Review tượng phật núi bà đen ở Tây Ninh từ A-Z

bởi huy.nguyen
4.3/5 - (9 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tượng phật núi bà đen tây ninh hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tôi

Video Tượng phật núi bà đen tây ninh

Những thông tin chính về tượng phật trên núi bà đen

Núi Bà Đen (Tây Ninh) là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng bậc nhất miền Đông Nam Bộ. Nơi đây có lối kiến trúc mang đặc trưng văn hóa Phật giáo và các tín ngưỡng dân gian. Vì vậy mà lượng khách ghé đến mỗi năm vô cùng đông đảo.Tại đây có công trình biểu tượng của núi Bà Đen và được nhiều dân tình chú ý đến đó là tượng phật Bà Tây Bổ Đà Sơn.

Tượng phật bằng đồng tại núi bà đen, điêm du lịch tâm linh của người Việt

Công trình được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ, có chiều cao lên tới 72m, gồm đài sen, khối đế 5 tầng và phần tượng. Tính ở thời điểm hiện tại, đây là tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.

Tượng Phật Bà đứng uy nghiêm trên đài sen bằng đồng, có hoa văn, họa tiết của đài sen được phỏng theo cánh sen tượng Phật thời Lê, với tạo hình đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho lời cầu nguyện mưa thuận gió hòa, phổ độ chúng sinh và đem lại phước lành cho người dân.

Ngoài ra tượng phật bà được xây dựng phía trên đội đầu của Phật Bà có chạm khắc hình ảnh Đức Phật A Di Đà, nhằm tôn vinh trí tuệ và lòng từ bi, phổ độ chúng sinh của Đức Phật.

>>> XEM NGAY: Top 10+ tượng phật cao nhất, lớn nhất ở Việt Nam

Tượng phật bà

Phía tay phải, Phật Bà nâng lên bắt quyết Giáo hoá ấn mang ý nghĩa lìa xa sự nghiệp.

Khung cảnh trên cao của núi bà đen

Bàn tay bên trái là bình cam lộ dốc xuống mang ý nghĩa ban phát phước lành. Ngoài ra, ba giọt nước và đám mây là để cầu mưa thuận gió hoà cho chúng sinh.

Với một công trình đồ sộ và nguy nga, hứa hẹn đây là điểm du lịch tâm lịch thu hút nhiều khách du lịch tìm đến và tham quan. Hãy cùng xem đánh giá về bức tựng phật bà núi đen qua những trải nghiệm thực tế từ các khách du lịch nhé.

Một số review về tượng phật núi bà đen

Sau khi hình ảnh tượng phật núi bà đen được đăng tải đã nhận về nhiều bình luận từ phía cộng đồng mạng và những người yêu thích thăm quan khu du lịch phật giáo này.

Mọi người ai cũng đều tỏ ra thích thú trước khung cảnh kỳ vĩ, ý nghĩa của bức tượng trên núi bà đen. Chính vì thế núi bà đen trở thành một địa điểm du lịch tâm linh của người Việt. Rất nhiều người chia sẻ những bức hình chụp cùng bức tượng độc đáo này và có những cảm nhận riêng về tượng phật núi bà đen.

>>> Xem thêm: 5+ Bức tương phật bằng Đồng lớn nhất ở Việt Nam

khung cảnh thiên nhiên bao quanh tượng phật bà đen bằng đồng​

Một bạn được tận mắt chứng kiến chia sẻ : “ Thật là đồ sộ, hùng vĩ và nguy nga, bạn nên một lần tới tham quan không sẽ hối hận đấy “.

Du khách tham quan tượng phật núi bà đen

“ Bức tượng chân thật như phật bà đang giáng thế vậy, thật đẹp”

Khung cảnh huyền ảo cùng với mây của tượng phật rất chân thậtVẻ đẹp tượng phật bằng đồng tại núi bà đen được du khách ghi lại

Bức tượng phậtđược xây dựng trên đỉnh núi bà đen, chính vì thế nên được bao phủ bởi từng tầng mây, tạo nên khung cảnh huyền ảo. Và nơi đây trở thành một địa điểm du lịch thu hút khách tham quan.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cơ sở đúc tượng phật bằng đồng uy tín, giá rẻ

Điểm du lịch tâm linh của các phật tử trong và ngoài nước

Dù có phải là phật tử hay không, bạn nên một lần đến núi bà đen để tham quan nét đẹp hùng vĩ , đồ sộ và thiêng liêng của bức tượng phật bà đen. Tại đây bạn có thể đắm chìm trong không gian kỳ ảo trên đinh núi với khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, hình ảnh phật giáng thế cầu mong may mắn, phước lành .Qua bài viết chúng ta có thể thấy được những cảm nhận, đánh giá chân thật nhất của các khách tham quan khi đến với tượng phật và núi bà đen. Đây là công trình tượng phật đồ sộ, nguy nga, kỳ vỹ và mang nhiều ý nghĩa tôn giáo vô cùng quan trọng. Để có thể có những trải nghiệm thực tế, bạn hãy sắp xếp cho mình một chuyến tham quan tượng phật núi bà đen sớm nhất nhé.

You may also like