Tượng tam thế phật đẹp đường nét tinh xảo

bởi Tượng Phật Đẹp
Tượng tam thế phật đẹp đường nét tinh xảo
4.4/5 - (7 bình chọn)
Trong Phật giáo, tạc tượng Phật vừa là nghệ thuật điêu khắc thể hiện cảm xúc tôn kính đối với Đức Phật, vừa góp phần giữ gìn hình ảnh của Phật giáo cho nhiều đời sau, đồng thời cũng là phước lành rất lớn cho người sở hữu thờ tượng.

Hiện nay, nhiều gia chủ đang có nhu cầu sở hữu tượng tam thế phật đẹp để thờ tại gia. Thế nhưng, họ lại băn khoăn không biết nơi nào sản xuất uy tín và có mức giá hợp lý. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Tìm hiểu sơ lược về tượng tam thế phật tượng tam thế phật đẹp

1. Tam thế Phật bao gồm những ai?

Tam thế Phật gồm 3 tượng Phật giống nhau, được tạc tượng trong tư thế đang ngồi thiền nên được gọi là “tam thế”. Trong tam thế Phật thì Phật Thích Ca mâu Ni thường được đặt ở vị trí chính giữa và hai bên là Ca Diếp Phật và Phật Di Lặc.

Theo giáo lý của Đạo Phật thì Phật Thích Ca Mâu Ni khi truyền pháp thì thường dùng ba thân thể khác nhau, người ta gọi đó là Tam thế bao gồm pháp thân, báo thân và ứng thân. Chính vì vậy ba pho tượng này có rất nhiều hình thức là biểu hiện của “Tam Thân Phật”.

Tượng tam thế phật đẹp đường nét tinh xảo

Tượng tam thế phật đẹp đường nét tinh xảo

2. Tại sao phải thờ tam thế Phật tại gia?

Đối với những người theo Đạo việc thờ tam thế Phật tại gia là để thể hiện lòng biết ơn cũng như lòng tôn sùng đến Đức Phật. Những vị Phật mà chúng ta thờ cúng trong nhà là những người có có lòng từ bi vô hạn đến với chúng sinh, là gương sáng mà chúng ta cần phải noi theo. Vì thế thờ tam thế Phật là để giúp chúng ta nhìn thấy Phật mà có lòng từ bi, sống đẹp và yêu thương con người.

Không những vậy tam thế Phật là những bậc đáng được tôn thờ, Phật có trí tuệ cùng công đức vô biên, sáng suốt và hiểu rõ mọi chuyện trần thế. Vì vậy khi thờ tam thế Phật tại gia mọi người trong gia đình luôn sáng suốt và có trí tuệ.

Không những vậy thờ tam thế Phật tại gia còn có ý nghĩa giúp cho ngôi nhà của bạn luôn ấm no, vui vẻ, hạnh phúc, bình an, có nhiều may mắn và tài lộc.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Đồ thờ Nguyễn Tuấn

Cơ sở đồ thờ NGUYỄN TUẤN

ĐT : 0903411797
ĐC : 227 Xóm Rảnh – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email : dothonguyentuan86@gmail.com

You may also like