Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Gánh Tiền Mà Nhiều Người Chưa Biết

bởi
4/5 - (9 bình chọn)

Tượng Phật Di Lặc được mọi người rất yêu thích và  quý mến vì khuôn mặt luôn cười của ông . chắc hẳn mọt người vẫn chưa biết nhiều điều về phong thủy như thế nào nên hôm nay Đồ thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn sẽ đưa mọi người đi tìm hiểu chi tiết giúp cho gia chủ nhận được thật nhiều tiền tài danh vọng khi sở hữu bức tượng này.

tuong phat di lac ganh tien

Nói tới Phật Di Lặc chắc đại đa số chúng ta còn ghi nhớ lại khuôn mặt của ông Phật được mô tả có dáng vẻ mập mạp, hiền từ, điềm đạm, miệng luôn tươi cười. Ít người tin có lẽ đó chính là hình dáng của Bố Đại (là Ngài mang Túi Vải trên lưng) , một Thiền Sư Trung Quốc nổi tiếng từ thế kỷ thứ 10. Tương truyền, nhà sư có hình người mập mạp, có trán nhỏ, bụng bự, nói chuyện lung tung, hay ngủ gật ở bất kỳ nơi và người luôn luôn nắm trên tay 1 cây gậy, mang theo một túi vải to chứa đựng hết tất cả đồ đạc người đó tặng. Ông còn được mọi người biết đến là có tài tiên tri đúng về thời tiết mưa gió.

Còn trong tranh tượng thời xưa Phật Di Lặc thường được mô tả nằm trên mặt đất, 2 chân chống thẳng hoặc quỳ dưới sàn, hình ảnh này ngụ ý là Đức Phật sẵn sàng bước lên để cứu giúp chúng sinh. Phật Di Lặc ở hình ảnh sơ khai, được miêu tả giống 1 vị hoàng tử tuấn tú, khôi ngô và luôn mặc trên mình y phục của hoàng gia Ấn Độ. Trong thế giới hiện đại ngày nay, hình ảnh Phật Di Lặc hiện hữu khắp nơi từ: căn hộ đến nhà hàng, đền, chùa. ..

XEM THÊM  Bàn thờ phật và ông bà - Tôn vinh tổ tiên và tôn giáo trong đời sống gia đình

Ý nghĩa của tượng phật di lặc trong phong thủy

hình ảnh tượng phật di lặc

Phật Di Lặc thường gọi là “Phật Cười”. Theo truyền thuyết về niềm vui cùng công việc yêu thích nhất của vị Bồ Tát chính là chuyển giận, phiền muộn, lo lắng hoặc đau khổ của con người sang niềm vui, hạnh phúc. Phật Di Lặc với tư thế hay cười được cho là biểu tượng của sự lạc quan, niềm vui sống. Phật Di Lặc đối với phong thuỷ là biểu tượng vĩnh hằng của lòng hạnh phúc.

Trong Phong Thuỷ người ta thường thích lựa chọn các pho tượng Phật có gương mặt đang tươi cười rạng rỡ, với hy vọng sẽ đón nhận được rất nhiều niềm hạnh phúc cùng mọi điều như ý. Là biểu tượng về phú quý, chúng ta hay thấy hình ảnh Phật Di Lặc gắn kèm với các biểu tượng giàu có như thỏi vàng, tiền và cái túi vải vì tin là bên trong chứa đựng nhiều châu báu. Đôi khi Phật Di Lặc mang theo một chiếc Gậy như ý – biểu tượng của quyền lực vô biên, cũng có khi ta sẽ bắt gặp Ngài mang theo chiếc bình Hồ Lô – biểu tượng về may mắn và hạnh phúc.

Thấy ở Phật Di Lặc mọi người cần phân biệt rõ ràng giữa Phật Di Lặc và Ông Thần Tài. Nhà Phật không coi trọng chuyện tiền bạc vật chất và tài lộc, tất cả chỉ là vật trên người không thay đổi. Cũng bởi vậy, hình ảnh Phật Di Lặc – vị phật biểu tượng cho vị lai, sự phát triển về tương lai tuyệt đối không nên gây lẫn lộn với Ông Thần Tài. Phát tích Thần tài gắn liền với việc xuất hiện của Đạo Lão từ Trung Quốc, chỉ có hình thức bên ngoài là có nét thay đổi. Người ta thờ Phật Di Lặc với mong ước cuộc sống an lành mà không có tiền tài, cầu danh lợi. Đấy cũng có lẽ là lý do vì sao người Thần Tài thường đem theo nhiều biểu tượng của đồng tiền dù tất cả hình ảnh trên lại không thấy ở Phật Di Lặc.

XEM THÊM  Ba Sam Vuot Tuong Lua - Giới Thiệu Về Từ Khóa Quan Trọng Trong SEO

You may also like