Danh sách 5 tượng đồng phật thích ca hot nhất, bạn nên biết

bởi huy.nguyen
Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về tượng đồng phật thích ca hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Tượng phật Thích Ca bằng đồng – Tượng Đức phật Thích Ca Mâu Ni

Phật thích ca mâu ni là một trong những vị phật đứng đầu của Phật giáo, là người mở đường cho Phật giáo phát triển. Người đã từ bỏ sự giàu có, quyền quý của ngai vàng, chấp nhận trải qua cuộc sống tu luyện khổ hạnh để trở thành đức Phật, mang lại cuộc sống hướng thiện, tốt đẹp cho con người. Công ơn của Ngài được người đời biết ơn và thờ tự ở khắp các chùa chiền, đền miếu. Ngày nay, người ta còn thờ Tượng phật Thích Ca tại nhà với mong muốn gặp được những điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống. Nếu gia chủ có ý muốn bày tỏ tấm lòng thành tâm, tôn kính của mình đối với Đức phật, hãy đến với Đồ Đồng Quang Hà để lựa chọn cho mình mẫu tượng phật Thích Ca bằng đồng ưng ý nhất !

Sự tích Đức phật Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật Thích ca nguyên tên là Tất Đạt Đa, mang họ Thích Ca, Ngài là con vua Tịnh Phạn nước Ca-tỳ-la-vệ (Kapilavastu), mẹ Ngài là Hoàng hậu Ma Da. Người đời thường gọi là Thích Ca Mâu Ni, bởi Mâu Ni nghĩa là đức tính trong sạch, thanh tịnh.

Trước khi hạ sinh Ngài, Hoàng hậu Ma Da đã có một giấc mơ lạ, bà thấy có một luồng ánh sáng trắng ẩn chứa một con voi trắng vô cùng thánh khiết với sáu chiếc ngà bước đến rồi hòa tan vào cơ thể bà. Đó là dấu hiệu của một điềm may lớn sẽ xảy ra.

Hình ảnh Đức Phật dưới gốc cây bồ đề

Đến ngày sinh, theo tục lệ Ấn Độ, đàn bà có chồng lúc sinh nở phải trở về nhà cha mẹ. Bà Hoàng hậu Ma Da trở về, đang đi ngang qua vườn Lâm-tỳ-ni của vua Thiện Giác thì sinh Ngài dưới cây Vô Ưu.

Rất nhiều nhà thông thái đã đến để gặp mặt và cầu chúc cho vị hoàng tử mới sinh, trong số đó có A Tư Đà, vốn là thầy dạy học cũ của nhà vua và là một người tu hành khổ hạnh đã đạt được nhiều thành tựu. Vừa nhìn thấy thái tử, A Tư Đà đã nhận ngay ra những đường nét trên cơ thể của Hoàng Tử báo hiệu một khuynh hướng tâm linh và tôn giáo. Khi trưởng thành, Đức Phật đã tỏ ý với vua cha xin đi xuất gia để tìm phương cứu mình, cứu đời. Vua Tịnh Phạn sinh lo lắng và tìm đủ mọi cách để làm nguôi ngoai chí nguyện xuất gia của Ngài.

Người đã quyết định thực hiện một chuyến đi thăm thú vương quốc và thần dân của mình. Vì không có lý do chính đáng nào để ngăn cản nguyện vọng này, nhà vua đành chấp thuận và gắng bày xếp và chuẩn bị trước mọi thứ một cách hoàn hảo, tốt đẹp nhất.

Nhưng đúng là ý trời, trên chuyến đi của mình, Thái tử đã thấy hết những Sinh Lão Bệnh Tử của cuộc đời và trở về, Ngài đã xin phép vua cha xuất gia đi tu. Trên con đường khất thực, Ngài gặp vô vàn khó khăn cùng sự ngăn chặn, quấy nhiễu của một con quỷ tên là Mara nhưng không thể nào xoay chuyển được ý chí kiên định của Thích Ca Mâu Ni.

Đức Phật đang thuyết giảng Phật Pháp cho các vị chư tăng

Từ đó, Người đã tìm ra chân lý của cuộc sống và tu thành chính quả, đắc đạo thành Phật và thực hiện sứ mệnh truyền rộng Phật pháp, từ bi cứu độ chúng sinh.

Có thể nói, Đức Phật Thích Ca là người đã khai sinh ra Phật giáo và tượng Phật Thích Ca được thờ tự ở hầu hết các đền chùa, miếu mạo.

