20+ Tượng Phật Di Lặc đẹp Giá Rẻ Nhiều Người Mua Nhất 2021

bởi huy.nguyen
4.8/5 - (6 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tượng phật di lặc bằng đá giá rẻ hay nhất và đầy đủ nhất

Tượng Phật Di Lặc là hình tượng mà chúng ta thường bắt trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt là trong các ngôi chùa. Đây là hình tượng của vị Phật tương lai thuộc cõi Ta Bà. Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của sự an lạc, no ấm, đủ đầy, may mắn và hạnh phúc. Do đó, tượng Phật Di Lặc được rất nhiều người ưa chuộng, cung thỉnh về thờ cúng.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc là hình tượng thể hiện Đức Phật Di Lặc được điêu khắc, tạo hình bằng các chất liệu như đá, đồng, gỗ… Hình tượng Phật Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi trong Phật Giáo. Đây là hình ảnh vị “Phật Cười” rất quen thuộc, gần gũi với mọi người.

Hình tượng Phật Di Lặc theo Phật giáo Tây Tạng

Theo kinh điển Phật giáo, Phật Di Lặc sẽ xuất hiện sau khoảng 30.000 năm nữa, Ngài là Phật tương lai trong cõi Ta Bà, hiện cư ngụ tại cung trời Đâu-suất. Đây là vị Phật thứ 5, cũng là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên trái đất. Phật Di Lặc sẽ xuống trần gian để giáo hóa chúng sinh, truyền bá đạo Phật, mang đến sự giác ngộ, niềm vui và hạnh phúc cho muôn người.

Phật Di Lặc thường được biết đến với nụ cười, sự hiền hòa, hoan hỉ, dáng bệ vệ, bụng căng, ngực phanh, thân hình thấp tròn đầy. Do đó, hình ảnh tượng Phật Di Lặc thường được gắn liền với biểu tượng của sự no ấm, đủ đầy và một cuộc sống vui tươi.

Ý nghĩa hình tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc mang hình tượng của người cứu thế, độ nhân loại trên Trái Đất khi Phật Pháp hoàn toàn bị loài người lãng quên. Lúc này, Phật Di Lặc đã giác ngộ hết hoàn toàn, sẽ xuất hiện giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh chứng ngộ thành Phật. Hình tượng Phật Di Lặc tiếp nối Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, mang dáng dấp của một người Thầy, tiếp tục truyền bá, giữ cho đạo Phật trường tồn mãi mãi.

Tượng Phật Di Lặc mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc theo quan niệm Phật giáo

Trong Phật giáo, mỗi vị Phật, Bồ Tát đều mang ý nghĩa giáo dục vô cùng đặc biệt, ý nghĩa của hình tượng Phật Di Lặc cũng như vậy.

Tượng Phật Di Lặc có cái bụng to biểu thị cho tâm lượng rộng lớn, bao trùm khắp hư không, lượng rộng khắp pháp giới. Ý nghĩa Ngài muốn dạy cho người đời phải có tấm lòng bao dung, rộng rãi, biết sống tha thứ như vậy mới luôn vui vẻ hạnh phúc. Cái miệng của Phật Di Lặc luôn cười tươi, luôn mang niềm vui, nụ cười đến với tất thẩy mọi sự vật, sự việc, đó mới là cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Có người hỏi Phật Di Lặc rằng: “Thưa Ngài, Phật Pháp là gì?”, Ngài chẳng nói chẳng rằng, đặt bịch cái bao bố xuống đất. Đấy chính là buông bỏ, buông xuống phiền não, buông xuống tự tư tự lợi, buông xuống ngũ dục lục trần, buông xuống tham sân si mạn. Lại hỏi: “Sau khi buông xả rồi thì làm sao?” Ngài lại chẳng nói gì, nhặt cái bao bố lên rồi đi mất. Người ta liền hiểu, biết buông thì cũng phải biết nắm. Ở đây chính là nắm chặt lấy Phật Pháp, phải nắm lấy việc phục vụ chúng sinh, nắm lấy việc giúp đỡ người khác… Ý nghĩa hình tượng Phật Di Lặc luôn vác theo một chiếc bao bố là như vậy.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Trong phong thủy, hình tượng của Phật Di Lặc rất được ưa chuộng và mang nhiều ý nghĩa rất đặc biệt.

