Tổng hợp 10+ tượng phật vàng đà lạt hay nhất, đừng bỏ qua

bởi huy.nguyen
Rate this post

Duới đây là các thông tin và kiến thức về tượng phật vàng đà lạt hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tôi

Video tượng phật vàng đà lạt

Nếu bạn chọn du lịch tâm linh ở Đà Lạt thì không thể không nhắc tới Thiền Viện Vạn Hạnh. Đây là một trong hai ngôi Thiền viện nổi tiếng nhất ở xứ ngàn hoa. Đến với thiền viện du khách không chỉ cầu bình an, mà còn chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo và một không gian thanh bình. Được ngắm nhìn cả khung cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ bên dưới chân ngôi Thiền Viện.

Thông tin liên hệ Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Địa chỉ Số 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng Số điện thoại 02633 826 487 Thời gian mở cửa Cả ngày Giá vé tham quan Miễn phí

Hướng dẫn đường đi Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện có địa chỉ tại: Số 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Thiền viện nằm ngay trung tâm thành phố, cách chợ Đà Lạt khoảng 3,6km.

Từ chợ Đà Lạt, bạn đi dọc ra đường Bà Huyện Thanh Quan, rồi rẽ vào đường Đinh Tiên Hoàng. Đi thẳng tới đường Phù Đổng Thiên Vương (thuộc đối diện vòng xoay ngã 5 Đại Học), đi tiếp lên giữa đường bạn sẽ thấy một cái dốc. Bạn đi lên giữa dốc nhìn sang tay phải sẽ thấy cổng vào Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt.

Ngoài cung đường mình chỉ dẫn trên, còn có rất nhiều cung đường khác đến thiền viện. Bạn có thể xem thêm các cung đường khác qua bản đồ bên dưới nhé.

Giới thiệu đôi nét về Thiền viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Lịch sử phát triển Thiền viện Vạn Hạnh

Là ngôi thiền viện lâu đời, một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Đà Lạt. Được xây dựng 1952, có tên là Niệm Phật Đường Đông Thành. Sau hơn 40 năm xây và phát triển, đến 1992 chính thức đổi tên Chùa Vạn Hạnh thành Thiền Viện Vạn Hạnh.

Toàn cảnh ngôi chùa Vạn Hạnh Đà Lạt ngày nay

Đến tháng 11/1994, đã diễn ra lễ đặt đá xây dựng, tu sửa lại những công trình chính và khuôn viên của thiền viện Vạn Hạnh. Vào ngày 14/04/2002 diễn ra buổi lễ đúc tượng bằng xi măng và bê tông cốt thép, cao 24m, nặng trên 60 tấn. Ngày nay thì tượng có màu vàng, là biểu tượng cho thiền viện nói riêng và nền phật giáo Đà Lạt nói chung.

Đây là một trong hai ngôi thiền viện lâu đời nhất ở Đà Lạt. Cùng với thiền viện Trúc Lâm là hai biểu biểu tượng cho cho nền phật giáo của thành phố. Thiền viện Vạn Hạnh là địa điểm du lịch tâm linh ở Đà Lạt và địa điểm tham quan được nhiều du khách lựa chọn mỗi khi đến với thành phố.

Tham quan khuôn viên Thiền viện Vạn Hạnh

Cổng vào Thiền viện Vạn Hạnh.

Cổng vào thiền viện vẫn dữ theo lối kiến trúc cung đình thời xưa. Cổng vào được thiết kế gồm có ba lối vào và mái cổng gồm có hai tầng lầu. Bạn lưu ý là khi đi qua cổng nên đi vào hai lối hai bên, không nên đi vào lối giữa.

Toàn cảnh cổng vào ngôi thiền viện

Trên mái cổng được trang trí nhiều hoa văn hình rồng, đây là một hình ảnh đặc trưng của lối kiến trúc xưa. Cổng Thiền viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt được làm hoàn toàn bằng gỗ và được trang trí nhiều hoa văn chạm trổ.

