10+ mẫu tượng phật trang trí đẹp phù hợp cho không gian nhà bạn

bởi huy.nguyen
4.6/5 - (8 bình chọn)

Dưới đây là danh sách Tượng phật trang trí hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Tượng phật vốn được thấy chủ yếu ở chùa chiền, tuy nhiên những bức tượng sử dụng ở đây là những bức tượng lớn, nếu bạn có một lòng hướng phật, tìm kiếm sự bình thản trong tâm thì việc đặt một bức tượng phật trong nhà là điều rất tốt, dưới đây là tổng hợp 10+ mẫu tượng phật trang trí nhỏ phù hợp với mọi không gian gia đình hiện đại.

Các lưu ý khi đặt tượng phật trang trí trong không gian

Nhằm đảo bảo việc sử dụng tượng phật trong trang trí không gian gia đình mang lại cảm giác thư thái, bình an thì việc bố trí là khá quan trọng, các bạn cần đảm bảo được những yếu tố liên quan đến phong thủy cũng như thờ cúng.

Yếu tố phong thủy khi đặt tượng phật trang trí

 • Tượng phật phong thủy đặt trong nhà ít nhất phải ngang hoặc cao hơn tầm mắt, nếu đứng từ cao nhìn xuống tượng Phật sẽ bị coi là thô lỗ và bất kính .
 • Tượng Phật không được đặt trong phòng tắm và phòng bếp vì những nơi này có nhiều tạp chất, không thanh tịnh, khi đặt tượng Phật ở đây sẽ làm ăn không nên.
 • Hạn chế đặt tượng trong phòng ngủ trừ khi tượng được giữ trong tủ có cửa kín.
 • Nên để tượng quay mặt vào trong phòng để các thành viên trong gia đình có cảm giác đức Phật che chở.
 • Nếu đặt tượng phật trước hiên nhà cần quay mặt vào trong nhà để mang lại sự bình yên cho gia đạo.
 • Để giúp công việc thuận buồm xuôi gió, gia chủ có thể đặt tượng Phật trên bàn hoặc trong phòng làm việc.
 • Trước khi muốn đặt tượng Phật
 • Tránh đặc tượng Phật ở chân gác hoặc cầu thang, điều đó sẽ khiến cho công việc làm ăn trở nên khó khan, lận đận.
 • Tuyệt đối không đặt tượng Phật vào két sắt, tủ quần áo,…nếu gia chủ không muốn gặp bất lợi trong cuộc sống.
 • Nên đặt tượng ở đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài và đặt ở trên tủ thờ để phù hộ gia đạo bình an, thuận hòa.
 • Đặt tượng Phật ở chính giữa ngôi nhà hoặc những nơi các thành viên trong gia đình dễ thất nhất để cảm thấy thoải mái hơn.
 • Ngoài ra để gia chủ có thể đặt tượng Phật quay mặt theo hướng hợp cung mệnh của mỗi người để công việc thuận lợi thăng tiến hơn.

Xem thêm: Báo giá tượng Phật Decor cập nhật mới nhất 2020

Tượng phật trang trí trong không gian thờ

 • Tượng Phật đặt trong phòng thờ cần được làm bằng gỗ, vì về mặt phong thủy gỗ thuộc hành Mộc, ứng với 5 yếu tố ngũ hành giúp không gian sống thêm phần ấm áp và gần gũi.
 • Tượng Phật đặt trong nơi thờ cúng phải để ở những vị trí quan trọng và thanh tịnh, nên đặt ở khu vực cao nhất ngôi nhà tránh bị không gian khác đè lên.
 • Không đặt tượng thờ ở vị trị Đông Bắc nhìn về phía Tây Nam.
 • Gia chủ nên lựa ngày lành tháng tốt và làm lễ khai quan cho tượng Phật để giúp cho gia đạo được bình yên
 • Đối với tượng Phật Quan âm, không nên thờ chung với các Phật khác vì sẽ đem lại những điều xui xẻo cho gia chủ và thành viên trong gia đình.
 • Nên đặt tượng Phật ở chính giữa cùng Bồ Tát ở hai bên sau đó các vị Thần ngoài cùng. Đây được coi là cách bố trí giúp bảo vệ Tam Bảo, và để các Thần gần gũi với Tam bảo để tu tập học Phật Pháp, giúp gia đạo bình yên.
 • Không tự tiện đặt bất kỳ tượng Phật nào lên khu vực thờ cùng, vì có thể sẽ khiến cho gia chủ bất an, phân tâm.
 • Khi thờ Tam thế phật cần đặt chung một bàn, ngay ngắn. Bạn không nên đặt cái cao cái thấp, cái to cái bé. Khi gia chủ tự đặt tượng làm bằng đồng, bằng gôc,..cần để ngang hàng đồng bậc không nên để cái trên cái dưới, điều này sẽ khiến gia đạo bị xáo trộn.
 • Với đặt tượng Phật gia chủ có thể xác định dựa trên mạnh của mình để đem lại vận khí tốt nhất cho ngôi nhà. Một số người thường đặt tượng Phật theo hướng Tây Bắc vì quan niệm hướng này tượng trưng cho phương trời Tây Thiên Cực Lạc của Đức Phật.