Phật Di Lặc mang ý nghĩa ấm no, thịnh vượng. Hình tượng Phật Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu.

Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng và túi châu báu tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, may mắn và tốt lành.

Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của vui vẻ, hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Chỉ cần nhìn ngắm nụ cười vô tư lự trên khuôn mặt Phật, mọi buồn phiền sẽ tan biến, tinh thần trở nên phấn chấn, vui vẻ.

Đôi khi hình tượng Phật Di Lặc mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe dồi dào và trường thọ hoặc chiếc gậy như ý, biểu tượng của quyền lực, vạn sự như ý.

Các hình thái tượng Phật Di Lặc phổ biến

Tượng Phật Di Lặc được biết đến với hình ảnh một người có thân hình thấp, mập mạp, bụng to tròn, trong tay luôn cầm chiếc túi vải lớn. Ngày nay, hình tượng phật Di Lặc được khắc họa với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Cho dùng với hình dáng nào thì gương mặt của Ngài đều luôn vui vẻ, trên miệng luôn nở nụ cưởi khoan dung, độ lượng.

Tượng Phật Di Lặc đứng

Hình tượng Phật Di Lặc đứng trên túi vải, tay trái cầm chuỗi hạt, tay phải nâng quả địa cẩu thể hiện sức mạnh bất diệt của Ngài. Trước ngực tượng khắc chữ “Từ” có nghĩa là “ Từ Thị” – “người có lòng từ” biểu thị cho tên Ngài Di Lặc phiên âm metteya.

Tượng Phật Di Lặc đứng

Tượng Phật Di Lặc đứng thể hiện sự uy nghiêm, sẵn sàng giáo hóa, phủ độ chúng sinh.

Tượng Phật Di Lặc ngồi

Hình tượng Phật Di Lặc ngồi trên đài sen thường được bắt gặp trong các ngồi chùa Phật Giáo. Tượng Phật Di Lặc ngồi trong tư thế thoải mái, tự do tự tại, 1 tay cầm túi vải, tay kia chuỗi hạt, hạt minh châu hoặc gậy như ý,..

Tượng Phật Di Lặc ngồi

Trong Phật Giáo ở Tây Tạng, hình tượng Phật Di Lặc thường là trong tư thế ngồi trên ngai vàng bắt chéo chân hoặc để một chân xuống đất, thể hiện sự thong dong, tự tại, luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách, phiền não. Hình ảnh Di Lặc mô tả như một vị vua ở Ấn Độ giáo hóa chúng sinh.

Tượng Phật Di Lặc ngũ phúc

Tượng Phật Di Lặc ngũ phúc khắc họa hình ảnh Phật Di Lặc cười đùa cùng 5 chủ tiểu thể hiện sự sung túc, con cháu đuề huề, gia đạo bình an, hạnh phúc. 5 vị chú tiểu là đại diện cho Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh, mong gia đình luôn gặp may mắn, sức khỏe dồi dào, thịnh vượng, cuộc sống luôn an nhàn, viên mãn.

Tượng Phật Di Lặc ngũ phúc

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền.

Theo quan niệm túi vải của thần linh là chiếc túi không đáy, nên hình tượng Di Lặc kéo bao tiền hay vác bao tiền thì mang ý nghĩa về tài chính. Người xưa quan niệm, trong túi vải mà Phật Di Lặc kéo chứa đựng nhiều châu báu, vàng bạc đá quý, tượng trưng cho một cuộc sống giàu sang, phú quý, thịnh vượng. Hình tượng này thường được đặt ở công ty, cơ sở kinh doanh, cửa hàng giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh ngày một phát đạt thịnh vượng.

