Top 10+ vị trí đặt bàn thờ ông địa hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Theo văn hóa người dân Việt Nam, thờ ông Địa, Thần Tài mang đến may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ được thuận lợi. Vậy cách bài trí bàn thờ Thần Tài như thế nào là đúng chuẩn thu hút tài lộc? Cùng nội thất văn phòng Hà Nội Govi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Bên cạnh việc sắm sửa đủ đồ thờ thì cách bài trí bàn thờ Thần Tài vô cùng quan trọng. Nếu được sắp xếp hợp lý sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ hộ kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp, bài trí phù hợp.

Vị trí đặt ban thờ Thần tài, thổ địa và sắp xếp tượng thần tài

Bàn thờ Thần Tài được đặt ở dưới mặt đất, đặt bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào

Từ bao đời nay, bàn thờ Thần Tài luôn được đặt ở dưới mặt đất. Để thuận tiện nhất thì bàn thờ Thần tài được đặt ở góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính. Mặt bàn thờ hướng về cửa chính để đón tài lộc vào nhà. Ngoài ra, đặt bàn thờ thần tài dựa lưng vào góc tường, kệ tủ cố định tạo sự vững chãi là điều cần thiết.

Đối với trường hợp cửa ra vào chính lệch hẳn 1 bên thì ta mở cửa chính 1 góc 45 độ quét vào mặt bằng bên trong ngôi nhà. Những vị trí được quét trên đó chính là vị trí vượng tài có thể đặt ban thờ thần tài.

Nếu cửa chính ở giữa trung tâm của ngôi nhà ta có thể xác định như sau. Tại tâm cửa ra vào mở 1 góc 90 độ và quét vào bên trong khi nhà. Tại những vị trí được quét đó ta có thể đặt vị trí bàn thờ thần tài. Đây là những vị trí tốt, có vượng khí giúp việc kinh doanh thuận lợi.

Kinh nghiệm bài trí bàn thờ Thần Tài mang đến nhiều tài lộc

Dưới đây là sơ đồ bài trí bàn thờ Thần Tài phổ biến nhất và dễ nhớ nhất, bạn có thể lưu về điện thoại để tham khảo khi cần:

Sơ đồ bài trí ban thần Tài mang lại nhiều tài lộc

Bài trí bài vị ban thờ Thần Tài, Thổ Địa

Không phải ban thờ Thần Tài nào cũng đều có bài vị. Tuy nhiên, bài vị là điều quan trọng bạn không thể bỏ qua. Bài vị thường được đặt bên trong cùng của bàn thờ. “Chiêu tài – Tiến bảo” hay ” Ngũ Phương Ngũ Thổ long thần – Tiền hậu địa chủ khả thần” là bài vị phổ biến được sử dụng. Tại các cửa hàng bán ban thờ thần Tài thường có sẵn các bài vị bằng chữ Nho với các kích thước khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với ban thờ nhà mình nhất.

Cách bài trí ông thần Tài thổ Địa

Thứ tự sắp xếp ban thờ thần Tài dễ nhớ

Thứ tự đặt ông thần Tài thổ địa chuẩn như sau: Tính từ hướng nhìn vào, ông thần Tài ở bên trái, ở giữa là thần Phát, còn tượng ông Địa được đặt ở bên phải.

Nếu không có thần Phát thì vẫn giữ nguyên thứ tự như trên. Tuy chỉ là 2 tượng thần nhưng mỗi vị lại đại diện cho 5 người.

Chúng ta nên chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa có thần thái sáng sủa, mặt tươi cười, ánh mắt nhìn thẳng hoặc hơi hướng lên trên.

Cách bài trí đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước

Được đặt ở vị trí giữa Thần Tài và Thổ Địa, ba chén gạo, muối, nước được sử dụng cả 1 năm, đến cuối năm mới thay mới. Trước khi đem đi sử dụng để thờ cúng chúng cần được làm mới, sạch sẽ.

