Tổng hợp 10+ phân tích hình tượng người đàn bà tốt nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Dưới đây là danh sách phân tích hình tượng người đàn bà hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bài văn mẫu Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa giúp các em hiểu được hoàn cảnh đáng thương cũng như những phẩm chất tốt đẹp, đáng quý bên trong người đàn bà hàng chài. Phân tích tình huống truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa Phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa Phân tích tâm trạng nhân vật bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt Phân tích và đánh giá nhân vật dì Mây trong Người ở bến sông Châu Phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

Tên bài viết: Em hãy phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong tác phẩm truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Hình tượng người đàn bà trong Chiếc thuyền ngoài xa

I. Dàn ý Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

Trước khi làm văn chứng minh, các em cần lập dàn bài để lên các ý tưởng bài viết theo mạch lạc, tránh bỏ sót ý. Các em có thể tham khảo.

a. Mở bài

– Giới thiệu Nguyễn Minh Châu- Giới thiệu truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa- Giới thiệu nhân vật người đàn bà hàng chàiTham khảo mở bài của đề này trong mục Phân tích.

b. Thân bài

* Tên tuổi- Không tên tuổi cụ thể, gọi phiếm định “người đàn bà hàng chài”, “mụ”.- Chỉ là một người vô danh như bao người đàn bà vùng biển khác, nhưng số phận con người ấy lại được tác giả tập trung thể hiện và được người đọc quan tâm nhất trong truyện ngắn này.

* Vóc dáng ngoại hình- Thô kệch, rỗ mặt, lúc nào cũng xuất hiện với “khuôn mặt mệt mỏi”- đó là hình anh một con người lam lũ, mất hết sinh lực, niềm vui, sức sống.- Nghèo khổ, nhọc nhằn (lưng áo bạc phếch)- Mặc cảm, tự ti ( dáng vẻ lúng túng)=> Nhà văn thể hiện nỗi xót thương cho số phận con người ngay khi miêu tả ngoại hình, dáng vẻ của nhân vật.

* Số phận đau khổ, bất hạnh

*Chuyển ý:

Dàn ý phân tích người đàn bà hàng chài

Nguyễn Minh Châu không chỉ dừng lại ở vẻ ngoài của nhân vật mà ngòi bút thấm đẫm tinh thần nhân đạo của ông đã lách thật sâu để khám phá cho được cái mạch ngầm hiện thực về số phận bất hạnh của người đàn bà hàng hàng.

– Một người đàn bà bất hạnh, nhẫn nhục chịu đựng (người đàn bà bị đánh)- Người đàn bà chịu những nỗi đau khổ chồng chất: mệt mỏi sau những đêm thức trắng kéo lưới, chịu đựng những trận đòn của chồng, nơm nớp lo sợ con cái bị tổn thương khi phải chứng kiến cảnh bạo lực gia đình.

* Vẻ đẹp tâm hồn và tính cách

Chuyển ý:

-Tham khảo chuyển ý sau:

Đằng sau cái vóc dáng thô kệch ấy, đằng sau cái vẻ ngoài rách rưới ấy, đằng sau cái hành động nhẫn nhịn ấy người đọc còn nhận ra vẻ đẹp tâm hồn, tính cách khuất lấp của người đàn bà hàng chài này.

Hoặc:

Nếu bạn đọc từng yêu nhân vật nữ trong sáng tác của Nguyễn Minh Châu thì sẽ thấy không ở đâu yếu tố “thiên nữ tính” lại thăng hoa tuyệt vời ở người đàn bà rách rưới này.

* Vẻ đẹp của một người từng trải sâu sắc: đẹp nhất nhưng đặc biệt nhất

– Nguyên nhân vũ phu của người chồng: do hoàn cảnh ép buộc chứ không phải bản chất- Người đàn bà hàng chài cần một người đàn ông trên thuyền để chèo chống khi phong ba bão táp ập đến.- Từ khi có Đảng, nhà nước cuộc sống còn bất cập: không hợp lý, không hợp lòng dân.