Bức tượng Phật Thích Ca lớn nhất Đà Lạt.

Khuôn viên thiền được xây dựng với nhiều công trình và cảnh quan mang lại nhiều ấn tượng cho du khách đến tham quan. Đặc biệt trong đó là công trình bức tượng “Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu”.

Bức tượng phật Thích Ca màu vàng lớn nhất Đà Lạt

Bảo tượng cao 24m, rộng 20m, tay phải cầm cánh hoa sen, hình ảnh này đặc biệt trong Thiền Tông gọi là “niêm hoa vi tiếu”. Tượng phật được đặt trên một đài sen lớn, dưới đài sen là một ngọn giả sơn. Bên trong ngọn giả sơn có hang động với hình tượng các vị tổ sư đang tham thiền nhập định.

Hình ảnh khuôn viên thiền viện Vạn Hạnh

Ngoài một số công trình chính, thì khuôn viên thiền viện còn có nhiều công trình phụ như vườn Lâm Tỳ Ni, tượng Quan Âm thị hiện trên đầu rồng, tượng phật Bồ Tát Di Lặc.

Không gian bên trong Thiền viện Vạn Hạnh

Gian nhà chính giữa là thiền đường chính trong thiền viện , là một công trình kiến trúc đồ sộ nguy nga. Trên mái chánh điện được trang trí với nhiều hoa văn rồng phụng, là một trong những hình ảnh đặc trưng của nhà phật.

Ngôi chính điện của thiền viện Vạn Hạnh

Khuôn viên trước chánh điện được trang trí nhiều tiểu cảnh bonsai. Tạo nên không gian cổ kính và linh thiêng cho chính điện.

Bước vào bên trong ngôi chính điện, bạn sẽ thấy bức tượng Đức Phật Thích Ca uy nghiêm. Xung quanh tượng phật là hình ảnh những con rồng uốn lượn, tạo nên một không gian trang nghiêm của cửa phật.

Không gian bên trong của chính điện thiền viện Vạn Hạnh

Ngoài ra trong chánh điện còn có rất nhiều bức phù điêu kể về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Từ lúc mới sinh thành cho đến khi nhập niên bàn. Và một số bức tượng phật khác như: Phật Bồ Tát Văn Thù, phật Bồ Tát Di Lặc, Bồ Tát Đạt Ma, Bồ Tát Chuẩn Đề.

Lối kiến trúc của ngôi thiền viện mang hai phong cách. Đó là vừa hiện đại, vừa cổ điển nhưng chúng lại được kết hợp hài hòa với nhau.

Bảo tàng Thiền viện Vạn Hạnh

Hiện nay, khi bạn đến với thiền viện bạn có thể tham quan thêm khu bảo tàng. Nơi đây lưu dữ lại những dấu ấn của thời gian, lịch sử phát triển của thiền viện. Nếu bạn là một người ưa thích lịch sử, thì đây là một lựa chọn không tệ tí nào. Bảo tàng là nơi lưu dữ những cổ vật như: Chuông đồng, chiêng đồng, tượng ngọc bích và nhiều cổ vật khác.

Khu bảo tàng trưng bày các cổ vật tại thiền viện

Những câu hỏi thường gặp về Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt có địa chỉ ở đâu?

Ngôi Thiền viện Vạn Hạnh có địa chỉ tại Số 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Nằm trong khu vực trung tâm thành phố, thiền viện chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 3,6km, mất tầm 10 phút đi xe.

Thiền viện Vạn Hạnh có thu vé tham quan không?

Thiền viện Vạn Hạnh miễn phí vé tham quan cho du khách, không thu vé nên bạn yên tâm khi đến tham quan và đi lễ chùa nhé.

Trên là một số thông tin giới thiệu viền thiền viện Vạn Hạnh một trong 2 ngôi thiền viện nổi tiếng và có quy mô lớn nhất ở Đà Lạt. AGO Tourist chúc bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt thật ý nghĩa nhé.