Vốn dĩ là ba hũ muối, gạo và nước mà không phải thứ khác bởi đây chính là 3 yếu tố hình thành để duy trì cuộc sống sung túc, no đủ của con người. Trong đó:

 • Nước tượng trưng cho sinh khí, sự sinh sôi phát triển
 • Gạo tượng trưng cho lương thực luôn đầy đủ
 • Muối mang ý nghĩa trong sạch, chính trực, tốt đẹp cho các mối quan hệ.

Ba hũ gạo, muối, nước nên có nắp che và không nên để quá đầy. Có nơi thay mới 3 hũ này khi thắp hương khấn vái thần Tài đã xong, có nơi chỉ thay mới khi thắp hương tất niên cuối năm.

Cách bài trí bát hương bàn thờ thần tài

Bát hương Thần Tài được đặt ở vị trí chính giữa ban thờ

Bát hương thờ Thần Tài được đặt ở vị trí chính giữa ban thờ. Đây là vị trí chuẩn phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mỗi ngày gia chủ cần thắp hương, thỉnh cầu Thần Tài phù hộ cho công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió. Cần chú ý khi đặt bát hương bàn thờ Thần Tài không để bị che khuất bởi mái bàn thờ đảm bảo hương cắm tỏa lan bên ngoài.

Cách bài trí ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài

Bài trí thêm ông Cóc – biểu hiện của sự giàu sang, phát tài

Khi bài trí bàn thờ thần Tài, Thổ Địa người ta hay trưng bày thêm ông Cóc. Là biểu hiện của sự giàu sang, phát tài nên khi bài trí gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cóc ngậm tiền được đặt bên trái bàn thờ Thần Tài theo hướng nhìn từ bên ngoài vào, tương ứng với phía trước ông Thần Tài.
 • Buổi sáng đặt ông Cóc nhìn hướng ra phía cửa chính, buổi tối hướng về phía Thần Tài.
 • Nếu muốn di chuyển ông Cóc, phải sử dụng tấm vải đỏ trùm lên đầu ông Cóc trước khi di chuyển.
 • Không để phụ nữ mang thai chạm vào ông Cóc bởi sẽ đánh mất sự linh thiêng.
 • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi cho ông Cóc sạch sẽ.

Cách bày trí lọ hoa trang trí bàn thờ Thần Tài

Nên đặt lọ hoa ở bên phải, đĩa đựng hoa quả, cóc ngậm tiền, lễ vật thắp hương đặt ở phía bên trái. Như hình trên lọ hoa đặt bên trái ban thờ là sai cách bài trí phong thủy

Ngoài những đồ cúng lễ thì một lọ hoa tươi là điều không thể thiếu khi bài trí bàn thờ Thần Tài. Nên đặt lọ hoa ở bên phải, đĩa đựng hoa quả, cóc ngậm tiền, lễ vật thắp hương đặt ở phía bên trái. Nên lựa chọn kỹ cả cốc/ chén thờ – nên lựa chọn 5 chiếc tượng trưng cho ngũ hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Nắm được những nguyên tắc cơ bản này bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc kinh doanh.

Chia sẻ hướng đặt bàn thờ Thần Tài chuẩn

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa cần phải đặt ở vị trí có thể quan sát được tất cả khách ra vào quán, cửa hàng, công ty. Bạn có thể đặt theo hướng hợp với bản mệnh của gia chủ, hoặc có thể đặt hướng theo dòng chảy đón tài lộc vào nhà. Nhiều gia đình cũng lựa chọn những cung may mắn để đặt bàn thờ Thần tài với mong muốn rước tài lộc vào nhà.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ

Đặt bàn thờ theo tuổi của gia chủ thì nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng có thể thu hút được tài lộc, vận khí. Một số hướng bàn thờ phù hợp với từng mệnh của gia chủ như: – Gia chủ nam thuộc Đông tứ mệnh: bàn thờ quay về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. – Gia chủ nam thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. – Gia chủ nữ Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. – Gia chủ nữ Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Đặt theo hướng đón lộc bên ngoài vào nhà

– Hướng Nam ( hướng sinh khí): nếu gia chủ đặt bàn thờ hướng này sẽ phát phúc nhanh, kinh doanh thuận lợi, gia đình vui vẻ hạnh phúc. – Hướng Đông Nam ( Hướng diên niên): Gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài hướng này công danh tấn tới, phúc – lộc – thọ cân bằng.