* Vẻ đẹp khoan dung, nhân hậu, độ lượng: thiên chức của người phụ nữ.

– Chị tự nguyện cho chồng đánh, không kêu, không chống trả, không chạy trốn -> Một kẻ ngu muội chìa lưng cho chồng đánh (cái nhìn từ xa)- Nhìn vào tấm lưng bạc phếch (nhìn vào cái nghèo đói, đau khổ), ông ta thương vợ nên ông ta đánh vợ => biểu hiện tiêu cực.- Chị không trách chồng mà kéo tội lỗi về phía mình (vẻ đẹp nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam)- Chị chấp nhận những trận đòn như một cách giải tỏa những bức bách, u uất trong lòng người chồng -> hi sinh cao cả, chị hiểu chồng mình- Chị thấy trong chuyện này mình là người có lỗi.

* Vẻ đẹp tình mẫu tử thiêng liêng

– “Người đàn bà hàng chài chúng tôi sống cho con chứ không phải sống cho mình”-> Người mẹ này vừa thương con vô cùng, khi vô tình để thằng bé Phác nhìn thấy cảnh trái ngang -> vừa đau đớn, vừa xấu hổ- Van nài đứa con, ôm chầm lấy nó -> sợ nó hành động dại dột với bố nó.- Khi nhắc đến cảnh hòa thuận trên thuyền, chị hạnh phúc khi “ngồi nhìn đàn con chúng nó được ăn ngon”, “khuôn mặt xám xịt của mụ chợt ửng sáng lên như một nụ cười”

c. Kết bài

Cảm nghĩ về nhân vật

II. Bài mẫu Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong “Chiếc thuyền ngoài xa”

Các em cùng tham khảo bài mẫu Phân tích người dàn bà hàng chài trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa để viết và làm bài văn tốt, hay nhất.

1. Bài văn mẫu 1

Số phận người đàn bà hàng chài trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa đã được khắc họa rõ nét từ tuổi tác, vóc dáng cho tới tâm hồn. Thông qua bài Phân tích hình tượng người đàn bà hàng chài này, các em học sinh càng hiểu thêm.

Bài làm

Chiếc thuyền ngoài xa đã xây dựng thành công hình tượng nhân vật người đàn bà hàng chài, một người phụ nữ lao động lam lũ, bất hạnh, trải đời và sáng đẹp tình yêu thương, đức hi sinh và lòng vị tha cao cả. Người phụ nữ bất hạnh ấy đã để lại cho người đọc một niềm cảm thông và trân trọng sâu sắc bởi những phẩm chất đáng quý của bà.

Truyện “Chiếc thuyền ngoài xa” ra đời trong hoàn cảnh đất nước ta đang dần đổi mới, cuộc sống kinh tế có nhiều mặt trái, nhiều tồn tại khiến người ta phải băn khoăn. Truyện ngắn này lúc đầu được in trong tập Bến quê (1985), sau được nhà văn lấy làm tên chung cho một tuyển tập truyện ngắn in năm 1987.

Tác giả đã xây dựng thành công nhân vật Phùng bên cạnh nhân vật người đàn bà hàng chài để làm nổi bật lên phẩm chất đáng quý của người đàn bà ấy. Tất cả mọi việc xảy ra trong cuộc đời, số phận, tính cách, cảnh ngộ của chị gây xúc động, trăn trở mạnh mẽ không chỉ với tác giả mà còn với người đọc … (còn nữa)

Xem chi tiết bài mẫu TẠI ĐÂY

2. Bài văn mẫu 2

Bài văn mẫu Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong “Chiếc thuyền ngoài xa” này không chỉ phân tích về người đàn bà hàng chài mà còn giới thiệu về tác giả Nguyễn Minh Châu mang đến cho người đọc hiểu hết về tác phẩm cũng như phẩm chất của người đàn bà hàng chài.

