Sa Pa – Lào Cai: Đón nhận kỷ lục Guinness “Tượng Phật A Di Đà

bởi huy.nguyen
4.6/5 - (10 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tượng phật ở sapa hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

(TN&MT) – Ngày 21/4, UBND tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ đón nhận kỷ lục Guinness “Tượng Phật A Di Đà bằng đồng tọa lạc ở độ cao cao nhất châu Á” tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend .

Tượng Phật A Di Đà thuộc quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới trao chứng nhận “Tượng Phật A Di Đà bằng đồng tọa lạc tại độ cao cao nhất Việt Nam” và “Tượng Phật A Di Đà bằng đồng tọa lạc ở độ cao cao nhất châu Á”.

Nằm trên độ cao 3.075m so với mực nước biển, Đại tượng Phật có chiều cao 21,5m, được tạo thành bởi hàng vạn tấm đồng dày 5mm, có tổng trọng lượng 62 tấn, được gia công tại chỗ và án theo kỹ thuật áp lực cơ khí trên kết cấu khung sắt có thể tích gần 1.000m, với những trang trí dạng phù điêu kế thừa mỹ thuật thời Trần. Bộ khung thép được thiết kế chống biến dạng do tác động của các luồng gió mạnh. Đại tượng Phật ngự trên một đài sen có đường kính 12,3m. Đế trong hình bát giác, kích thước mỗi cạnh là 6,54m, cao 7,8m. Xung quanh bề mặt đế tương được ốp đá xanh, trang trí các hoa văn chạm khắc mang phong cách mỹ thuật đời Trần (thế kỷ 15, 16).

Sa Pa – Lào Cai đón nhận kỷ lục Guinness “Tượng Phật A Di Đà bằng đồng tọa lạc ở độ cao cao nhất châu Á”

Không gian bên trong Đại tượng Phật là nơi lưu giữ Ngọc Xá lợi Phật do các cao tăng Myanmar trao tặng tổ đình Vĩnh Nghiêm và được tổ đình Vĩnh Nghiêm cúng dường Đại tượng Phật, nguyện cầu quốc thái dân an. Nơi đây cũng thường xuyên diễn ra các hoạt động Phật giáo ý nghĩa dành cho du khách và tăng ni, Phật tử.

Đây là kỷ lục Guinness thứ 3 của khu du lịch Sun World Fansipan Legend sau 2 kỷ lục “thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại ga đi cáp treo và tuyến tàu hoả leo núi dài nhất Việt Nam”

Cũng trong ngày 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan, cáp treo Fansipan với độ cao 3.143m so với mực nước biển hiện đang nắm giữ 2 kỷ lục Thế giới: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1.410m và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới: 6.325 m.

Sa Pa – Lào Cai trở thành điểm đến được du khách trong và ngoài nước yêu thích

Từ khi cáp treo Fansipan đi vào hoạt động đã góp phần tạo nên sự khởi sắc rõ rệt cho du lịch Sa Pa và Lào Cai, tỷ lệ tăng trưởng du khách tới Lào Cai lên tới 144% trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2019. Đặc biệt năm 2020, dù ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid19, nhưng với sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp du lịch Sa Pa cũng đón được 1,2 triệu lượt du khách.

Những đóng góp của Sun World Fansipan Legend 5 năm qua cho thấy vai trò của kinh tế tư nhân trong sự phát triển của Sa Pa, Lào Cai, điều này cũng chứng tỏ tầm nhìn, tâm huyết dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa, khi quyết tâm thu hút và mời gọi, tạo điều kiện cho cho doanh nghiệp có tầm để đầu tư, chung tay xây dựng phát triển du lịch nói riêng và kinh tế xã hội nói chung trên toàn tỉnh, thị xã.

You may also like