Cách bày tượng Phật trong nhà hợp phong thủy mang tài lộc cho

bởi huy.nguyen
4/5 - (9 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tượng phật phong thủy hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Tượng phật là một trong những đồ vật rất thiêng liêng, chính vì thế việc trưng bày trong nhà cũng vô cùng quan trọng. Khi bày tượng Phật trong nhà để cầu bình an, nên chú ý đến cách bày để thể hiện sự tôn kính.

Có 3 bức tượng mà những người có tín ngưỡng đạo phật hay để trong nhà đó là: Phật Di Lặc, Quan Công và Khổng Minh. Trong đó Phật Di Lặc là Thần Tài, Quan Công là Thần Bảo Vệ, Khổng Minh là Thần Trí Tuệ. Ngoài ra còn có một số tượng phổ biến như: Quan Âm, Bồ Tát, Cá chép vượt vũ môn, Ngựa “mã đáo thành công”, Bộ Tam Đa, Cặp lộc bình, Cặp Chúc Phúc…Tất cả các tượng phật này đều có ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và mang điều tốt lành cho gia chủ. Chính vì thế các đối tượng mua nhà ở, mua căn hộ chung cư, hoặc mua nhà riêng đều muốn có một không gian tín ngưỡng riêng nhằm thờ các vị thần để đem lại nhiều điều tốt đẹp

Tượng Phật

Bạn nên đặt tượng Phật ở nơi cao ráo, thể hiện sự tôn kính. Tượng Phật không bao giờ được đặt ở nhà bếp, nhà vệ sinh, hoặc nhà tắm. Đó là điều vô cùng cầm kị. Vị trí tượng Phật phải cao, ngang với tầm mắt. Bở nếu đặt vị trí tượng Phật thấp, bạn đứng trên cao nhìn xuống sẽ cho thấy sự bất kính. Đặc biệt, tránh đặt tượng phật ở nơi nguồn điện vì dễ gây nhiễu loạn nguồn năng lượng với nhau.

Tượng Phật nên để đối diện cửa trước của nhà, trên chiếc bàn cao ráo sạch sẽ tầm 70cm. Vẫn rất tốt nếu bạn đặt tượng Phật ở phòng khách hoặc bàn làm việc. Vị trí này sẽ giúp gia chủ luôn thông thái và bình an.

Nếu có sân vườn, hãy tọa lạc một bức tượng Phật trên tòa sen. Nếu có phòng yoga đừng ngại ngần bỏ 1 tượng phật ở một góc đặt biệt nào đó trong phòng tập của bạn. Bạn chỉ nên chắc chắn một điều là phải đặt tượng ở chỗ ngang tầm mắt hoặc cao hơn.

Đặt tượng Phật trong xe ô tô tránh tại nạn, giảm lo âu và mang lại niềm vui.

>>>Xem thêm: Đại kị phong thủy khi xây nhà tuyệt đối tránh

Phật Di Lặc

Phật Di lặc đại diện cho sự hạnh phúc, viên mãn. Tượng hình ông Phật Di Lặc với nụ cười vô ưu sẽ giúp gia đình trút bỏ những muộn phiền trong tâm mang lại bình an, vui vẻ cho gia đình.

Phật Di Lạc thường bê các món đồ khác nhau, như nồi vàng, thỏi vàng, bầu rượu hay ruy bang đỏ… Mỗi phật phẩm khác nhau sẽ đại diện cho mỗi mong ước khác nhau như: tài lộc, sức khỏe, tuổi thọ…

Theo quan niệm, nếu bày tượng ông Phật Di Lạc đừng nên thoa bụng ông mỗi ngày. Các chuyên gia khuyên rằng: càng xoa bụng ông Phật Di Lặc nhiều thì càng nhiều may mắn đến với tất cả mọi người trong gia đình.

Nên đặt tượng ông Phật Di Lạc ở nơi làm việc hoặc ở nhà hòng mang lại may mắn, buông bỏ sự thù địch.

>>>Xem thêm: 7 loại hoa “hộ mệnh” đáng trồng vào cuối năm để giải điều xấu

Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm thường để chế hóa hung khí, đem lại bình an và giải trừ tai ương cho gia chủ. Tượng nên được đặt ở vị trí cao, trang trọng và hướng thẳng ra cửa chính ra vào. Tượng Quan Âm thường ăn chay nên không đặt cùng với tượng thần khác nhằm gây nhiễu loạn đồ cúng.

Phật Quan Âm thường đứng một mình hoặc đứng cùng với Phật A-Di-Đa và bồ tát Đại Thế Chí (Người ta thường gọi là Tam Thế Phật).

Không nên thờ Phật bà Quan Âm trong cửa hàng buôn bán hoặc nhà hàng ăn uống mà nên thờ Phật ở không gian riêng, thanh tịnh và trang nhã. Khi cúng Phật thì dâng lên hoa quả tươi, tuyệt đối không cúng đồ mặn.

>>>Xem thêm: Làm thế nào để nhận biết phòng trọ phong thủy tốt?

HM

You may also like