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Tượng Phật Di Lặc nằm

Tượng Phật Di Lặc nằm được khắc họa với tư thế ung dung, tự tại mang theo các vật phẩm phong thủy như gậy như ý, bao tiền…

Tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý

Tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý

Gậy như ý tượng trưng cho sự quyền lực, mong muốn cuộc sống tốt đẹp, vạn sự như ý. Tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý biểu tượng cho đẳng cấp, quyền lực, hanh thông trong công việc. Đây là bức tượng được rất nhiều người có địa vị, chức vụ cao, nhà lãnh đạo, cố vấn đang sở hữu.

Tượng phật di lặc ngồi gốc tùng

Cây tùng là loài cây quý nằm trong bộ tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”. Những cây này đại diện cho mùa xuân, sự khởi đầu của một năm mới đầy tài lộc qua sự sinh sôi nảy nở. Riêng cây là loài cây có sức sống mãnh liệt, vẫn hiên ngang sừng sững dù cho mưa nắng bão bùng. Vậy nên ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng thể hiện ý chí kiên định, không được từ bỏ, không đầu hàng trước khó khăn. Mỗi gia đình thờ hình tượng phật di lặc ngồi dưới gốc tùng đều mong sức khỏe thật tốt, tránh được mọi bệnh tật, tai ương.

Tượng Phật Di Lặc chúc phúc

Tượng Phật Di Lặc chúc phúc

Hình tượng Phật Di Lặc chúc phúc được khắc họa với tư thế đứng, miệng nở nụ cười tươi vui chắp tay như chúc mừng, mang may mắn và hạnh phúc cho mọi người.

Tượng phật di lặc vác cành đào

Hình ảnh trái đào tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ.Hình tượng Phật Di Lặc vác cành đào mang lại sự khỏe mạnh, tuổi thọ dài lâu cho gia đình. Bên cạnh đó cành đào còn có tác dụng trấn áp tà khí, xua đuổi quỷ dữ và thu hút vượng khí.

Tượng Phật Di Lặc vác cành đào

Di Lặc cầm thỏi vàng

Tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc và thịnh vượng. Mẫu tượng này rất được ưa chuộng, nhất là đối với những gia đình đang kinh doanh, buôn bán. Ngoài ra thỏi vàng cũng có thể được thay thế bằng đồng tiền, túi tiền lớn.

Tượng Phật Di Lặc đứng trên thỏi vàng

Tượng phật Di Lặc với bình hồ lô

Tượng Phật Di Lặc và bình hồ lô tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ, thể hiện cuộc sống thành thơi, vô âu vô lo.

Tượng Phật Di Lặc làm bằng chất liệu gì?

Tượng Phật Di Lặc được làm từ nhiều chất liệu như đá, đồng, gỗ, sứ… Sau đây chúng ta sẽ đi cụ thể vào từng chất liệu.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

Gỗ là chất liệu được dùng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, và trong ngành điêu khắc tượng. Gỗ được phân thành rất nhiều loại, tùy theo độ quý hiếm mà có giá trị khác nhau.Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được điêu khắc thủ công, các đường nét rất tỉ mĩ, tinh xảo và đẹp mắt. Do kích thước khối gỗ bị giới hạn nên tượng thường có kích thước tầm trung, muốn làm kích thước lớn phải ghép gỗ.

