Top 15 bày bàn thờ gia tiên đúng cách hot nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Duới đây là các thông tin và kiến thức về bày bàn thờ gia tiên đúng cách hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tôi

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách như thế nào để các thành viên trong nhà luôn nhận được nhiều may mắn và tài lộc? Đây là vấn đề được nhiều gia chủ mới mua nhà, xây nhà quan tâm. Trong bài viết này, Bàn thờ Nam Hải sẽ hướng dẫn cách bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách, đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách

Tại sao phải sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách?

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ là thế giới tâm linh thu nhỏ, để mỗi người bày tỏ lòng hiếu kính đối với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất và cầu mong những điều tốt đẹp. Từ đó, có thể thấy cách bố trí bàn thờ gia tiên ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình. Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách, đơn giản, đẹp và hợp phong thủy không chỉ giúp cho người đã khuất được hoan hỷ mà còn phù hộ cho gia chủ được bình an.

Nên đặt bàn thờ gia tiên ở đâu?

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách là nên đặt ở tầng một, vị trí chính giữa ngôi nhà, hướng ra cửa lớn để khi vừa mở cửa vào, gia chủ sẽ nhìn thấy gia tiên, tiện bề chăm sóc.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên nên quay ra cửa chính, không hướng vào trong nhà, vì trái với quy luật tự nhiên khiến con cái không hiếu thuận, tài vận bị suy giảm. Nếu trong nhà có bàn thờ Phật, gia chủ nên đặt bàn thờ Phật bên trái, bên phải là bàn thờ gia tiên.

Vị trí nào không nên đặt bàn thờ gia tiên?

Bàn thờ gia tiên không nên đặt ở dưới xà nhà vì giống như có vật gì đó đè nặng lên đầu, khiến cho gia chủ hoặc các thành viên trong nhà dễ bị đau đầu và bệnh tật.

Không nên đặt bàn thờ gia tiên ở cuối lối đi vì dễ gây tổn hại đến cung tài lộc của gia đình.

Không đặt bàn thờ ở vị trí đối diện nhà bếp, phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh. Những vị trí này có âm khí, xú khí nặng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Không nên đặt bàn thờ bên cạnh hoặc phía trên, phía dưới cửa sổ vì dễ gây tán lộc, tán tài.

Vị trí nên đặt bàn thờ gia tiên là nơi yên tĩnh, thể hiện được sự uy nghiêm, thanh tịnh

Nguyên tắc sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản, đúng phong thủy

Thông thường, cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách được dựa trên nguyên tắc ngũ hành và theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Cụ thể là cách bày bàn thờ gia tiên đúng cách như sau.

Nguyên tắc sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản, đúng phong thủy

Khám thờ, ngai thờ

Khám thờ có rèm cửa, được đặt ở trong cùng, vị trí chính giữa dùng để đặt bài vị gia tiên. Ngai thờ có kích thước nhỏ hơn khám thờ nhưng có tác dụng tương đương nhau. Hầu hết các hộ gia đình hiện nay sử dụng ngai thờ nhiều hơn khám thờ, cho nên nếu gia chủ sử dụng ngai thờ thì nên tìm hiểu kích thước để lựa chọn phù hợp với bàn thờ.

Hoành phi, câu đối

Hoành phi, câu đối được các gia đình có phòng thờ lớn sử dụng phổ biến. Hoành phi được treo tại vị trí cao nhất trên bàn thờ gia tiên. Câu đối sẽ được treo hai bên, ngang hàng với hoành phi, tạo nên bộ thờ trang trọng và thiêng liêng.

Bộ đỉnh đồng

Bộ đỉnh đồng Tam Sự, Ngũ Sự mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Thông thường, bộ đỉnh đồng Tam Sự (gồm 1 lư hương, 2 cây đèn (chân nến hạc)); bộ đỉnh đồng Ngũ Sự (gồm 1 đỉnh đồng, 2 chân nến và 2 hạc thờ). Đỉnh hương dùng để đốt trầm hương vào ngày giỗ, lễ, Tết, ngày mùng 1, ngày rằm trong tháng.

Bộ đỉnh đồng Tam Sự

Bát hương

Bát hương trên bàn thờ thường là 1 cái hoặc 3 cái và không được dùng số lượng chẵn. Cách đặt bát hương phải tuân theo những nguyên tắc nhất định: bát hương có kích thước lớn được đặt ở giữa dùng để thờ Thần linh, Thổ Địa; bát hương có kích thước nhỏ được đặt ở 2 bên. Gia chủ nên chọn bát hương làm bằng đồng để thờ cúng lâu dài và mang lại may mắn cho gia chủ.

Ảnh thờ

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên, gia chủ nên đặt ở vị trí chính giữa bàn thờ, sau bát hương theo thứ tự “nam tả – nữ hữu”.

