Top 10+ văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ từ mâm cỗ đến Văn khấn xin các bậc anh linh cho mình lập thay bàn thờ gia mới mới. Đây là một sự kiện trọng đại, có thể so sánh với việc động thổ, cất nóc, nhập trạch, đây là phép văn hóa tôn trọng bề trên của con người Việt Nam. Dưới đây là văn khấn thay bàn thờ gia tiên mới và những điều cần biết khi thay bàn thờ, mời các bạn tham khảo!

1. Điều cần biết khi thay bàn thờ gia tiên mới

Việc thay bàn thờ gia tiên mới là việc trọng đại trong gia đình, để tránh những điều kiêng trị không muốn ảnh hưởng xấu đến bình an, sức khỏe của gia đình, quý gia chủ cần biết 3 lưu ý trước khi thay bàn thờ gia tiên mới.

1.1 Có nên thay bàn thờ gia tiên mới không?

Nếu thay bàn thờ gia tiên mới làm tăng sự trang nghiêm, vững chắc cho phòng thờ và để gia chủ thể hiện lòng thành kính của mình khi chăm chút cho không gian thờ được khang trang, đẹp đẽ là việc nên làm.

Thông thường các gia đình thay bàn thờ mới trong các trường hợp sau:

 • Bàn thờ gia tiên cũ kỹ, hư hỏng, mục nát không thích hợp cho việc thờ cúng của gia đình.
 • Gia đình có thể cải tạo bàn thờ cũ hoặc thay bàn thờ mới nếu chuyển chỗ ở nhưng không thể vận chuyển bàn thờ cũ theo hoặc bàn thờ cũ không còn phù hợp nữa.
 • Phù hợp với mong muốn và yêu cầu của gia đình. Khi gia đình có điều kiện để làm một bàn thờ mới đẹp hơn, phù hợp hơn với yêu cầu thờ cúng hiện tại của gia đình.
Thay bàn thờ gia tiên mới

Xem thêm: Mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại, giá rẻ

1.2 Thay bàn thờ gia tiên mới vào ngày nào?

Khi thay bàn thờ gia tiên mới hay bất cứ loại bàn thờ nào, cần phải xem ngày giờ để tránh phạm phải những sai lầm phong thủy có thể làm tổn hại đến tài lộc, may mắn, bình an của gia đình. Sở dĩ như vậy vì bàn thờ là không gian linh thiêng nhất và là vị trí hội tụ sinh khí, tài lộc của cả gia đình.

Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên tham khảo cụ thể lịch vạn niên để chọn ngày giờ thuận lợi cho việc thay mới bàn thờ gia tiên. Tránh những ngày hung. Để yên tâm, gia chủ có thể tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm về tâm linh để chọn được ngày giờ tốt, hợp với tuổi của gia chủ nhất.

Thay bàn thờ gia tiên thường được chọn vào mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng. Vì thế, nếu gia đình có nguyện vọng thay bàn thờ thì nên chọn ngày này, ở bất kỳ một tháng nào, miễn thuận tiện và phù hợp với công việc của gia đình mình.

Chọn ngày tốt để thay bàn thờ gia tiên mới

Xem thêm: Xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia tiên

1.3 Lễ lạc cần chuẩn bị thay bàn thờ mới.

Đồ lễ cần chuẩn bị trong thủ tục thay bàn thờ mới chính là:

 • Một đĩa xôi, một con gà trống luộc. (Có nhiều nơi thay bằng thịt lợn luộc)
 • 5 quả trứng gà sống, 2 lạng thịt lợn. …
 • Trầu cau, rượu trắng.
 • 1 đĩa muối, 1 đĩa gạo.
 • Hoa tươi.
 • Quần áo các quan, mũ, ngựa trắng bằng giấy.
 • Tiền vàng, hương, nến.

Bạn có thể bắt đầu lên đèn hương làm lễ sau khi đã chuẩn bị xong những đồ cúng này. Để hoàn thành nghi lễ thay bàn thờ mới chính xác nhất, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của thầy cúng để không phạm phải những điều kiêng kỵ.