Thờ tượng phật Thích Ca có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Phật Thích Ca Mâu Ni là một trong những vị phật đứng đầu trong phật giáo, là người mở đường cho Phật giáo phát triển, bắt nguồn từ Ấn Độ. Người đã từ bỏ sự giàu có, quyền quý của ngai vàng, chấp nhận trải qua cuộc sống tu luyện khổ hạnh để thành đức Phật, mang lại cuộc sống hướng thiện, tốt đẹp cho con người. Công ơn của Ngài được người đời biết ơn và thờ tự ở khắp các chùa chiền, đền miếu. Vì vậy tượng Phật Thích Ca bằng đồng được nhiều người lựa chọn để thờ cúng hoặc cúng tiến chùa chiền.

Hình ảnh từ bi của Đức Phật Thích Ca

>> Xem thêm các mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp được đúc từ đồng nguyên chất của Đúc đồng Quang Hà. Hình ảnh Phật Thích Ca ngồi thiền với tâm thái ổn định, nhẹ nhàng thể hiện sự thanh tịnh, giác ngộ, giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau, muộn phiền trong trần tục. Đức Phật ngồi trên tòa sen, tỏa những tia sáng hào quang chiếu sáng để thể hiện việc luôn sáng suốt, soi đường chỉ lối cho người, mọi vật trên thế gian.

Đôi mắt của tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni thường đăm chiêu nhìn xuống biểu thị cho sự quan sát nội tâm, tĩnh lặng để quan sát vạn vật xung quanh và giải thoát con người khỏi sự khổ đau.

Đối với gia chủ thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà sẽ giúp tâm được thanh tịnh, an lành và tâm hướng thiện, có cuộc sống tốt đẹp nhất.

Những điều gia chủ cần lưu ý khi thờ Tượng phật Thích Ca

Vị trí đặt tượng phật Thích Ca hợp phong thủy

Phật Thích Ca với tấm lòng cao thượng, phủ độ chúng sinh, giác ngộ tâm tính loài người nên được thờ phổ biến tại các chùa chiền, gia tiên. Nhưng tượng Phật là vật linh thiêng nên gia chủ cần lưu ý những điều sau:

Mẫu tượng Phật Thích Ca nhỏ thếp vàng cao cấp

Mẫu tượng Phật Thích Ca nói riêng và các mẫu tượng Phật bằng đồng nói chung cần được đặt ở vị trí cao, trang nghiêm nhất của ngôi nhà để Phật bao quát và phù hộ cho các thành viên trong gia đình. Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nên quay mặt về hướng đông (phía mặt trời) và hướng ra cửa chính để thể hiện sự giác ngộ, thức tỉnh.

Nếu đặt tượng Phật thấp, khi cúng lễ, gia chủ sẽ phải cúi xuống dâng lễ như vậy là bất kính với thần Phật nên tránh tuyệt đối điều này.

Bên cạnh đó, tượng Phật Thích Ca bằng đồng phù hợp ở những không gian thanh tịnh nên tránh đặt tượng ở những chỗ đông người qua lại như: cầu thang, quán ăn,… sẽ mang lại nhiều chuyện phiền toái cho gia chủ. Cúng không nên đặt ở bàn thờ thần tài vì không phù hợp, tượng Phật Thích Ca tượng trưng cho lòng từ bi bác ái chứ không phải phù hộ tài lộc, thịnh vượng, phòng ngủ riêng tư,..

Tuyệt đối không nên trưng bày tượng ở những vị trí ô uế, nhiều sát khí như: phòng tắm, phòng ăn, phòng ngủ riêng tư,…

Cách đặt tượng phật Thích Ca

Tượng Phật nên đặt theo hướng nhìn ra cửa chính

Khi rước tượng Phật về nhà, quan trọng nhất là lòng thành tâm và sự tôn kính của gia chủ. Nên việc khai quang tượng Phật Thích Ca bằng đồng cũng không quá quan trọng. Nếu khai quang thì gia chủ nên nhờ sư vãi có hiểu biết để thực hiện.

Tượng Phật Thích Ca có nhiều tư thế khác nhau như: tượng Phật nằm, tượng Phật đứng, tượng Phật ngồi thiền,… Nhưng cách đặt tượng Phật Thích Ca tốt nhất là nên đặt quay mặt về hướng Đông vì Đức Phật ngồi thiền luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ.

Cũng như các mẫu tượng Phật Quan Âm, tượng Phật A di đà, tượng Phật Thích Ca nên đặt theo hướng quay mặt ra cổng chính, tránh quay mặt vào tường.

Gia chủ nên đặc biệt lưu ý về vị trí và cách đặt tượng Phật Thích Ca bằng đồng để mang lại những điều tốt nhất cho gia đình.

Mẫu tượng mạ vàng 24k cao cấp

Bên cạnh đó, thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, gia chủ cần có bàn thờ riêng và những ai có căn thờ Phật Thích Ca thì nên thờ. Gia chủ nên xem thêm nên thờ tượng Phật nào trong nhà để mang lại may mắn cho gia chủ.