Nhược điểm của tượng Di Lặc bằng gỗ là bị tác động của mưa nắng, thời tiết, không thể trưng bày ngoài trời. Đặc biệt gỗ rất dễ bị mối mọt nên cần phải bảo quản cẩn trọng.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Đá là lựa chọn số 1 trong ngành điêu khắc, đặc biệt là điêu khắc tượng. Đá được hình thành hàng triệu năm trong lòng đất, có độ cứng, bền chắc, tồn tại vĩnh cửu theo thời gian.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Tượng Phật Di Lặc bằng đá sẽ không bị ảnh hưởng, tác động của thời tiết, có thể nói là tồn tại muôn đời. Ngoài ra, đá có độ mịn, khi điêu khắc các chi tiết sẽ hiện lên vô cùng sắc xảo, tinh tế mà không vật liệu nào sánh kịp. Thêm vào đó, tượng Phật Di Lặc bằng đá khi hoàn thành được mài nhẵn bóng, nên không hề có hiện tượng bám bụi, mọc rêu, chỉ cần sử dụng khăn sạch lau qua thì sạch đẹp như mới mua.

Tượng Phật Di Lặc đá tự nhiên là lựa chọn tốt nhất, chúng ta sẽ phân tích rõ hơn lý do ở phần tiếp theo.

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng

Đồng cũng là chất liệu thường được sử dụng trong tạc tượng, đúc tượng. Đồng rất chắc chắn cùng với đó là tính dẻo không sợ bị tác động ngoại lực. Tượng Phật Di Lặc bằng đồng sẽ trường tồn, vĩnh cửu với thời gian. Giá cả tượng đồng thì rất cao nên tượng thường chỉ làm với kích thước vừa và nhỏ.

Nhược điểm lớn của Tượng Phật Di Lặc bằng đồng là rất dễ bị oxi hóa, nên cần được đánh bóng thường xuyên mới giữ được vẻ đẹp.

Tượng Phật Di Lặc bằng sứ

Tượng Phật Di Lặc bằng sứ cũng được dùng khá phổ biến. Tượng sứ thường chỉ là những pho tượng có kích thước nhỏ, gọn. Đặc biệt tượng Phật Di Lặc bằng sứ Đài Loan có mẫu mã rất bắt mắt, chất lượng tốt cũng thu hút người mua.

Tượng sứ rất dễ bị bể vỡ và cũng không bền theo thời gian nên người mua cần chú ý.

Tượng Phật Di Lặc Composite

Coposite là hỗn hợp nhựa nhân tạo thường được sử dụng trong công nghiệp sản xuất. Composite có độ đàn hồi, dẻo dai và nhẹ. Tượng Di Lặc composite ưu điểm là nhẹ, màu sắc bắt mắt và giá thành rẻ. Tuy nhiên, do tượng được sơn phết bên ngoài rất kỹ nên thời gian lâu dài sẽ bị hư hỏng, phai màu, bong tróc lớp sơn bên ngoài.

Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc bằng xi măng, đất sét, thạch cao… cũng là những vật liệu được sử dụng nhưng ít phổ biến hơn.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá – sự lựa chọn tốt nhất

Đi đến bất cứ nơi đâu chúng ta đều có thể bắt gặp một pho tượng Di Lặc được làm từ chất liệu đá. Tượng Phật Di Lặc bằng đá rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tại sao lại như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá là sự lựa chọn tối ưu

Tại sao lựa chọn tượng Phật Di Lặc bằng đá?

“Nhất đá, nhì đồng, tam sành, tứ mộc” câu nói đã được cha ông đúc kết và truyền lại cho chúng ta từ ngàn xưa. Đá là chất liệu số 1 cho ngành điêu khắc, tạc tượng. Đá có độ mịn, liên kết chặt chẽ nên tượng Phật Di Lặc bằng đá rất sắc xảo cùng độ bóng loáng mang đến vẻ đẹp không chất liệu nào sánh kịp.

