Top 5+ mẫu Tượng Phật Tổ Như Lai đẹp – Miễn Phí giao hàng

bởi huy.nguyen
4.3/5 - (7 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tượng phật như lai hay nhất và đầy đủ nhất

Tượng Phật Tổ Như Lai luôn mang lại cho con người ta một cảm giác bình yên đến lạ khi tượng giúp hóa hung thành cát, hóa giải mọi nóng giận, biến nó thành yêu thương. Qua đó giúp con người sống ở đời tốt đẹp hơn.

I, Phật Tổ Như Lai:

Như Lai được dịch từ chữ Tathagata trong tiếng Phạn, là một trong mười danh hiệu của Phật, dùng để chỉ vị Thánh Nhân đã đạt đến bậc giác ngộ cao nhất, tột cùng của thế giới.

Phật Tổ Như Lai chính là tên gọi khác của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hay Phật Thích Ca. Ngoài ra tại Việt Nam, Ngài còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Phật Tổ, Phật Như Lai, Tất Đạt Đa Cồ Đàm, Đức Thế Tôn,…

Kinh sách Phật giáo ghi lại rằng, Phật Tổ Như Lai sinh ra tại tiểu vương quốc Sakya, ngày nay thuộc Ấn Độ. Ngài vồn là Thái Tử Tất Đạt Đa, người đá từ bỏ cuộc sống giàu sang để tìm con đường cứu khổ cứu nạn nhân gian và sáng lập nên Phật Giáo.

Phật Tổ đã tự giác ngộ được chân lý cho bản thân, giải thoát khỏi quy luật luân hồi, đồng thời truyền bá những triết lý ấy cho con người trên thế gian để họ thoát khỏi những đau khổ, muộn phiền hướng đến những điều tốt đẹp. Cho đến ngày nay dù đã trải qua bao năm tháng thăng trầm của thời gian những những bài giảng, lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị và ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

II, Tượng Phật Tổ Như Lai:

1, Tượng Phật Tổ Như Lai:

Phật Tổ Như Lai được khắc hoạ dưới nhiều tranh ảnh cũng như các tượng thờ trên khắp thế giới. Chắc hẳn mỗi người, không chỉ riêng các Phật tử đều đã không dưới một lần bắt gặp hình ảnh tượng Phật Tổ Như Lai trong đời.

Chất liệu thông dụng dùng để tạc tượng Phật Tổ Như Lai đẹp là:

 • Tượng gỗ Phật Tổ Như Lai (tượng Phật Tổ Như Lai bằng gỗ).
 • Tượng Phật Tổ Như Lai bằng đồng.
 • Tượng Phật Tổ Như Lai bằng nhựa composite.
 • Tượng Phật Tổ Như Lai bằng đá.
 • Tượng Phật Tổ Như Lai bằng gốm sứ.
 • Tượng Phật Tổ Như Lai bằng thạch cao.
 • Tượng Phật Tổ Như Lai bằng xi măng.

2, Ý nghĩa thờ tượng Phật Tổ Như Lai:

Trong niềm tin của Phật tử, thờ tượng Phật Tổ Như Lai để noi theo tấm gương sáng của Ngài, bản thân từ bỏ được thói tham sân si, đón nhận sự an lành.

Theo Phong thủy, tượng Phật Tổ Như Lai với nét mặt từ tốn, phúc là biểu tượng của sự an lạc, thành bình trong tâm hồn và là điềm lành.

Do đó, đặt tượng Phật Tổ Như Lai sẽ giúp cho tâm hồn kiên vững, thanh tịnh hơn, xua đuổi khí xấu, tà ma quấy nhiễu

Thờ Tượng Phật Tổ Như Lai luôn mang lại cho con người ta một cảm giác bình yên.

Khi thờ tượng Phật Tổ Như Lai giúp con người sống ở đời tốt đẹp hơn, hóa hung thành cát, hóa giải mọi nóng giận, biến nó thành yêu thương.

Ngắm nhìn tượng Phật Tổ Như Lai giúp chúng ta có cảm giác tâm thanh tịnh, bình yên và dễ chịu vô cùng.

