Khám phá những bức tượng phật lớn nhất Đông Nam Á hiện nay

bởi huy.nguyen
4.2/5 - (6 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tượng phật quan âm lớn nhất đông nam á hay nhất và đầy đủ nhất

Nét đẹp văn hóa của tượng phật và ý nghĩa phật giáo sâu sắc

Từ xưa đến nay, người Việt có nét đẹp tín ngưỡng trong thờ phật. Ở các đình, chùa hay ở trong gia đình cũng đều có tượng phật bằng để thờ cúng. Và nó có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với các phật tử.

Thờ cúng các vị phật tôt chúng ta sẽ hướng đến điều thiện, điều tốt đẹp, không sân si, không đố kỵ, ngoài ra còn thể hiện sự tôn trọng với thần, phật, cầu mong sự bình an, may mắn cho gia đình, người thân của mình.

>>> Tham khảo: 1001+ mẫu tượng phật bằng đồng đẹp, mới nhất 2021

Với mỗi loại tượng phật khác nhau sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau:

  • Thờ Phật Di Lặc Có ý nghĩa mang lại sự vui vẻ, nhân hậu như phật.

  • Thờ Phật Bà Quan Âm phổ độ chúng sinh, mang đến sự bình an, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, may mắn và khỏe mạnh.

  • Thờ phật Thích Ca Mâu Ni thể hiện sự thanh tịnh, giải thoát con người khỏi bể khổ của nhân gian. Mang đến cho con người cuộc sống bình an, mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Tổng hợp những bức tượng phật lớn nhất Đông Nam Á nổi tiếng hiện nay

Tượng phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á ở Bình Phước

Đối với những phật tử phật giáo, chắc không ai không biết đến tượng Phật ngồi lớn tại Bình Phước. Bức tượng Đức Phật ngồi cao 73m nằm trên mái chùa Phật Quốc Vạn Thành ở tỉnh Bình Phước được xem là cao nhất Đông Nam Á hiện nay.

>>> Có thể bạn quan tâm: top 5+ bức tượng phật bằng đồng lớn nhất tại Việt Nam

Chùa Phật Quốc Vạn Thành tọa lạc tại khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Với độ cao 73m, khách đến vãng cảnh chùa đứng cách xa hàng trăm mét là đã có thể nhìn thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Ngoài độ cao 73m, bức tượng còn có điểm độc đáo là nằm trên mái của chùa Phật Quốc Vạn Thành tạo nên một tổng thể vô cùng uy nghi. Riêng tượng Phật được xây dựng trên diện tích 8.100m2.

Hình ảnh Đức Phật ngồi xếp bằng, gương mặt bình tâm mang đến cảm giác dễ chịu, xóa tan những bộn bề lo toan. Các chi tiết nhỏ như nếp gấp quần áo cũng đều được trau chuốt mang đến cảm giác sống động, nhẹ nhàng. Bức tượng Phật màu trắng hiện lên vô cùng nổi bật giữa không gian rộng lớn.

Du khách về chiêm bái Đức Phật cũng hòa mình vào không gian thanh tịnh của ngôi chùa.

Tượng Phật Thích Ca ở Bình Định

Bình Định – miền đất đầy nắng gió; miền đất võ có nhiều danh lam thắng cảnh, tại đây sở hữu hàng loạt địa danh nổi tiếng có thể liệt kê như: Bãi Rạng, Tháp Dương Long, Chùa Long Khánh, Đàn tế trời Tây Sơn…

Hiện nay, địa điểm du lịch của Bình Định còn được ghi dấu thêm địa danh nổi tiếng là Linh Phong Thiền Tự – với điểm nhấn là pho tượng Phật Thích Ca cao 69m tọa lạc trên một tòa sen nằm ở lưng chừng núi và có độ cao 129m so với mặt nước biển.

Đây là pho tượng Phật ngồi được cho là cao nhất Đông Nam Á, được hoàn thành cuối năm 2017. Tượng Thích ca Mâu ni Phật có chiều cao 69m, bao gồm cả phần chân đế tượng cao 15m; toàn bộ đều được đúc bê tông cốt thép tại chỗ

Tượng Phật Bà Quan Âm

Từ xưa tới nay, trong tín ngưỡng dân gian, Phật Bà luôn là biểu tượng vĩnh hằng của trí tuệ, đức hạnh và cả tinh thần bác ái bao la. Mỗi lần chiêm bái Phật Bà, lòng người cảm thấy nhẹ bẫng và thanh tịnh, mọi muộn phiền dường như buông bỏ lại sau lưng.

>>> Bạn có biết: những bức tượng phật lớn nhất + cao nhất ở đâu tại Việt Nam

Với tổng chiều cao 72m, được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của Châu Âu, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tại Tây Ninh đã xác lập kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” và “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi”.

Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn đội vương miện chạm khắc hình ảnh Đức Phật A Di Đà, tôn vinh trí tuệ mẫn tiệp và lòng từ bi phổ độ chúng sinh của Đức Phật với thế gian. Tay trái tượng cầm bình cam lộ đang dốc xuống, biểu trưng cho hành động ban phát phước lành, cứu rỗi con người khỏi khổ đau. Tay phải nâng lên bắt quyết Giáo hóa ấn Karana Mudr, mang ý nghĩa lìa xa ác nghiệp.

Công trình sẽ là điểm nhấn nổi bật không những cho quần thể khu di tích núi Bà Đen -Tây Ninh, góp phần tạo nên những địa chỉ du lịch đặc sắc, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Tượng phật di lặc lớn nhất tại chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nằm trong quần thể di sản thiên nhiên hỗn hợp Bái Đính-Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Tại đây được đặt bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

Bức tượng bằng đồng nặng 80 tấn, cao 10m nằm an vị trên ngọn đồi của chùa Bái Đính. Bức tượng với hình ảnh vị phật di lặc với nụ cười từ bi, và chiếc bụng to là đặc trưng của bức tượng.

Tượng phật nằm dài nhất Đông Nam Á trên núi Tà Cú

Tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn đặt tại ngôi chùa Tà Cú, trên núi Tà Cú. Tượng được đúc bằng bê tông, quét vôi trắng dài với thế nằm nghiêng gối đầu lên tay, mặt quay về hướng Nam dài 49m (tượng trưng 49 năm từ khi Đức Phật thành đạo đến khi nhập diệt), rộng (nơi bàn chân) 8,8m, cao (2 bàn chân xếp lên) 4,9m, cao (từ vai xuống) 12,2m.

Tượng Phật toát lên vẻ an lạc trong một cấu trúc tôn nghiêm nhưng giản dị. Cách thể hiện những đường nét trong bộ cà sa trên thân tượng rất đơn giản nhưng sắc như triết lý của đạo Phật.

You may also like