Vì sao gia chủ nên chọn mua Tượng phật Thích Ca bằng đồng?

Tượng Phật Thích Ca được làm từ nhiều chất lượng khác nhau như: đá, gỗ, gốm,… mỗi chất liệu có một đặc trưng riêng. Nhưng bài viết sẽ phân tích lý do vì sao khách hàng của chúng tôi lại chọn tượng Phật Thích Ca bằng đồng nhiều đến vậy?

Độ bền

Không chỉ được thờ trong nhà, trong đền chùa mà nhiều nơi cũng đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ở ngoài trời. Chính vì vậy, độ bền, chất lượng của bức tượng là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng là lựa chọn đúng đắn nhất bởi vì kim loại đồng có độ bền vĩnh cửu, không bị oxy hóa, hao mòn, chịu được mọi địa hình của thời tiết. Khi thờ tượng ngoài trời, quý khách sẽ không phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm.

Độ tinh xảo của bức tượng có kích thước lớn

>> Xem ngay mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 3m cực đẹp.

Thiết kế, mẫu mã

Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có những kiểu dáng chính là: tượng Phật nằm, tượng Phật đứng, tượng Phật ngồi thiền. Mỗi kiểu dáng mang một vẻ đẹp, ý nghĩa khác nhau. Nhưng quan trọng hơn cả là thần thái và độ chân thực của sản phẩm.

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng được chế tác thủ công nên từng đường nét, chi tiết hiện lên rất chân thực, sống động. Bức tượng toát lên sự từ bi, phúc hậu của Đức Thế Tôn và mang đến cảm giác gần gũi, an lành cho người chiêm ngưỡng bức tượng.

Kích thước đa dạng của bức Tượng phật Thích Ca bằng đồng

Thực tế, không có một quy định về kích thước cụ thể của tượng Phật Thích Ca. Nhất là những mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng với các tư thế khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau: tượng Phật để trưng bày, tượng Phật để xe ô tô, tượng Phật để thờ. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà gia chủ chọn kích thước cho phù hợp.

Phật Thích Ca tay phải cầm bông sen

>> Xem chi tiết mẫu tượng Phật Thích Ca lớn đúc trực tiếp tại chùa chiền, đền miếu. Đúc đồng Quang Hà thường đúc trực tiếp tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại các công trình chùa chiền, đền miếu. Đó là những mẫu tượng có kích thước lớn.

Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, Đúc đồng Quang Hà nhận đúc tượng Phật Thích Ca từ nguyên liệu đồng đỏ, đồng vàng nguyên chất, và đúc với mọi kích thước từ nhỏ đến lớn.

Giá bán Tượng phật Thích Ca bằng đồng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chính vì có đa dạng các kích thước nên giá bán tượng Phật Thích Ca bằng đồng cũng khác nhau. Kích thước tượng càng lớn thì giá bán càng cao. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện mà gia chủ lựa chọn kích thước cho phù hợp. Nhưng khi mua tượng Phật Thích Ca bằng đồng tại các đơn vị, cửa hàng thương mại trên thị trường thì tượng Phật sẽ có giá cao hơn các đơn vị sản xuất trực tiếp như Đúc đồng Quang Hà do mất thêm chi phí nhập hàng, thuê cửa hàng, vận chuyển,…

Tuyển tập những mẫu Tượng phật Thích Ca bằng đồng đẹp nhất theo đánh giá, bình chọn của gia chủ

Tượng Phật đẹp phải đảm bảo thần thái chân thực, sắc nét, chất lượng đồng phải đảm bảo. Quý khách có thể xem trực tiếp những mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng đẹp nhất dưới đây:

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng đỏ đúc tại đình chùa Mẫu tượng hun đen giả cổ Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mạ vàng 24k Mẫu tượng Phật bằng đồng vàng nguyên chất

Các mẫu tượng Phật Thích Ca thường được khắc họa với hình ảnh tóc búi tó hoặc có các cụm xoắn ốc; mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ màu vàng hoặc nâu, đặc biệt trước ngực không có chữ “vạn”. Phật thường tọa trên tòa sen, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư. Đây cũng là yếu tố chính để phân biệt tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A di đà.

Mua Tượng phật Thích Ca bằng đồng ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng?

Tượng Phật là vật thờ tự linh thiêng nên không thể xuề xòa ngay từ kiểu dáng, chất lượng, cách đặt tượng được. Nếu tượng được chế tác từ nguyên liệu giả, kém chất lượng hoặc mẫu mã tượng không giống thì không thể phát huy giá trị tâm linh. Vì vậy, gia chủ cần chọn mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng đảm bảo chất lượng nhất.