Cây vàng khối

Cây vàng khối có thể đặt ở 2 bên bát hương. Tuy nhiên, cây đặt ở bên trái bát hương (tính theo hướng bàn thờ) nên cao hơn bên phải, tuân theo nguyên tắc “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”.

Lọ hoa, mâm bồng

Thông thường, lọ hoa và mâm bồng có từ 1 đến 2 cái tùy theo kích thước của bàn thờ. Lọ hoa thường dùng để cắm hoa vào ngày mùng 1 hay ngày rằm (15 âm lịch) hàng tháng. Vào ngày thường, lọ hoa thường để không.

Nếu trên bàn thờ gia tiên chỉ có 1 mâm bồng, 1 bát hương thì cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách là lọ hoa đặt bên trái, mâm bồng đặt bên phải (từ ngoài nhìn vào).

Trên bàn thờ gia tiên, gia chủ có thể đặt 1 hoặc 2 bình hoa ở 2 bên

Chân nến

Chân nến được đặt ở 2 góc cạnh bàn thờ và cân xứng với nhau. Trên bàn thờ gia tiên, gia chủ nên chọn chân nến được làm bằng đồng hoặc sứ.

Kỷ chén, bát nước thờ

Kỷ chén có thể có từ 3 đến 5 chén và được đặt cân xứng với bát hương. Mỗi lần thắp hương, gia chủ cần thay nước thờ.

Ống đựng hương, bình rượu

Ống đựng hương có thể đặt ở bên trái hoặc bên phải bàn thờ. Bình rượu thì đặt bên phải bàn thờ.

Lưu ý khi sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản

Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách bố trí bàn thờ gia tiên

Ngoài những cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản, đúng cách, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

 • Giữ không gian bàn thờ luôn sạch sẽ, các đồ thờ cúng được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.
 • Hoa quả cúng trên bàn thờ phải được chuẩn bị chu đáo, cẩn thận và tốt nhất nên chọn hoa quả tươi.
 • Sắp xếp bàn thờ đúng phong thủy nên đáp ứng đầy đủ các yếu tố “Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ”.
 • Bàn thờ gia tiên phải đặt tại vị trí trang trọng trong nhà và nên hướng ra cửa chính.
 • Bàn thờ nên đặt sát tường, đồ thờ cúng có thể làm bằng đồng để thể hiện sự trường tồn.
 • Tránh đặt bàn thờ gia tiên gần nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc những nơi không được trang nghiêm, sạch sẽ.
 • Không nên đặt bàn thờ gia tiên đối diện với bàn thờ Phật.
 • Không đặt bàn thờ ở vị trí thường xuyên qua lại.
 • Khi chọn bàn thờ gia tiên, gia chủ nên chọn bàn thờ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ gõ, gỗ căm xe, gỗ muồng,.. và gỗ phải mới, không qua sử dụng để thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ đối với tổ tiên.

Trên đây là những chia sẻ về cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản và cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, đúng phong thủy. Việc sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách không chỉ mang những điều may mắn, tài lộc vào nhà mà còn thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ đối với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Nếu gia chủ muốn tìm nơi mua bàn thờ gia tiên, bàn thờ Ông Địa, bàn thờ treo tường chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ với Bàn thờ Nam Hải. Chúng tôi sẽ tư vấn mẫu bàn thờ đẹp, phù hợp với không gian thờ cúng của gia chủ.

Top 15 bày bàn thờ gia tiên đúng cách tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, hợp phong thủy ngay tại nhà

 • Đánh giá: banthogo.vn
 • Tóm tắt: 10/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.63 (412 vote)
 • : Cách bố trí bàn thờ tổ tiên truyền thống · Ngai thờ: Đặt chính giữa bàn thờ sát với bức tường. · Bát hương: Vị trí của bát hương thường được đặt giữa bàn thờ. · Di …
 • : Trang trí bàn thờ sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay Tết về. Bên cạnh đó, cách trang trí bàn thờ đẹp còn là cách để mọi người thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo đối với những vị tiên tổ, ông bà và …

TOP #15 Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp chuẩn phong thuỷ 2022

 • Đánh giá: tranimexco.com.vn
 • Tóm tắt: 12/16/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.47 (269 vote)
 • : 4. Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng · Không kê giường ngủ đối diện với bàn thờ · Không nên sử dụng các loại gỗ đã qua sử dụng để làm bàn …
 • : Bát hương thường sẽ sử dụng số lẻ, phổ biến nhất hiện nay là 3 bát hương, những gia đình có bàn thờ nhỏ thì có thể sử dụng 1 bát hương. Bát hương chính là món không thể nào thiếu trên bàn thờ gia tiên. Bát hương dùng để cắm nhang cúng bái và hành …