Mâm cơm cúng thay bàn thờ mới

Quý gia chủ cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ dùng tế tự kể trên để thực hiện việc khấn vái thay bàn thờ mới. Tùy theo yêu cầu của thầy cúng, thầy phong thủy mà bạn có thể bổ sung thêm một số vật dụng khác, sự thành tâm của bạn sẽ được ông bà tổ tiên, thần linh chứng giám.

Xem thêm: Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới

2. Văn khấn thay bàn thờ gia tiên mới

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm ….

Tên con là ………… (Tín chủ của ………. địa chỉ ………..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khỏe, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu ……………………

Cúng xong, hương cháy hết đợt thứ nhất, sau khi thắp đợt thứ hai thì bắt đầu hóa tiền vàng, tờ văn khấn bàn thờ gia tiên. Vãi gạo, muối ra trước cửa ngõ (vãi riêng từng thứ). Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ. Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ, đem thịt và trứng sống luộc chín.

Tham Khảo: Văn khấn bỏ bàn thờ cũ và bát hương

3. Bài văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con xin kính lạy Liệt Tổ Liệt Tông… (họ của ông bà, tổ tiên đang thờ cúng) Gia Tại Thượng.

Kính lạy Cửu Huyền Thất Tổ Nội Ngoại Gia Tiên Linh. (Và/hoặc tên cụ thể của người được thờ cúng).

Con tên là: ….. Hôm nay ngày…… tháng.…. năm…… (nhằm ngày… tháng… năm… âm lịch) là ngày lành tháng tốt, chúng con xin phép được chuyển bàn thờ gia tiên đến địa chỉ mới ở …………….. Con xin được phép bốc bát hương, chuyển dời di ảnh cùng các vật thờ cúng về địa chỉ mới.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi cầu mong tổ tiên chứng giám ưng thuận.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật!

4. Văn khấn bỏ bàn thờ gia tiên cũ

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần

Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ……………………….. Ngụ tại: ……………..

Hôm nay là ngày … Tháng … Năm … (âm lịch), chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt. Đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Trong suốt thời gian qua chúng con công tác, làm việc tại………. đã được sự che trở, phù trì của chư vị Tôn thần. Bây giờ, do chuyển làm việc tại cơ quan mới, bàn thờ mới đã được tập trung tại ………………………. nên chúng con xin được dỡ bỏ bàn thờ tại …………..

Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn chư vị Tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, thành tâm sửa lễ, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các chư vị Tôn thần xá lỗi cho chúng con.

Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

3. Những việc cần lưu ý khi thay mới bàn thờ gia tiên

 • Bạn cần thông báo và thống nhất ý kiến về việc thay bàn thờ gia tiên mới
 • Dọn dẹp bàn thờ cũ cũng như khấn xin trước khi thực hiện thay bàn thờ mới
 • Lựa chọn thời điểm thay thế bàn thờ cẩn thận
 • Dọn dẹp sạch sẽ sau khi thay thế bàn thờ mới
 • Cúng lể sau khi thay thế bàn thờ gia tiên mới.
 • Bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ bàn thờ mới.
Xem ngày tốt lập bàn thờ gia tiên là bước quan trọng trong quy trình lập bàn thờ

Quý bạn có nhu cầu mua bàn thờ mới có thể liên hệ ngay với phong thuỷ Nhất Tâm để được tư vấn và nhận ngay những ưu đãi của Nhất Tâm nhé. Xin cảm ơn.