Bài làm

Nguyễn Minh Châu là một là ngòi bút sử thi có thiên hướng trữ tình lãng mạn. Từ sau 1975, ông chuyển hẳn sang cảm hứng thế sự với những vấn đề đạo đức và triết lí nhân sinh. Ông được coi là một trong những cây bút tiên phong của văn học Việt Nam thời kì đổi mới. “Chiếc thuyền ngoài xa” là một trong những tác phẩm tiêu biểu phải kể đến của thi sĩ. Hình ảnh người đàn bà làng chài là hình ảnh để lại trong lòng người nhiều ám ảnh, trăn trở về cuộc sống của con người trong thời kì đổi mới.

Truyện được kể lại qua lời kể của nhân vật Phùng, một người lính vừa bước ra từ cuộc chiến tranh nhiều đau thương mất mát. Theo lời đề nghị của trưởng phòng, Phùng trở về chiến trường xưa để chụp một tấm hình cảnh thuyền biển cho bộ lịch Tết. Tại đây, anh đã phát hiện ra một bức tranh để chụp một tấm hình cảnh thuyền biển cho bộ lịch Tết. Tại đây , anh đã phát hiện ra một bức tranh thuyền biển lúc bình minh đẹp như tranh mực Tàu của một danh họa thời cổ. Nhưng éo le thay, đang ngây ngất với cảm giác hạnh phúc thì Phùng phải chứng kiến một cảnh tượng phũ phàng. Đó là cảnh người chồng đánh vợ một cách thô bạo, còn người vợ thì nhẫn nhục chịu đựng một cách khó hiểu. Phùng từ ngất ngây sung sướng đến kinh ngạc, sững sờ. Có thể nói, nhà văn đã ra tình huống truyện độc đáo và từ tình huống này mà nhân vật người đàn bà dần hé lộ số phận và tính cách … (còn nữa)

Xem chi tiết bài mẫu TẠI ĐÂY

Cảm nhận về hình tượng người đàn bà làng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

3. Bài văn mẫu 3

Bài văn mẫu Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong “Chiếc thuyền ngoài xa” không chỉ phân tích hình dáng mà còn nói về tính cách của người đàn bà hàng chài rất chi tiết và cụ thể giúp làm nổi bật lên được vẻ lam lũ khác xa với khung cảnh thiên nhiên, dù vậy nhưng người đàn bà này vẫn có tâm hồn đẹp.

Bài làm

Nguyễn Minh Châu là một trong số những nhà văn tiêu biểu với rất nhiều các tác phẩm được sáng tác trong thời kì kháng chiến chống Mĩ. Như lời đánh giá của nhà văn Nguyễn Khải ” Nguyễn Minh Châu là người kế tục xuất sắc những bậc thầy của nền văn xuôi Việt Nam và cũng là người mở đường rực rỡ cho những cây bút trẻ tài năng sau này”. Ông đã để cho lớp người đi sau một tác phẩm rất đặc sắc mang tên ” Chiếc thuyền ngoài xa” với nguồn cảm hứng vô tận và những bài học từ cuộc sống. Nhân vật trung tâm cho câu chuyện của ông chính là người đàn bà hàng chài đã để lại trongn lòng người đọc rất nhiều suy nghĩ, trăn trở về những câu chuyện đời.

Sau những bức tranh thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ, lộng lẫy mà đôi mắt của nhà nhiếp ảnh phùng đã được dịp bắt gặp nhân dịp chuyến đi công tác ở vùng biển. Thế nhưng, phía sau những ánh sáng chói lòa, lung linh ấy là những góc khuất mà con người bỏ lỡ. Hình ảnh của người đàn bà hiện lên hoàn toàn trái ngược với vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây, Đó là một người đàn bà trach ngoài bốn mươi tuổi, tác giả cũng chẳng biết tên tuổi mà đặt một ngôi “mụ”, ” người đàn bà hàng chài” như để ám chỉ nơi đây, có biết bao nhiêu người phụ nữ cũng có chung hoàn cảnh như mụ … (còn nữa)

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY

4. Bài văn mẫu 4

Bài văn mẫu Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong “Chiếc thuyền ngoài xa” dưới đây đã nói lên được nhân vật người đàn bà hàng chài để lại ấn tượng gì, nói rõ tuổi tác, ngoại hình, tâm hồn, cử chi hành động của nhân vật.