• Đá có nguồn gốc tự nhiên, gần gũi với môi trường, mang nguồn năng lượng rất mạnh do được hình thành hàng triệu năm trong lòng đất. Đây là yếu tố mê hoặc dân chơi phong thủy.• Đá rất cứng, bền, chắc vì vậy Tượng Di Lặc bằng đá không bị tác động của thời tiết, mưa gió, có thể tồn tại vĩnh cửu.• Tượng đá được điêu khắc thủ công, mỗi một pho tượng là độc nhất, duy nhất. • Tượng đá có kích thước mẫu mã đa dạng, đáp ứng làm theo yêu cầu của khách hàng.• Chất liệu đá rất phong phú tiêu biểu như đá cẩm thạch, đá hoàng long, ngọc Pakistan, đá Ấn Độ, đá thạch anh,… mang đến nhiều lựa chọn. Đặc biệt tượng Phật Di lặc bằng đá thạch anh và đá cẩm thạch rất phổ biến.• Tượng Phật Di Lặc đá tự nhiên mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại khó có chất liệu nào bì kịp. Khi hoàn thành, tượng được mài nhẵn, bóng loáng rất dễ vệ sinh, chỉ cần lâu qua là sạch sẽ như mới, không tốn công sức tiền của bảo trì, sửa chữa.• Giá tượng tượng Phật Di Lặc bằng đá có thể nói rất tốt, rất đáng giá so với giá trị tượng mang lại. Liên hệ 0904697999 để nhận được giá gốc tại xưởng.

Top 20 mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp nhất bằng đá tự nhiên

Những mẫu tượng Phật bằng đá tự nhiên được ưa chuộng, mua bán nhiều nhất hiện nay.

Giá Tượng Phật Di Lặc

Giá tượng Phật Di Lặc là bao nhiêu? rẻ hay đắt? Câu hỏi này được rất nhiều sự quan tâm. Chúng tôi sẽ làm sáng tỏ ngay sau đây.Giá tượng Di Lặc được quyết định bởi nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, mẫu mã, địa chỉ buôn bán…

Giá của tượng Phật Di Lặc phụ thuộc vào nhiều yếu tố
 • Chất liệu: Tượng Di Lặc bằng đồng có giá cao nhất, tiếp đó là tượng đá tự nhiên. Giá tượng Phật Di Lặc bằng gỗ thì còn tùy thuộc vào độ quý hiếm. Các chất liệu xi măng, thạch cao, sứ thì có giá thấp hơn… Chất liệu composite được cho là khá rẻ. Tuy nhiên giá cả đi đôi với chất lượng, có câu “tiền nào của nấy”, quý vị hãy sáng suốt khi lựa chọn. Khuyến cáo: Giá tượng Phật Di Lặc bằng đá rẻ nhất so với giá trị vượt trội mà đá mang lại. Liên hệ 0904697999 để mua tượng Phật Di Lặc bằng đá giá rẻ, giá gốc tại xưởng.
 • Kích thước tượng: Kích thước tượng càng to thì giá cả càng cao. Vd: Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô thường có kích thước rất nhỏ nên giá cả cũng rất thích hợp.
 • Mẫu mã, hình dáng: Những pho tượng có độ phức tạp, nhiều chi tiết sẽ tốn rất nhiều công sức nên có giá cao hơn những tượng đơn giản.
 • Cơ sở sản xuất, kinh doanh: Đây là yếu tố then chốt quyết định giá của tượng Phật Di Lặc. Mỗi cửa hàng kinh doanh, mỗi xưởng sản xuất sẽ có những mức giá bán tượng Phật Di Lặc khác nhau. Người mua cần phân biệt rõ giữa cơ sở sản xuất trực tiếp và cơ sở kinh doanh buôn bán. Ở những cửa hàng kinh doanh buôn bán, họ là đơn vị nhập hàng các cơ sở sản xuất về buôn bán, phân phối lại nên giá sẽ được đội lên khá nhiều.

>>>> Lời khuyên: Hãy mua tượng Phật Di Lặc tại cơ sở sản xuất trực tiếp để được giá gốc và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở điêu trực tiếp, quy mô, đội ngũ thợ đá Non Nước lành nghề đảm bảo sản phẩm chất lượng, giá gốc tại xưởng, chế độ bảo hành trọn đời. Chúng tôi mong muốn Phật giáo được phát triển rộng rãi nên đưa ra mức giá rất cạnh tranh để mọi người đều có thể tiếp cận được tượng Phật. Liên hệ ngay: 0904697999 để được tư vấn miễn phí.

