Tượng Phật Thiên Đàn và Thiền Viện Bửu Liên (Big Buddha and Po

bởi huy.nguyen
4.5/5 - (8 bình chọn)

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tượng phật thiên đàn hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Tượng phật thiên đàn

1. GIỚI THIỆU TƯỢNG PHẬT THIÊN ĐÀN VÀ THIỀN VIỆN BỬU LIÊN

Tượng Phật Lớn và Tu viện Po Lin là một điểm thu hút lớn đối với những người hành hương theo đạo Phật. Và những di tích tôn giáo hùng vĩ này, nằm trên khung cảnh núi non và bờ biển tuyệt đẹp, cũng nổi tiếng với nhiều du khách ở Hồng Kông.

2. TÌM HIỂU TƯỢNG PHẬT THIÊN ĐÀN VÀ THIỀN VIỆN BỬU LIÊN

  • Tọa lạc trên đỉnh núi Muk Yue, tượng Phật khổng lồ Tian Tan (tượng Phật lớn) đã trở thành biểu tượng của Hồng Kông từ năm 1989 và đã đi cùng người dân Hồng Kông trong 30 năm. Đã đến lúc phải sửa chữa và bảo dưỡng lớn.
  • Tượng Phật Lớn được đúc bằng đồng và liên tục tiếp xúc với môi trường tự nhiên kể từ khi được lắp đặt. Đương nhiên lớp bề mặt sẽ bị ăn mòn (lớp gỉ), điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình thức của tượng, trong trường hợp nghiêm trọng, sự ăn mòn có thể gây hư hỏng vật liệu. Hơn nữa, hiệu quả của lớp phủ bảo vệ ban đầu đã bị giảm sút do điều kiện môi trường khắc nghiệt, tức là khí hậu nhiệt đới của Hồng Kông (với lượng mưa dồi dào và ánh sáng mặt trời mạnh) và vị trí gần Đại dương của Tượng Phật. Hơn nữa, clorua trong khí quyển làm cho nồng độ natri và clorua của dung dịch điện phân trên bề mặt đồng tăng lên, thúc đẩy quá trình ăn mòn.
  • Ngoài ra, lượng mưa ở Hồng Kông thường chứa các chất có tính axit và lớp đồng sẽ bị ăn mòn khi tiếp xúc với dung dịch điện phân có nồng độ ion clorua cao và độ pH thấp. Rõ ràng là trong ba mươi năm qua, mưa axit và clorua trong khí quyển đã làm xói mòn lớp đồng và lớp phủ bảo vệ của Tượng Phật Lớn.
  • Mục tiêu chính của dự án tu bổ là loại bỏ lớp ôxy hóa và các chất ô nhiễm trên tượng, sơn lại lớp sơn bảo vệ, khôi phục lại dáng vẻ uy nghiêm và từ bi của Đại Phật. Sau hơn một năm nghiên cứu với các thử nghiệm thực địa, người ta đã quyết định rằng việc sửa chữa sẽ bắt đầu bằng việc nổ alumin để loại bỏ lớp ôxy hóa và các chất ô nhiễm, một phương pháp sẽ không làm tổn hại đến kết cấu ban đầu của Tượng Phật Lớn.
  • Dự án này là một sửa chữa và bảo trì quy mô lớn với chi phí tài chính đáng kể, chủ yếu sẽ được tài trợ bởi Quỹ Cải tạo Tượng Phật khổng lồ Thiên Tân.
  • Công việc cải tạo đã bắt đầu vào ngày 2 tháng 6 năm 2020. Trong thời gian bảo trì, các khu vực lân cận Tượng Phật Lớn sẽ đóng cửa đối với công chúng. Tất cả các nghi lễ và sự kiện tôn giáo khác sẽ tiếp tục như bình thường và du khách cũng như khách du lịch được chào đón. Vui lòng tham khảo trang web của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

3. ĐỊA CHỈ TƯỢNG PHẬT THIÊN ĐÀN VÀ THIỀN VIỆN BỬU LIÊN

  • Địa chỉ: Ngong Ping, Hồng Kông
  • Mở cửa: 1906
  • Điện thoại: +852 2985 5248
  • Người được chôn: Mai Diễm Phương, Brook Bernacchi

You may also like