Danh sách 10+ văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên sang nhà mới hay nhất, bạn nên biết

bởi huy.nguyen
Rate this post

Việc dịch chuyển bàn thờ, bát hương sang vị trí khác khi tiến hành sửa nhà luôn đòi hỏi những thủ tục và quy trình nhất định và đúng đắn. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ từng bước trong việc di dời bàn thờ.

Văn Khấn Hạ Bàn Thờ, Di Chuyển Bát Hương

Những lưu ý khi hạ Bàn Thờ, di chuyển Bát Hương

 • Để đúng phong thủy thì việc đầu tiên bạn cần làm nên chọn ngày chuyển bàn thờ hoặc bát hương tức là xem ngày/giờ hoàng đạo. Thông thường sẽ được tiến hành luôn trong ngày nhập trạch. Tham khảo NGÀY TỐT NHẬP TRẠCH để chọn ra thời gian phù hợp.
 • Lễ chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới, bốc bát hương nên do người đàn ông trụ cột trong nhà thực hiện, nếu nhà hiu quạnh không có nam nhân thì người phụ nữ sẽ đứng ra làm lễ.
 • Vị trí đặt để bàn thờ mới nên trang trọng, tránh đặt nơi ẩm thấp, gần nhà vệ sinh hoặc phía dưới nhà vệ sinh (nếu nhà có nhiều lầu).
 • Khâu chuyển dọn bàn thờ nên cẩn thận, không làm ngã đổ hay vỡ các đồ lễ.
 • Không gian bàn thờ mới cần được dọn dẹp sạch sẽ trước khi xếp các đồ thờ cúng vào.
 • Mọi lời khấn vái cần nghiêm túc và thể hiện lòng thành kính.
 • Bài viết đang hướng dẫn bạn cách chuyển bàn thờ và bốc bát hương khi di chuyển từ nhà cũ, khi dọn đến nhà mới phải làm lễ nhập trạch mời thần linh, tổ tiên về mới gọi là hoàn thiện.

Chọn ngày di chuyển bàn thờ

Chọn ngày luôn là bước quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần phải thực hiện trong việc di chuyển bàn thờ. Bên cạnh chọn ngày, gia chủ cũng cần phải chọn giờ chính xác và cụ thể trong ngày. Một số lưu ý khi chọn ngày và giờ tốt:

 • Tránh những ngày tam tai. Chẳng hạn như năm 2020 được xem là năm tam tai với những người tuổi Dần, Mão, Thìn. Vì thế, những gia chủ thuộc tuổi này không nên thay đổi hay di chuyển bàn thờ.
 • Tránh những ngày Thiên cẩu, thọ tử, vãn vong, sát sư – những ngày cực xấu và âm khí nặng.
 • Ngày di chuyển phải phù hợp với gia chủ. Ngoài ra, ngày và giờ cũng phải là ngày và giờ Hoàng đạo. Bởi vì theo quan niệm dân gian, những ngày này có vận khí tốt và thuận lợi cho nhiều việc trong gia đình, các thần linh cũng thường ngụ tại dương thế, dễ dàng chứng kiến lòng thành của gia chủ.

Đồ cúng cần chuẩn bị khi chuyển bàn thờ sang nhà mới

Thủ tục chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới cần chuẩn bị mâm cỗ với các đồ cúng như sau:

 • Dĩa trái cây ngũ quả
 • Lọ hoa tươi
 • Nhang, đèn cầy
 • Vàng mã, bao gồm nhiều loại (bạn chỉ cần ra tiệm vàng mã, yêu cầu họ bán bộ vàng mã chuyển bàn thờ là được)
 • Bộ tam sanh (thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc)
 • Gà luộc hoặc thịt quay (tuy nhiên không bắt buộc, tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ)
 • Đĩa xôi hoặc cháo
 • Rượu, trà
 • Trầu cau

Văn Khấn Hạ Bàn Thờ

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần

Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ……………………….. Ngụ tại: ……………..