Mua tượng Phật Di Lặc ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường tượng Phật Di Lặc có muôn vàn kiểu dáng, sắc thái khác nhau, mang tới nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng mang tới những sản phẩm chất lượng, giá cả tốt nhất cho khách hàng. Vậy mua tượng Phật Di Lặc ở đâu? Nếu như các bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo địa chỉ bán tượng Phật Di Lặc sau đây.

Thành Đô – địa chỉ bán tượng Phật Di Lặc chất lượng, giá rẻ

Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở điêu khắc tốt nhất, uy tín nhất của làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề, Thành Đô hiện trở thành thương hiệu điêu khắc tượng Phật hàng đầu hiện nay. Tượng Phật Di Lặc Thành Đô được tạc bằng đá tự nhiên, nguyên khối, đá được chọn lựa rất kĩ, là đá loại 1, tốt nhất. Khi đến với đá mỹ nghệ Thành Đô, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều dịch vụ tối ưu như:

 • Tư vấn nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng 24/7.
 • Nhận điêu khắc theo yêu cầu ( mẫu mã, kích thước,..)
 • Vận chuyển, lắp đặt tận nơi.
 • Thanh toán thuận tiện, an toàn.
 • Chính sách khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn.

100% khách hàng hài lòng và gắn bó lâu dài với Thành Đô bởi vì:

 • Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở sản xuất trực tiếp với quy mô lớn, sản phẩm của chúng tôi có giá gốc tại xưởng, rẻ nhất thị trường.
 • Thành Đô là cơ sở uy tín, lâu năm, tốt nhất của làng đá Non Nước nổi tiếng. Sản phẩm của Thành Đô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành trọn đời, khách hàng tuyệt đối yên tâm.
 • Đá mỹ nghệ Thành Đô sở hữu đội ngũ thợ đá kinh nghiệm, giỏi nhất làng đá Non Nước hiện nay. Sản phẩm của Thành Đô được điêu khắc tỉ mĩ, sắc nét, tinh xảo mà không nơi nào sánh kịp.
 • Hệ thống gồm 3 cơ sở điêu khắc quy mô lớn và 1 quầy trưng bày hàng ngàn sản phẩm với kích thước, mẫu mã đa dạng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Quầy trưng bày đá mỹ nghệ Thành Đô ngay cổng làng đá Non Nước Đà Nẵng

>>>> GỌI NGAY 0904697999: Để thỉnh được pho tượng Phật Di Lặc vừa ý nhất.

Hình ảnh thực tế về các pho tượng Phật Di Lặc Thành Đô đã thực hiện

Đá mỹ nghệ Thành Đô hiện đã và đang thực hiện hàng ngàn công trình lớn nhỏ từ Nam chí Bắc. Dưới đây là một vài hình ảnh thực tế quá trình điêu khắc, vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện tượng Phật Di Lặc do Thành Đô thực hiện.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc

Khi thỉnh tượng Di Lặc về thờ thì cái quan trọng nhất là tâm hướng về Phật. Tượng Phật Di Lặc cẩn phải được đặt trên cao, nơi sạch sẽ, trang nghiêm

Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu?

Tượng Phật Di Lặc đặt ở chùa: Khi bước vào Chùa, chúng ta sẽ thấy tượng Phật Di Lặc thường được đặt ở ngay cửa vào chánh điện. Khi bước vào cửa chùa thì buông xuống tất cả để thân tâm thanh tịnh. Phật dạy rằng Từ bi làm gốc, phương tiện làm cửa. Khi bước vào cửa Phật thì phải từ đây mà tu hành, cho nên thông thường tượng Phật Di Lặc để ở trước.