Những lưu ý khi bài trí bàn thờ Thần Tài bạn nên biết

Một số sai lầm tán lộc mà có thể rất nhiều gia chủ không chú ý:

– Chọn tượng Thần Tài – Thổ địa không cẩn thận. Kỵ nhất là tượng sứt mẻ sẽ mất linh, mất lộc.

– Khi mua bát nhang, tượng ông thần về không lau chùi kỹ trước khi đặt lên bàn thờ.

– Không lau chùi thường xuyên bàn thờ, để vật nuôi quấy phá làm mất đi sự trang nghiêm, linh thiêng.

– Khi đã lập xong bàn thờ Thần Tài, trong 100 ngày đầu phải thắp nhang liên tục để tụ khí bàn thờ. Mỗi ngày thay nước mới và thắp 1 nén nhang. Ngày mùng 1, ngày rằm ( âm lịch) nên thắp 5 nén nhang xếp hình chữ thập. Nếu gia chủ muốn xin điều gì đó hãy thắp 3 nén nhang theo hàng ngang. Đến ngày 23 tháng chạp mới rút chân ngang và hóa cùng giấy tiền. Sau khi hóa thì dùng rượu đổ vào đám tro.

– Một trong những điều kiêng kỵ nhiều gia đình mắc phải là để khu vực phía trước và phía sau bàn thờ khá bừa bộn, bám bấn. Điều đó khiến các vị thần cảm thấy không được tôn trọng ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của các thành viên.

– Nếu gia chủ là người kinh doanh nên thắp nhang hàng ngày vào mỗi buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối. Khi thờ cúng ưu tiên dùng nến, đèn dầu hạn chế sử dụng đèn điện.

Trên đây là một số những lưu ý khi bài trí bàn thờ Thần Tài. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi mọi người sẽ có những kiến thức cơ bản để có thể bài trí bàn thờ thần tài chuẩn, hợp phong thủy mang đến may mắn, tài lộc trong sự nghiệp, kinh doanh.

Xem thêm: Các loại cây phong thủy để bàn đẹp bạn nên biết

Top 15 vị trí đặt bàn thờ ông địa tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Tư vấn: Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà là chuẩn nhất?

 • Đánh giá: noithatnhaviet.org
 • Tóm tắt: 12/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.61 (497 vote)
 • : Vị trí bạn muốn đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài cần phải nằm xa những nơi như: nhà tắm, nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị …
 • : Trong cách đặt bàn thờ Ông Địa đúng phong thủy quy định không được đặt bàn thờ tại các nơi như: gầm cầu thang, đặt chơi vơi giữa nhà hay gầm xà,….. Không được đặt bàn thờ ở dưới những vật dụng như: tranh, ảnh, quạt, loa, điều hòa. Tránh đặt bàn …

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà ở đâu để đón tài lộc

 • Đánh giá: pgdxuyenmoc.edu.vn
 • Tóm tắt: 11/07/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.41 (509 vote)
 • : Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy giúp đón tài lộc, may mắn vào nhà là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi vị trí …
 • : Một trong những kiêng kỵ rất nhiều gia đình phạm phải khi đặt bàn thờ Thần Tài là khu vực phía trước và phía sau đều khá bừa bộn hoặc bám bẩn. Nếu xung quanh bàn thờ có quá nhiều vết bẩn, các vị Thần sẽ cảm …