Top 15 tượng phật vàng đà lạt tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Thiền Viện Vạn Hạnh – Ngôi chùa nổi tiếng với tượng Phật lớn nhất tại Đà Lạt

 • Đánh giá: mia.vn
 • Tóm tắt: 02/14/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.71 (236 vote)
 • : Bên cạnh bức tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu – Tượng Phật lớn nhất tại Đà Lạt thì Thiền Viện Vạn Hạnh còn có vô vàn bức tượng to nhỏ khác …
 • : Đến tháng 11/1994, đã diễn ra lễ đặt đá xây dựng, tu sửa lại những công trình chính và khuôn viên của thiền viện Vạn Hạnh. Vào ngày 14/04/2002 diễn ra buổi lễ đúc tượng bằng xi măng và bê tông cốt thép, cao 24m, nặng trên 60 tấn. Ngày nay thì tượng …

Thiền Viện Vạn Hạnh – Ngôi chùa có tượng Phật vàng lớn nhất Đà Lạt

 • Đánh giá: thuonghieuvietnoitieng.com
 • Tóm tắt: 10/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.57 (430 vote)
 • : Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt là một trong số hai ngôi Thiền Viện lớn nhất tại xứ sở ngàn hoa Đà Lạt với nét độc đáo là tượng Phật rất lớn thu …
 • : Với ngôi Chánh điện chỉ rộng 54m2 và nhà tăng chỉ rộng 48m2 do ông Nguyễn Ngọc Vũ phác danh Nguyên Dãn làm trưởng ban. Năm 1980 tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng chính thức cử Thượng Tọa Thích Viên Thanh thế danh Nguyễn Ngọc Lâm về chủ trì. Sau khi về …

Top 10 ngôi Chùa đẹp nhất nội và ngoại thành Đà Lạt

 • Đánh giá: thongtindalat24h.com
 • Tóm tắt: 04/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.32 (453 vote)
 • : Chùa Linh Sơn còn có phòng phát hành kinh bổn và nhà vãng sinh, ngoài ra còn có phòng … Chính điện đặt một bức tượng A Di Đà cao 1m8 sơn son, thiếp vàng, …
 • : Với ngôi Chánh điện chỉ rộng 54m2 và nhà tăng chỉ rộng 48m2 do ông Nguyễn Ngọc Vũ phác danh Nguyên Dãn làm trưởng ban. Năm 1980 tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng chính thức cử Thượng Tọa Thích Viên Thanh thế danh Nguyễn Ngọc Lâm về chủ trì. Sau khi về …

Tham quan Thiền Viện Vạn Hạnh với bức tượng Phật lớn nhất Lâm Đồng

 • Đánh giá: dulichdalat.pro
 • Tóm tắt: 07/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.15 (299 vote)
 • : Trong bài viết này Hoa Dalat Travel sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về địa điểm du lịch Đà LạtThiền Viện Vạn Hạnh.
 • : Một số các bức tượng có thể kể tên như: tượng Phật Bồ Tát Văn Thù, Tượng Phật Bồ Tát Di Lặc. Tượng Phật Bồ Tát Phổ Hiền, Tượng Phật Bồ Tát Đạt Ma… Dù theo bất cứ tín ngưỡng nào thì khi đến đây bạn cũng sẽ có những trải nghiệm vô cùng độc đáo, mới lạ …

Khám phá 11 kỷ lục của chùa Linh Phước Đà Lạt

 • Đánh giá: loiphong.vn
 • Tóm tắt: 09/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.93 (229 vote)
 • : Trong nội điện, tượng Phật Thích Ca cao 4,9 mét kể cả tòa sen, phía trước được làm bằng bê tông cốt thép bên ngoài thiếp vàng còn phía trước tượng Phật là bức …
 • : Dọc hai bên Chính điện là hai hàng cột rồng khảm mảnh sành tương tự như trong các khảm tại lăng mộ của vua nhà Nguyễn. Bên trên hai hàng cột là các bức phù điêu khảm sành mô tả lịch sử Đức Phật Thích ca từ giáng sinh cho tới nhập niết bàn. Phía sau …

