Top 4 tượng phật quan âm bồ tát đẹp tốt nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Dưới đây là danh sách tượng phật quan âm bồ tát đẹp hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Việc thờ tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đã không còn xa lạ trong văn hóa dân gian và tín ngưỡng của đại đa số người Việt. Nhưng liệu rằng quý vị đã hiểu hết về xuất thân của ngài Quan Âm chưa? Ý nghĩa của việc thờ Phật là gì hay cách thỉnh và thờ Phật như thế nào? Tất cả mọi thắc mắc của quý vị sẽ được giải đáp dưới nội dung sau.

Quan Thế Âm Bồ Tát là ai?

Quán Thế Âm trong tiếng Phạn gọi là Avalokitévara. Từ này có nghĩa là vị Bồ Tát quán sát mọi âm thanh khổ đau của thế gian, kêu cầu và cứu độ một cách vô tư, tự tại. Cũng nhờ ngài dùng sự tự tại đó để quan sát âm thanh của thế gian mà chứng được bản thể chân thường của vũ trụ. Chỉ cần nơi nào có tiếng than khóc của chúng sinh trước khổ ải, kêu cầu thì Ngài liền hiện thân cứu độ. Cho nên ngài còn có tên gọi là Quán Tự Tại, Quán Thế Tự Tại,…

Có rất nhiều truyền thuyết khác nhau xoay quanh xuất thân của ngài Quán Thế Âm Bồ Tát. Nhưng tựu chung lại thì xuất thân của ngài là dòng dõi quý tộc, dám từ bỏ nhung lụa gấm hoa để tu hành.

Tương truyền rằng “Công chúa Diệu Thiện vốn là người con thứ ba của vua Diệu Trang thời Nam Bắc Triều. Nàng là người có dung nhan xinh đẹp, lại có trí óc thông minh cùng tấm lòng nhân hậu nên rất được vua cha thương yêu. Vậy nhưng, khi đến tuổi lập gia đình, nàng lại từ chối lời đề nghị thành hôn của nhà vua. Điều đó khiến vua cha phật lòng và thách thức nàng: Nếu có thể trồng hoa nở trên đỉnh núi vào tháng Chạp lạnh giá, thì có thể tự do tu hành. Vậy là nàng một mình lên núi tuyết, trồng hoa và thành tâm niệm Phật.

Với tấm lòng chân thành và tinh thần không thể khuất phục, Phật nghe được lời khẩn cầu của nàng và khiến hoa nở khắp vùng đồi núi. Nhờ vậy mà công chúa Diệu Thiện có thể đường hoàng nhập Phật Môn tại chùa Bạch Tước.

Ngài tu thành chánh quả trong một hang đá ở Đại Hương Sơn. Rồi bắt đầu hành trình mang theo lòng từ bi, sức mạnh Phật pháp đi cứu độ chúng sinh muôn cõi trần thế.

Ngọn núi nơi công chúa tu hành sau được đặt tên là Tháp Hoa Lĩnh.”

Quan Thế Âm Bồ Tát là nam hay nữ?

Bồ Tát có thể xuất hiện ở bất cứ hình dáng nào, phụ thuộc vào tâm niệm của chúng sinh. Tại Việt Nam thì tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát thường được thấy trong hình dáng của một người phụ nữ, người mẹ đoan trang, hiền hậu, từ bi hỷ xả. Đây cũng chính là tâm niệm của người Việt, cũng ví như lòng mẹ bao la, luôn che chở cho đàn con của chính mình.

Nhưng dù là nam hay nữ thì cũng chỉ là hình ảnh thị hiện của Quán Thế Âm Bồ Tát. Tùy theo từng nền văn hóa mà tượng Ngài được thờ là nam nhân hay nữ nhân. Mỗi hình dáng tượng đều có ý nghĩa riêng gắn liền với văn hóa của khu vực. Cho nên,

Bồ Tát Quan Thế Âm, ngài luôn có mặt mỗi khi chúng sinh cần cứu độ. Ngài có tình yêu thương cao cả và lòng từ bi vô bờ bến. Hơn nữa, ở ngài còn toát lên hạnh nhẫn nhục mà không phải bất kỳ hình tướng nào cũng có được, nên hình tượng nữ nhân là thích hợp hơn cả. Vì thế chúng ta mới thường nghe danh hiệu của ngài còn là Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát.

Ý nghĩa của tượng Quan Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm Bồ Tát trong Phật Giáo đại chúng mang một hình tượng tốt đẹp với ý nghĩa khuyên dạy người Phật tử sống bằng tấm lòng từ bi, hỷ xả, thức tính con người. Tương truyền, đức Bồ Tát là vị Phật từ bi, cứu rỗi chúng sanh và ở bên phù hộ cho họ mỗi khi người Phật tử gặp hoạn nạn, khó khăn, dẫn lối con người đến với chánh đạo.