Hôm nay là ngày … Tháng … Năm … (âm lịch), chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt. Đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Trong suốt thời gian qua chúng con công tác, làm việc tại………. đã được sự che trở, phù trì của chư vị Tôn thần. Bây giờ, do chuyển làm việc tại cơ quan mới, bàn thờ mới đã được tập trung tại ………………………. nên chúng con xin được dỡ bỏ bàn thờ tại …………..

Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn chư vị Tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, thành tâm sửa lễ, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các chư vị Tôn thần xá lỗi cho chúng con.

Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn Khấn Hạ Bàn Thờ Thần Tài

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, đợi đến giờ tốt thay bàn thờ cũ đã định gia chủ ăn mặc chỉnh tề, đứng trước bàn thờ gia tiên, chấp hai tay và vái lạy cầu khấn xin thay mới bàn thờ với bài văn khấn thay bàn thờ mới, bát hương mới như sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm ….

Tên con là ………… (Tín chủ của ………. địa chỉ ………..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khỏe, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu ……………………”

Sau khi cúng xin thay bàn thờ mới thì gia chủ làm các thủ tục tiến hành bốc bát hương mới, thay bàn thờ mới. Đối với bàn thờ cũ sẽ cần được xử lý đúng quy tắc.

Văn Khấn Xin Hạ Bát Hương

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần

Con lạy tiền chủ và hậu chủ

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Hà nội tỉnh, ……………………. quận, ………………………………….. phường.

Con là ………………………………… phu quân (phu nhân) …………………………………….. cùng đồng gia nhân.

Nhân ngày …….. tháng…… năm ……..

Vì lý do ……………………….. nên hôm nay chúng con có nén hương bát nước, vàng tiền, hoa quả để làm lễ giải xá bàn thờ Thần Linh, Thổ Địa. Con xin kính mời các ngài Thần linh, Thổ địa cúng Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần hoan hỷ đến nơi khác để nhận nhiệm vụ mới!

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Văn Khấn Di Chuyển Bàn Thờ Để Sửa Nhà

Văn khấn xin hạ và di chuyển hướng bàn thờ sang vị trí khác trong nhà, chuyển bàn thờ sang nhà mới về cơ bản là như nhau chỉ khác nhau về lời thỉnh cầu, loại bàn thờ, vị trí cũ và mới. Bạn có thể tham khảo bài văn khấn chuyển bàn thờ tổ tiên, thần tài, ông địa, thờ phật sang nơi ở mới hoặc vị trí khác trong nhà dưới đây:

“Nam mô A Di Đà Phật”

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…

Tín chủ con là: …………………..tuổi….

Hiện đang trú tại: ………………………………………………

Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần (Gia tiên, Thổ Công – Ông Táo, Phật…) vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ cầu cho được phép di chuyển bàn thờ sang nơi mới.

Tín chủ: ……………………. con xin dập đầu kính bái.”

Văn Khấn Di Chuyển Bàn Thờ Thần Tài

Nội dung bài văn khấn hạ và chuyển bàn thờ Thần Tài được nhiều người sử dụng.

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…

Tín chủ con là: …………………..tuổi….

Hiện đang trú tại: ………………………………………………

Kính cáo chư vị Tôn thần, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước.

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chắp lễ chắp cầu cho được phép di chuyển bàn thờ sang nơi mới.

Tín chủ: ……………………. con xin dập đầu kính bái.

Văn Khấn Di Chuyển Bát Hương

Chia sẻ đến bạn bài văn khấn xin hạ để di chuyển bát hương và bàn thờ đi chỗ khác.

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên) GIA TẠI THƯỢNG

Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH. (Và/hoặc tên cụ thể của người được thờ)

Con tên là ….. Hôm nay ngày……tháng.…. năm……(nhằm ngày…tháng…năm…âm lịch) là ngày lành tháng tốt, chúng con xin phép được chuyển bàn thờ đến địa chỉ mới ở …………….. Con xin được phép bốc bát hương, chuyển dời di ảnh cùng các vật thờ cúng về địa điểm mới.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận.

Cẩn cáo!

Văn Khấn Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới

Văn khấn lễ tạ bàn thờ sau khi hạ và thay mới mời bạn cùng tham khảo.

