Ý Nghĩa Phong Thủy Phật Di Lặc Và Cây Đào

bởi
5/5 - (8 bình chọn)

Ý nghĩa đặc biệt của dòng tượng Di Lặc vác cành đào và Di Lặc ngồi gốc đào

Tượng phật phong thuỷ là một trong các vật phẩm thuộc về văn hoá tâm linh được mọi người lựa chọn và ưa thích. Một trong số đó không thể không kể đến là dòng tượng Di Lặc được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình Việt. Phật Di Lặc có nhiều dáng và một trong số chúng đó là Di Lặc cầm cành đào và Di Lặc tựa gốc đào với ý nghĩa rất đẹp và hài hoà.

Từ lâu, quan niệm của phương Đông đã gắn chặt với hệ thống giáo lý của đạo Phật và Phật Di Lặc cũng là môt trong các vị Phật đi kèm với nhiều điều tốt đẹp được người dân tôn thờ và sùng bái. Với đôi mắt hiền từ luôn toát nên niềm hạnh phúc cùng thân hình béo khoẻ và một túi vàng đeo trên cổ.

Tượng Di Lặc được xem là vật biểu trưng cho hạnh phúc, tiền tài cùng cuộc sống viên mãn. Đối với nhiều người mỗi khi mệt mỏi hay xử lí các công việc có tính chất căng thẳng việc được trông thấy tượng Phật Di Lặc sẽ giúp xua tan sự lo lắng áp lực đó. Trong phong thuỷ, Phật di la là biểu tượng của sự may mắn. Nếu trưng bày tượng phật Di lặc trong nhà sẽ góp phần thúc đẩy tài lộc và may mắn. với bên cạnh thu hút tài lộc và may mắn.

XEM THÊM  Tượng Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát - Sự thể hiện tâm linh và tôn giáo trong nghệ thuật điêu khắc

Thông thường, bên cạnh tượng Phật Di Lặc còn có nhiều đồ vật tính chất biểu trưng rất lý thú và ý nghĩa như: 5 chú nhóc bao quanh, gậy phong thuỷ,… tuy nhiên độc đáo nhất có lẽ lại phải nói là cành đào hay thân cây đào với những hình dáng kỳ lạ tuyệt đẹp lấy từ tượng.

Ý nghĩa của dòng tượng Di Lặc vác cành đào

Tượng Di Lặc ôm cành đào được sử dụng làm một trong những kiểu tượng phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất bởi vì sự rực rỡ của cây trên các đường nét chạm khắc. Theo thuyết sưa truyền xưa, đào thường tượng trưng cho sự vĩnh cửu. nên khi ghép với tượng Di Lặc sẽ cho một ý nghĩa rất thuần nguyên đấy chính là: may mắn, sung túc sự thành đạt và hạnh phúc. Đây đều là những tâm nguyện tốt đẹp bất kỳ ai cũng có thể làm được trong cuộc đời chúng ta.

Ý nghĩa phong thủy tượng Di Lặc ngồi gốc đào

Cũng tương tự như vậy dáng Di Lặc cầm cành đào tượng Di Lặc ngồi gốc đào là một trong các hình ảnh của phật Di Lặc nhằm mang lại đầy đủ những sự may mắn đến gia đình. Cây đào sum suê cũng được xem là biểu tượng của ngũ hành bảo vệ gia đình trước mọi điều xui xẻo, điềm xấu đồng thời nuôi dưỡng và là nơi hội tụ, cư ngụ của những dòng tài lộc. Di Lặc ngồi gốc đào mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt và hấp dẫn. Trái ngược với dáng vẻ uyển chuyển khi đứng thì dòng Di Lặc này luôn mang vẻ ung dung, tính thiện và lạc quan. Dưới gốc đào sum suê và sai trĩu quả, ông Di Lặc cười rất tươi rạng rỡ, chỉ trông thế thôi cũng cảm thấy tâm thư đẹp đến nhường ế nào.

XEM THÊM  Hoa chưng bàn thờ Phật: Tìm hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng

Như vậy, chúng ta thấy với 2 dòng tượng Di Lặc ngồi gốc đào và Di Lặc cầm cành đào lại mang những sắc thái riêng hết sức độc đáo. nên tham khảo và chọn lựa cho bản thân một dòng sản phẩm tượng phong thuỷ yếu thích và phù hợp với phòng của bạn nhé. Hãy đến với tượng gỗ 360 để có được các tác phẩm tượng phong thuỷ hoàn hảo nhất. .

You may also like