Ý Nghĩa Phong Thủy – Giá Trị Của Tượng Gỗ Mang Lại Cho Gia Chủ

bởi
4.7/5 - (10 bình chọn)

3 lý do không nên bỏ qua tượng gỗ phong thủy trong nhà

Trước hết cần phải nhắc tới giá trị phong thuỷ của những bức tượng gỗ dựa vào bàn tay khéo léo của người thợ mà mỗi pho tượng cũng sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Do vậy mà tuỳ ý thích của gia chủ mong cầu sức khoẻ, tiền tài và danh vọng thì sẽ chọn lựa các pho tượng gỗ khác nhau.

Không những mang ý nghĩa phong thuỷ mà chúng cũng có thể dùng làm các đồ vật trang trí. Một pho tượng gỗ đẹp hay không chủ yếu phụ thuộc ở tay nghề của người thợ tạo nên chúng. Tượng gỗ mà người thợ ấy làm sẽ mang phong cách và thần thái của người thợ đó. Người thợ vừa phải sáng tạo để ứng dụng thế gỗ, sau đó định hình và điều chỉnh kích cỡ từng bộ phận hài hoà với tượng trong khi đảm bảo giữ nguyên dáng vẻ ban đầu của chúng.

Giá trị trang trí

Nếu bạn đang tìm kiếm đồ vật cho trang trí nội thất trong nhà thì không nên sử dụng gỗ công nghiệp. Một pho tượng gỗ đẹp vừa phải mang giá trị phong thuỷ lại còn có giá trị trang trí trong nhà. Trưng bày tượng gỗ nghệ thuật trong nhà sẽ giúp ngôi nhà mang cảm giác ấm cúng, có chút cổ xưa và không thiếu phần sang trọng.

XEM THÊM  Thơ Phật Quán Âm Bồ Tát Tại Nhà: Giới Thiệu Và Lợi Ích

tượng gỗ di lặc

Đặc biệt, những pho tượng gỗ quý thường mang “Hồn” riêng của tượng và có dấu ấn của người thợ chạm khắc gỗ. Do đó, việc chọn lựa gỗ phong thuỷ bao nhiêu là phù hợp mới là tinh tế thể hiện thẩm mỹ nghệ thuật của người chơi tượng. Vì vậy, chơi tượng gỗ phải thể hiện đẳng cấp của người chơi.

Giá trị phong thủy

tượng gỗ quan công

Trước hết, giá trị phong thuỷ cũng là yếu tố không được bỏ qua khi sưu tầm tượng gỗ trong nhà. Theo quan điểm phong thuỷ, gỗ mang hành Mộc – Mộc sẽ làm hài hoà hành Kim và hành Thổ trong nhà, hình thành lên sự cân đối trong Ngũ Hành của căn nhà.

Ngoài ra, giá trị phong thuỷ được nói đến thường xuyên nhất của các bức tượng gỗ trang trí trong nhà đó là giá trị tiền bạc và tài lộc. đa phần những mẫu tượng gỗ nghệ thuật như: Tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Âm Bồ Tát, tượng Ngựa gỗ, . .. đã được nhiều chuyên gia phong thuỷ đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ và tài lộc.

Theo một số chuyên gia phong thuỷ, chơi tượng gỗ trong nhà sẽ giúp chủ nhân tiếp nhận năng lượng tích cực, hoá giải hoạ tai và đem lại nhiều tài lộc. Không những vậy hơn nữa, nhiều nhà kinh doanh cũng rất thích đặt gỗ phong thuỷ trong nhà để đón tài lộc và giúp làm ăn phát đạt.

XEM THÊM  Tượng Mèo Thần Tài - Biểu Tượng May Mắn và Tài Lộc

Giá trị tinh thần

giá trị tinh thần của tượng gỗ

Một giá trị không thể nào bỏ qua của việc sử dụng tượng gỗ chính là giá trị tinh thần của tác phẩm. Một pho tượng Phật Di Lặc với khuôn mặt vui vẻ sẽ mang đến sự thoải mái trong tâm hồn của người sử dụng. Tương tự, vẻ đẹp dịu dàng của tượng Phật Quan Âm sẽ mang đến sự thanh thản trong tâm hồn cho người sử dụng.

Cơ thế đó, một vài dòng gỗ khác bao gồm: Tượng gỗ đinh hương, tượng gỗ bách dầu, tượng gỗ thuỷ tùng, tượng gỗ ngọc am,… với mùi thơm tự nhiên sẽ giúp gia đình đẩy lùi những loại sâu bọ, mang sự thư giãn về tinh thần cũng như ý ích đến sức khoẻ của mỗi thành viên trong gia đình.

You may also like