Bài làm

Nếu các nhân vật trong những tác phẩm của Nguyễn Minh Châu thời kì trước năm 1975 được nhìn nhận từ khía cạnh tiêu chuẩn đạo đức cách mạng, sự cống hiến đối với đất nước thì sau năm 1975, ông nhìn nhận nhân vật của mình ở phương diện đời tư, thế sự. Nổi bật trong số đó là nhân vật người đàn bà hàng chài trong truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa” được Nguyễn Minh Châu sáng tác năm 1987.

Người đàn bà ấy là nhân vật chính trong khung cảnh bình minh ở nơi đầm phá miền Trung – chiến trường cũ của người nghệ sĩ nhiếp ảnh Phùng thời kháng chiến chống Mĩ. Nếu không vì Phùng muốn “thu vào tờ lịch tháng bảy năm sau cảnh thuyền đánh cá thu lưới vào lúc bình minh” thì có lẽ anh sẽ không bắt gặp được người phụ nữ này và cũng sẽ không có cơ hội để vỡ lẽ ra nhiều điều từ thực tế cuộc sống và nghệ thuật. Người đàn bà không được Nguyễn Minh Châu gọi bằng một tên riêng nào cả, ông chỉ gọi người phụ nữ lam lũ ấy bằng những đại từ phiếm chỉ như “người đàn bà”, “mụ”. Phải chăng đây là dụng ý của tác giả vì chị chỉ là một trong vô số những người đàn bà làng chài ở các vùng biển khác cũng vô danh, nhỏ bé và có một cuộc đời bình thường giống như họ? Phải chăng cũng vì không có một tên gọi cụ thể mà hình tượng nhân vật lại có sức khái quát lớn? … (còn nữa)

Xem chi tiết bài mẫu TẠI ĐÂY

Tham khảo các bài mẫu phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa giúp các bạn có thể mở bài hay về nhân vật người đàn bà hàng chài, thân bài và kết bài ấn tượng.

https://9mobi.vn/phan-tich-nhan-vat-nguoi-dan-ba-hang-chai-trong-chiec-thuyen-ngoai-xa-26825n.aspx Văn phân tích nhân vật trong các tác phẩm thường xuất hiện trong các bài kiểm tra, bài thi nên các em học sinh cần làm bài hoặc tham khảo các bài văn mẫu như Phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương, Phân tích nhân vật An Dương Vương … để có nhiều ý tưởng cho bài văn của mình thêm hay, sinh động hơn.

Top 12 phân tích hình tượng người đàn bà tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa – dàn ý chi tiết và 5 bài mẫu hay nhất

 • Đánh giá: hocthatgioi.com
 • Tóm tắt: 10/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.66 (341 vote)
 • : Như vậy, nhà văn đã tái hiện thành công hình tượng một người phụ nữ giàu đức hi sinh, ý thức rất rõ về thiên chức làm mẹ cao cả, vĩ đại và luôn …
 • : Dù chị có số phận bất hạnh như vậy, nhưng ta cũng không thể phủ nhận ẩn sâu trong người phụ nữ ấy là những vẻ đẹp, phẩm chất đáng quý. Đầu tiên ta thấy được chị là người phụ nữ có khả năng chịu đựng cao. Có thể thấy, như lời chị tâm sự “ba ngày một …

Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong “Chiếc thuyền ngoài xa”