Xem thêm:5+ Mẫu tượng Phật Di Lặc nên có trong nhà cầu tài lộc may mắn

10+ mẫu tượng phật trang trí đẹp nhất hiện nay

Tượng Phật Di Lặc mỉm cười

Trong không gian sống của gia đình, tượng Phật Di Lặc được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Phật Di Lặc được xem là mang lại may mắn, thịnh vượng cho ngôi nhà, với chiếc bụng lớn chứa đầy của cải và tài lộc. Mọi người thường có quan niệm, lấy tay xoa lên bụng ông sẽ gặp được nhiều may mắn. Ông Phật luôn tươi cười, hoan hỉ mang lại sức sống mãnh liệt cho mọi thành viên trong gia đình.

Bạ có thể đặt tượng Phật Di Lặc trên trên bàn thờ ông địa, ông thần tài để phù hộ cho gia đình.

Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca chính là một trong những vị Phật khai sáng ra Phật giáo, ngài là người sớm được giác ngộ và thoát khỏi trần tục. Những người lựa chọn thờ Phật Thich Ca chắc chắn có tấm lòng hướng thiện và muốn thoát khỏi những thói sân si, hướng đến sự bình an cho gia đạo cũng như an lành thanh tịnh.

Nên đặt Phật Thích Ca ở phòng khách đối diện cửa chính để giúp gia đạo thuận hòa yêu thương nhau, hoặc trưng bày trên bàn học, bàn làm viêc để đường công danh thêm vững chắc,…

Tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen

Trong truyền thuyết được kể lại, Phật A Di Đà là một vị vua, nhưng đã phát tâm mộ đạo từ bỏ ngai vàng theo nghiệp tu hành giúp chúng sanh tái sinh vào cõi cực lạc. Tượng A Dì Đà mang ý niệm về vẻ đẹp chân thiện mỹ, giúp con người thoát khỏi muộn phiền trong cuộc sống.

Tượng Quan Âm đứng trên rồng

Quan thế âm bồ tát chính là vị Phật luôn lắng nghe và quan sát cõi trần tục, đây chính là vị thần của sự từ bi vô hạn, cứu rỗi mọi người thoát khỏi kiếp nạn khổ đau trong cuộc sống. Theo phong thủy, khi gia chủ trang trí tượng Phật trong nhà sẽ mang đến may mắn và sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Tượng phật Dược Sư Lưu Ly ngồi thiền

Dược Sư Lưu Ly là vị Phật của sự trí tuệ, thông minh. Ngài là người giúp cho chúng sinh có một trí tuệ đỉnh cao, thoát khỏi bế tắt của cuộc đời. Các bạn có thể đặt tượng tại bàn làm việc, bàn học để mỗi lần nhìn thấy ngài có thể mở mang được đầu óc.

Tượng Tam thế Phật

Tượng Phật theo bộ Tam thế Phật bao gồm 3 tượng giống nhau, cùng tạc trong một tư thế đang ngồi thiền nên được gọi là tam thế. Trong bộ ba này thì Phật Thích Ca mâu Ni được đặt ở vị trí giữa, hai bên sẽ là Ca Diếp Phật và Phật Di Lặc. Biểu tượng của ba vị Phật chính là mang lại sự ấm no, bình yên, giúp mọi người có tấm lòng từ bi yêu thương đồng loại,…

Nên đặt bộ ba tam thế Phật ở không gian thờ cúng đối với các tượng nhỏ, đối với tượng lớn có thể dùng để trang trí trong khụ vực nhà nhưng tránh đặt ở những nơi như phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm,…

Tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề 18 cánh tay

Phật mẫu là người sinh ra chư Phật, danh hiệu Phật mẫu Chuẩn Đề có nghĩa là sự tinh khiết tối cao với 18 cánh tay thể hiện cho 18 công đức người đạt được. Là người luôn dùng tình yêu thương, lòng từ bi, nhẫn nhục của mình giúp đỡ vạn vật và chúng sanh. Khi đặt tượng Phật Mẫu chuẩn Đề trong nhà sẽ giúp gia chủ không còn phiền muộn, lời nói của họ sẽ đạt được lòng tin của mọi người,…

Tượng Phật ngồi ngủ

Đây là mẫu thiết kế tượng Phật ngồi ngủ với nét mặt toát lên vẻ thư thái, ung dung. Gia chủ bày trí trong nhà không chỉ giúp không gian thêm phần sang trọng mà còn xóa bỏ được nhiều muộn phiền, mang lại nhiều may mắn. Bạn có thể đặt tượng tại phòng khách, trang trí kệ tivi, bàn học,….

Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí cầm bông sen

Đại Thế Chí Bồ Tát là người thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp nhân loại, khiến cho chúng sanh thoát khỏi đau khổ cùng cực trong cuộc sống. Việc gia chủ lựa chọn Tượng Phật trang trí trong gia đình sẽ giúp xóa bỏ mọi đau buồn trong cuộc sống, mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người trong gia đạo.

Tượng Bồ Tát Địa Tạng ngồi trên đài hoa sen

Bồ tát Địa Tạng khoác lên mình áo cà sa, đội mũ tỳ lô, tay cầm tích trương mười mấy khoen, tay trái cầm bình hạt ngọc, ngài thường được thờ trong điện phật hoặc trong tư gia, nằm bên tay phải của Đức Phật Thích Ca

Đặt tượng của ngài trong gia đạo sẽ giúp gia chủ bớt phiền não, mang lại nhiều niềm vui, bình an cho thành viên trong gia đình.

Hãy tham khảo 10 mẫu tượng Phật trang trí trên để tô điểm thêm cho không gian nhà mình nhé.

You may also like