

Tượng Tam Thế Phật bao gồm 3 vị phật của thời: quá khứ (Phật A Di Đà), hiện tại (Phật Thích Ca) và tương lai (Phật Di Lặc). Ngoài ra, bộ tượng Tam Thế Phật cũng có thể bao gồm 3 vị phật của 3 thế giới: thế giới phương Đông là thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư; thế giới phương Tây là thế giới Cực Lạc của phật A Di Đà; thế giới Trung Tâm là thế giới Sa Bà của Phật Thích Ca Mâu Ni.

Thờ tượng Tam Thế Phật chính là thể hiện mong muốn cho gia đình được che chở, bình an, gặp nhiều may mắn. Thể hiện được mong muốn hướng đến những điều tốt đẹp, tâm an, thanh tịnh.

Tượng Phật Tam Thánh Tây Phương

Tượng Tam Thánh Tây Phương bao gồm 3 vị phật, ở giữa là phật A Di Đà, bên tay trái là Quan Thế Âm Bồ Tát cầm cành dương liễu và bình tịnh thủy, bên tay phải là Đại Thế Chí Bồ Tát cầm cành hoa sen.

Hình ảnh đức Phật A Di Đà đứng trên đài sen, mắt ngài nhìn xuống, tay trái thủ ấn cam lồ, tay phải duỗi xuống như sẵn sàng cứu giúp chúng sanh khỏi mọi khổ đau trong cuộc sống. Quan Thế Âm Bồ Tát là đại diện cho đức hạnh từ bi, luôn sẵn sàng cứu khổ cứu nạn chúng sinh. Đại Thế Chí Bồ Tát vận dụng ánh sáng trí tuệ chiếu soi cho chúng sanh thoát khỏi những vũng bùn ác trược.

Tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề

Phật Chuẩn Đề là một trong những hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát, ngài còn có tên gọi khác là Thất Câu Chi Phật Mẫu, Thất Câu Đê Phật Mẫu. Hiện thân của ngài với tư thế ngồi kiết già, có 18 cánh tay, ngài đội Mão Hóa Quang hóa hiện ra 5 vị phật.

Từ Chuẩn Đề có nghĩa là sự thuần khiết tối cao. Mười tám cánh tay của đức Phật thể hiện mười tám công đức đạt được Phật tính. Cánh tay của Người là biểu tượng và có ý nghĩa cho các nguyên tắc trong phật pháp và đời sống hằng ngày của con người.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn được biết với tên gọi Phật Ngàn Mắt Ngàn Tay, Thiên Thủ Thánh Quán Âm, Thiên Tý Quán Âm, …. Theo kinh phật, ngài là hóa thân của Bồ Tát Quán Thế Âm ở cõi Tây Phương, ngài đại diện cho sự giác tha, tình thần đại bi của Phật Giáo.

Thờ tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn tại gia sẽ đem đến cho gia chủ nhiều điều may mắn, gia đạo được bình an, mọi chuyện được hanh thông.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong hai vị bồ tát có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong văn hóa tâm linh của nước ta. Bản nguyện của ngài là cứu giúp chúng sanh khỏi địa ngục, về với ánh sáng Phật Pháp, thoát khỏi khổ đau luân hồi sinh tử.

Thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát tại gia sẽ đem đến nhiều lợi ích trong cuộc sống hiện tại của chúng sanh, lợi ích kiếp sau, lợi ích lúc lâm chung và với những người đã mất.

Tượng Phật Dược Sư

Phật Dược Sư là giáo chủ của thế giới Tịnh Lưu Ly ở Phương Đông, bổ nguyện của ngài là “cứu tất cả các bệnh khổ cho chúng sanh” nên ngài còn có tên là Tai Diên Thọ Dược Sư Phật.

Phật Dược Sư có lòng từ bi vĩ đại đối với hết thảy chúng sinh, hộ trì chúng sinh tránh khỏi những khắc khổ cả về thể xác lẫn tâm hồn. Thờ phụng tượng Đức Phật Dược Sư với tâm thanh tịnh nhất định sẽ được hạnh phúc.

Tượng Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát chính là biểu tượng cho Đại Hạnh và Văn Thù Bồ Tát là đại diện cho Đại Trí. Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ Tát Đẳng Giác, có thể hiện khắp mười phương pháp giới, tùy theo mong cầu của chúng sanh mà hóa độ. Văn Thù Bồ Tát là biểu tượng cho trí tuệ và ánh sáng của học vấn, là hình tượng nhân cách hóa của trí tuệ

Nên lựa chọn tượng Phật nào để thờ tại gia: đạo Phật cho rằng, Đức Phật nào cũng có nghĩa là vô lượng quang, vô lượng thọ, hễ thờ một Đức Phật là thờ tất cả các vị Phật. Nhưng bạn cũng nên dựa vào pháp môn tu hành và thời kỳ giáo hóa để chọn tượng Phật thờ cúng cho phù hợp.