Phong Thủy Nhất Tâm – Tâm tín tạo tin tưởng

Top 12 văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên: Thủ tục, bày cúng chi tiết và đầy đủ

 • Đánh giá: muaban.net
 • Tóm tắt: 05/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.7 (380 vote)
 • : Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên 2023: ✨ Thủ tục, ✨ bày cúng chi tiết và đầy nhất. ✨ Chuyển bàn thờ thổ công, thổ địa lưu ý điều gì?
 • : Để biết được các ngày giờ tốt nhất cho gia chủ để chuyển bàn thờ và chuẩn bị văn khấn chuyển bàn thờ thần tài, văn khấn di chuyển bàn thờ để sửa nhà tốt nhất thì bạn có thể tham khảo ý kiến và tìm hiểu thông tin từ các nhà sư, hoặc từ tài liệu phong …

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài thổ địa khi chuyển tới nhà mới

 • Đánh giá: vietnamarch.com.vn
 • Tóm tắt: 07/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.57 (542 vote)
 • : Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài thổ địa khi chuyển tới nhà mới. tư vấn phong thủy bàn thờ tại Nguyễn Xiển Hà nội 0918248297.
 • : Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú …

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên

 • Đánh giá: nhangxanh.com
 • Tóm tắt: 07/31/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.21 (336 vote)
 • : Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên · 1) Một con gà để lễ. · 2) Một đĩa xôi đỗ. · 3) Một chai rượu trắng, và rót đầy 3 chén. · 4) Một đĩa hoa quả. · 5) Một lọ hoa: 5 …
 • : Để bát hương cách tường 5cm, bát hương thần linh ở giữa, bát hương gia tiên bên tay trái (theo chiều từ trong tường nhìn ra), bát hương bà tổ cô ông mãnh bên tay phải. Các bát hương cách nhau 10cm đến 15cm.Cách thắp hương: Bát hương thần linh thắp 3 …

Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn Văn khấn chuyển bàn thờ

 • Đánh giá: c3lehongphonghp.edu.vn
 • Tóm tắt: 04/18/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.03 (427 vote)
 • : Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm …
 • : – Con gà lễ luộc, đĩa xôi, chai rượu trắng rót ra chén, đĩa hoa quả, lọ hoa, lá trầu têm sẵn và quả cau, Vàng mã, bát nước sạch, con ngựa đỏ, con ngựa vàng ( 2 con ngựa này phải có đủ hia, hài, mũ, kiếm), bộ quần áo màu vàng, bộ quần áo màu đỏ cúng …

Bài cúng, Văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới đầy đủ và chi tiết nhất khi nhập trạch

 • Đánh giá: movinghouse.vn
 • Tóm tắt: 03/25/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.84 (428 vote)
 • : Trong mỗi gia đình Việt Nam, bàn thờ tổ tiên là nơi vô cùng linh thiêng, là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, cha mẹ và những người đã mất.
 • : – Con gà lễ luộc, đĩa xôi, chai rượu trắng rót ra chén, đĩa hoa quả, lọ hoa, lá trầu têm sẵn và quả cau, Vàng mã, bát nước sạch, con ngựa đỏ, con ngựa vàng ( 2 con ngựa này phải có đủ hia, hài, mũ, kiếm), bộ quần áo màu vàng, bộ quần áo màu đỏ cúng …

VĂN KHẤN CHUYỂN BÀN THỜ GIA TIÊN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 • Đánh giá: chuyennhakhoikhang.com
 • Tóm tắt: 03/25/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.67 (594 vote)
 • : Nội dung của văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên gồm những gì? … Nam Mô A Di Đà Phật! … Con xin kính lạy Liệt Tổ Liệt Tông… (họ của ông bà, tổ tiên đang thờ cúng) …
 • : Tín chủ con tên là:……… đã chuyển bàn thờ tới nơi……… từ ngày………. tháng….. năm. Kính cáo liệt tổ liệt tông….. (họ của ông bà, tổ tiên đang thờ cúng) an tọa vào bát hương trên bàn thờ ở vị trí này. Mong tổ tiên phù hộ độ trì cho con và gia đạo sức …