5+ cách trưng bày bàn thờ gia tiên đúng phong …

 • Đánh giá: dongmynghe.com.vn
 • Tóm tắt: 11/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.39 (450 vote)
 • : Bàn thờ gia tiên phần lớn được đặt ở gian chính giữa, đối diện với cửa chính sao cho khi vừa mở cửa vào đã nhìn thấy ban thờ. Đối với ban thờ …
 • : Nếu ban thờ gia tiên có đặt bài vị và thần phật thì gia chủ cần lưu ý sắp xếp thờ thần phật ở bên trái, tổ tiên ở bên phải. Bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn tượng thần phật. Theo quan niệm của người xưa, thần phật là khách nên tiến hành thờ …

[Hướng dẫn] Cách bài trí bàn thờ gia tiên trong nhà cho gia chủ

 • Đánh giá: thapgiainhietliangchi.com
 • Tóm tắt: 11/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.11 (398 vote)
 • : Cách bài trí bàn thờ tổ tiên đúng sẽ bày tỏ lòng biết ơn dành cho tổ … Cách bày bàn thờ gia tiên chuẩn là hình của người đàn ông sẽ được …
 • : Ống hương làm từ chất liệu gốm còn mang đậm giá trị về phong thủy, tâm linh với cuộc sống, sức khỏe, sự nghiệp của cả gia đình. Vì thế, gia chủ nên lựa chọn đồ thờ cúng có sự đồng bộ về chất liệu, màu sắc và kích thước để mang lại những giá trị tốt …

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? và đâu là cách sắp xếp đúng cách

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 12/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.98 (562 vote)
 • : Bàn thờ thờ cúng gia tiên tốt nhất là nên đặt ở phòng riêng, tuy nhiên, với những gia đình có diện tích nhỏ thì nơi thờ cúng thông thường sẽ được tích hợp với …
 • : Chóe thờ trên bàn thờ thường gồm có ba chiếc dùng để đựng muối, gạo và nước hoặc rượu. Mục đích chính là để tỏ lòng thành kính và cầu mong sự dư dả, sung túc của gia đình đối với tổ tiên. Những gia đình có diện tích bàn thờ vừa và nhỏ thì có thẻ bỏ …

#1 Sơ Đồ Bài Trí Bàn Thờ Gia Tiên & Cách Bài Trí Đúng Cách Chuẩn Phong Thủy

 • Đánh giá: damyngheanhcong.vn
 • Tóm tắt: 08/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (300 vote)
 • : 5. Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên · Đỉnh đồng nên đặt ở chính giữa bàn thờ và đối xứng sang hai bên sẽ là đôi chân nến cùng với cặp hạc chầu.
 • : Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên sắp xếp như thế nào cho đúng cách và làm thế nào để gọn gàng là điều mà mọi gia đình đều quan tâm. Bởi lẽ đây là nơi thể hiện được lòng biết ơn của con cháu với thế hệ đi trước nên nếu như sắp xếp đúng cách sẽ thu hút …

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết đẹp, hợp phong thủy

 • Đánh giá: nguyenkim.com
 • Tóm tắt: 02/27/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.56 (520 vote)
 • : Mẫu trang trí bàn thờ đẹp, đúng tiêu chuẩn · Ngai thờ: Đặt chính giữa bàn thờ và sát với bức tường. · Bát hương: thường đặt giữa bàn thờ. · Di ảnh: Nên đặt di ảnh …
 • : Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên sắp xếp như thế nào cho đúng cách và làm thế nào để gọn gàng là điều mà mọi gia đình đều quan tâm. Bởi lẽ đây là nơi thể hiện được lòng biết ơn của con cháu với thế hệ đi trước nên nếu như sắp xếp đúng cách sẽ thu hút …

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH BỐ TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN TẠI GIA

 • Đánh giá: atlanticdesign.vn
 • Tóm tắt: 04/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.19 (445 vote)
 • : Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp tuổi gia chủ · Gia chủ thuộc các tuổi Dần, Ngọ, Tuất nên đặt phương vị đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. · Gia …
 • : Phong tục thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hoá của người Việc thờ gia tiên thể hiện tấm lòng hiếu thảo, thành kính của con cháu với thế hệ cha ông đi trước. Chính vì vậy, việc bố trí bàn thờ gia tiên luôn được xem là một …

Cách thiết lập, bố trí bàn thờ gia tiên đúng cách

 • Đánh giá: oancotam.com
 • Tóm tắt: 06/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.12 (252 vote)
 • : Khám thờ thường được làm bằng gỗ, trang trí hoa văn cầu kỳ với cấu tạo có phần cửa đóng mở, phía trong đặt linh vị, bài vị tổ tiên. Thông thường …
 • : Tín ngưỡng thờ cúng gia tiên là tục lệ thờ cúng những người tổ tiên đã mất có quan hệ huyết thống của nhiều dân tộc Châu Á, trong đó có văn hóa Việt. Đây là quan niệm tâm linh xuất phát thuở ban đầu của người Việt về nhận thức mọi vật đều có linh …