KHÁM PHÁ CHÙA VẠN HẠNH LỚN NHẤT TẠI ĐÀ LẠT

 • Đánh giá: etrip4u.com
 • Tóm tắt: 03/21/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (353 vote)
 • : Thế nhưng để kể đến điểm nhấn đặc biệt nhất của ngôi chùa Vạn Hạnh Đà Lạt này chính là tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu khổng lồ ngoài …
 • : Đối với tất cả những du khách muốn đến chiêm bái và tham quan chùa thì chắc chắn sẽ rất muốn biết giờ mở cửa và đóng cửa của chùa. Thế nhưng vì đây là nơi du lịch tâm linh, cửa Phật thì luôn luôn mở cửa chào đón du khách và quý phật tử. Vậy nên bạn …

 • Đánh giá: 2trip.vn
 • Tóm tắt: 10/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (462 vote)
 • : Thiền viện Vạn Hạnh thu hút du khách bởi tượng Phật lớn có chiều cao 28m và được son thiếp vàng. Thiền viện thuộc hệ phái Phật giáo Bắc tông …
 • : Điểm thu hút du khách đến với chùa Tàu là “Bàn xoay kỳ lạ” nằm ở bên trái bảo điện. Bàn có hình dáng tương tự như bàn ăn thông thường nhưng có khả năng xoay bên trái hoặc bên phải theo ý nghĩ. Sau khi khám phá Từ Bi Bảo Điện, bạn có thể đi sâu vào …

Điểm danh 7 ngôi chùa Đà Lạt nổi tiếng linh thiêng chớ nên bỏ qua

 • Đánh giá: chudu24.com
 • Tóm tắt: 08/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.28 (496 vote)
 • : Nếu ai từng đi Đà Lạt mà chưa ghé đến 1 trong 7 ngôi chùa Đà Lạt nổi … thấy bức tượng Phật thích ca được sơn màu vàng sừng sững ngoài sân, …
 • : Điểm thu hút du khách đến với chùa Tàu là “Bàn xoay kỳ lạ” nằm ở bên trái bảo điện. Bàn có hình dáng tương tự như bàn ăn thông thường nhưng có khả năng xoay bên trái hoặc bên phải theo ý nghĩ. Sau khi khám phá Từ Bi Bảo Điện, bạn có thể đi sâu vào …

 • Đánh giá: truyenhinhdulich.vn
 • Tóm tắt: 05/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.03 (312 vote)
 • : Nếu muốn tìm một không gian vắng vẻ, thì hãy đến với chùa Linh Phong. Còn gọi là chùa sư nữ, tọa lạc tại một ngọn đồi tương đối vắng vẻ số 12C, …
 • : Điểm thu hút du khách đến với chùa Tàu là “Bàn xoay kỳ lạ” nằm ở bên trái bảo điện. Bàn có hình dáng tương tự như bàn ăn thông thường nhưng có khả năng xoay bên trái hoặc bên phải theo ý nghĩ. Sau khi khám phá Từ Bi Bảo Điện, bạn có thể đi sâu vào …

Những ngôi chùa linh thiêng tại Đà Lạt bạn nhất định phải ghé thăm

 • Đánh giá: 360dalat.com
 • Tóm tắt: 02/05/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.92 (182 vote)
 • : hãy cùng 360 Đà Lạt tìm hiểu về những ngôi chùa linh thiêng tại Đà … bạn sẽ nhìn thấy ngay bức tượng Phật Thích Ca được sơn màu vàng đồ sộ …
 • : Điểm thu hút du khách đến với chùa Tàu là “Bàn xoay kỳ lạ” nằm ở bên trái bảo điện. Bàn có hình dáng tương tự như bàn ăn thông thường nhưng có khả năng xoay bên trái hoặc bên phải theo ý nghĩ. Sau khi khám phá Từ Bi Bảo Điện, bạn có thể đi sâu vào …