Tuy nhiên, tượng Phật được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, đá, gốm,… mà không phải chất liệu nào cũng phù hợp với phong thủy của gia đình. Mà trong gia đình, nhất là tại các góc khuất, tối thường tích tụ rất nhiều âm khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe con người nên cần mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng để hóa giải khí xấu và tốt cho phong thủy cho gia đình.

Đúc đồng Quang Hà nhận đúc tượng Phật tại chân công trình

Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà đúc thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ, đồng vàng nên có tác dụng phong thủy, hấp thụ âm khí rất tốt.

Hơn nữa, các mẫu tượng được đúc rất chân thực, sắc nét thể hiện rõ sự từ bi bác ái, phúc hậu của Phật với đa dạng kích thước hoặc đúc theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sản xuất những mẫu đồ thờ cúng như: đỉnh đồng, hoành phi câu đối, phụ kiện thờ cúng để gia chủ trưng bày bàn thờ gia tiên đầy đủ, ấn tượng nhất.

=>> Nếu chưa chọn được mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng ưng ý thì gia chủ hãy xem ngay những mẫutượng phậtcủa Đúc đồng Quang Hà để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất!

Top 5 tượng đồng phật thích ca tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Tượng phật Thích Ca

 • Đánh giá: dongphongthuy.vn
 • Tóm tắt: 01/08/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 5 (929 vote)
 • : Phật Thích ca tên đầu đủ là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, là người sáng lập ra Phật … Tượng Thích Ca bằng đồng dát vàng 24k cao 60 ngang 60 sâu 45 nặng 27.

Tượng Phật Thích Ca

 • Đánh giá: loiphong.vn
 • Tóm tắt: 01/11/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.42 (368 vote)
 • : Hình dáng của tượng Phật Thích Ca thường được thấy là tóc búi to hoặc các cụm xoắn ốc. Mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ, không có chữ “Vạn” nếu áo hở ngực.
 • : Ngài cưỡi ngựa và cùng với nô bộc của mình đến bên bờ sông Anoma. Tại đây ngài cắt tóc, trao lại ngựa, trang sức và quần áo, bảo nô bộc trở về, rồi tự mình ra đi. Ngài đến khu rừng để tự ép xác sau khi thọ giáo 2 vị thầy Alara Kalama và Uddaka …

60 Mẫu TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐỒNG Đẹp | Đúc Đồng Bảo Long

 • Đánh giá: dongyyen.com.vn
 • Tóm tắt: 11/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.22 (207 vote)
 • : Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Bằng Đồng Khảm Tam Khí Cao 69cm. Giá: Liên hệ!
 • : Ngài cưỡi ngựa và cùng với nô bộc của mình đến bên bờ sông Anoma. Tại đây ngài cắt tóc, trao lại ngựa, trang sức và quần áo, bảo nô bộc trở về, rồi tự mình ra đi. Ngài đến khu rừng để tự ép xác sau khi thọ giáo 2 vị thầy Alara Kalama và Uddaka …

Tượng phật thích ca bằng đồng cao 50 cm mẫu đẹp tại sài gòn

Tượng phật thích ca bằng đồng cao 50 cm mẫu đẹp tại sài gòn
 • Đánh giá: dodongtruyenthong.vn
 • Tóm tắt: 10/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.01 (232 vote)
 • : Tượng phật thích ca cao 50 cm đúc bằng đồng có trọng lượng khoảng 13 Kg chiều sâu vào trong là 25 cm được làm màu giả cổ nên bền vĩnh viễn theo thời gian.Khi đi …
 • : Ngài cưỡi ngựa và cùng với nô bộc của mình đến bên bờ sông Anoma. Tại đây ngài cắt tóc, trao lại ngựa, trang sức và quần áo, bảo nô bộc trở về, rồi tự mình ra đi. Ngài đến khu rừng để tự ép xác sau khi thọ giáo 2 vị thầy Alara Kalama và Uddaka …

Tượng phật thích ca

 • Đánh giá: langngheducdong.vn
 • Tóm tắt: 11/16/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.92 (368 vote)
 • : Danh mục sản phẩm · Tượng thích ca cao 70cm · Bộ đại tự khung đồng 155cm – đồng vàng · Đỉnh ngũ sự song long · Huy hiệu CA gò đồng · Thông tin thanh toán · Sản phẩm …
 • : Ngài cưỡi ngựa và cùng với nô bộc của mình đến bên bờ sông Anoma. Tại đây ngài cắt tóc, trao lại ngựa, trang sức và quần áo, bảo nô bộc trở về, rồi tự mình ra đi. Ngài đến khu rừng để tự ép xác sau khi thọ giáo 2 vị thầy Alara Kalama và Uddaka …

You may also like