Hôm nay là ngày………….. tháng năm

Tín chủ con là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển bàn thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa. Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

Sau đó, hóa vàng mã và kết thúc buổi lễ. (Rắc vài giọt rượu vào hóa tiền vàng).

Chú ý: Thắp hương liên tục trong 7 ngày, (Nên thắp hương vòng, hoặc để liên tục 1 đèn đỏ), hằng ngày (trong 7 ngày đầu tiên) buổi sáng để 1 chén nước, một lọ hoa và khấn:

Tín chủ con:………đã chuyển bàn thờ tới nơi………từ ngày……….tháng/ năm. Kính cáo chư vị Thổ địa – Tài thần, Thượng trung hạ đẳng thần ấn tọa vào bát hương trên bàn thờ ở đây, phù hộ độ trì cho con sức khỏe, khang ninh, bách sự toại tâm, vạn sự như ý.

Nếu như gia chủ có thời gian, trong lúc an vị bát hương Đọc Chú Đại Bi sau 3 lần (có thời gian thì có thể đọc kinh Dược Sư cầu an).

Văn Khấn Thay Bàn Thờ Thổ Công

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: /tháng/năm /20…

Tín chủ con là:……………….tuổi………………….

Hiện đang trú tại:…………………………………….

Kính cáo chư vị Tôn – thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ ” Thiên di linh vị Thần đài”, Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ………sang (địa chỉ, phong ban..v..v..)

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chắp lễ chắp cầu cho được phép di chuyển bàn thờ sang nơi mới.

Tín chủ :…………….con xin rập đầu kính bái.

Hôm nay là ngày…………..tháng năm……….

Tín chủ con là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển bàn thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa.

Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin dập đầu bái tạ!

>>> Xem thêm: Bài văn khấn cúng sửa nhà

Một số thông tin thêm về bàn thờ, bát hương

Một khi vì lý do nào đó, bàn thờ hoặc bát hương không dùng nữa thì cần thắp hương kính cáo người được thờ: từ nay gia chủ không thờ ngài trên bàn thờ hoặc bát hương này nữa, xin được bỏ đi hoặc đổi cái khác.

Khi đó Thần linh, Gia tiên không còn ngự trên bàn thờ đó hoặc trên bát hương đó nữa. Bàn thờ và bát hương không còn linh, ta có thể dùng vào việc gì cũng được.

Khi một bàn thờ hoặc bát hương không còn thờ nữa thì nó trở về là sản phẩm hàng hóa như bán sẵn ngoài thị trường. Ta có thể bán, cho hoặc dùng vào việc khác. Không nên ném xuống sông hồ ao làm ảnh hưởng đến môi trường. Quan niệm ném xuống sông hồ ao để cho “mát mẻ” là không đúng. Thí dụ bát hương có thế dùng đựng đồ khô trong nhà (như hành tỏi, lạc, đỗ…) hay để trồng cây cảnh. Nội dung bài văn khấn hạ bàn thờ đã được đề cập ở phần trên.

Sau khi dỡ bỏ bàn thờ cũ, các bạn phải làm lễ chuyển bàn thờ gia tiên tại nơi ở mới sau đó đọc văn khấn an vị bàn thờ để các vị thần linh, tổ tiên phù hộ độ trì tại nơi ở mới của gia chủ. Đối với những gia chủ chưa thay ban thờ thì nên chú ý bao sái ban thờ để nơi ngự của các vị thần linh, ông bà gia tiên được sạch sẽ.

Khi sửa chữa nhà hoặc xây dựng nhà mới cần tuân theo những điều sau để tránh phạm những điều kiêng kỵ gây ảnh hưởng đến việc làm ăn cũng như cuộc sống của gia chủ.

Không ít người sửa nhà hay xây nhà mới băn khoăn về việc di chuyển bát hương có ảnh hưởng gì đến phong thủy hay không, việc di chuyển bát hương phải làm như thế nào cho đúng.