Hình ảnh tượng Quan Âm Bồ Tát hay Phật Bà Quan Âm trong văn hóa Phật Giáo Việt Nam được tôn tạo với nét mặt hiền lành, dễ chịu. Bên cạnh đó, trên tay đức Bồ Tát là cành dương liễu và bình nước cam lồ, biểu tượng cho lòng nhẫn nhục nhu tuyến.

Trên tay bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, đức Phật dùng cành dương liễu tưới mát nhân gian, cứu khổ chúng sanh với lòng từ bi bác ái chính là hình ảnh từ lâu đã in sâu trong tâm trí người Phật tử. Đồng thời, việc thờ phụng Quan Âm Bồ Tát còn mang ý nghĩa khuyên dạy con người sống từ bi, hỷ xả và soi sáng con người đến với Phật Pháp.

Hướng dẫn thỉnh và thờ tượng Phật Quan Âm tại gia

Trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà, quý vị cần chuẩn bị kỹ càng bàn thờ, khu vực thờ, vị trí đặt bàn thờ, các vật phẩm để thờ,…, Cụ thể:

 • Vị trí bàn thờ Phật nên đặt trên cao, giữa nhà. Không nên đặt tượng quay vào các hướng như phòng ngủ, phòng vệ sinh, bàn ăn sẽ không thanh tịnh.
 • Vật phẩm cần chọn hương hoa quả tươi, nước thay mới mỗi ngày, đảm bảo thể hiện được lòng tôn kính của quý vị đối với Phật.
 • Nên chọn kích thước chiều cao tượng hợp lý với không gian phòng thờ, không cần quá lớn và cũng không nên quá nhỏ. Quý vị cần tìm đến những đơn vị tạc tượng uy tín để thỉnh tượng. Vì tượng của Phật mang theo linh khí của chính ngài, chọn đơn vị không chỉ làm tượng mà còn có tâm đối với từng tác phẩm thì hình dáng tượng sẽ vô cùng đẹp đẽ.
 • Hãy mời thầy chùa hoặc các cao tăng về nhà để an vị Phật, có như vậy sẽ giúp không khí cửa nhà thêm phần bình an, bản thân gia chủ cũng gặp nhiều may mắn, hanh thông trong cuộc sống và sự nghiệp.

Khi thờ tượng Phật Quán Thế Âm tại gia, quý vị nhớ là cần hương khói mỗi ngày, thay hoa quả tươi, dọn dẹp bàn thờ thường xuyên. Hãy bày tỏ hết lòng tôn kính của mình đối với đức Phật, quý vị sẽ được ngài che chở, bảo vệ.

Ý nghĩa thờ Quán Thế Âm Bồ Tát

Dù là đạo hữu Phật tử hay người dân bình thường không thường xuyên đến chùa, cũng thờ tượng Quán Thế Âm Bồ Tát. Vì hình tượng ngài đã ăn sâu trong tâm khảm của mỗi người về hình ảnh một người mẹ tự bi, phổ độ chúng sanh. Thờ tượng ngài mang đến cho gia đình chúng ta sự an vui, êm ấm.

Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát thường hay cứu vớt người gặp nạn, mang lại sự may mắn cho gia đạo, trong mọi việc của cuộc sống như sức khỏe, con cái, công việc,…

Mỗi lần niệm danh hiệu ngài và nhìn vào tượng Ngài, chúng ta sẽ tự nhắc nhớ bản thân tu theo hạnh nhẫn nhục của Ngài, hướng đến điều thiện. Rèn tâm từ bi, tu tâm tích đức, sống đời thanh tịnh.

Nền văn hóa Phật Giáo Việt Nam, từ khi ra đời đã và đang phát triển rực rỡ với nhiều hình ảnh biểu tượng và có ý nghĩa to lớn với sự hình thành văn hóa dân gian. Đặc biệt là tượng Quan Âm Bồ Tát, một hình tượng gắn liền với ý nghĩa của điềm lành, của sự từ bi bác ái đồng thời là hình ảnh tiêu biểu cho nên mỹ thuật Phật Giáo Việt Nam. Tượng Quan Âm Bồ Tát từ lâu đã trở thành một hình ảnh quen thuộc được thờ phụng trong các đền, chùa hay tại tư gia với mục đích thể hiện tấm lòng của người Phật tử với Phật Pháp cũng như soi sáng họ trên con đường tu hành.

Địa chỉ thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát uy tín

Buddhist Art có địa chỉ tại E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh luôn tự hào là địa chỉ uy tín cung cấp tượng Phật và các văn hóa phẩm Phật Giáo được quý sư thầy và Phật tử lựa chọn.