Tại sao tượng Phật bằng gỗ luôn được ưa chuộng?

Do những yêu cầu của gia chủ ngày càng phong phú nên trên thị trường hiện có rất nhiều vật liệu được sử dụng để làm tượng Phật. Có thể kể đến như thạch anh, sứ cẩm thạch, thạch cao,… nhưng chất liệu bằng gỗ vẫn là chất liệu được yêu thích nhất.

Xét về mặt phong thủy, gỗ là chất liệu thuộc hành Mộc trong Ngũ hành. Thờ tượng phật bằng gỗ sẽ giúp không khí gia đình thêm ấm áp và căng tràn sức sống của thiên nhiên.

Xét về yếu tố thẩm mỹ, gỗ là chất liệu hoàn hảo thể hiện được toàn bộ cái hồn của tượng Phật mà các chất liệu khác khó sánh kịp. Ngoài ra, sự đa dạng các loại gỗ cũng mang tới nhiều lựa chọn cho gia chủ. Các bức tượng được chế tác từ gỗ sẽ có màu sắc tự nhiên cùng những hình dạng vân gỗ đầy nghệ thuật được mẹ thiên nhiên tạo ra.

Ngoài hai yếu tố kể trên, tượng Phật bằng gỗ vẫn rất được ưa chuộng bởi luôn giữ được sự bền đẹp dù trải qua sử dụng lâu ngày. Các loại gỗ thường được sử dụng để chế tác tượng Phật: gỗ Hương, gỗ Cẩm, gỗ Bách Xanh, gỗ Trắc, …

Các chất liệu gỗ thường được chế tác tượng Phật hiện nay

Chất liệu bằng gỗ là chất liệu được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và khả năng bền bị theo thời gian. Các loại gỗ được dùng để chế tác tượng phật thường là những loại gỗ quý để tạo nên những tác phẩm tượng phật bằng gỗ chất lượng. Các loại gỗ thường được dùng để chế tác tượng phật hiện nay:

  • Tượng Phật bằng gỗ Hương: đây là loại gỗ được dùng phổ biến nhất, tượng phật gỗ Hương thường có màu đỏ cánh dán và những đường vân hài hòa vô cùng đẹp mắt. Gỗ Hương có độ bền cao, tom gỗ mịn, không bị cong vênh hay mối mọt nên rất được ưa chuộng.
  • Tượng Phật bằng gỗ Mít: gỗ Mít có màu Vàng đậm hoặc vàng nhạt, có độ bền cao, tom gỗ mịn. Gỗ Mít thường được đùng để làm nội thất, bàn thờ, lục bình và các loại đồ gỗ mỹ nghệ khác. Tượng Phật gỗ Mít được nhiều người yêu thích bởi màu sắc đẹp mắt, nhẹ nhàng, độ bền cao.
  • Tượng Phật bằng gỗ Pơ Mu: gỗ Pơ Mu là loại gỗ quý, có độ bền cao, tom gỗ mịn, gỗ có màu vàng nhạt và những đường vân đẹp mắt. Tượng Phật bằng gỗ Pơ Mu được nhiều người yêu thích bởi màu sắc nhẹ nhàng, mùi thơm nhẹ, độ bền cao, không bị mối mọt.
  • Tượng Phật bằng gỗ Bách Xanh: gỗ Bách Xanh còn được gọi là gỗ Trắc Xanh, là loại gỗ quý, có giá trị kinh tế cao. Tượng Phật gỗ Bách Xanh thường có màu xanh đậm, mùi thơm nhẹ và độ bền cao. Đây là loại gỗ được nhiều người ưa chuộng.
  • Tượng Phật bằng gỗ Trắc: gỗ Trắc là loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao và ngày càng khan hiếm. Những mẫu tượng Phật được chế tác từ gỗ Trắc được nhiều người yêu thích bởi màu sắc đẹp mắt, tom gỗ mịn, độ bền cao lên tới hàng trăm năm. Tượng Phật bằng gỗ Trắc có giá trị ngày càng tăng bởi sự khan hiếm và những phẩm chất quý của gỗ Trắc.

Địa chỉ bán tượng phật lâu đời, uy tín tại Hà Nội

Tượng Phật bằng gỗ luôn thu hút các gia chủ bởi vẻ đẹp cổ kính, tinh xảo, có hồn. Tượng Phật gỗ thường được chế tác trên các loại gỗ quý và thường được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ nên giá thành thường khá cao. Do vậy, để mua được tượng Phật bằng gỗ đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng thì các bạn hãy nên lựa chọn địa chỉ bán tượng Phật uy tín.

Khi mua các sản phẩm tượng Phật bằng gỗ tại Gia An, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và giá thành sản phẩm. Cơ sở Đồ gỗ Gia An của chúng tôi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm chế tác tượng gỗ và các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, các sản phẩm của chúng tôi đều được cam kết về chất lượng và được bảo hành sản phẩm.

You may also like