Ngoài ra, tượng Phật còn giúp bài trừ những bất hạnh, tai ách, rủi ro cho gia đình.

3, Cách thờ tượng Phật Tổ Như Lai:

Việc đặt tượng Phật Tổ ở vị trí phù hợp với Phong Thủy sẽ giúp cho nhà bạn thu hút được nhiều may mắn, bình an, sức khỏe tốt, đồng thời hóa giải những năng lượng xấu và biến nó thành những nguồn năng lượng tích cực cho gia đình.

Dưới đây là một vài vị trí thích hợp đặt tượn thờ Như Lai Phật Tổ:

 • Thờ tượng Phật Tổ trong vườn thiền hoặc khuôn viên rộng: Nên đặt tượng cỡ lớn, đảm bảo sao cho không gian quanh vườn có thể nhìn thấy dễ dàng và tượng được đặt ở vị trí thoáng đãng, khô ráo.
 • Tượng Phật Tổ ở bàn thờ chính giữa căn nhà: Đặt tượng sao cho cân đối, hài hòa cả về chi tiết lẫn tổng thể.
 • Thờ tượng Phật Tổ ở phòng khách: đặt tượng trên bàn ở trong phòng khách hoặc những vị trí uy nghiêm trong phòng khách. Chú ý hướng thẳng ra cửa chính của ngôi nhà.
 • Đặt tượng Phật Tổ đứng ở vị trí đối diện của chính không chỉ giúp biến các nguồn năng lượng xấu vào nhà thành nguồn năng lượng tốt, thanh khiết mà còn giúp vô hiệu hóa luồng tà khí.
 • Bài trí tượng Phật ở phòng tập Yoga là một trong số những cách hiệu quả giúp cho việc tĩnh tâm thiền định hiệu quả hơn. Một khi tâm đã tốt thì việc tập luyện cũng sẽ đạt được hiệu quả cao và cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh.
 • Tượng Phật Tổ nhỏ (mini) trên bàn làm việc hoặc trên bàn học: giúp cho bạn giảm stress, âu lo sau những giờ học bài, làm việc căng thẳng, đồng thời giúp đầu óc được minh mẫn hơn, tập trung hơn giúp làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, đặt tượng ở vị trí này cũng giúp chúng ta luôn luôn ghi nhớ về lòng từ bi.

III, Những điều chưa biết về Tượng Phật Tổ Như Lai:

1, Tượng Phật Tổ lớn nhất việt nam:

Bức tượng Kim thân Phật Tổ tại Nha Trang với kích thước lớn được đặt trong chùa Long Sơn, Nha Trang, Khánh Hòa đã đưa ngôi chùa này vào trong kỷ lục Guiness Việt Nam với nội dung: “Ngôi chùa sở hữu tượng Phật ngồi ngoài trời quy mô lớn nhất Việt Nam”.

Tượng Phật Tổ đẹp ngôi trên đài sen cao 7m đường kính 10m, tượng cao 21m dễ dàng nhìn thấy từ rất xa. Tượng được xây dựng và hình thành từ năm 1963 do toàn thể tăng ni, Phật tử khu vực lân cận.

Tượng Kim Thân Phật Tổ Như Lai tại Nha Trang

2, Giải mã nằm mơ thấy tượng Phật Tổ Như Lai:

Khi nằm mơ thấy tượng Phật Tổ Như Lai chứng tỏ bạn đã có căn lành với Tam Bảo hoặc đó là những hoạt động của tâm thức trong đời sống sinh hoạt đời sống hàng ngày đã đi vào giấc mơ của bạn.

Người ta thường quan niệm khi mơ gặp Đức Phật tượng trưng cho sự từ bi, những điều tốt đẹp, sự may mắn và phước lành sẽ đến với chủ nhân của giấc mơ.

Đó cũng là duyên lành để tu dưỡng tâm tính, một lòng thành tâm hướng Phật, tham lành tránh dữ, sự tu tập ngày cành tinh tấn hơn nhiều.

Mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Phật Tổ Như Lai đẹp nhất do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo:

You may also like