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách chuẩn phong thủy

 • Đánh giá: mogi.vn
 • Tóm tắt: 11/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.8 (103 vote)
 • : Bàn thờ nên được đặt ở một phòng riêng và không bị tác động bởi các không gian sinh hoạt khác. Phía sau bàn thờ phải tựa vào một bức tường vững …
 • : Bát hương là vật không thể thiếu khi bài trí bàn thờ. Đây là vật dụng quan trọng dùng để cắm nhang cúng bái, cầu khấn, hành lễ… Số lượng bát hương thường được quy định là số lẻ. Phổ biến nhất trong các gia đình là 3 bát hương. Đối với một số gia …

[Hướng dẫn] Cách bài trí bàn thờ gia tiên khi chuyển nhà đúng phong thủy

 • Đánh giá: taxitaisaigon.vn
 • Tóm tắt: 07/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.74 (179 vote)
 • : Bàn thờ gia tiên nên đặt ở đâu yên tĩnh, tránh những nơi ồn ào. Có thể xây hẳn phòng thờ riêng, hoặc đặt ở tầng cao nhất trong nhà, hạn chế dùng cách bố trí bàn …
 • : 3. Ảnh thờ Trong cách bài trí bàn thời cha mẹ, tổ tiên thì hình ảnh của người mất trong gia đình sẽ được đặt theo nguyên tắc Nam tả Nữ hữu. Theo đó hình của người đàn ông sẽ đặt phía trái, người phụ nữ phía phải, tuy nhiên đó là xét theo hướng chủ …

Bố Trí Bàn Thờ Tổ Tiên Trong Nhà THẾ NÀO Là ĐÚNG CÁCH?

 • Đánh giá: chuyennha24h.net
 • Tóm tắt: 09/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.66 (185 vote)
 • : Trong các gia đình thì bàn thờ được đặt cố định tại Trung Cung tức là vị trí trung tâm nhà. Thông thường, thì khi bạn đặt chân vào từ cửa chính …
 • : 3. Ảnh thờ Trong cách bài trí bàn thời cha mẹ, tổ tiên thì hình ảnh của người mất trong gia đình sẽ được đặt theo nguyên tắc Nam tả Nữ hữu. Theo đó hình của người đàn ông sẽ đặt phía trái, người phụ nữ phía phải, tuy nhiên đó là xét theo hướng chủ …

Sơ đồ và cách bài trí đặt bàn thờ Gia Tiên khi về nhà mới ?

 • Đánh giá: mynghehaiminh.vn
 • Tóm tắt: 12/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.58 (97 vote)
 • : Đông Bình Tây Quả: Từ xa xưa, Bàn thờ Gia Tiên thường được đặt ở gian giữa căn nhà hướng Nam, Bình hoa đặt bên Trái bàn thờ (phía Đông) để khi có gió Đông, Đông …
 • : (b) Khám thờ: có cửa mở ra đóng lại bên trong đặt các linh vị tổ tiên (Bài Vị) , ngay chính giữa khám thờ viết hai chữ Thần Chủ ( 神主 ) . Ngày xưa khi lập Bàn thờ Gia Tiên , gia chủ chuẩn bị mọi thứ như trên và viết chữ Thần Chủ nhưng chữ Chủ thiếu …

Hướng dẫn bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách, hợp phong thủy

 • Đánh giá: vuanem.com
 • Tóm tắt: 10/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.45 (146 vote)
 • : 3. Hướng dẫn bài trí bàn thờ gia tiên truyền thống · Ngai thờ: cần để chính giữa bàn thờ và sát vào bức tường. · Bát hương: thường được đặt giữa …
 • : Để có thể có được một không gian thờ cúng vừa trang trọng, vừa đẹp mắt thì việc tuân thủ cách bài trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn, đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ giúp mang đến một nơi thờ cúng trang nghiêm, mà còn giúp tăng …

Cách bài trí bàn thờ gia tiên

 • Đánh giá: thing.vn
 • Tóm tắt: 05/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.36 (59 vote)
 • : 2.3 Bố trí bàn thờ gia tiên theo truyền thống · Ngai thờ: đặt chính giữa bàn thờ sát với bức tường. · Bát hương: Vị trí của bát hương thường được …
 • : Thứ nhất, không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa và quá lộ liễu. Theo quan niệm phong thủy, nó sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà không gặp may mắn. Trong những trường hợp ngôi nhà có diện tích nhỏ không còn lựa chọn nào thì hãy dùng vách ngăn, rèm …

You may also like