Tượng Phật gỗ Phúc Minh từ 1941, 3 đời Nghệ nhân tạc tượng Phật

bởi huy.nguyen
5/5 - (9 bình chọn)

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tuong phat go hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tôi

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Tổ hợp Xưởng điêu khắc tượng Phật gỗ Phúc Minh có 75 năm kinh nghiệm, 3 đời tạo tượng Phật – Bồ tát gỗ cỡ lớn-tinh xảo- có hồn.

Xưởng nằm trong Khu liên hợp các Làng nghề sản xuất đồ Gỗ – Mỹ nghệ thuộc Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam rộng hơn 1.000.000 m2.

Do các Làng nghề tọa lạc tại vùng đất ít chiến tranh trong hàng trăm năm nên kỹ thuật đục tượng tại khu vực này phát triển rực rỡ, đi vào chiều sâu của từng dòng tượng.

Xưởng có vị trí thuận tiện để xe Container vận chuyển hàng hóa tới các cảng biển, sân bay hoặc khu vực biên giới.

Cách Xưởng 1.4 km về phía Đông Nam là nguồn nguyên liệu của Xưởng – chợ gỗ Đồng Kỵ, Bắc Ninh (chợ gỗ lớn nhất Việt Nam), Cách 20km về phía Tây Nam là Cảng hàng không – Sân bay quốc tế Nội Bài (Sân bay lớn nhất tại miền Bắc Việt Nam). Cách 8km về phía Tây là đường đi ra Quốc lộ 5 về Cảng biển Cát Lái – Hải Phòng (Cảng biển Việt Nam thường vận chuyển tới Cảng Keelung, Kaohsiung, Taichung). Cách 16km về phía Nam là Thủ đô Hà Nội.

MÔ HÌNH SẢN XUẤT

Điều hành Quản lý Xưởng là ông Nguyễn Ngọc Phương. Ông là định hướng phát triển của Xưởng, Người sáng tạo mẫu tượng và cũng là người chịu trách nhiệm quản lý Marketing và Bán hàng.

Tạp chí tượng Phật có hồn-tinh xảo-đẹp 20 trang-in màu- đẹp

Xưởng Phúc Minh là một trong số ít Xưởng tại Việt Nam chuyên sản xuất dòng tượng Phật gỗ cỡ lớn, có hồn tinh xảo, cao cấp.

Hiện nay, các Nghệ nhân tại Xưởng chỉ được làm một Công đoạn nhỏ mà họ giỏi tay nghề nhất để tâm lý của người thợ không ảnh hưởng đến chất lượng tượng và người thợ có thể đóng góp tốt nhất cho Xưởng.

Xưởng chia quá trình tạo tượng Phật – Bồ tát ra làm 6 công đoạn:

  1. Phác dáng thô (tạo phom hình tượng và tòa sen)
  2. Tạc tinh ( làm phần Y phục)
  3. Tạc mặt tượng ( Diện tượng)
  4. Tạc tinh sau làm Mặt ( làm bàn chân – bàn tay – dây chuyền – tóc – mũ)
  5. Xử lí bề mặt tượng (chia làm 6 công đoạn nhỏ)
  6. Phun Sơn PU

Tôn chỉ của Xưởng là Kế thừa – Phát triển – Dẫn đầu

Sự khác biệt lớn nhất của Xưởng là đầu tư bộ phận Nghiên cứu và Phát triển các Mẫu tượng Phật để kế thừa và phát huy vốn tinh hoa điêu khắc cổ.

Xưởng nhận gia công và xuất khẩu tượng Phật – Bồ tát đẹp, tinh xảo có kích thước cao từ 60cm đến 900cm trên chất liệu gỗ.

Hiện Xưởng Phúc Minh đang bán tượng Phật tại Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Canada, Úc, Việt Nam.

Với hơn 75 năm sản xuất (ba đời điêu khắc tượng Phật), chúng tôi vinh dự nhận Danh hiệu “Nghệ nhân bàn tay vàng lĩnh vực điêu khắc Tượng gỗ” từ những năm 1980.

Tạp chí tượng Phật có hồn-tinh xảo-đẹp 20 trang-in màu- đẹp

TẠP CHÍ HÌNH ẢNH TƯỢNG PHẬT

Hiện nay, Xưởng đã phát hành cuốn Tạp chí tổng hợp ảnh các tôn tượng Phật mới nhất, đọc trên Điện thoại dưới định dạng PDF, xin quý vị nhấn vào đây để tải.

You may also like