Chiêm ngưỡng các mẫu Tượng Bổn Sư đẹp, điêu khắc tinh xảo

bởi huy.nguyen
4/5 - (5 bình chọn)

Dưới đây là danh sách Tượng phật bổn sư đẹp hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trong bài viết này sẻ chia sẻ về Tượng Bổn Sư là ai và cuộc đời của Ngài như thế nào. Chúng ta hãy cùng Tuệ Tự Tâm tìm hiểu về Bổn Sư Thích Ca, ý nghĩa của tượng và cách thỉnh về thờ tại gia.

Tượng Bổn Sư là ai?

Tượng Bổn Sư bằng đồng có tên gọi đầy đủ là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Tượng Thích Ca được sử dụng trong hầu hết các ngôi chùa Việt Nam. Vì Ngài là người sáng lập ra đạo Phật và được xác định là có thật trong lịch sử. Ngài là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca ở Ấn Độ ngày nay. Phật Thích Ca Mâu Ni đã từ bỏ cuộc sống giàu sang của mình để tìm kiếm con đường đạo; đạt được giác ngộ tâm linh và dành phần lớn cuộc đời mình cho việc thuyết giảng.

Tượng Bổn Sư bằng đồng có tên gọi đầy đủ là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Thờ tượng Phật không giống như thờ thần. Mối quan hệ giữa Đức Phật Thích Ca và chúng ta là mối quan hệ Sư đạo. Đức Phật Thích Ca là một người thầy cho chúng ta, là người thầy đầu tiên dẫn dắt chúng ta đến con đường giác ngộ, đó là lý do tại sao Ngài được gọi là Bổn Sư.

Ở thế gian này, chúng sinh thiếu lòng từ bi, tư lợi. Nên khi đức Phật xuất hiện trên thế gian này, Ngài muốn chữa khỏi bệnh cho chúng ta. Vì vậy, Ngài đã thiết lập tông chỉ; gọi là “Thích ca” trong tiếng Phạn có nghĩa là Năng nhân, tức là nhân từ.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Bổn Sư

Tại sao tượng Bổn Sư lại ngồi trên hoa sen? Hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết và tự do. Loài hoa này dù xuất thân từ những vũng bùn nhưng vẫn tỏa ra hương thơm thanh khiết. Sở dĩ như vậy là bởi vì hoa sen luôn giữ được sự thuần khiết dù ở giữa dơ bẩn, hôi hám,… Chính vì vậy mà nó vô cùng quý giá.

Đức Phật Thích Ca là một con người như chúng ta. Nhưng Ngài không bị ảnh hưởng bởi tham lam, thù hận và si mê, cũng không bị ràng buộc bởi gia đình. Ngài không quan tâm mình có của cải hay không, một lòng hướng thiện. Vì vậy, chỉ có hoa sen mới có thể tượng trưng cho tinh thần thuần khiết của Bổn Sư.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên hoa sen

Lưu ý khi thỉnh tượng Tượng Bổn Sư

Sau khi mua tượng Phật, gia chủ phải gửi tượng vào chùa để sư thầy tụng kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn. Gia chủ nên chuẩn bị bàn thờ Phật để sẵn sàng thỉnh Phật về thờ tại nhà trong thời gian đưa tượng vào chùa.

Vị trí đặt tượng Tượng Bổn Sư

  • Đầu tiên, bàn thờ Phật cần được đặt ở nơi cao nhất, nơi tôn nghiêm nhất của ngôi nhà. Bàn thờ Phật phải có đầy đủ: lư hương, bình hoa, chén nước, …
  • Nếu có thể, gia chủ nên dành một không gian hoặc một gian phòng để thờ Phật. Hoặc bàn thờ Phật được đặt ở gian phòng đối diện cửa chính, cửa trước của nhà, trên chiếc bàn cao xấp xỉ 0,7m.

Qua bài viết này, hy vọng mọi người đã hiểu được ý nghĩa và cách thức hỉnh tượng Tượng Bổn Sư. Mọi thắc mắc hay nhu cầu đặt mua tượng phật vui lòng cung cấp thông tin về Tuệ Tự Tâm để được hỗ trợ ngay nhé!

Hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm:

Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 431 148 (Showroom) – 0931.41.60.69 (CSKH)- 0938.28.6644

Hoan hỷ đón tiếp Quý Khách hàng đến thưởng lãm “Không Gian-Nghệ Thuật-Phật Giáo”

Thời gian làm việc: 09:00am- 21:00pm

Chủ nhật: 09:00 am- 19:00 pm

Website: https://tuetutam.com/

You may also like