 • Đánh giá: loigiaihay.com
 • Tóm tắt: 02/14/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.42 (469 vote)
 • : Người đàn bà trạc ngoài 40, hình dáng thô kệch, rỗ mặt, khuôn mặt mệt mỏi sau một đêm thức trắng kéo lưới, tái ngắt và gợi ấn tượng người đàn bà xấu xí, mệt mỏi …
 • : Dù chị có số phận bất hạnh như vậy, nhưng ta cũng không thể phủ nhận ẩn sâu trong người phụ nữ ấy là những vẻ đẹp, phẩm chất đáng quý. Đầu tiên ta thấy được chị là người phụ nữ có khả năng chịu đựng cao. Có thể thấy, như lời chị tâm sự “ba ngày một …

Phân tích hình tượng người đàn bà làng chài – Sách Hay 24H

 • Đánh giá: mythuatcongnghiepachau.edu.vn
 • Tóm tắt: 05/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.37 (290 vote)
 • : mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của phân tích hình ảnh người đàn bà hàng chài hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho …
 • : Bởi Phùng đâu hiểu đó là sự chịu đựng của một người mẹ giàu đức hi sinh, đó là cái nhịn nhục vì gia đình vì con cái. Mụ biết mình sắp bị đánh kia mà, biết đau, biết buồn kia chứ, nhưng vì con được ăn no, vì để các con không nghĩ xấu và đối xử tệ …

Phân tích hình tượng người đàn bà hàng chài trong Chiếc Thuyền Ngoài xa

 • Đánh giá: cmm.edu.vn
 • Tóm tắt: 07/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.11 (435 vote)
 • : Thấp thoáng trong hình ảnh người phụ nữ làng chài là những đức tính của biết bao người phụ nữ Việt Nam luôn yêu chồng thương con, giàu đức hi sinh và lòng vị …
 • : Sau vài nét gợi tả, hình ảnh của người phụ nữ với “một thân hình thân thuộc của phụ nữ vùng biển, cao lớn với những đường nét thô kệch. Mụ rỗ mặt khuôn mặt mỏi mệt sau một đêm thức trắng kéo lưới, tái ngắt, dường như đang buồn ngủ”. Chắc hẳn, những …

Phân tích người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

 • Đánh giá: luatduonggia.vn
 • Tóm tắt: 05/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.83 (558 vote)
 • : 1.2. Thân bài: Khái quát tình huống truyện: Theo lời trưởng phòng đi thực hiện bộ ảnh cho tờ lịch …
 • : Theo lời trưởng phòng đi thực hiện bộ ảnh cho tờ lịch năm mới, Phùng đã chụp được một bức ảnh đắt giá ở vùng biển miền Trung. Đó là cảnh chiếc thuyền ngoài xa trong làn sương mờ ảo. Ấy thế mà khi thuyền cập bến, anh thấy cảnh một người đàn ông đang …

Phân tích hình tượng người đàn bà hàng chài trong tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu.

 • Đánh giá: 123docz.net
 • Tóm tắt: 09/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.63 (367 vote)
 • : Tài liệu về Phân tích hình tượng người đàn bà hàng chài trong tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài – Tài liệu , Phan tich hinh tuong nguoi dan ba hang chai trong …
 • : Theo lời trưởng phòng đi thực hiện bộ ảnh cho tờ lịch năm mới, Phùng đã chụp được một bức ảnh đắt giá ở vùng biển miền Trung. Đó là cảnh chiếc thuyền ngoài xa trong làn sương mờ ảo. Ấy thế mà khi thuyền cập bến, anh thấy cảnh một người đàn ông đang …

Phân tích người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

 • Đánh giá: doctailieu.com
 • Tóm tắt: 09/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.39 (401 vote)
 • : – Nội dung chính: Thông qua câu chuyện kể về chuyến đi của một nghệ sĩ nhiếp ảnh đến một vùng biển miền Trung để chụp ảnh nghệ thuật, với một …
 • : Chị ý thức được thiên chức của người phụ nữ: ”Ông trời sinh ra người đàn bà là để đẻ con và nuôi con cho đến khi khôn lớn”. Trong cuộc mưu sinh đầy cam go: thuyền ở xa biển, cần một người đàn ông khỏe mạnh, biết nghề. Sự cần thiết của việc có người …