Với nguyện vọng góp phần phát triển nền mỹ thuật Phật Giáo Việt Nam rực rỡ, đẩy lùi tình trạng tượng Phật có xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc vào thị trường Việt Nam, công ty TNHH Buddhist Art đảm bảo mang đến cho quý sư thầy và Phật tử những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Chúng tôi cam kết về chất lượng của tượng Phật được tôn tạo và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đến với Buddhist Art, quý sư thầy và Phật tử có thể tìm thấy sự hài lòng với sự tư vấn miễn phí về các loại tượng Phật cũng như cách bài trí, thờ cúng.

Những chất liệu làm tượng Quan Âm Bồ Tát đang được ưa chuộng

Từ lâu, hình tượng Quan Âm Bồ Tát được thờ phụng ở nhiều nơi đã trở thành một hình ảnh quen thuộc với nhiều con người Việt Nam. Chính vì vậy, khi nhu cầu thờ phụng tượng Quan Âm tăng cao, thị trường tượng Phật ở Việt Nam cho ra đời rất nhiều tượng Phật Quan Âm Bồ Tát với nhiều mẫu mã, kích thước, chất liệu khác nhau. Mỗi tác phẩm khi được tôn tạo bằng những chất liệu khác nhau sẽ có những ưu điểm nổi trội riêng.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đồng

Đồng là kim loại quý xuất hiện từ buổi đầu của lịch sử văn minh nhân loại và có những đóng góp trong quá trình hình thành các nền văn hóa đại chúng. Được nhà Phật coi là kim loại chuyên dùng để đúc những loại kim khí trấn bảo như chuông, mõ, … đồng cũng thường được sử dụng trong quá trình tôn tạo tượng Quan Âm Bồ Tát.

Với những ưu điểm của chất liệu đồng như: bền, dễ định hình, tạo hình, … tượng Quan Âm Bồ Tát được tôn tạo bằng đồng luôn đảm bảo sự bền, đẹp và tinh xảo đến từng chi tiết. Bên cạnh đó, màu sắc của đồng cũng mang lại cho tượng Phật Quan Âm Bồ Tát một vẻ cổ kính, sang trọng riêng biệt nên đặc biệt được quý sư thầy và Phật tử lựa chọn để thờ cúng trong các đền, chùa.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng Composite

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và đặc biệt là ngành khoa học vật liệu, rất nhiều loại vật liệu tổng hợp mới đã ra đời với nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt có thể kể đến Composite. Với những ưu điểm như bền, đẹp, dễ tạo hình, khả năng chống oxy hóa tốt, … Composite là vật liệu lý tưởng được rất nhiều họa sĩ, kiến trúc sư sử dụng khi tôn tạo tượng đức Quan Âm Bồ Tát.

Những tác phẩm tượng Quan Âm Bồ Tát được làm bằng vật liệu Composite thường được sơn phủ nano nên đặc biệt bền, đẹp, tinh xảo và nhẹ hơn rất nhiều so với tượng Phật làm từ những vật liệu truyền thống khác. Chính vì những ưu điểm trên, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát làm bằng Composite là sự lựa chọn được nhiều quý Phật tử ưu tiên hàng đầu khi có nhu cầu thờ phụng tại gia.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng bột đá

Bột đá, từ khi khoa học kỹ thuật phát triển ở Việt Nam, đã trở thành một vật liệu không thể thiếu hỗ trợ trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Với những ưu điểm về độ mịn, độ bền tác phẩm cao, độ bóng của tác phẩm cũng được tối ưu, … bột đá là một trong những vật liệu được nhiều quý sư thầy, Phật tử ưa chuộng khi có nhu cầu tôn tạo tượng Phật.

Những tác phẩm tượng Quan Âm Bồ Tát làm từ bột đá đặc biệt bền, đẹp với độ tinh xảo và độ bóng cao. Bên cạnh đó, chất liệu bột đá cũng vô cùng dễ tạo hình, giúp cho tượng Phật đạt đến độ thẩm mỹ hoàn hảo. Chính vì vậy, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát làm từ bột đá cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của quý sư thầy và Phật tử khi có nhu cầu thờ phụng tại đền, chùa hay tại tư gia.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ

Là một vật liệu truyền thống và lâu đời, rất nhiều quý sư thầy và Phật tử cũng ưa chuộng những tác phẩm tượng Quan Âm Bồ Tát làm từ gỗ. Được những nhà điêu khắc tôn tạo trên gỗ nguyên khối và chất lượng cùng với lớp sơn phủ chống thấm, tượng Quan Âm Bồ Tát luôn đảm bảo với quý sư thầy và Phật tử về độ bền, đẹp và tinh xảo theo thời gian.