Tượng Phật Di Lặc được đặt ở chùa

Tượng Phật Di Lặc đặt ở nhà, cơ sở kinh doanh, công ty… Nên đặt tượng Bồ Tát Di Lặc ở ngay vị trí chính cửa phòng khách, như vậy khi khách bước vào, sẽ cảm nhận được sự hoan hỉ, sinh tâm cung kính đối với Phật, mọi ưu phiền được giảm bớt.

Cũng có thể đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ. Như vậy, mỗi ngày ngắm tượng thì trong lòng sinh hoan hỉ, Tử Bi Hỉ Xả, nhắc nhỏ mình luôn noi gương, học theo hạnh nguyện của Ngài.Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô: Tượng Phật Di Lặc cũng thường được đặt trong xe ô tô ngay chính giữa, phía trước tay lái. Nhiều người quan niệm rằng đức Phật sẽ dõi theo hành trình, giúp bác tài luôn vững tay lái, an toàn trên mọi cung đường.

Vị trí đặt tượng phật Di Lặc đúng phong thủy

Dưới đây là một số vị trí đặt tượng Phật Di Lặc chuẩn phong thủy giúp mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ mà bạn nên tham khảo:

 • Đặt tượng ở cung Sinh Khí: Theo phong thủy Bát Trạch, cung Sinh Khí là cung được đặt theo hướng Tây Bắc. Đây được biết đến là vị trí thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài cho chủ nhân. Đặt tượng Phật Di Lặc tại đây sẽ mang đến sức khỏe, may mắn và sự thành đạt trong cuộc sống.
 • Đặt tượng ở cung Thiên Lộc: Trong phong thủy, hướng Đông Nam thuộc về cung cung Thiên Lộc. Khi đặt tượng Di Lặc theo hướng này sẽ giúp gia đình mình nhanh chóng thu hút tài lộc và vận khí, đường công danh sự nghiệp được rộng mở hơn.
 • Đặt tượng Phật Di Lặc phía Đông: Đây là vị trí đặt tượng sẽ mang đến sự hóa giải những rắc rối, gắn kết các thành viên trong gia đình.
 • Trên bàn học hoặc bàn làm việc: Tượng Phật Di Lặc mang đến nguồn năng lượng vô cùng tích cực, vui vẻ, lạc quan. Đặt tượng Phật trên bàn học, bàn làm việc giúp bạn dễ dàng tập trung vào công việc, cũng như mang đến nhiều may mắn, thuận lợi, phát triển.
 • Đặt Phật Di Lặc trên nóc bàn thờ thần tài: Nhiều người đặt tượng Phật Di Lặc phía trên bàn thờ Thần Tài để giúp thu hút tài lộc và hỗ trợ sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, công danh thăng tiến.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tượng phật Di Lặc

 • Không nên đặt tượng Phật Di Lặc ở những nơi góc nhà, góc khuất. Nên đặt chính diện ngôi nhà, hướng ra ngoài.
 • Không nên đặt Phật Di Lặc trong không gian riêng tư như phòng ngủ,hướng về phòng ăn, gần nhà vệ sinh, phòng tắm vì những nơi này không trang nghiêm và không sạch sẽ.
 • Không đặt tượng Phật Di Lặc dưới chân hay hốc cầu thang, những nơi này nhiều người qua lại. Thờ Phật Di Lặc phải chọn nơi thanh tịnh, trang trọng trong nhà.
 • Không mang tượng Phật Di Lặc bỏ vào két sắt, hòm, rương khóa lại tạo không khí tù túng, bất kính.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hình tượng Phật Di Lặc trong đời sống con người. Mong rằng, các bạn đã có được những thông tin hữu ích. Nếu như các bạn đang muốn sở hữu những pho tượng Phật đẹp, chất lượng thì hãy liên hệ trực tiếp 0904697999 hoặc để lại tin nhắn bên dưới chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất.

You may also like