Văn khấn lập bàn thờ mới, chuyển bàn thờ đúng chuẩn phong thủy

 • Đánh giá: banthothinhvuong.vn
 • Tóm tắt: 03/08/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.47 (213 vote)
 • : Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ cúng, đúng giờ tốt ngày lành thì gia chủ sẽ đứng trước bàn thờ gia tiên cũ, chắp hai tay, cúi đầu, vái lạy thành kính đọc bài văn …
 • : Cúng xong, hương cháy hết đợt thứ nhất, sau khi thắp đợt thứ hai thì bắt đầu hóa tiền vàng, tờ văn khấn. Vãi gạo, muối ra trước cửa ngõ (vãi riêng từng thứ). Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ. Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ, đem thịt và trứng sống …

[Đầy đủ] Thủ Tục, Lễ vật & Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Chuẩn tâm linh

 • Đánh giá: docungviet.vn
 • Tóm tắt: 06/05/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.24 (455 vote)
 • : 1 Gà trống tơ luộc · 1 Đĩa xôi trắng đỗ xanh, 1 chai rượu trắng và 3 chén nhỏ; · Trái cây (nên chọn ngũ quả) · Hoa tươi · Trầu 3 lá, cau 3 quả · Lễ tiền vàng: 3 lễ …
 • : Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên ông bà và các vị thần, thể hiện được lòng kính của các các thành viên trong gia đình. Chính vì có ý nghĩa quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng nên khi muốn di chuyển hay thay đổi vị trí bàn thờ thì điều phải thực hiện …

Văn khấn chuyển bàn thờ, thủ tục cần chuẩn bị đầy đủ và chi tiết nhất

 • Đánh giá: vuanem.com
 • Tóm tắt: 04/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.19 (300 vote)
 • : Đặc biệt, bạn phải thắp nhang lên bàn thờ đủ 7 ngày với ý nghĩa để gia tiên làm quen với ngôi nhà mới. 2.2. Chuyển bàn thờ sang vị trí khác …
 • : Từ lâu ông cha ta đã có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”, tức là ngôi nhà nào cũng có các vị thần cai quản nhà cửa. Do đó, nếu chúng ta muốn chuyển bàn thờ thì bắt buộc bạn phải khấn xin và trình bày lý do với các bậc thần linh chứ không nên tự …

Văn khấn xin chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới

 • Đánh giá: thietkenhathoho.com
 • Tóm tắt: 03/25/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.82 (117 vote)
 • : Bởi hành động chuyển đi quá đột ngột lại không làm lễ xin phép trước dễ làm kinh động đến các vị thần cai quản và ông bà tổ tiên. Kéo theo đó là …
 • : Trên đây là những bài văn khấn xin chuyển ban thờ đơn giản nhất nhất hy vọng sẽ giúp quý độc giả có thêm những thông tin bổ ích về việc thờ cúng ông bà tổ tiên. Bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau thietkenhathoho.com rất mong quý bạn đọc …

Thủ tục lễ cúng, văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí khác ra sao?

 • Đánh giá: ancu.me
 • Tóm tắt: 02/03/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.84 (149 vote)
 • : Bàn thờ bát hương gia tiên hay thần tài là những vị trí, vật dụng linh thiên thờ cúng ông bà tổ tiên và các vị thần linh cầu phước lành.
 • : – Trong quá trình di chuyển bàn thờ sang nhà mới nếu quãng đường xa thì hãy lưu ý nên để hương cháy hết trước khi mang bàn thờ và bát hương đi. Sau khi tới nơi chưa cho vào nhà mới, văn phòng mới… mà nên thắp lại thuận hương mới để bắt đầu. Nếu ở …

Văn khấn chuyển bàn thờ Bài khấn xin dời bát hương

 • Đánh giá: download.vn
 • Tóm tắt: 08/31/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.6 (119 vote)
 • : Văn khấn chuyển bàn thờ, Văn khấn chuyển bàn thờ giúp các bạn tham khảo chọn giờ đẹp, nghi lễ, cách sắm lễ, cách bày bát hương, bài văn khấn chuyển bàn thờ …
 • : – Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên …

You may also like