Đồng thời, màu của gỗ cũng mang lại cho tác phẩm một vẻ cổ kính và trang nghiêm nên được rất nhiều quý Phật tử lựa chọn để thờ phụng tại gia.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Tượng Quan Âm Bồ Tát khi được những nhà điêu khắc tạc và tôn tạo trên đá nguyên khối cho ra những tác phẩm rất có hồn, thể hiện được sự hiền dịu và từ bi của đức Bồ Tát.

Không chỉ vậy, tượng Quan Âm Bồ Tát làm từ đá cũng đảm bảo được sự bền, tỉ mỉ và tinh xảo đến từng chi tiết, giúp khắc họa rõ hơn hình tượng đức Phật trong văn hóa Phật Giáo.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng

Tượng Quan Âm Bồ Tát được làm bằng xi măng từ lâu cũng là một sự lựa chọn được quý sư thầy, Phật tử quan tâm. Với ưu điểm nổi trội về độ bền, giá thành vật liệu tương đối rẻ, nên tượng Phật Quan Âm Bồ tát làm bằng xi măng là tác phẩm phù hợp với nhiều đối tượng Phật tử. Tuy vậy, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát được tôn tạo bằng xi măng vẫn đảm bảo khắc họa chân thật và hoàn hảo sự trang nghiêm, hiền từ của đức Bồ Tát.

Ưu điểm khi thỉnh tượng Phật tại Buddhist Art

Là địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp những văn hóa phẩm Phật Giáo và tượng Phật, quý sư thầy và Phật tử khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật Quan Âm Bồ Tát luôn tin tưởng Buddhist Art với những ưu điểm:

 • Tạo tác đảm bảo chất lượng về độ bền, đẹp, khắc họa đức Quan Âm Bồ Tát hiền từ và rất có hồn.
 • Các tác phẩm đều được tôn tạo từ bàn tay của những nhà điêu khắc, họa sĩ, kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm.
 • Tác phẩm được tôn tạo tỉ mỉ, cẩn thận và kỹ lưỡng từ khâu lựa chọn vật liệu đến tạo hình.
 • Có thể sáng tạo theo gợi ý của quý sư thầy, Phật tử.
 • Các tác phẩm đều được tôn tạo với những góp ý từ quý sư thầy, Phật tử am hiểu về Phật Pháp và giáo lý nhà Phật.
 • Là địa chỉ uy tín được quý sư thầy, Phật tử tin tưởng về chất lượng tác phẩm và dịch vụ.
 • Giá thành hợp lý, có hỗ trợ vận chuyển trong nước và quốc tế.

Với bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho quý Phật tử phần nào về hình tượng Quan Âm Bồ Tát và ý nghĩa của việc thờ phụng Quan Âm Bồ Tát. Mọi thông tin chi tiết về việc thỉnh tượng Phật để thờ phụng, cúng dường, xin quý sư thầy và Phật tử vui lòng liên hệ với Buddhist Art qua địa chỉ https://buddhistart.vn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát mỗi ngày vẫn đều đều được các anh chị em đồng tu tìm kiếm để thỉnh về thờ tại chùa hoặc tại gia. Nếu quý vị có nhu cầu tìm hiểu và chiêm ngưỡng những tác phẩm tượng, hãy liên hệ với Buddhistart theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH BUDDHIST ART

 • Địa chỉ: E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0338.526.733
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: fb/congtyTNHHBuddhistArt/
 • Website: www.buddhistart.vn

Top 4 tượng phật quan âm bồ tát đẹp tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Hình Ảnh Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

 • Đánh giá: tuongphatda.vn
 • Tóm tắt: 04/07/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.94 (870 vote)
 • : Bởi người dân VN đều ngưỡng mộ Ngài. Hãy cùng CaoTrang chiêm ngưỡng hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp dưới đây nhé! Tóm Tắt Nội Dung.

Tượng Phật quan âm bồ tát

 • Đánh giá: dieukhacdienthao.com
 • Tóm tắt: 11/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.73 (549 vote)
 • : Tượng Phật quan âm bồ tát là mẫu tượng Phật quan âm đẹp nhất. được điêu khắc điển Thảo Tạo tác bằng chất liệu composite nhựa tổng hợp, hoan hỉ liên hệ để …

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp

 • Đánh giá: dothogo.com
 • Tóm tắt: 11/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.49 (537 vote)
 • : Trong Phật giáo Trung Quốc được biết đến với tên gọi đơn giản là Quan Âm. Quán Thế Âm Bồ Tát là bồ tát trợ tuyên đắc lực của Phật A Di Đà ở Tây Phương Cực Lạc, …

19 bức Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp nhất 2022

 • Đánh giá: dongphongthuy.vn
 • Tóm tắt: 06/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.37 (371 vote)
 • : Với những sản phẩm bằng đồng người thờ có thể bảo quản và lưu truyền đến hàng chục, hàng trăm năm và vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp. Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát …

You may also like