Bát hương thờ Thần Phật, tổ tiên ông bà là nét đẹp đáng quý trong truyền thống tâm linh của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay. Nó không chi mang tính tâm linh, nó còn là sự thành kính, sự biết ơn tưởng nhớ tới nguồn cội của con cháu hiện nay.

Thông thường trên bàn thờ sẽ có 3 bát hương gồm: Phật, Thần Linh và Gia Tiên. Bát hương thờ Phật thường được đặt chính giữa bàn thờ, bát hương thờ thần linh thường là thờ Thổ Công, thổ thần cai quản đất đai với mong muốn xua đuổi tả khí, đón nhận vượng khí, mong muốn thần phật, tổ tiên phù hộ cho làm ăn thuận buồn xuôi gió, sức khỏe dồi dào,…

Theo các chuyên gia về phong thủy việc di chuyển bát hương cần xem xét ngày giờ tốt để thực hiện. Trước khi di chuyển cần làm lễ xin di chuyển bát hương.

Để làm lễ bạn cần chuẩn bị những món như sau: Hoa quả theo mùa, tiền vàng, hương nhang, xôi trắng, gà luộc, thịt luộc, gạo, muối nước,…

Sau khi chuẩn bị những thứ trên bạn cần bày biện ngăn nắp gọn gàng bạn cần đọc bài khấn chuyển bát hương gồm tên tuổi, địa chỉ của gia chủ cùng toàn bộ thành viên gia đình mời Thần Phật, Thổ Công, gia tiền về chứng giám và mong muốn dời bát hương sang nhà mới.

Trên đây là các mẫu bài văn khấn hạ bàn thờ, di chuyển bác hương theo đúng phong tục của ông cha ta, hi vọng sẽ giúp quý khách có thêm những thông tin tham khảo bổ ích nhất. Liên hệ ngay Xây nhà Nga Việt nếu bạn đang có kế hoạch xây, sửa nhà tại khu vực TpHCM qua Hotline: 0978 466 859. Chúng tôi sẽ tư vấn và khảo sát miễn phí nhanh chóng đưa ra những phương án thi công hợp với tài chính của quý khách nhất.

Top 16 văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên sang nhà mới tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên

 • Đánh giá: hoatieu.vn
 • Tóm tắt: 09/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.77 (207 vote)
 • : Năm mới tết đến nhiều gia đình được về nhà mới sum vầy. Nhà cũ có bát hương thì khi chuyển sang nhà mới cũng nên chuyển bát hương từ nhà cũ …
 • : – Trong trường hợp gia chủ cúng xin chuyển bàn thờ sang nhà mới nhưng thực chất là chỉ chuyển bát hương còn bàn thờ và những món đồ cúng khác bỏ không dùng nữa thì nên thực hiện cách hóa bỏ thành tro và trôn tro xuống đất vườn, thả sông. Đồ không …

VĂN KHẤN CHUYỂN BÀN THỜ GIA TIÊN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 • Đánh giá: chuyennhakhoikhang.com
 • Tóm tắt: 02/02/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.56 (535 vote)
 • : Nội dung của văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên gồm những gì? … Nam Mô A Di Đà Phật! … Con xin kính lạy Liệt Tổ Liệt Tông… (họ của ông bà, tổ tiên đang thờ cúng) …
 • : Bên trên là chia sẻ của Chuyển nhà Khôi Khang về văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên và những điều cần biết. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với các gia đình khi có nhu cầu chuyển nhà, chuyển bàn thờ gia tiên. Nếu có nhu cầu chuyển nhà trọn gói hãy …

Bài cúng chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới đầy đủ và chi tiết nhất 

 • Đánh giá: taxitaiasoc.com
 • Tóm tắt: 04/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.3 (450 vote)
 • : Lưu ý là sau khi chuyển dọn bàn thờ gia tiên về nhà mới xong, cần thắp nhang liên tục đủ một tuần. Theo quan niệm dân gian là nhằm để tổ tiên …
 • : Bàn thờ có ý nghĩa quan trọng trong quan niệm thờ cúng của nhiều gia đình Việt. Là nơi mà gia đình để thờ cúng các vị thần linh, tổ tiên. Chính vì thế mà mọi hoạt động như quét dọn, thay đổi hay chuyển dọn đều phải thực hiện cẩn trọng. Vậy khi …

Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn Văn khấn chuyển bàn thờ

 • Đánh giá: c3lehongphonghp.edu.vn
 • Tóm tắt: 07/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.13 (310 vote)
 • : Bàn thờ là nơi linh thiêng, nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh. Vì vậy, khi chuyển bàn thờ cũ sang mới, chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới …
 • : Vào dịp cuối năm một số gia đình thay đổi bàn thờ sang một bàn thờ mới. Thế nhưng nhiều người vẫn băn khoăn chưa hiểu rõ thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang mới như nào? Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thủ tục, cũng như bài văn …

Bài văn khấn xin chuyển bát hương về nhà mới, thủ tục chuyển bát hương

 • Đánh giá: langdaninhvan.vn
 • Tóm tắt: 01/11/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.87 (451 vote)
 • : Lưu ý là sau khi chuyển dọn bát hương bàn thờ gia tiên về nhà mới xong, cần thắp nhang liên tục đủ một tuần. Theo quan niệm dân gian là nhầm để …
 • : Bàn thờ gia tiên là nơi thờ phụng tổ tiên, ông bà, những người đã mất trong dòng họ để thể hiện lòng hiếu thuận, biết ơn của con cháu. Nói một cách dễ hình dung, bàn thờ được xem là nhà, là nơi cư ngụ của người đã khuất để hưởng lễ lộc, theo dõi và …

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên: Thủ tục, bày cúng chi tiết và đầy đủ

 • Đánh giá: muaban.net
 • Tóm tắt: 10/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.7 (479 vote)
 • : 1. Di chuyển bàn thờ sang nhà mới · Nhang thắp hương. · Trầu cau, rượu trắng. · Muối, gạo, nước lọc. · Mâm lễ mặn gồm các món như gà trống luộc …
 • : Bởi thế nếu bạn dời nhà cũ sang nhà mới, tu sửa lại nhà cửa và các phòng ốc trong nhà thì nên lưu ý không nên tự di chuyển bàn thờ mà chưa có bài văn khấn chuyển bàn thờ đồng thời bạn cần sử dụng bài văn khấn chuyển bàn thờ này để cúng bái, trình …

Bài cúng lập bàn thờ mới, chuyển bàn thờ sang nhà mới 2022

 • Đánh giá: docungvansu.com
 • Tóm tắt: 08/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.46 (255 vote)
 • : Bài cúng lập bàn thờ mới. van khan lap ban tho moi chi tiet. Khi lễ cúng được chuẩn bị đầy đủ, đúng ngày lành, gia chủ đứng trước bàn …
 • : Bài cúng lập bàn thờ mới hay di dời bàn thờ sang nhà mới là một nghi thức linh thiêng, gia chủ cần thực hiện nghiêm túc. Đồng thời tuân thủ những quy tắc để tránh điều kiêng kỵ hay đắc tội với các bậc bề trên. Trong bài viết sau đây, Đồ Cúng Vạn Sự …

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài thổ địa khi chuyển tới nhà mới

 • Đánh giá: vietnamarch.com.vn
 • Tóm tắt: 11/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.37 (488 vote)
 • : Đó là một việc hệ trọng nhất trong những việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người. Nhà cũ có bát hương thì khi chuyển sang nhà mới cũng nên chuyển bát hương từ …
 • : Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết …

Chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

 • Đánh giá: dichvuchuyendo.net
 • Tóm tắt: 11/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.08 (315 vote)
 • : Thắp nhang · Bày mâm cúng trước bàn thờ · Hóa tiền vàng · Thành tâm khấn vái (đọc bài văn khấn) · Quét bụi, lau sạch sẽ bàn thờ và các đồ thờ (như cốc chén, bộ đỉnh …
 • : Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết …

Thủ tục lễ cúng, văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí khác ra sao?