Hướng dẫn cách bố trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

 • Đánh giá: banthonamhai.com
 • Tóm tắt: 10/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.36 (219 vote)
 • : 1 Hũ gạo, 1 hũ muối, 1 hũ nước đặt giữa Thần Tài, Ông Địa. Bát hương đặt giữa, tránh bị xê dịch. Đặt lọ hoa bên tay phải, trái cây bên tay trái.
 • : Người xưa quan niệm, khi gia chủ thực hiện chăm lo cho các vị thần này một cách chu đáo thì việc làm ăn sẽ thuận lợi, khấm khá. Hơn hết, ngày nay, chuyện học hành, thi cử, mua nhà,… người ta cũng hay cầu Ông Địa, Thần Tài để có được may mắn. Có …

Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu? để giúp gia đình ngày càng ăn nên làm ra

 • Đánh giá: banthothanhluan.com
 • Tóm tắt: 03/22/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.16 (377 vote)
 • : Đặt bàn thờ ông Địa sao cho đúng mệnh gia chủ · Mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài và ông Địa quay về những hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam · Mệnh Mộc nên đặt …
 • : Thoáng đãng, sạch sẽ là những điều kiện tiên quyết cho không gian phía trước bàn thờ. Một mẹo nhỏ cho những ai chưa biết bàn thờ Thần Tài đặt như thế nào thì cứ xác định cách cửa chính 1,2,3,8 hoặc 9 bước tùy vào độ rộng của căn phòng, tiếp đến là …

Bàn Thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà hợp phong thủy?

 • Đánh giá: khonoithatdep.com
 • Tóm tắt: 05/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.94 (457 vote)
 • : Kiêng đặt vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà lưng chừng, không có điểm tựa · Kiêng vị trí đặt bàn thờ Ông Địa ở gầm cầu thang · Phong thủy bàn thờ Ông Địa Kiêng …
 • : Chúng tôi vừa chia sẻ thông tin về vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà và kích thước bàn thờ Ông Địa. Giờ thì bạn đã nắm rõ bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu tốt rồi phải không. Vậy thì bạn có thể áp dụng ngay khi bố trí bàn thờ tại nhà để rước may mắn …

Hướng và vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa theo phong thủy

 • Đánh giá: noithatduckhang.com
 • Tóm tắt: 07/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.66 (543 vote)
 • : Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị). Chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài – ông …
 • : Như đã đề cập ở trên, ông Địa là người cai quản đất đai, do đó, bất kỳ ai ra vào nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này. Việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp ông Địa quan sát được mọi người, đồng thời kịp thời ngăn cản những kẻ xấu (ma, …

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi giúp lộc vào như nước

 • Đánh giá: homedy.com
 • Tóm tắt: 03/18/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (470 vote)
 • : Bàn thờ thần tài cần được bài trí chỉnh chu, ngăn nắp. Thường xuyên nhang khói, thành tâm mong các vị thần phù hộ, nâng đỡ thì công việc sẽ may mắn, phát đạt …
 • : Bàn thờ Thần Tài luôn được đặt ở dưới mặt đất và hướng về phía cửa chính để đón lộc vào nhà. Bên cạnh đó, để thuận tiện nhất thì bàn thờ Thần tài được đặt ở góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính. Nên đặt bàn thờ thần tài dựa lưng …

Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Nên Đặt Ở Đâu Để Buôn May Bán Đắt

 • Đánh giá: gomsubattrang360.com
 • Tóm tắt: 10/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.19 (481 vote)
 • : 1, Tượng Thần tài – ông địa, trên bàn thờ ông địa thường được đặt ở bên phải, Thần tài bên trái. · 2, Bát hương · 3, Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ).
 • : Thần tài – Ông địa là 2 vị thần thường được thờ chung với nhau với mục đích giúp đem lại tiền tài, bảo quản vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, còn giúp xua đuổi nguồn tà khí, hung khí, giúp gia chủ cai quản, bảo vệ đất đai của gia đình. Khi …

Cách đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng giúp buôn bán đắt khách