Cảm nhận về hình tượng người đàn bà hàng chài ở tòa án huyện

 • Đánh giá: c1thule-bd.edu.vn
 • Tóm tắt: 02/16/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.29 (246 vote)
 • : Cảm nhận về hình tượng người đàn bà hàng chài ở tòa án huyện · How deep are earthquakes at convergent boundaries? 18 phút trước · How did Africans use dance? 58 …
 • : Đọc tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” ta thấy nhân vật người đàn bà hàng chài được nhà văn giới thiệu là người đàn bà trạc ngoài 40. Và khi đề cập đến nhân vật này Nguyễn Minh Châu không gọi bằng một cái tên cụ thể nào cả mà gọi một cách phiếm định: …

Top 7 bài phân tích người đàn bà hàng chài siêu hay – HoaTieu.vn

 • Đánh giá: sentayho.com.vn
 • Tóm tắt: 03/10/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.08 (535 vote)
 • : 1. Dàn ý phân tích hình tượng người đàn bà làng chài. I. Mở bài. – Giới thiệu Nguyễn Minh Châu.
 • : Bên cạnh đó số phận kém may mắn: Trong câu chuyện về cuộc đời mình, chị đã nhận thức được rất rõ sự kém may mắn của mình: “cũng vì xấu, trong phố không ai lấy, tôi có mang với một anh con trai của một hàng chài giữa phá hay đến nhà tôi mua bả về đan …

Hình tượng người đàn bà Làng Chài trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

 • Đánh giá: soanbai123.com
 • Tóm tắt: 06/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.9 (147 vote)
 • : ĐỀ: PHÂN TÍCH HÌNH TƯỢNG NGƯỜI ĐÀN BÀ LÀNG CHÀI TRONG TÁC PHẨM CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA CỦA NHÀ VĂN NGUYỄN MINH CHÂU. GỢI Ý DÀN BÀITrong tác phẩm Chiếc thuyền …
 • : Bên cạnh đó số phận kém may mắn: Trong câu chuyện về cuộc đời mình, chị đã nhận thức được rất rõ sự kém may mắn của mình: “cũng vì xấu, trong phố không ai lấy, tôi có mang với một anh con trai của một hàng chài giữa phá hay đến nhà tôi mua bả về đan …

Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

 • Đánh giá: thuthuat.taimienphi.vn
 • Tóm tắt: 04/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.83 (154 vote)
 • : Trong tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa”, nhân vật người đàn bà hàng chài chính là hình tượng thể hiện quan điểm sáng tác cùng hành trình đi tìm “hạt ngọc ẩn …
 • : Nguyễn Minh Châu là một là ngòi bút sử thi có thiên hướng trữ tình lãng mạn. Từ sau 1975, ông chuyển hẳn sang cảm hứng thế sự với những vấn đề đạo đức và triết lí nhân sinh. Ông được coi là một trong những cây bút tiên phong của văn học Việt Nam …

Top 21+ bài phân tích người đàn bà hàng chài (chiếc thuyền ngoài xa) hay

 • Đánh giá: studytienganh.vn
 • Tóm tắt: 09/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.59 (111 vote)
 • : Hình ảnh người phụ nữ đã từng xuất hiện nhiều trong văn học xưa và nay. Mỗi người đều có những đặc điểm riêng với những vẻ đẹp ấn tượng và khó lẫn qua ngòi bút …
 • : Một người lao động lam lũ, chịu thương chịu khó nhưng cái nghèo vẫn bủa vây lấy gia đình của mụ. Sự nghèo khổ ấy còn hiện lên trên “tấm áo bạc phếch có miếng vá, bửa thân dưới ướt sũng”. Từ cách hành xử, đi đứng đến “tìm đến một góc tường để ngồi” …

You may also like