 • Đánh giá: ancu.me
 • Tóm tắt: 02/04/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.88 (141 vote)
 • : Chọn ngày tốt chuyển bàn thờ thần tài, gia tiên, thổ công sang vị trí khác trong nhà, nhà mới, cách sắm lễ, bài cúng di chuyển bàn thờ.
 • : – Trong trường hợp việc chuyển bàn thờ thờ sang nhà mới nhưng thực chất là chỉ chuyển bát hương còn bàn thờ bỏ không dùng thì nên thực hiện cách hóa bỏ thành tro và trôn tro xuống đất vườn, thả sông. Đồ không thể hóa những đồ đồng có thể quyên góp …

Bài cúng chuyển bàn thờ về nhà mới chuẩn nhất 

 • Đánh giá: kienvangchuyennha.com
 • Tóm tắt: 10/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.75 (197 vote)
 • : Bài văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới … Con kính lạy các Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân cùng Các Thần Linh. Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ …
 • : Bài cúng chuyển bàn thờ yêu cầu độ chính xác tránh tình trạng người đọc văn khấn bị lúng túng, quên trước quên sau, thiếu tự tin làm buổi lễ bị ảnh hưởng. Để nghi thức này diễn ra suôn sẻ gia chủ có thể nhờ các chuyên gia phong thủy chuẩn bị bài văn …

Văn khấn chuyển bàn thờ Bài khấn xin dời bát hương

 • Đánh giá: download.vn
 • Tóm tắt: 10/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.59 (100 vote)
 • : Cách bày bát hương ban thờ mới; Sắm lễ chuyển bàn thờ gia tiên; Văn khấn chuyển … thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới …
 • : – Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên …

Văn khấn lập bàn thờ mới, chuyển bàn thờ đúng chuẩn phong thủy

 • Đánh giá: banthothinhvuong.vn
 • Tóm tắt: 05/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.64 (139 vote)
 • : Bàn thờ là nơi linh thiêng, nơi thờ cúng tổ tiên và các vị thần linh. Vì vậy, khi lập bàn thờ mới, chuyển bàn thờ cũ sang mới hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ …
 • : Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới nay nhân ngày lành tháng tốt thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính …

[Đầy đủ] Thủ Tục, Lễ vật & Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Chuẩn tâm linh

 • Đánh giá: docungviet.vn
 • Tóm tắt: 09/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.51 (148 vote)
 • : Văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới … Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên đang thờ cúng) GIA TẠI THƯỢNG. Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI …
 • : Ông bà ta quan niệm rằng, bàn thờ và các vật phẩm có trên bàn thờ điều mang ý nghĩa riêng của nó. Là nơi thờ cúng tổ tiên ông bà, thắp hương cầu nguyện để gia đình, dòng họ có cuộc sống được no đủ, gặp nhiều may mắn. Ông bà ta luôn tâm niệm rằng: ” …

Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà đúng cách

 • Đánh giá: banthogo.vn
 • Tóm tắt: 04/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.4 (103 vote)
 • : Sau đó di dời bàn thờ qua vị trí mới ở trong nhà mà không phải bốc lại bát hương gia tiên hay ông công ông Thổ Địa, Thần Tài… Văn khấn tạ lễ sau khi chuyển bàn …
 • : Lễ vật cúng chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà không cần thiết phải quá hào nhoáng nhưng cơ bản cần các đồ trên. Trong thực tế gia chủ có thể thêm bớt các đồ lễ khác để hoàn thiện tươm tất hơn mâm cúng. Cái này tùy thuộc vào điều kiện tùy …

Bài cúng, Văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới đầy đủ và chi tiết nhất khi nhập trạch

 • Đánh giá: movinghouse.vn
 • Tóm tắt: 08/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.28 (172 vote)
 • : Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, …
 • : Lễ vật cúng chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà không cần thiết phải quá hào nhoáng nhưng cơ bản cần các đồ trên. Trong thực tế gia chủ có thể thêm bớt các đồ lễ khác để hoàn thiện tươm tất hơn mâm cúng. Cái này tùy thuộc vào điều kiện tùy …

You may also like