Travel News

 • Đánh giá: didulich.net
 • Tóm tắt: 07/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.76 (115 vote)
 • : Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, thẳng đường Đinh Tiên Hoàng đến Phù Đổng Thiên Vương khi vừa lên hết dốc Đá nhìn bên phải là bức tượng Phật Thích Ca vàng son …
 • : Điểm thu hút du khách đến với chùa Tàu là “Bàn xoay kỳ lạ” nằm ở bên trái bảo điện. Bàn có hình dáng tương tự như bàn ăn thông thường nhưng có khả năng xoay bên trái hoặc bên phải theo ý nghĩ. Sau khi khám phá Từ Bi Bảo Điện, bạn có thể đi sâu vào …

Top 10 ngôi chùa Đà Lạt nổi tiếng linh thiêng, view đẹp

 • Đánh giá: asahiluxstay.com
 • Tóm tắt: 07/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.74 (80 vote)
 • : Chùa có hệ thống tượng Phật rất quý và lâu đời. Đây là nơi tâm linh ý nghĩa để tham quan. Địa chỉ: Đồi Rồng, số 385 đường Khe Sanh, Lâm Đồng …
 • : Nhắc đến Đà Lạt du khách không chỉ bị thu hút bởi phong cảnh tuyệt đẹp mà còn bởi sự linh thiêng của những ngôi chùa ở đây. Những ngôi chùa mang trong mình đặc trưng cả về địa thế và bản sắc văn hóa. Hãy cùng khám phá Top 10 ngôi chùa Đà Lạt nổi …

Review Thiền Viện Vạn Hạnh, nơi có tượng Phật lớn nhất tại Đà Lạt

 • Đánh giá: vietsovpetrohotel.vn
 • Tóm tắt: 04/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.5 (80 vote)
 • : Nhưng nếu như các bạn đi đúng theo chỉ dẫn sau đây của Hoa Dalat Travel. Thì chúng tôi tin chắc là các bạn có thể đến được với nơi đây một cách …
 • : Nếu như các bạn thường xuyên đến với thành phố du lịch Đà Lạt. Hoặc là dân địa phương thì đường đến với nơi đây khá là dễ đi. Tuy nhiên nếu như các bạn là khách du lịch từ những địa phương khác. Hoặc là mới đến với Thành phố Đà Lạt lần đầu. Thì đây …

Thiền Viện Vạn Hạnh | Ngôi chùa nổi tiếng với tượng Phật lớn nhất Đà Lạt

 • Đánh giá: ksdalat.com
 • Tóm tắt: 10/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.55 (186 vote)
 • : Thiền viện vạn hạnh Đà Lạt là một trong những điểm du lịch đã gắn liền với tên tuổi thành phố ngàn hoa từ rất lâu nay.
 • : Nếu như các bạn thường xuyên đến với thành phố du lịch Đà Lạt. Hoặc là dân địa phương thì đường đến với nơi đây khá là dễ đi. Tuy nhiên nếu như các bạn là khách du lịch từ những địa phương khác. Hoặc là mới đến với Thành phố Đà Lạt lần đầu. Thì đây …

Tượng phật vàng

 • Đánh giá: expedia.com.vn
 • Tóm tắt: 04/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.33 (53 vote)
 • : Khách sạn nổi bật gần Tượng phật vàng · Hôtel Colline. 4 out of 5. 10 Phan Bội Châu, P.1, Đà Lạt, 670000 · Anada Serviced Apartments In Dalat. 3 out of 5. 27/2 …
 • : Nếu như các bạn thường xuyên đến với thành phố du lịch Đà Lạt. Hoặc là dân địa phương thì đường đến với nơi đây khá là dễ đi. Tuy nhiên nếu như các bạn là khách du lịch từ những địa phương khác. Hoặc là mới đến với Thành phố Đà Lạt lần đầu. Thì đây …

You may also like