Như Lai Đại Nhật – Vị Phật bản mệnh cho tuổi Mùi và tuổi Thân

bởi huy.nguyen
4.1/5 - (10 bình chọn)

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tượng phật như lai đại nhật hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Như Lai Đại Nhật được biết đến chính là vị Phật bản mệnh cho những người tuổi Mùituổi Thân. Ngài giúp đem lại niềm vui cũng như vượng khí cho “Tín chủ“. Hãy cùng Gốm sứ Bát Tràng Family tìm hiểu thêm về vị Phật này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc xuất sứ của Như Lai Đại Nhật

Tên tiếng Phạn của Đại Nhật Như Lao chính là Vairochana. Tạm dịch là Phật Ma Ha Tỳ Lô Giá Na, hay còn được gọi với tên gọi khác là Phật Tỳ Lô Giá Na. Đại hiện cho Phật Đà tư bi giúp ban cho chúng sinh có được sự gia trì vô lượng ánh sáng của Phật. Tựa như Mặt Trời của dân gian vạn vật, không hề có sự phân biệt giàu nghèo hay sang hèn. Bất kể hiền ngu, tốt xấu hay bất kỳ vạn vật trên mặt đất đều nhận được sự phổ chiếu bình đẳng. Ngài chính là Bản Tôn, đồng thời ngài cũng là Phật căn bản tối thượng và được Mật Giáo hết sức cung phụng.

Tựa theo Phật Giáo Tạng truyền thì ngài thường xuất hiện với một hình thái nhất định. Đó chính là sắc thân màu trắng, 4 mặt và 2 tay, 2 bàn tay được kết ấn Thiền định, cầm bát bảo pháp luân. Ngoài ra ngài luôn có thần thái khoan thai, quan sát bao quát nhất tứ phương. Người luôn khác trên mình vải choàng bằng vai lụa, hội tụ đầy đủ sự trang nghiêm và ngồi xếp bằng phía trên tòa hoa sen.

Đại Phật Như Lai được biết đến là bản tôn cơ bản nhất của Mật Tông. Được tính trong hai bộ Mật Tông Đại Pháp. Bảo gồm: Giới Kim Cương và Giới Thai Tạng. Ngài chính là Pháp thân Như Lai, là Pháp Giới thể tính tự thân và là Phật Đà cơ bản hiện thực tương. Chính vì vậy, Mật Tông đã tôn phụng ngài lên làm giáo chủ. Đồng thời tôn ngài là Đại Nhật Tông hay còn gọi là Tỳ Lô Giá Na Tông.

Trí tuệ và công đức của Như Lai Đại Nhật

Theo lời Mật Tông cho rằng, Đại Nhật Như Lai không chỉ đơn giản là bản tôn mà còn là mấu chốt giáo lý của Mật Tông. Lý do bởi trí tuệ quang minh của Ngài được chiếu đến mọi nơi. Ngoài ra còn có thể làm cho Pháp giới vô biên được phổ chiếu quang mình, nhờ đó mở ra Phật tính, mở ra thiện căn cụ thể trong lòng chúng sinh. Đây chính là thành công trong sự nghiệp thế gian hay xuất thế gian nên có tên gọi là Đại Nhật.

Trong tên gọi đã bao gồm ba hàm ý nghĩa, Đại Nhật kinh sơ từng có ghi chép lại. Nội dung chính là:

Diệt trừ u tối và phổ khắp ánh sang; Thành tựu các công việc; Ánh sáng không bao giờ mất đi. Bởi có ba mặt hàm ý nghĩa này cho nên mặt trời trên thế gian chính là thứ không gì có thể sánh được. Ngoài ra chỉ chọn sử dụng những hình tượng nhỏ tương đương như mặt trời để tiến hành ví von, vì vậy gọi Ngài là Đại Nhật – Ma Ha Tỳ Lô Giá Na.

Phật Bản Mệnh Đại Nhật Như Lai mang ngụ ý nói rằng ngài tựa như là mặt trời trên thế gian đã được loại bỏ u ám. Ngài là nguồn sáng chiếu rọi khắp nơi bất kể ngày hay đêm. Đồng thời ánh sáng trí tuệ của Ngài còn chiếu rọi sáng rực khắp pháp giới. Giúp chúng sinh mở mang thiện căn một cách bình đẳng, là thành tựu của sự nghiệp vĩ đại. Bên cạnh đó, Ngài còn là pháp thân của Thích Ca Mâu Ni.

Ý nghĩa tượng Như Lai Đại Nhật

Đại Nhật Như Lai có 4 mặt đều là màu trắng, mang ý nghĩa không bị ám nhiễm bụi trần. Bốn mặt có ý nghĩa Phật luôn hướng về 4 phương để diễn giải Phật Pháp. Hai tay tạo kết ấn thiền định, tay ôm pháp luân ngay giữa rốn. Điều này có ý nghĩa việc diễn thuyết Phật Pháp không bao giờ ngừng nghỉ

Như Lai Đạt Nhật không phải chỉ là Mật Tôn. Mà đồng thời ngài còn chính là mấu chốt giáo lý chúng sanh của Mật Tồn. Đây chính là vị thần tượng trưng cho ánh sáng và cả trí tuệ. Trí tuệ của Ngài luôn soi rọi khắp mọi nơi giúp cho thiện căn chúng sinh mở ra Phật tính. Vì vậy mà ngài mang trong mình cái tên Đại Nhật. Với ý nghĩa diệt trừ đi sự u tối và khai sáng cho chúng sinh.

Ý nghĩa Như Lai Đại Nhật – Phật bản mệnh tuổi Mùi, Thân

Như đã nói ở trên Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát chính là Phật bản mệnh cho tuổi Mùi và tuổi Thân. Ngài chính là đại diện cho trí tuệ của Phật giáo tối cao giúp hóa giải hết tai ương. Ngoài ra còn hỗ trợ giải vây cho người tuổi Mùi và tuổi Thân tránh khỏi những kiếp nạn. Những ai nhận được sự phù hộ của Ngài cũng sẽ nhờ đó mà được mở mang trí tuệ. Làm việc gì cũng có quý nhân phù trợ, thành công trong tất cả sự nghiệp.

Những người sinh vào năm Mùi, Thân sẽ nhận được sự phù hộ và độ trì của Phật Như Lai Đại Nhật. Ngài sẽ đem lại cho bạn sức mạnh tri thức và ánh sáng. Nhờ đó giúp bạn vượt qua được mọi sự thống khổ và bi ai trong cuộc sống dân gian. Sau đó nắm bắt được nét tinh hoa của bạn vật, tiếp thêm dũng khí, dũng cảm bước lên để đến với chân trời ánh sáng. Cũng nhờ được quý nhân phù hộ nên sự nghiệp thăng tiến, dễ làm nên nghiệp lớn.

Xem thêm: 8 vị phật bản mệnh hộ mệnh 12 con giáp

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin về Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát. Hy vọng với những thông tin được nêu trong bài viết bạn sẽ có được những thông tin về vị Phật bản mệnh tuổi Mùi, Thân này. Nếu còn vấn đề gì cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

You may also like