Vãn cảnh Thiền Viện Chơn Không Vũng Tàu – Nơi sở hữu bức

bởi huy.nguyen
4.4/5 - (7 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tượng phật vũng tàu hay nhất và đầy đủ nhất

Video Tượng phật vũng tàu

1 Đôi nét về Thiền viện Chơn Không

Thiền viện Chơn Không tọa lạc tại địa chỉ 36/11 đường Vi Ba, phường 6, thành phố Vũng Tàu.

Đây là ngôi chùa đặc biệt, nằm ở độ cao 80m trên triền Núi Lớn, cổng chùa được đặt ở giữa lưng chừng con dốc. Chùa được Hòa thượng Thích Thanh Từ cho khởi công xây dựng từ năm 1966. Trải qua các năm tháng vừa xây dựng vừa mở khóa tu học cho các thiền sinh, đến năm 1995, thiền viện đã được kiến thiết thành một ngôi chùa thanh thoát, trang nghiêm. Cái tên Chơn Không là danh từ chỉ về thể tánh bất sinh bất diệt vốn có của con người. Đặt tên Chơn Không cho thiền viện cũng nhằm nói lên quan điểm tu hành của tăng ni Việt Nam, nhận thức, giác ngộ và sống với tâm thế chơn không.

Thiền viện Chơn Không là ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc Tông, được Thầy Thích Thanh Từ noi gương các vị Thiền sư Việt Nam, sống đạo theo tinh thần dân tộc, và là người đặt bước khởi đầu trong việc khôi phục Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử Việt Nam. Cho đến nay, Thiền viện Chơn Không vẫn đang chung tay góp sức cùng các thiền viện khác để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ khôi phục Thiền tông và phái Trúc Lâm Yên Tử ngày một phát triển cả trong và ngoài nước.

Xem thêm: Linh Sơn Bửu Thiền Tự (Chùa núi Thị Vải) – Ngôi chùa kiến trúc Nhật Bản đẹp mê hồn tại Vũng Tàu

2Hướng dẫn cách đi đến Thiền Viện Chơn Không

Du khách từ các tỉnh thành xa có thể đến thành phố Hồ Chí Minh bằng tàu hỏa, máy bay hoặc xe khách đến chuẩn bị khởi hành đến thành phố Vũng Tàu.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, có thể di chuyển đến Vũng Tàu bằng 2 cung đường:

Cung đường 1

Nếu đi bằng xe máy: Khởi hành từ đường Điện Biên Phủ, phường 21, quận Bình Thạnh, bạn đi theo hướng quốc lộ 52 (Xa lộ Hà Nội), đến ngã Tư Vũng Tàu thì rẽ phải vào hướng quốc lộ 51. Tiếp tục chạy xe thêm 100km nữa sẽ đến Vũng Tàu.

Nếu đi bằng xe khách: Các bạn có thể chọn hãng xe uy tín để đến Vũng Tàu (Hoa Mai, Toàn Phong,…). Giá vé xe khách dao động từ 90.000 – 120.000/người.

Cung đường 2

– Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bạn đi theo hướng phà Cát Lát (nếu di chuyển theo cung đường này sẽ phải đi qua phà, giá vé phà là 5.000 đồng/lượt). Sau khi qua phà, các bạn chạy tiếp theo trục đường Lý Thái Tổ – Trần Văn Trà – Quách Thị Trang – Tôn Đức Thắng – Quốc lộ 51. Từ đây các bạn chạy tiếp 60km nữa để đến được Vũng Tàu.

– Cung đường này tiết kiệm được 20km so với cung đường đầu tiên nhưng có nhiều xe tải, container, nên các bạn khi đi trên đường này phải thật cẩn thận nhé.

3Vãn cảnh Thiền viện Chơn Không

3.1 Khung cảnh thiên nhiên quanh Thiền viện Chơn Không

Để đến được Thiền viện này, du khách phải trải qua một đoạn đường dốc khá cao, 2 bên được lấp đầy bởi cây cối, hoa cỏ, tỏa bóng mát cho người lữ khách quên đi sự mệt mỏi; tiếng lá khẽ rung xào xạc tựa như bài hát đón chào du khách đến với vùng đất tâm linh này.

Một trong những ấn tượng đầu tiên khi đến Thiền Viện Chơn Không là vị trí cổng chùa nằm giữa một con dốc, tạo cảm giác như là một cánh cửa chuẩn bị mở ra một không gian mới.

You may also like