Chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới trước khi an vị ở Australia

bởi huy.nguyen
4.7/5 - (6 bình chọn)

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tượng phật ngọc hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tôi

Video Tượng phật ngọc

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới.

Ngày 30/12, tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh Pía- Lạp xưởng Tân Huê Viên (gọi tắt là Công ty Tân Huê Viên), xã An Hiệp, huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng), Sở VH-TT-DL Sóc Trăng phối hợp với Công ty Tân Huê Viên tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện “Cung nghinh và chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới” tại tỉnh Sóc Trăng từ ngày 7/1/2017 đến ngày 13/1/2017 (tức là từ ngày 10/12-16/12/2016 âm lịch).

Nơi triển lãm tượng Phật là trụ sở Công ty Tân Huê Viên, đơn vị được UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận là điểm dừng chân – du lịch đầu tiên của tỉnh.

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới thuộc quyền sở hữu của vợ chồng ông Ian Green và bà Judy Green ở Australia.

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới là bức tượng Phật được chạm khắc từ khối ngọc bích nguyên khối 18 tấn, phát hiện tại Canada vào năm 2000 và được các nghệ nhân hàng đầu Thái Lan thực hiện hoàn thành tháng 12/2008.

Đây là pho tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới được tạc theo khuôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong bảo tháp Đại giác ngộ tại Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ).

Pho tượng đức Phật bằng ngọc ngồi thiền trên tòa sen trong tư thế liên hoa tọa, thần thái đầy từ bi. Pho tượng Phật ngọc hoàn thiện cao 2,54 m, ngang 1,77 m, gồm 5 phần ghép lại là kim thân, nhục kế, hào quang, tòa sen, bình bát; hai tay tượng được tạo hình mỹ thuật với tay phải thòng xuống chấm đất, các ngón tay sít sao úp vào phía trong gần đầu gối bên phải. Bàn tay trái ngửa ra với các ngón hơi cong lên.

Với ý nghĩa, những ai có cơ duyên chiêm bái Phật ngọc sẽ có được bình an trong tâm hồn, Phật ngọc đưa đi triển lãm để mọi người cùng nhau cầu nguyện hòa bình cho thế giới, cho quốc thái dân an và sự bình an cho các mối quan hệ…

Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm Phật ngọc hòa bình thế giới tại Sóc Trăng từ 10/1 – 16/1/2017 sẽ có chương trình văn nghệ, tế dâng hương, thuyết pháp tụng kinh, cầu an, chiêm bái, nghi thức hoa đăng cầu hòa bình an lạc…

Ngày 16/1 sẽ diễn ra lễ tạ Phật – Hoàn mãn, sau đó tượng Phật ngọc sẽ trở về an vị tại Đại bảo tháp ở Australia. Ở đây, bảo tháp sẽ luôn mở cửa để phật tử và du khách đến tham quan, chiêm bái Phật ngọc.

Dự kiến sẽ có hàng trăm nghìn phật tử và du khách đến chiêm bái Phật ngọc trong những ngày cuối cùng tại Việt Nam. Do đó, “Ban tổ chức đại lễ phối hợp với các nhà chùa và chính quyền địa phương đã xây dựng kế hoạch đảm bảo lễ chiêm bái diễn ra trong không khí trang nghiêm và đảm bảo an toàn cho du khách, tăng cường bảo vệ chuyên nghiệp; phối hợp với CSGT huyện Châu Thành và tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ phân luồng giao thông…”.

You may also like