 • Đánh giá: hpdecor.vn
 • Tóm tắt: 08/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3 (567 vote)
 • : Cách bày trí bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy · Trong cùng bàn thờ là tấm bài vị được dán trên vách · Tượng Thần Tài, Ông địa đặt ở 2 bên của bàn …
 • : Bàn thờ Thần Tài là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các cửa hàng kinh doanh. Dân gian vẫn tin rằng thờ Thần Tài – Ông địa sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, tiến tới. Tuy nhiên bạn có biết rằng …

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu? Cách bài trí theo phong thủy tốt nhất

 • Đánh giá: ancu.me
 • Tóm tắt: 09/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.83 (77 vote)
 • : Theo phong thủy bàn thờ ông địa thần tài, tránh đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác trong chung cư, hay …
 • : – Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc) khiến gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác, được bình an, làm ăn may mắn, gặp dữ hóa lành, có được nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ. Ngoài ra, cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài cũng …

Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để hợp phong thủy nhất?

 • Đánh giá: bachhoaxanh.com
 • Tóm tắt: 11/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.75 (190 vote)
 • : – Đặt bàn thờ ở nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ. Tránh những vị trí ẩm thấp, u ám. Tham khảo thêm: 15 mẹo phong thủy thu hút tài lộc vào nhà, vận may cho …
 • : Trước tiên hãy xem thử đâu là vị trí vượng tài, may mắn trong ngôi nhà của mình. Đó là nơi có thể hướng ra cửa chính. Bằng cách đứng tại giữa cửa chính và nhìn xung quanh một góc 90 độ. Những nơi bạn nhìn thấy trong khoảng đó chính là vị trí tốt để …

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà cho hợp phong thủy

 • Đánh giá: banthogo.vn
 • Tóm tắt: 07/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.78 (138 vote)
 • : Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà đối không được để ở nơi tối tăm, bẩn thỉu. Trước mặt bàn thờ phải là không gian rộng rãi, thông thoáng, không được có bất …
 • : Vị trí đặt bàn thờ ông Địa không được để trên cao bởi theo truyền thống của người Việt, đất là nơi ông Địa sống, là thần cai quản đất đai. Do đó phải vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà ở dưới đất để tiện cho công việc …

Công ty xuất nhập khẩu van công nghiệp An Phú Thành

 • Đánh giá: myankhang.com
 • Tóm tắt: 03/01/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.69 (169 vote)
 • : Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà như thế nào là đúng? · Vị trí 1: Đặt bàn thờ ông địa dựa vách tường đối diện cửa ra vào · Vị trí 2: Đặt bàn …
 • : Nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi hỏi về vấn đề đặt bàn thờ ông địa ở vị trí như thế nào cho đúng và phù hợp với không gian và hợp phong thủy. Trong những lần như vậy, chúng tôi thường gửi cho khách những cách đặt tham khảo mà khách hàng của …

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà để đón …

 • Đánh giá: dongmynghe.com.vn
 • Tóm tắt: 07/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.41 (112 vote)
 • : Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường được đặt ở dưới mặt đất ngay sát cửa ra vào. Về hướng, gia chủ nên đặt theo hướng tốt của chủ nhà hoặc theo …
 • : “Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu trong nhà” là câu hỏi của nhiều gia chủ, nhất là đối với những người bắt đầu làm kinh doanh, buôn bán thì điều này càng phải được coi trọng, bởi nó quyết định không nhỏ tới việc buôn may bán đắt và sự phát triển của cả …

Xác định hướng đặt, vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

 • Đánh giá: luatduonggia.vn
 • Tóm tắt: 10/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.39 (171 vote)
 • : – Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Vũ Vị). Theo phong thủy, các gia đình hay công ty …
 • : Mỗi bát hương nên có một lõi gói Thất bảo để tài lộc không bị thất thoát, nếu gia chủ cắm nhang hoặc chọc gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có vong linh. Sai lầm này không những không hút tài lộc mà còn khiến gia chủ làm ăn thất bại, …

You may also like